Anh Kim Food

gà ác tiềm cây thị

Diễn đàn Báo chí và Doanh nghiệp với chủ đề: ''Truyền thông trong thời đại số và cơ hội cho doanh nghiệp''
Lượt xem: 280
TP Hồ Chí Minh ngày 29 tháng 6 năm 2018, Diễn đàn Báo chí và Doanh nghiệp với chủ đề: “Truyền thông trong thời đại số và cơ hội cho doanh nghiệp” đã diễn ra tại Gem Center, số 8 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận I, hút đông đảo báo chí và doanh nghiệp, doanh nhân tham dự.

Diễn đàn được thực hiện với sự chỉ đạo của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Ban Tuyên Giáo Trung Ương, do Vụ Báo chí Xuất bản - Ban Tuyên giáo TW, Báo Diễn đàn Doanh nghiệp thực hiện. Đây là một trong những chủ đề trong chuỗi hoạt động của sự kiện thường niên - Chương trình bình chọn “Báo chí viết về doanh nhân, doanh nghiệp và môi trường kinh doanh “ đã được tổ chức từ 2013, năm nay bước sang năm thứ VI.

TS Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch VCCI

TS Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch VCCI

Phát biểu khai mạc Diễn đàn, TS Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch VCCI cho biết, Trong 6 năm kể từ ngày đầu tiên tổ chức, chuỗi hoạt động của các sự kiện bao gồm Diễn đàn Báo chí và Doanh nghiệp cùng cuộc thi báo chí viết về doanh nhân, doanh nghiệp và môi trường kinh doanh đã ghi nhận những đóng góp đáng kể vào nỗ lực xây dựng mối quan hệ tương tác, gắn bó giữa cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân và các nhà báo, các cơ quan, tòa soạn quản lý, xuất bản. Trong mối quan hệ đó, việc báo chí phản ánh thông tin đa chiều, khách quan, trung thực, cập nhật và phân tích sâu các thông tin, sự kiện thời sự, kinh tế có tác động trực tiếp đến hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, và việc tác nghiệp, đưa tin về hoạt động sản xuất kinh doanh, các bước mở rộng đầu tư của doanh nghiệp với các dự án, hành trình, chiến lược.v.v…được nhà báo, các cơ quan báo chí đặt lên hàng đầu, đã trực tiếp chung tay xây dựng hình ảnh,thực lực lớn mạnh dù gian khó của một cộng đồng doanh nghiệp đang ngày càng phát triển”.

Ông Vũ Đình Thường, Vụ trưởng Vụ Báo chí Xuất bản, Ban Tuyên giáo TW khẳng định: “Trong môi trường dư luận mới vừa có sự tham gia của các phương tiện truyền thông truyền thống vừa có sự góp mặt của các phương tiện truyền thông mới, do vậy, rất cần sự chủ động vào cuộc của báo chí, thực sự là “kênh” thông tin quan trọng làm tốt chức năng giám sát và định hướng dư luận là “người gác cổng thông tin”, định hướng dư luận tốt trên mạng Internet”.

Tại Diễn đàn, các chuyên gia truyền thông: Ông Lê Quốc Vinh - Chủ tịch Le Media, nhà báo Bùi Văn - Giám đốc Kênh FBNC, ông Đỗ Kim Dũng - Chủ tịch Cty Truyền thông và Giáo dục An Tiêm - Viện trưởng Viện Quảng cáo VN và đại diện các Doanh nghiệp: ông Lê Thành Trung - P.TGĐ HDBank, cùng nhà báo Phạm Ngọc Tuấn, Tổng Biên tập báo Diễn đàn Doanh nghiệp đã thảo luận, chia sẻ các góc nhìn về báo chí và quan hệ báo chí-doanh nghiệp-cộng đồng trong thời đại số. Các chuyên gia, diễn giả cùng khẳng định đây là mối quan hệ tương hỗ, hiệu quả nhiều chiều nhưng đã và đang ngày càng có sự chuyển đổi về phương thức tương tác và truyền đạt thông tin nhanh, rộng, tốc độ hơn. Áp lực của “khủng hoảng thông tin” với doanh nghiệp theo đó cũng có thể nhiều hơn và đòi hỏi doanh nghiệp hoạt động minh bạch, tích cực hơn.  

Trong khuôn khổ Diễn đàn, đã diễn ra lễ phát động CHƯƠNG TRÌNH BÌNH CHỌN BÁO CHÍ VIẾT VỀ DOANH NGHIỆP – DOANH NHÂN VÀ MÔI TRƯỜNG KINH DOANH LẦN THỨ VI.

Đây là chương trình nhằm tôn vinh các tác giả có tác phẩm viết về chân dung các doanh chủ, doanh nghiệp và môi trường kinh doanh, đóng góp tuyên truyền và tôn vinh các doanh nghiệp có đổi mới sáng tạo, tuyên truyền chính sách của Chính phủ kiến tạo, tăng cường số lượng và nâng cao chất lượng các tác phẩm báo chí tuyên truyền về công tác này. Được sự chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Trung ương và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Vụ Báo chí Xuất bản – Ban Tuyên giáo Trung ương, Báo Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức chương trình Bình chọn Báo chí viết về Doanh nhân – Doanh nghiệp và Môi trường Kinh doanh lần thứ VI dành cho các tác phẩm báo chí trên toàn quốc.

Ông Phạm Ngọc Tuấn – Tổng Biên tập Báo Diễn đàn doanh nghiệp cho biết: Trong suốt 5 năm qua, chương trình bình chọn đã góp một góc nhìn mới mẻ, mang tới cho cộng đồng xã hội một cái nhìn sâu sắc về tầng lớp doanh nhân; là cơ hội để vinh danh những doanh nhân tiêu biểu, những chiến sĩ trên mặt trận kinh tế của đất nước. Đây cũng là nơi những cây bút xuất sắc được tỏa sáng; là nơi tìm kiếm những nhân vật đã, đang và sẽ tạo nên dấu ấn của thời kỳ xây dựng, phát triển đất nước.

Chỉ tính riêng trong năm 2017, Ban tổ chức đã nhận được 380 tác phẩm của 32 cơ quan báo chí. Số lượng tác phẩm và cơ quan báo chí tăng gấp rưỡi so với năm ngoái. Qua 5 năm tổ chức, Ban tổ chức đã nhận được hàng nghìn bài viết từ khắp các cơ quan báo chí trên cả nước với những đóng góp tích cực cho cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam.

Trong suốt những năm qua, các tác phẩm báo chí đã thể hiện rõ về công cuộc xây dựng tầm nhìn doanh nghiệp, hưởng ứng Nghị quyết Trung ương 5 về phát triển kinh tế, đặc biệt là kinh tế tư nhân và chủ trương xây dựng Chính phủ kiến tạo, hành động, liêm chính phục vụ nhân dân và doanh nghiệp. Doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam với cuộc cách mạng 4.0 và cơ hội đột phá cho nền kinh tế Việt Nam. Đặc biệt có nhiều tác phẩm thể hiện sâu sắc nội dung xây dựng và đóng góp một phần không nhỏ trong công cuộc cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh trong hội nhập quốc tế, có nhiều đóng góp cho cộng đồng, có nhiều sáng tạo, cải tiến của doanh nhân trong hoạt động sản xuất và kinh doanh của mình.

Vẫn như mọi năm, Chương trình Bình chọn Báo chí viết về Doanh nghiệp – Doanh nhân và Môi trường Kinh doanh lần thứ VI lựa chọn đối tượng, tác giả dự thi là công dân Việt Nam, bao gồm các nhà báo chuyên nghiệp và không chuyên, có tác phẩm báo chí được đăng tải trên báo in, báo điện tử… do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép. Tác giả tham dự không vi phạm các Quy ước về đạo đức nghề nghiệp của người làm báo Việt Nam, không vi phạm Luật Báo chí và luật pháp khác.

Về tác phẩm, bài viết dự thi là tác phẩm đã được sử dụng từ ngày 13/10/2017 đến 15/9/2019 trên các ấn phẩm báo in và báo điện tử. Bài viết phải phản ánh được những chuyển biến, vướng mắc về môi trường kinh doanh nói chung và những cải cách kịp thời của các cơ quan chức năng trong việc đảm bảo quyền và lợi ích của doanh nhân, doanh nghiệp.

Các thể loại bài viết tham dự chương trình bao gồm: bài phản ánh, phỏng vấn, ghi chép, bình luận, bút ký báo chí… Mỗi tác phẩm là một bài (không quá 3 kỳ) hoặc một loạt bài (không quá 5 bài) của cùng tác giả hoặc nhóm tác giả.

Về cách thức bình chọn, tất cả các tác phẩm dự Chương trình đều phải thông qua Ban thư ký. Ban thư ký có trách nhiệm đánh số, in ấn, chuyển các bản in tới Hội đồng bình chọn. Hội đồng bình chọn chấm điểm độc lập dựa trên tiêu chí đã được phê duyệt. Ban thư ký có trách nhiệm tổng hợp điểm số, chuyển lại Hội đồng bình chọn xác nhận.

1.    Thời gian nhận tác phẩm:
     Từ 30/6/2018 đến hết ngày 15/9/2018  (tính theo dấu Bưu điện).

2.    Địa chỉ nhận tác phẩm:
-    Báo Diễn đàn Doanh nghiệp: Tầng 5, tòa nhà VCCI, số 9 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội
Người nhận: Nhà báo Ngọc Hương - ĐT: 0904300337 –
Email: nguyenhuong@dddn.com.vn

-    Báo Diễn đàn doanh nghiệp VP đại diện phía Nam- Tòa nhà VCCI, 171 Võ Thị Sáu
Người nhận: Nhà báo Mỹ Ý – 0904334483 – email: myy2005@gmail.com

 (Ngoài bì ghi rõ: Tham dự Chương trình Bình chọn Báo chí viết về doanh nghiệp, doanh nhân, môi trường kinh doanh).
VI - GIẢI THƯỞNG:
    - 01 giải A: 15 triệu đồng + hiện vật
    - 02 giải B mỗi giải 10 triệu đồng + hiện vật
    - 03 giải C mỗi giải 5 triệu đồng + hiện vật


Viết Cương

Nguồn tin :
Theo dõi Tin tức qua FB, G+:
Thích và chia sẻ bài này trên:

In
Thực phẩm dinh dưỡng cây thị
VỊT QUAY HUỲNH KÝCỬA LƯỚI CHỐNG MUỖI

Tin doanh nghiệp

Đánh thức tiềm năng thương mại điện tử ở Việt Nam

Thương mại điện tử là thời cơ để các DN Việt tận dụng mở rộng sự phát triển, góp phần tạo nên diện mạo mới cho nền kinh tế trong những năm tới.

Không phải tự nhiên được gọi là 'fast fashion'

Chia sẻ của một nhân viên bán hàng: Thì ra đây là cách các thương hiệu thời trang dễ dàng "móc túi" chúng ta

Trương Công Thành, nhà sáng lập Ecomobi: Lấp khoảng trống bán hàng trực tuyến

Nhà sáng lập Ecomobi đang ấp ủ dự định phủ sóng nền tảng kết nối nhãn hàng và các nhà sáng tạo nội dung này để bán hàng trực tuyến trên toàn khu vực Đông Nam Á.

Doanh nhân Phan Văn Quý: ''Người chiến sỹ ấy…''

Năm 23 tuổi, khi là chiến sỹ lái xe Trường Sơn, Phan Văn Quý được phong tặng Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân. Năm 45 tuổi, ông bước vào thương trường sau khi nghỉ hưu. Năm 57 tuổi, ông tự ứng cử và trúng cử đại biểu Quốc hội.

Người đẹp doanh nhân Tuyết Nhung lọt Top 10 Phong cách Doanh nhân Quốc tế 2018 - 2019

Ngày 13/12/2018, tại GEM Center (số 8, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường Đakao, Quận 1, TPHCM) đã diễn ra Lễ vinh danh Top 100 Phong cách Doanh nhân Quốc tế 2018 - 2019. Nữ Doanh nhân Nguyễn Thị Tuyết Nhung - Giám đốc Công nghệ Trần Minh Group đã được tôn vinh Top 10 Phong cách Doanh nhân Quốc tế.

Chị Liễu Hà Tĩnh: Kiếm ngàn tỷ nước ngoài, về chơi showbiz

 Liễu đại gia vốn là một nữ thương gia có tiếng trong việc buôn bán đa ngành liên quốc gia. Ở tuổi 46, Liễu đại gia nắm trong tay khối tài sản khổng lồ và sau những thành công kinh doanh, dường như ...

Là họa hay là phúc?

Đời người có rất nhiều chuyện, ở chỗ u minh đã tự có sắp đặt, một việc là phúc hay là họa thường không giống như biểu hiện bề ngoài và cũng không thể dễ dàng nhận định.

Bí ẩn chuyên cơ ''ngày tận thế'' của Tổng thống Mỹ

Để phòng trường hợp chiến tranh hạt nhân hay thảm họa xảy ra, Mỹ đã chế tạo ra máy bay "ngày tận thế", được trang bị đầy đủ để chính phủ Mỹ có thể duy trì hoạt động.

Chị Liễu Hà Tĩnh: Kiếm ngàn tỷ nước ngoài, về chơi showbiz

 Liễu đại gia vốn là một nữ thương gia có tiếng trong việc buôn bán đa ngành liên quốc gia. Ở tuổi 46, Liễu đại gia nắm trong tay khối tài sản khổng lồ và sau những thành công kinh doanh, dường như ...

Là họa hay là phúc?

Đời người có rất nhiều chuyện, ở chỗ u minh đã tự có sắp đặt, một việc là phúc hay là họa thường không giống như biểu hiện bề ngoài và cũng không thể dễ dàng nhận định.

Bí ẩn chuyên cơ ''ngày tận thế'' của Tổng thống Mỹ

Để phòng trường hợp chiến tranh hạt nhân hay thảm họa xảy ra, Mỹ đã chế tạo ra máy bay "ngày tận thế", được trang bị đầy đủ để chính phủ Mỹ có thể duy trì hoạt động.

'Điểm danh' 5 công nghệ an toàn hiện đại nhất trên ô tô

Công nghệ an toàn cho xe hơi ngày nay không chỉ tập trung vào việc bảo vệ người lái và người ngồi trong xe khi xảy ra va chạm, mà còn giúp ngăn ngừa va chạm; đồng thời giúp tài xế tập trung hơn, lái ...

Ô tô từ Thái Lan vọt lên dẫn đầu xe nhập khẩu về Việt Nam

Trong quý I/2016, Thái Lan vượt qua Hàn Quốc, Trung Quốc trở thành thị trường dẫn đầu cung cấp ô tô cho Việt Nam với hơn 7.800 chiếc, tăng 64,5%.

NHA KHOA SMILE CARE

THAN KHOÁNG SÁNG VIỆT NAM

VÀNG BẠC PHÚ QUÝ

CÔNG TY CHẾ BIẾN THỰC PHẨM SÀI GÒN

zenna

BIA SÀI GÒN

cscz

QC Chân trang Cty sắc đẹp việt
Khuyến mãi