NHÀ ĐẤT CỦ CHI 247

gà ác tiềm cây thị

Doanh nhân Liêu Cát Phương Thảo: Người nặng nợ với rác!
Lượt xem: 717
Đổ hàng trăm tỷ đồng vào xây dựng nhà máy xử lý rác, nhưng chỉ sau 9 tháng chạy thử nghiệm nhà máy buộc phải đóng cửa… vì không đủ rác để xử lý, thu không bù đủ chi. Đứng trước khó khăn chồng chất, Liêu Cát Phương Thảo Tổng giám đốc công ty cổ phần phát triển xây dựng Phương Thảo vẫn không nản lòng.

Như một người nặng nợ với rác, tình yêu và đam mê thôi thúc chị mạnh mẽ giữ vững tay chèo, lèo lái đưa con thuyền vượt qua sóng gió.

công ty cổ phần phát triển xây dựng Phương Thảo, nhà máy rác phương thảo vĩnh long, liêu cát phương thảo

Nhà máy Phương Thảo có khả năng xử lý tốt rác thải y tế cho các địa phương ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Năm 2009, theo lời kêu gọi của UBND tỉnh Vĩnh Long, Phương Thảo quyết định đầu tư gần 250 tỷ đồng thực hiện dự án xây dựng nhà máy xử lý rác Phương Thảo với diện tích sử dụng 8ha tại huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long. Bãi rác này nằm trong kế hoạch xử lý các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Chị tâm sự: “Chứng kiến ngành rác tại Việt Nam chưa được đầu tư bài bản, nạn chôn lắp rác thải làm môi trường ô nhiễm khiến tôi đau đáu và khao khát làm một cái gì đó cho ngành rác. Sau nhiều đêm trăn trở, mày mò, nghiên cứu tôi quyết định đầu tư vào lĩnh vực này bất chấp sự khó khăn và mới mẻ của nó”.

 Thương hiệu vàng, thương hiệu vàng quốc gia, thương hiệu vàng việt nam, thương hiệu vàng sản phẩm dịch vụ, thương hiệu vàng công nghiệp việt nam, thương hiệu vàng nông nghiệp việt nam, thương hiệu vàng thuỷ sản việt nam, thương hiệu vàng ngành y tế việt nam, thương hiệu vàng bạc đá quý việt nam, thương hiệu vàng quốc gia việt nam, thương hiệu vàng quốc tế, thương hiệu vàng hội nhập kinh tế quốc tế, thương hiệu vàng asean, thương hiệu vàng đông nam á, thương hiệu nhãn hiệu vàng việt nam, trang vàng thương hiệu việt nam, thương hiệu sao vàng đất việt, thương hiệu vàng du lịch việt nam, giải thưởng thương hiệu vàng sáng tạo việt nam, thương hiệu vàng xây dựng việt nam, thương hiệu vàng nội thất việt nam, thương hiệu vàng, thương hiệu vàng du lịch dịch vụ việt nam, Thương hiệu vàng thực phẩm Việt Nam, thương hiệu vàng châu á thái bình dương, thương hiệu nhãn hiệu vàng việt nam, thương hiệu vàng ngành tóc việt nam, thương hiệu vàng nha khoa, nha khoa uy tín việt nam, spa uy tín việt nam, thương hiệu vàng spa việt nam, Thương hiệu vàng, logo và slogan ấn tượng, Thương Hiệu Vàng Uy Tín, thương hiệu vàng đất việt

Khó khăn, thử thách càng rèn giũa thêm nghị lực của nữ doanh nhân Phương Thảo. 

Chỉ sau một thời gian ngắn hoạt động nhà máy buộc phải đóng cửa vì nhiều nguyên nhân khác nhau, đẩy công ty Phương Thảo đến nguy cơ phá sản. Đứng trước tình thế khó khăn đó, chị không ngừng xoay chuyển tình thế, mạnh dạn gửi đơn gửi lên Thủ tướng Chính phủ “kêu cứu” mong muốn được tháo gỡ để nhà máy hoạt động trở lại, vừa tạo việc làm cho người dân địa phương vừa có tiền trả nợ ngân hàng và góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp. May mắn đã mỉm cười với chị, khi ngay sau đó, Thủ tướng chỉ đạo tỉnh Vĩnh Long cùng các bộ, ngành liên quan nhanh chóng tìm giải pháp đưa nhà máy rác vào hoạt động, nhờ đó nhà máy xử lý rác Phương Thảo như được thổi luồng sinh khí mới.

Nhắc lại chuyện cũ, chị mỉm cười: “Khi nhà máy bị đóng cửa khó khăn chồng chất khó khăn, nhiều người bảo tôi “khùng” vì đổ hàng triệu đô la vào những thứ người ta vứt đi. Một số người khác thì biết tôi ở thế đường cùng, đưa ra cái giá rẻ mạt mua lại nhà máy… nhưng tất cả những điều đó đã cho tôi thêm sức mạnh”. Để giờ đây, mô hình công nghệ xử lý rác thải của chị trở thành kiểu mẫu của khu vực, thu hút đông đảo giới chuyên môn trong ngành tìm tới học hỏi. Chị trở thành người phụ nữ đầu tiên và duy nhất “dám” đầu tư hàng triệu đô la đưa loại hình xử lý rác thải bằng dây chuyền công nghệ cao nhập khẩu từ châu Âu về Việt Nam.

công ty cổ phần phát triển xây dựng Phương Thảo, nhà máy rác phương thảo vĩnh long, liêu cát phương thảo

Với chèo lái của mình, nhà máy Phương Thảo vượt qua khủng hoảng và trở thành đơn vị duy nhất tại Việt Nam sử dụng hoạt động xử lý rác Greentech- Gama – T hiện đại.

Tháng 6/2015 nhà máy đi vào hoạt động trở lại chị quyết định đầu tư thêm hơn 150 tỷ đồng chuyển đổi công nghệ xử lý rác từ công nghệ lên men hầm kín sang công nghệ lò đốt kiệt triệt của châu Âu. Đây là công nghệ được chuyển giao từ công nghệ của khối G7 châu Âu, được công ty thiết kế thành công và đưa vào hoạt động xử lý rác độc quyền tại Việt Nam mang tên Greentech- Gama – T.  Với công nghệ này, nhà máy Phương Thảo có khả năng xử lý tốt rác thải y tế cho các địa phương ở đồng bằng sông Cửu Long.

Nhìn lại chặng đường và thành quả mình đạt được trong gần bảy năm qua chị Phương Thảo tự hào chia sẻ: “Bản thân tôi có lúc nhìn lại cũng thấy sao mình mạnh mẽ thế, để vượt qua được những lúc tưởng chừng không thể gượng dậy nổi đã là một may mắn, còn phát triển và thành công như hôm nay thì xem như là một kỳ tích”. Và chị cũng không quên gửi lời cảm ơn đến các cấp ban ngành trung ương, địa phương và bạn bè đối tác đã tạo điều kiện giúp công ty hoạt động trở lại và hoàn thành tốt vai trò và nhiệm vụ của mình.

“Tôi không bao giờ thấy hối tiếc mà còn thấy may mắn khi mình là người phụ nữ đầu tiên tại Việt Nam chọn con đường khó khăn này, chắc chắn tôi sẽ tiếp tục đầu tư, tiếp tục phát triển để bảo vệ và làm giàu cho môi trường sống Việt Nam” – doanh nhân Phương Thảo chia sẻ.

LAM NGỌC

Nguồn tin :
Theo dõi Tin tức qua FB, G+:
Thích và chia sẻ bài này trên:

In
Nhà đất Củ Chi

Các tin khác

Mới cập nhật

VỊT QUAY HUỲNH KÝCỬA LƯỚI CHỐNG MUỖI

Tin doanh nghiệp

Make in Vietnam, giành độc lập về công nghệ

Tuyên bố 'Make in Vietnam' chính là một tuyên bố quyết tâm giành độc lập về mặt công nghệ, được đưa ra đúng thời điểm, khi mà Việt Nam đang trở thành một cơ hội và là điểm thu hút đầu tư lớn.

Chiếc bàn không giấy tờ của CEO và thuật quản trị xây dựng niềm tin

“Đỉnh cao nói dối là nói thật. Tại sao mình phải sống 2 mặt? Tại sao mình phải sống không thật? Mình chỉ có một cuộc đời, cho nên tốt nhất là sống thật, mở lòng với anh em”, vị tân cá mập của Shark Tank Việt Nam mùa 3 chia sẻ. Trong tâm niệm của bà Đỗ Liên, để thu hút người tài, một nhà lãnh đạo ngoài việc khơi gợi cho họ một sứ mệnh lớn hơn “cơm áo gạo tiền”, còn cần sự cởi mở, minh bạch, và sống thật với nhân viên.

Nữ doanh nhân Nguyễn Cẩm – bà mẹ hai con đi lên từ những khó khăn

"Phụ nữ chúng ta hơn ai hết , xứng đáng được nể phục , được tôn vinh , và không có lý gì không được ở vị trí cao nhất trong chính cuộc sống của mình ! Trong cuộc sống mỗi người chúng ta khi sinh ra không phải ai cũng có thể được may mắn sinh ra, lớn lên trong gia đình có điều kiện và bản thân chúng ta cũng chưa chắc đã được hoàn hảo , nhưng chắc chắn ý chí sống và làm việc, tự chủ như thế nào chính bản thân mỗi người là người ra quyết định cho cuộc đời mình.”

CEO Đại Dũng: ''Tự tin chiến thắng ở những thị trường lớn''

Công ty Cổ phần Cơ khí Xây dựng Thương mại Đại Dũng (Đại Dũng) vừa trúng gói thầu thiết bị kết cấu thép trị giá hàng trăm triệu USD cho hai sân vận động Lusail và Ras Abu tại Qatar.

Tỷ phú 'chúa chổm' của Trung Quốc

Hui Ka Yan sở hữu 35 tỷ USD nhờ China Evergrande Group - hãng bất động sản vay nợ nhiều nhất Trung Quốc.

Chị Liễu Hà Tĩnh: Kiếm ngàn tỷ nước ngoài, về chơi showbiz

 Liễu đại gia vốn là một nữ thương gia có tiếng trong việc buôn bán đa ngành liên quốc gia. Ở tuổi 46, Liễu đại gia nắm trong tay khối tài sản khổng lồ và sau những thành công kinh doanh, dường như ...

Là họa hay là phúc?

Đời người có rất nhiều chuyện, ở chỗ u minh đã tự có sắp đặt, một việc là phúc hay là họa thường không giống như biểu hiện bề ngoài và cũng không thể dễ dàng nhận định.

Bí ẩn chuyên cơ ''ngày tận thế'' của Tổng thống Mỹ

Để phòng trường hợp chiến tranh hạt nhân hay thảm họa xảy ra, Mỹ đã chế tạo ra máy bay "ngày tận thế", được trang bị đầy đủ để chính phủ Mỹ có thể duy trì hoạt động.

Chị Liễu Hà Tĩnh: Kiếm ngàn tỷ nước ngoài, về chơi showbiz

 Liễu đại gia vốn là một nữ thương gia có tiếng trong việc buôn bán đa ngành liên quốc gia. Ở tuổi 46, Liễu đại gia nắm trong tay khối tài sản khổng lồ và sau những thành công kinh doanh, dường như ...

Là họa hay là phúc?

Đời người có rất nhiều chuyện, ở chỗ u minh đã tự có sắp đặt, một việc là phúc hay là họa thường không giống như biểu hiện bề ngoài và cũng không thể dễ dàng nhận định.

Bí ẩn chuyên cơ ''ngày tận thế'' của Tổng thống Mỹ

Để phòng trường hợp chiến tranh hạt nhân hay thảm họa xảy ra, Mỹ đã chế tạo ra máy bay "ngày tận thế", được trang bị đầy đủ để chính phủ Mỹ có thể duy trì hoạt động.

'Điểm danh' 5 công nghệ an toàn hiện đại nhất trên ô tô

Công nghệ an toàn cho xe hơi ngày nay không chỉ tập trung vào việc bảo vệ người lái và người ngồi trong xe khi xảy ra va chạm, mà còn giúp ngăn ngừa va chạm; đồng thời giúp tài xế tập trung hơn, lái ...

Ô tô từ Thái Lan vọt lên dẫn đầu xe nhập khẩu về Việt Nam

Trong quý I/2016, Thái Lan vượt qua Hàn Quốc, Trung Quốc trở thành thị trường dẫn đầu cung cấp ô tô cho Việt Nam với hơn 7.800 chiếc, tăng 64,5%.

NHA KHOA SMILE CARE

THAN KHOÁNG SÁNG VIỆT NAM

VÀNG BẠC PHÚ QUÝ

CÔNG TY CHẾ BIẾN THỰC PHẨM SÀI GÒN

zenna

BIA SÀI GÒN

cscz

QC Chân trang Cty sắc đẹp việt
Khuyến mãi