NHÀ ĐẤT CỦ CHI 247

gà ác tiềm cây thị

Chứng khoán sáng 5/3: Khối ngoại xả tăng vọt
Lượt xem: 613
Nhà đầu tư mua vào sáng nay đã "nai lưng" chống chọi lại lực xả mạnh từ phía nhà đầu tư nước ngoài. Các quỹ ETF bắt đầu tái cơ cấu, tuy chưa phải ngày trọng điểm nhưng cũng đã tạo sức ép lớn.

VN-Index đang chịu sức ép lớn từ các blue-chips bị khối ngoại xả mạnh.

VN-Index đang chịu sức ép lớn từ các blue-chips bị khối ngoại xả mạnh.

VN-Index đến cuối phiên sáng chỉ còn tăng nhẹ 0,37% dù đầu phiên tăng được 0,96%. Chỉ số VN30-Index kém hơn, chỉ còn tăng 0,1%.

Rất tiếc cho VN30-Index là chỉ số này bị HPG kéo xuống quá nhiều. HPG hiện đã là cổ phiếu vốn hóa lớn nhất trong VN30-Index, vượt qua VNM lẫn VIC. Do đó việc HPG giảm tới 4,98% đã khiến VN30-Index mất luôn gần 0,55%.

Trong khi đó HPG có vai trò tương đối mờ nhạt trong VN-Index và sáng nay chỉ khiến chỉ số này mất chưa tới 0,2%.

HPG cũng gây chú ý lớn do đang nằm trong mạch thông tin lộn xộn về "cuộc chiến thuế" liên quan tới sản phẩm thép cũng như vấn đề margin. HPG đạt đỉnh cao lịch sử hôm 1/3 với giá đóng cửa 66.700 đồng và sáng nay còn 63.000 đồng, mức thấp nhất 6 phiên.

HPG cũng là trọng tâm bán ra của nhà đầu tư nước ngoài. Khoảng 2,12 triệu cổ phiếu đã bị bán ra trong sáng nay và toàn bộ là xả thẳng trên sàn khớp lệnh, trong khi chỉ mua vào hơn 229.000 cổ phiếu.

Sức mua với HPG cũng rất tốt, đẩy thanh khoản lên 8,32 triệu cổ, tương đương gần 534,6 tỷ đồng, dẫn đầu thị trường. Mặc dù thanh khoản lớn nhưng mức giảm giá cũng rất sâu cho thấy HPG chủ đạo được chặn đỡ ở mức thấp. HPG chưa lúc nào bị kẹt thanh khoản.

Khối ngoại bán ra cực mạnh sáng nay là điểm khác biệt so với các phiên trước, nhưng cũng là điều bình thường trong tuần giao dịch tái cơ cấu. HSX đang ghi nhận tổng giá trị bán ra lên tới 1.232,2 tỷ đồng trong khi mua vào 1.013,9 tỷ đồng. 

Rổ VN30 đang bị bán 1.073,2 tỷ đồng, mua vào 881,5 tỷ đồng. HNX được mua 7,6 tỷ, bán ra 16,2 tỷ.

Các tổ chức nước ngoài vẫn chỉ bán ra tập trung vào blue-chip, trong đó bao gồm cả những mã tái cơ cấu. VNM xuất hiện thỏa thuận 4 triệu cổ phiếu nội bộ khối này trị giá 796 tỷ đồng. Chứng chỉ quỹ E1VFMVN30 bị bán ròng thỏa thuận 45,4 tỷ đồng.

Những cổ phiếu bị bán ròng trực tiếp qua khớp lệnh đáng chú ý là HAG, KBC, SBT, GMD, VCB, STB, HCM. Phía mua có DXG, VRE, DCM là đáng kể.

Trong giao dịch của các quỹ ETF, đáng chú ý là VRE sẽ được mua ròng lớn. Sáng nay VRE đã được mua 999.480 cổ phiếu nhưng cũng có bán ra 497.730 cổ phiếu. Giá VRE tăng 1,27% kéo theo VIC cũng tăng 2,86%. Ngoài ra GAS tăng 1,62%, VJC tăng 2,97% cũng hỗ trợ rất tốt cho VN-Index.

Độ rộng của rổ VN30 không quá xấu, có 16 mã tăng/13 mã giảm nhưng HPG ảnh hưởng nặng nề trong khi VRE lại không được tính. VNM tăng quá nhẹ 0,15%, MSN tăng 0,33%. Chỉ số VN30-Index hiện chỉ có VIC, VJC và FPT làm trụ.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng đang suy yếu với MBB tăng 0,88%, VPB tăng 0,97% là hai đại diện duy nhất. Còn lại VCB giảm ,42%, CTG giảm 0,92%, BID giảm 1,06%, STB giảm 0,64%, HDB giảm 0,57%.

Độ rộng chung của HSX khá tốt với 151 mã tăng/121 mã giảm và nhóm cổ phiếu Midcap nổi bật. Chỉ số của nhóm này đang tăng 1,31%. Nhóm Smallcap cũng tăng được 0,6%. Như vậy có dấu hiệu nhà đầu tư nhảy sang nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ để "né" đợt "dội bom" ở blue-chip.

Thanh khoản khớp lệnh sáng nay đã tăng tới 21% so với phiên trước do nhà đầu tư trong nước chấp nhận bắt đáy các mã bị khối ngoại xả lớn. Tổng giá trị khớp đạt 4.730,6 tỷ đồng, cao nhất trong 5 phiên sáng gần đây.

Các cổ phiếu thanh khoản nhất thị trường vẫn chủ đạo tập trung vào các blue-chip như HPG, CTG, NVL, VRE, SSI, SHB, ACB, VJC và xuất hiện thêm DXG, SCR, HBC sáng nay giao dịch cũng đột biến.

Nguồn tin : vneconomy.vn
Theo dõi Tin tức qua FB, G+:
Thích và chia sẻ bài này trên:

In
Nhà đất Củ Chi

Tin cùng ngày

VỊT QUAY HUỲNH KÝCỬA LƯỚI CHỐNG MUỖI

Tin doanh nghiệp

Make in Vietnam, giành độc lập về công nghệ

Tuyên bố 'Make in Vietnam' chính là một tuyên bố quyết tâm giành độc lập về mặt công nghệ, được đưa ra đúng thời điểm, khi mà Việt Nam đang trở thành một cơ hội và là điểm thu hút đầu tư lớn.

Chiếc bàn không giấy tờ của CEO và thuật quản trị xây dựng niềm tin

“Đỉnh cao nói dối là nói thật. Tại sao mình phải sống 2 mặt? Tại sao mình phải sống không thật? Mình chỉ có một cuộc đời, cho nên tốt nhất là sống thật, mở lòng với anh em”, vị tân cá mập của Shark Tank Việt Nam mùa 3 chia sẻ. Trong tâm niệm của bà Đỗ Liên, để thu hút người tài, một nhà lãnh đạo ngoài việc khơi gợi cho họ một sứ mệnh lớn hơn “cơm áo gạo tiền”, còn cần sự cởi mở, minh bạch, và sống thật với nhân viên.

Nữ doanh nhân Nguyễn Cẩm – bà mẹ hai con đi lên từ những khó khăn

"Phụ nữ chúng ta hơn ai hết , xứng đáng được nể phục , được tôn vinh , và không có lý gì không được ở vị trí cao nhất trong chính cuộc sống của mình ! Trong cuộc sống mỗi người chúng ta khi sinh ra không phải ai cũng có thể được may mắn sinh ra, lớn lên trong gia đình có điều kiện và bản thân chúng ta cũng chưa chắc đã được hoàn hảo , nhưng chắc chắn ý chí sống và làm việc, tự chủ như thế nào chính bản thân mỗi người là người ra quyết định cho cuộc đời mình.”

CEO Đại Dũng: ''Tự tin chiến thắng ở những thị trường lớn''

Công ty Cổ phần Cơ khí Xây dựng Thương mại Đại Dũng (Đại Dũng) vừa trúng gói thầu thiết bị kết cấu thép trị giá hàng trăm triệu USD cho hai sân vận động Lusail và Ras Abu tại Qatar.

Tỷ phú 'chúa chổm' của Trung Quốc

Hui Ka Yan sở hữu 35 tỷ USD nhờ China Evergrande Group - hãng bất động sản vay nợ nhiều nhất Trung Quốc.

Chị Liễu Hà Tĩnh: Kiếm ngàn tỷ nước ngoài, về chơi showbiz

 Liễu đại gia vốn là một nữ thương gia có tiếng trong việc buôn bán đa ngành liên quốc gia. Ở tuổi 46, Liễu đại gia nắm trong tay khối tài sản khổng lồ và sau những thành công kinh doanh, dường như ...

Là họa hay là phúc?

Đời người có rất nhiều chuyện, ở chỗ u minh đã tự có sắp đặt, một việc là phúc hay là họa thường không giống như biểu hiện bề ngoài và cũng không thể dễ dàng nhận định.

Bí ẩn chuyên cơ ''ngày tận thế'' của Tổng thống Mỹ

Để phòng trường hợp chiến tranh hạt nhân hay thảm họa xảy ra, Mỹ đã chế tạo ra máy bay "ngày tận thế", được trang bị đầy đủ để chính phủ Mỹ có thể duy trì hoạt động.

Chị Liễu Hà Tĩnh: Kiếm ngàn tỷ nước ngoài, về chơi showbiz

 Liễu đại gia vốn là một nữ thương gia có tiếng trong việc buôn bán đa ngành liên quốc gia. Ở tuổi 46, Liễu đại gia nắm trong tay khối tài sản khổng lồ và sau những thành công kinh doanh, dường như ...

Là họa hay là phúc?

Đời người có rất nhiều chuyện, ở chỗ u minh đã tự có sắp đặt, một việc là phúc hay là họa thường không giống như biểu hiện bề ngoài và cũng không thể dễ dàng nhận định.

Bí ẩn chuyên cơ ''ngày tận thế'' của Tổng thống Mỹ

Để phòng trường hợp chiến tranh hạt nhân hay thảm họa xảy ra, Mỹ đã chế tạo ra máy bay "ngày tận thế", được trang bị đầy đủ để chính phủ Mỹ có thể duy trì hoạt động.

'Điểm danh' 5 công nghệ an toàn hiện đại nhất trên ô tô

Công nghệ an toàn cho xe hơi ngày nay không chỉ tập trung vào việc bảo vệ người lái và người ngồi trong xe khi xảy ra va chạm, mà còn giúp ngăn ngừa va chạm; đồng thời giúp tài xế tập trung hơn, lái ...

Ô tô từ Thái Lan vọt lên dẫn đầu xe nhập khẩu về Việt Nam

Trong quý I/2016, Thái Lan vượt qua Hàn Quốc, Trung Quốc trở thành thị trường dẫn đầu cung cấp ô tô cho Việt Nam với hơn 7.800 chiếc, tăng 64,5%.

NHA KHOA SMILE CARE

THAN KHOÁNG SÁNG VIỆT NAM

VÀNG BẠC PHÚ QUÝ

CÔNG TY CHẾ BIẾN THỰC PHẨM SÀI GÒN

zenna

BIA SÀI GÒN

cscz

QC Chân trang Cty sắc đẹp việt
Khuyến mãi