NHÀ ĐẤT CỦ CHI 247

gà ác tiềm cây thị

Doanh nhân Liêu Cát Phương Thảo: Người nặng nợ với rác!
Lượt xem: 781
Đổ hàng trăm tỷ đồng vào xây dựng nhà máy xử lý rác, nhưng chỉ sau 9 tháng chạy thử nghiệm nhà máy buộc phải đóng cửa… vì không đủ rác để xử lý, thu không bù đủ chi. Đứng trước khó khăn chồng chất, Liêu Cát Phương Thảo Tổng giám đốc công ty cổ phần phát triển xây dựng Phương Thảo vẫn không nản lòng.

Như một người nặng nợ với rác, tình yêu và đam mê thôi thúc chị mạnh mẽ giữ vững tay chèo, lèo lái đưa con thuyền vượt qua sóng gió.

công ty cổ phần phát triển xây dựng Phương Thảo, nhà máy rác phương thảo vĩnh long, liêu cát phương thảo

Nhà máy Phương Thảo có khả năng xử lý tốt rác thải y tế cho các địa phương ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Năm 2009, theo lời kêu gọi của UBND tỉnh Vĩnh Long, Phương Thảo quyết định đầu tư gần 250 tỷ đồng thực hiện dự án xây dựng nhà máy xử lý rác Phương Thảo với diện tích sử dụng 8ha tại huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long. Bãi rác này nằm trong kế hoạch xử lý các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Chị tâm sự: “Chứng kiến ngành rác tại Việt Nam chưa được đầu tư bài bản, nạn chôn lắp rác thải làm môi trường ô nhiễm khiến tôi đau đáu và khao khát làm một cái gì đó cho ngành rác. Sau nhiều đêm trăn trở, mày mò, nghiên cứu tôi quyết định đầu tư vào lĩnh vực này bất chấp sự khó khăn và mới mẻ của nó”.

 Thương hiệu vàng, thương hiệu vàng quốc gia, thương hiệu vàng việt nam, thương hiệu vàng sản phẩm dịch vụ, thương hiệu vàng công nghiệp việt nam, thương hiệu vàng nông nghiệp việt nam, thương hiệu vàng thuỷ sản việt nam, thương hiệu vàng ngành y tế việt nam, thương hiệu vàng bạc đá quý việt nam, thương hiệu vàng quốc gia việt nam, thương hiệu vàng quốc tế, thương hiệu vàng hội nhập kinh tế quốc tế, thương hiệu vàng asean, thương hiệu vàng đông nam á, thương hiệu nhãn hiệu vàng việt nam, trang vàng thương hiệu việt nam, thương hiệu sao vàng đất việt, thương hiệu vàng du lịch việt nam, giải thưởng thương hiệu vàng sáng tạo việt nam, thương hiệu vàng xây dựng việt nam, thương hiệu vàng nội thất việt nam, thương hiệu vàng, thương hiệu vàng du lịch dịch vụ việt nam, Thương hiệu vàng thực phẩm Việt Nam, thương hiệu vàng châu á thái bình dương, thương hiệu nhãn hiệu vàng việt nam, thương hiệu vàng ngành tóc việt nam, thương hiệu vàng nha khoa, nha khoa uy tín việt nam, spa uy tín việt nam, thương hiệu vàng spa việt nam, Thương hiệu vàng, logo và slogan ấn tượng, Thương Hiệu Vàng Uy Tín, thương hiệu vàng đất việt

Khó khăn, thử thách càng rèn giũa thêm nghị lực của nữ doanh nhân Phương Thảo. 

Chỉ sau một thời gian ngắn hoạt động nhà máy buộc phải đóng cửa vì nhiều nguyên nhân khác nhau, đẩy công ty Phương Thảo đến nguy cơ phá sản. Đứng trước tình thế khó khăn đó, chị không ngừng xoay chuyển tình thế, mạnh dạn gửi đơn gửi lên Thủ tướng Chính phủ “kêu cứu” mong muốn được tháo gỡ để nhà máy hoạt động trở lại, vừa tạo việc làm cho người dân địa phương vừa có tiền trả nợ ngân hàng và góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp. May mắn đã mỉm cười với chị, khi ngay sau đó, Thủ tướng chỉ đạo tỉnh Vĩnh Long cùng các bộ, ngành liên quan nhanh chóng tìm giải pháp đưa nhà máy rác vào hoạt động, nhờ đó nhà máy xử lý rác Phương Thảo như được thổi luồng sinh khí mới.

Nhắc lại chuyện cũ, chị mỉm cười: “Khi nhà máy bị đóng cửa khó khăn chồng chất khó khăn, nhiều người bảo tôi “khùng” vì đổ hàng triệu đô la vào những thứ người ta vứt đi. Một số người khác thì biết tôi ở thế đường cùng, đưa ra cái giá rẻ mạt mua lại nhà máy… nhưng tất cả những điều đó đã cho tôi thêm sức mạnh”. Để giờ đây, mô hình công nghệ xử lý rác thải của chị trở thành kiểu mẫu của khu vực, thu hút đông đảo giới chuyên môn trong ngành tìm tới học hỏi. Chị trở thành người phụ nữ đầu tiên và duy nhất “dám” đầu tư hàng triệu đô la đưa loại hình xử lý rác thải bằng dây chuyền công nghệ cao nhập khẩu từ châu Âu về Việt Nam.

công ty cổ phần phát triển xây dựng Phương Thảo, nhà máy rác phương thảo vĩnh long, liêu cát phương thảo

Với chèo lái của mình, nhà máy Phương Thảo vượt qua khủng hoảng và trở thành đơn vị duy nhất tại Việt Nam sử dụng hoạt động xử lý rác Greentech- Gama – T hiện đại.

Tháng 6/2015 nhà máy đi vào hoạt động trở lại chị quyết định đầu tư thêm hơn 150 tỷ đồng chuyển đổi công nghệ xử lý rác từ công nghệ lên men hầm kín sang công nghệ lò đốt kiệt triệt của châu Âu. Đây là công nghệ được chuyển giao từ công nghệ của khối G7 châu Âu, được công ty thiết kế thành công và đưa vào hoạt động xử lý rác độc quyền tại Việt Nam mang tên Greentech- Gama – T.  Với công nghệ này, nhà máy Phương Thảo có khả năng xử lý tốt rác thải y tế cho các địa phương ở đồng bằng sông Cửu Long.

Nhìn lại chặng đường và thành quả mình đạt được trong gần bảy năm qua chị Phương Thảo tự hào chia sẻ: “Bản thân tôi có lúc nhìn lại cũng thấy sao mình mạnh mẽ thế, để vượt qua được những lúc tưởng chừng không thể gượng dậy nổi đã là một may mắn, còn phát triển và thành công như hôm nay thì xem như là một kỳ tích”. Và chị cũng không quên gửi lời cảm ơn đến các cấp ban ngành trung ương, địa phương và bạn bè đối tác đã tạo điều kiện giúp công ty hoạt động trở lại và hoàn thành tốt vai trò và nhiệm vụ của mình.

“Tôi không bao giờ thấy hối tiếc mà còn thấy may mắn khi mình là người phụ nữ đầu tiên tại Việt Nam chọn con đường khó khăn này, chắc chắn tôi sẽ tiếp tục đầu tư, tiếp tục phát triển để bảo vệ và làm giàu cho môi trường sống Việt Nam” – doanh nhân Phương Thảo chia sẻ.

LAM NGỌC

Nguồn tin :
Theo dõi Tin tức qua FB, G+:
Thích và chia sẻ bài này trên:

In
Nhà đất Củ Chi

Các tin khác

Mới cập nhật

VỊT QUAY HUỲNH KÝCỬA LƯỚI CHỐNG MUỖI

Tin doanh nghiệp

Doanh nhân Phạm Bích Thủy - Tâm và Tầm ở thời kỳ hội nhập quốc tế

Những quan điểm kinh doanh tích cực, hiện đại, những cống hiến hết mình cho sự phát triển chung của xã hội là minh chứng hết sức thuyết phục cho việc nữ doanh nhân Phạm Bích Thủy hoàn toàn xứng đáng với giải thưởng nữ doanh nhân văn hoá tiêu biểu thời kỳ hội nhập quốc tế. Chúng tôi tin rằng bằng đam mê, lòng nhiệt tình và nhân văn của mình, chị sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ, cổ vũ thế hệ nữ doanh nhân trẻ, đầy tài năng và nhiệt huyết, để đưa kinh tế Việt Nam ngày càng phát triển, hội nhập sâu rộng và mang tới những đóng góp tích cực hơn cho cộng đồng.

Thứ trưởng Bùi Thế Duy: ''Không nên quá lạc quan về câu chuyện khởi nghiệp''

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ cho rằng các doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Việt Nam cần tập trung vào nâng cao năng lực đổi mới và hấp thụ công nghệ...

Những ai đang dẫn đầu trên bản đồ thương mại điện tử Việt

Sau một năm, Shopee dù vẫn đứng đầu thị trường nhưng lượng truy cập website trung bình mỗi tháng giảm từ 38,6 triệu trong quý II xuống 34,6 triệu trong quý III. Sendo từ vị trí thứ 4 đã vươn lên ngôi á quân trên thị trường thương mại điện tử về lượng truy cập website.

5 đặc điểm của người có năng lực

Không phải đi học ở trường nhiều là có năng lực, vì học nhiều ở trường thì chỉ có kiến thức. Kiến thức chỉ là một phần nhỏ trong năng lực.

53 tuổi khởi nghiệp, người đàn ông Nhật kiếm hàng triệu USD

Sau thời gian dài làm thuê ở các công ty may nhưng không được trọng dụng, ông Yoshio Sadasue quyết tâm khởi nghiệp từ một tiệm may nhỏ 16m2.

Chị Liễu Hà Tĩnh: Kiếm ngàn tỷ nước ngoài, về chơi showbiz

 Liễu đại gia vốn là một nữ thương gia có tiếng trong việc buôn bán đa ngành liên quốc gia. Ở tuổi 46, Liễu đại gia nắm trong tay khối tài sản khổng lồ và sau những thành công kinh doanh, dường như ...

Là họa hay là phúc?

Đời người có rất nhiều chuyện, ở chỗ u minh đã tự có sắp đặt, một việc là phúc hay là họa thường không giống như biểu hiện bề ngoài và cũng không thể dễ dàng nhận định.

Bí ẩn chuyên cơ ''ngày tận thế'' của Tổng thống Mỹ

Để phòng trường hợp chiến tranh hạt nhân hay thảm họa xảy ra, Mỹ đã chế tạo ra máy bay "ngày tận thế", được trang bị đầy đủ để chính phủ Mỹ có thể duy trì hoạt động.

Chị Liễu Hà Tĩnh: Kiếm ngàn tỷ nước ngoài, về chơi showbiz

 Liễu đại gia vốn là một nữ thương gia có tiếng trong việc buôn bán đa ngành liên quốc gia. Ở tuổi 46, Liễu đại gia nắm trong tay khối tài sản khổng lồ và sau những thành công kinh doanh, dường như ...

Là họa hay là phúc?

Đời người có rất nhiều chuyện, ở chỗ u minh đã tự có sắp đặt, một việc là phúc hay là họa thường không giống như biểu hiện bề ngoài và cũng không thể dễ dàng nhận định.

Bí ẩn chuyên cơ ''ngày tận thế'' của Tổng thống Mỹ

Để phòng trường hợp chiến tranh hạt nhân hay thảm họa xảy ra, Mỹ đã chế tạo ra máy bay "ngày tận thế", được trang bị đầy đủ để chính phủ Mỹ có thể duy trì hoạt động.

'Điểm danh' 5 công nghệ an toàn hiện đại nhất trên ô tô

Công nghệ an toàn cho xe hơi ngày nay không chỉ tập trung vào việc bảo vệ người lái và người ngồi trong xe khi xảy ra va chạm, mà còn giúp ngăn ngừa va chạm; đồng thời giúp tài xế tập trung hơn, lái ...

Ô tô từ Thái Lan vọt lên dẫn đầu xe nhập khẩu về Việt Nam

Trong quý I/2016, Thái Lan vượt qua Hàn Quốc, Trung Quốc trở thành thị trường dẫn đầu cung cấp ô tô cho Việt Nam với hơn 7.800 chiếc, tăng 64,5%.

NHA KHOA SMILE CARE

THAN KHOÁNG SÁNG VIỆT NAM

VÀNG BẠC PHÚ QUÝ

CÔNG TY CHẾ BIẾN THỰC PHẨM SÀI GÒN

zenna

BIA SÀI GÒN

cscz

QC Chân trang Cty sắc đẹp việt
Khuyến mãi