NHÀ ĐẤT CỦ CHI 247

gà ác tiềm cây thị

Đầu tư 10 sân golf: Quảng Bình nên cân nhắc
Lượt xem: 1.386
Chuyên gia cho rằng, xây dựng sân golf để thu hút khách du lịch là bình thường nhưng xây dựng đến 10 sân golf thì cần thận trọng.

Chiều nay (14/8), UBND tỉnh Quảng Bình và Tập đoàn FLC, Hà Nội sẽ ký kết biên bản ghi nhớ đầu tư các dự án đầu tư vào tỉnh Quảng Bình, trong đó có dự án một chuỗi 10 sân golf với tổng mức đầu tư hơn 3.000 tỷ đồng. Việc tỉnh nghèo Quảng Bình kêu gọi đầu tư 10 sân golf ven biển đang có nhiều ý kiến khác nhau. Có ý kiến đồng tình ủng hộ, nhưng đa số ý kiến đề nghị nên thận trọng đối với vấn đề này.

dau tu 10 san golf: quang binh nen can nhac hinh 0
Quảng Bình kêu gọi đầu tư 10 sân golf ven biển (Ảnh minh họa: KT)

Vùng được chọn xây dựng chuỗi sân golf là dải cát ven biển từ xã Bảo Ninh, TP Đồng Hới, hoặc từ xã Võ Ninh, huyện Quảng Ninh đến xã Hồng Thủy, hoặc xã Ngư Thủy, huyện Lệ Thủy với tổng diện tích khoảng 1.000ha. Ông Lê Văn Phúc, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Bình khẳng định, dự án sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho tỉnh phát triển du lịch.

Theo ông Phúc, nhà đầu tư chọn vùng cát ven biển từ huyện Quảng Ninh đến huyện Lệ Thủy để xây sân golf có nhiều thuận lợi, vì đây là vùng cát trắng hoang vu, rộng khoảng 3.000 ha hầu như không có đất sản xuất nông nghiệp. Người dân sinh sống ở vùng này hầu hết đang khó khăn về kinh tế. Vì vậy, nếu nhà đầu tư xây dựng chuỗi sân golf ở đây thì người dân sẽ có việc làm, thu nhập, hạn chế được tình trạng cát bay, cát nhảy. 

Ông Lê Văn Phúc, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Bình cho biết, các sân golf này chưa có trong quy hoạch phát triển sân golf quốc gia, đồng thời khẳng định Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ quyết tâm thực hiện các trình tự thủ tục trình Chính phủ phê duyệt: “Thứ nhất, Thủ tướng Chính phủ quyết định chủ trương đầu tư. Thứ hai, phải có quy hoạch của Chính phủ mới làm được. Về mặt thủ tục, không ai làm trái quy định. Bổ sung quy hoạch sân golf thì Sở Kế hoạch sẽ làm văn bản trình Thủ tướng. Sau khi có quy hoạch, sẽ tiếp tục thực hiện các bước khác. Sau đó, quyết định chủ trương đầu tư như thế nào sẽ theo Luật đầu tư”.

Ông Nguyễn Đình Phương, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình lên tiếng ủng hộ dự án tổ hợp 10 sân golf mà tỉnh Quảng Bình đang kêu gọi đầu tư. Theo ông Phương, Quảng Bình xem du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn thì  phải có hạ tầng đồng bộ, sản phẩm du lịch phong phú. Trong đó, sân golf vừa là hạ tầng, vừa là sản phẩm du lịch chất lượng cao. 

Hiện nay, tỉnh Quảng Bình có một quỹ đất rộng lớn ven biển, toàn cát trắng. Theo ông Nguyễn Đình Phương, xây dựng tổ hợp sân golf không chỉ mang lại lợi ích kinh tế mà còn cải tạo được vùng cát trắng Quảng Bình nhưng trước hết phải thực hiện nghiêm báo cáo đánh giá tác động môi trường. Khi mình cân đối được đánh giá tác động và nguồn lợi thu được ở các sân Golf thì chúng ta mới triển khai để đảm bảo vừa hài hòa giữa nhu cầu phát triển kinh tế nhưng cũng đảm bảo những vấn đề xã hội quan tâm lo lắng trong việc xây dựng sân Golf.

Trong khi đó nhiều ý kiến tỏ ra lo ngại việc xây dựng một chuỗi 10 sân golf dọc bờ biển vốn đang còn sạch, đẹp sẽ ảnh hướng đến chất lượng nước ở các bãi tắm du lịch hoang sơ. Việc bảo dưỡng thảm cỏ của sân golf phải sử dụng các loại phân bón và thuốc bảo vệ thực vật ảnh hưởng đến môi trường cũng là mối quan tâm của người dân vùng dự án.

Ở góc độ kinh tế, Tiến sĩ Trần Đình Thiên, Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam cho rằng, việc xây dựng sân golf để thu hút khách du lịch cũng là bình thường nhưng xây dựng đến 10 sân golf thì cần thận trọng, vì khó có sự bùng nổ khách du lịch chất lượng cao.

Vì vậy, theo ông Trần Đình Thiên, nên có lộ trình cụ thể, thận trọng đối với môi trường, đặc biệt phải gắn khả năng thu hút khách; tác động xã hội, đất đai ở đâu... Sân golf chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến môi trường, có ảnh hưởng rất lớn đối với vùng ven biển, ảnh hưởng đến đời sống của dân.

Tỉnh Quảng Bình nói riêng và các tỉnh miền Trung nói chung đang đau đầu với các dự án du lịch ven biển xí phần đất rồi bỏ hoang. Hơn lúc nào hết, tỉnh Quảng Bình cũng nên cân nhắc về dự án 10 sân golf với hơn 1.000 ha đất ven biển./.

Thanh Hà-Thanh Trung

Thương hiệu vàng, thương hiệu vàng sản phẩm dịch vụ, thương hiệu vàng công nghiệp việt nam, thương hiệu vàng nông nghiệp việt nam, thương hiệu vàng thuỷ sản việt nam, thương hiệu vàng ngành y tế việt nam, thương hiệu vàng bạc đá quý việt nam, thương hiệu vàng quốc gia việt nam, thương hiệu vàng quốc tế, thương hiệu vàng hội nhập kinh tế quốc tế, thương hiệu vàng asean, thương hiệu vàng đông nam á, thương hiệu nhãn hiệu vàng việt nam, trang vàng thương hiệu việt nam, thương hiệu sao vàng đất việt, thương hiệu vàng du lịch việt nam, thương hiệu vàng sáng tạo việt nam, thương hiệu vàng xây dựng việt nam thương hiệu vàng nội thất việt nam, thương hiệu vàng châu á, thương hiệu vàng du lịch dịch vụ việt nam

Nguồn tin :
Theo dõi Tin tức qua FB, G+:
Thích và chia sẻ bài này trên:

In
Nhà đất Củ Chi
VỊT QUAY HUỲNH KÝCỬA LƯỚI CHỐNG MUỖI

Tin doanh nghiệp

Doanh nhân Phạm Bích Thủy - Tâm và Tầm ở thời kỳ hội nhập quốc tế

Những quan điểm kinh doanh tích cực, hiện đại, những cống hiến hết mình cho sự phát triển chung của xã hội là minh chứng hết sức thuyết phục cho việc nữ doanh nhân Phạm Bích Thủy hoàn toàn xứng đáng với giải thưởng nữ doanh nhân văn hoá tiêu biểu thời kỳ hội nhập quốc tế. Chúng tôi tin rằng bằng đam mê, lòng nhiệt tình và nhân văn của mình, chị sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ, cổ vũ thế hệ nữ doanh nhân trẻ, đầy tài năng và nhiệt huyết, để đưa kinh tế Việt Nam ngày càng phát triển, hội nhập sâu rộng và mang tới những đóng góp tích cực hơn cho cộng đồng.

Thứ trưởng Bùi Thế Duy: ''Không nên quá lạc quan về câu chuyện khởi nghiệp''

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ cho rằng các doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Việt Nam cần tập trung vào nâng cao năng lực đổi mới và hấp thụ công nghệ...

Những ai đang dẫn đầu trên bản đồ thương mại điện tử Việt

Sau một năm, Shopee dù vẫn đứng đầu thị trường nhưng lượng truy cập website trung bình mỗi tháng giảm từ 38,6 triệu trong quý II xuống 34,6 triệu trong quý III. Sendo từ vị trí thứ 4 đã vươn lên ngôi á quân trên thị trường thương mại điện tử về lượng truy cập website.

5 đặc điểm của người có năng lực

Không phải đi học ở trường nhiều là có năng lực, vì học nhiều ở trường thì chỉ có kiến thức. Kiến thức chỉ là một phần nhỏ trong năng lực.

53 tuổi khởi nghiệp, người đàn ông Nhật kiếm hàng triệu USD

Sau thời gian dài làm thuê ở các công ty may nhưng không được trọng dụng, ông Yoshio Sadasue quyết tâm khởi nghiệp từ một tiệm may nhỏ 16m2.

Chị Liễu Hà Tĩnh: Kiếm ngàn tỷ nước ngoài, về chơi showbiz

 Liễu đại gia vốn là một nữ thương gia có tiếng trong việc buôn bán đa ngành liên quốc gia. Ở tuổi 46, Liễu đại gia nắm trong tay khối tài sản khổng lồ và sau những thành công kinh doanh, dường như ...

Là họa hay là phúc?

Đời người có rất nhiều chuyện, ở chỗ u minh đã tự có sắp đặt, một việc là phúc hay là họa thường không giống như biểu hiện bề ngoài và cũng không thể dễ dàng nhận định.

Bí ẩn chuyên cơ ''ngày tận thế'' của Tổng thống Mỹ

Để phòng trường hợp chiến tranh hạt nhân hay thảm họa xảy ra, Mỹ đã chế tạo ra máy bay "ngày tận thế", được trang bị đầy đủ để chính phủ Mỹ có thể duy trì hoạt động.

Chị Liễu Hà Tĩnh: Kiếm ngàn tỷ nước ngoài, về chơi showbiz

 Liễu đại gia vốn là một nữ thương gia có tiếng trong việc buôn bán đa ngành liên quốc gia. Ở tuổi 46, Liễu đại gia nắm trong tay khối tài sản khổng lồ và sau những thành công kinh doanh, dường như ...

Là họa hay là phúc?

Đời người có rất nhiều chuyện, ở chỗ u minh đã tự có sắp đặt, một việc là phúc hay là họa thường không giống như biểu hiện bề ngoài và cũng không thể dễ dàng nhận định.

Bí ẩn chuyên cơ ''ngày tận thế'' của Tổng thống Mỹ

Để phòng trường hợp chiến tranh hạt nhân hay thảm họa xảy ra, Mỹ đã chế tạo ra máy bay "ngày tận thế", được trang bị đầy đủ để chính phủ Mỹ có thể duy trì hoạt động.

'Điểm danh' 5 công nghệ an toàn hiện đại nhất trên ô tô

Công nghệ an toàn cho xe hơi ngày nay không chỉ tập trung vào việc bảo vệ người lái và người ngồi trong xe khi xảy ra va chạm, mà còn giúp ngăn ngừa va chạm; đồng thời giúp tài xế tập trung hơn, lái ...

Ô tô từ Thái Lan vọt lên dẫn đầu xe nhập khẩu về Việt Nam

Trong quý I/2016, Thái Lan vượt qua Hàn Quốc, Trung Quốc trở thành thị trường dẫn đầu cung cấp ô tô cho Việt Nam với hơn 7.800 chiếc, tăng 64,5%.

NHA KHOA SMILE CARE

THAN KHOÁNG SÁNG VIỆT NAM

VÀNG BẠC PHÚ QUÝ

CÔNG TY CHẾ BIẾN THỰC PHẨM SÀI GÒN

zenna

BIA SÀI GÒN

cscz

QC Chân trang Cty sắc đẹp việt
Khuyến mãi