NHÀ ĐẤT CỦ CHI 247

gà ác tiềm cây thị

Hình sự đặc nhiệm TP.HCM được đề nghị cấp ''thẻ đặc biệt''
Lượt xem: 705
Đây là nội dung được thiếu tướng Phan Anh Minh - phó GĐ Công an TP.HCM - thông tin tại buổi làm việc của ủy viên BCT, bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng - với đội hình sự đặc nhiệm Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) CA TP.HCM.

Thương hiệu vàng,thương hiệu vàng quốc gia, thương hiệu vàng việt nam, thương hiệu vàng sản phẩm dịch vụ , thương hiệu vàng công nghiệp việt nam, thương hiệu vàng nông nghiệp việt nam , thương hiệu vàng thuỷ sản việt nam, thương hiệu vàng ngành y tế việt nam, thương hiệu vàng bạc đá quý việt nam, thương hiệu vàng quốc gia việt nam, thương hiệu vàng quốc tế, thương hiệu vàng hội nhập kinh tế quốc tế, thương hiệu vàng asean, thương hiệu vàng đông nam á, thương hiệu nhãn hiệu vàng việt nam , trang vàng thương hiệu việt nam, thương hiệu sao vàng đất việt, thương hiệu vàng du lịch việt nam, giải thưởng thương hiệu vàng sáng tạo việt nam, thương hiệu vàng xây dựng việt nam, thương hiệu vàng nội thất việt nam, thương hiệu vàng, thương hiệu vàng du lịch dịch vụ việt nam, Thương hiệu vàng thực phẩm Việt Nam, thương hiệu vàng châu á thái bình dương, thương hiệu nhãn hiệu vàng việt nam, thương hiệu vàng ngành tóc việt nam, thương hiệu vàng nha khoa, nha khoa uy tín việt nam, spa uy tín việt nam, thương hiệu vàng spa việt nam, Thương hiệu vàng, logo và slogan ấn tượng, Thương Hiệu Vàng Uy Tín, thương hiệu vàng đất việt

Buổi làm việc diễn ra ngày 28-11. Tại đây, theo thiếu tướng Phan Anh Minh, Bộ Công an đã làm việc về đề án tổ chức lại lực lượng hình sự đặc nhiệm. Công an TP.HCM có lấy tên gọi SBC (săn bắt cướp) không quan trọng, mà quan trọng là đề án phải hiệu quả.

Phải giữ thương hiệu SBC

Thiếu tướng Phan Anh Minh cho biết chịu trách nhiệm về phòng chống tội phạm xâm hại tài sản không chỉ có đội hình sự đặc nhiệm mà còn có đội phòng chống lừa đảo, trộm đột nhập. Trong năm qua, dù hai đội này đã cố gắng kéo giảm số vụ phạm pháp hình sự do xâm hại tài sản nhưng vẫn không đạt được chỉ tiêu đề ra.

Theo thiếu tướng Minh, bước đi của đề án còn dài bởi hầu hết trưởng công an quận huyện muốn giữ lại hình sự đặc nhiệm phục vụ phòng chống tội phạm theo yêu cầu địa phương, không muốn đưa về TP thành lực lượng chung.

Bộ Công an yêu cầu làm lại đề án và cho thí điểm một cụm gồm 5 quận huyện từ 1-2 năm, sau đó sẽ quyết định tổ chức toàn TP hay duy trì mô hình như hiện nay. Đề án sẽ cho in logo, có thẻ đặc biệt khó bị giả dạng, thẻ có đủ thẩm quyền kiểm tra giấy tờ và tư trang của người nghi vấn trên đường.

Ông Đinh La Thăng đánh giá trong năm qua, PC45 nỗ lực và đã đạt được kết quả quan trọng, tỉ lệ tội phạm giảm 14-15%.

Bàn về đề án, ông Đinh La Thăng nói: “Không biết các đồng chí gọi tên gì nhưng phải giữ được thương hiệu SBC trước đây. Nói đến lực lượng SBC là tội phạm khiếp sợ, giờ đội hình sự đặc nhiệm cũng phải thế. Tất nhiên bây giờ khung khổ pháp lý khác, điều kiện 
kinh tế - xã hội cũng khác thì chúng ta phải tính”.

Ông Thăng đưa ra nhiều đề nghị cho đề án về thiết bị kỹ thuật hiện đại, kết nối thông tin, trình độ ngoại ngữ và quan trọng là đào tạo con người bản lĩnh chính trị, sẵn sàng chiến đấu. Lực lượng hình sự đặc nhiệm phải năng động sáng tạo, dũng cảm, sử dụng được các phương tiện và đặc biệt phải giỏi võ nghệ. “Lực lượng SBC ngày xưa có chừng 30 ông giỏi võ có tiếng, trộm cướp nghe tên là sợ luôn” - ông Thăng nói.

Ngoài ra, ông Đinh La Thăng cho biết phải lo nhà ở xã hội, lương thưởng và phải có bảo hiểm đặc biệt cho lực lượng hình sự đặc nhiệm. Công an TP.HCM, các sở ngành phải tìm vị trí xây dựng nơi làm việc, doanh trại cho lực lượng hình sự đặc nhiệm trong thời gian tới.

Trực thăng chữa cháy: chưa mua được 
thì phải thuê

Đây là yêu cầu của ông Đinh La Thăng khi làm việc với Cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) TP.HCM vào chiều cùng ngày.

Tại cuộc làm việc, bà Nguyễn Thị Thu Hoa - phó giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư - cho biết trước đây TP.HCM từng có dự tính mua trực thăng dùng để chữa cháy, tuy nhiên do kinh phí quá lớn nên đã tạm gác lại.

Bà Hoa cho biết hội đồng thẩm định dự án đã tính toán kinh phí mua một chiếc trực thăng chữa cháy bao gồm sân đỗ, điều hành không lưu... lên đến hơn 1.000 tỉ đồng. Điều kiện ngân sách hiện nay chưa thể đáp ứng được. Ngoài ra, kinh phí lớn như vậy sẽ thuộc thẩm quyền quyết định của Thủ tướng.

Ông Đinh La Thăng vẫn cho rằng với một đô thị như TP.HCM thì trực thăng chữa cháy là rất cần thiết vì du khách, nhà đầu tư nước ngoài khi vào TP.HCM rất quan tâm đến việc bảo đảm an toàn cháy nổ. Do đó khi chưa đủ tiền mua thì sẽ thuê trực thăng của Tổng công ty Trực thăng thuộc Bộ Quốc phòng để chữa cháy.

Phương án của ông Thăng là: “Sẽ đặt hàng cho Tổng công ty Trực thăng và đặt số tiền theo hằng năm. Nếu trong năm không có vụ cháy nào xảy ra cần trực thăng chữa cháy thì trả theo một số tiền nhất định. Còn nếu có các vụ cháy mà trực thăng tham gia chữa cháy sẽ trả kinh phí tùy theo số vụ việc tham gia”.

Theo ông Đinh La Thăng, vấn đề là bàn cho ra cơ chế, nhất là trong bối cảnh ngân sách khó khăn mà Nhà nước dùng tiền đầu tư thì rất khó.

Cũng tại cuộc làm việc, ông Đinh La Thăng yêu cầu Cảnh sát PCCC TP.HCM rà soát toàn bộ các đối tượng thuộc quyền quản lý. “Đừng để cháy karaoke thì chỉ đạo rà soát karaoke, cháy chợ thì rà soát chợ, cháy chung cư mới rà soát chung cư. Cảnh sát PCCC phải chủ động rà soát trước và có tính toán, phân cấp quản lý như thế nào cho phù hợp nhất” - bí thư Thành ủy nói.

 

VIỄN SỰ - SƠN BÌNH

Nguồn tin :
Theo dõi Tin tức qua FB, G+:
Thích và chia sẻ bài này trên:

In
Nhà đất Củ Chi

Các tin khác

Mới cập nhật

VỊT QUAY HUỲNH KÝCỬA LƯỚI CHỐNG MUỖI

Tin doanh nghiệp

Make in Vietnam, giành độc lập về công nghệ

Tuyên bố 'Make in Vietnam' chính là một tuyên bố quyết tâm giành độc lập về mặt công nghệ, được đưa ra đúng thời điểm, khi mà Việt Nam đang trở thành một cơ hội và là điểm thu hút đầu tư lớn.

Chiếc bàn không giấy tờ của CEO và thuật quản trị xây dựng niềm tin

“Đỉnh cao nói dối là nói thật. Tại sao mình phải sống 2 mặt? Tại sao mình phải sống không thật? Mình chỉ có một cuộc đời, cho nên tốt nhất là sống thật, mở lòng với anh em”, vị tân cá mập của Shark Tank Việt Nam mùa 3 chia sẻ. Trong tâm niệm của bà Đỗ Liên, để thu hút người tài, một nhà lãnh đạo ngoài việc khơi gợi cho họ một sứ mệnh lớn hơn “cơm áo gạo tiền”, còn cần sự cởi mở, minh bạch, và sống thật với nhân viên.

Nữ doanh nhân Nguyễn Cẩm – bà mẹ hai con đi lên từ những khó khăn

"Phụ nữ chúng ta hơn ai hết , xứng đáng được nể phục , được tôn vinh , và không có lý gì không được ở vị trí cao nhất trong chính cuộc sống của mình ! Trong cuộc sống mỗi người chúng ta khi sinh ra không phải ai cũng có thể được may mắn sinh ra, lớn lên trong gia đình có điều kiện và bản thân chúng ta cũng chưa chắc đã được hoàn hảo , nhưng chắc chắn ý chí sống và làm việc, tự chủ như thế nào chính bản thân mỗi người là người ra quyết định cho cuộc đời mình.”

CEO Đại Dũng: ''Tự tin chiến thắng ở những thị trường lớn''

Công ty Cổ phần Cơ khí Xây dựng Thương mại Đại Dũng (Đại Dũng) vừa trúng gói thầu thiết bị kết cấu thép trị giá hàng trăm triệu USD cho hai sân vận động Lusail và Ras Abu tại Qatar.

Tỷ phú 'chúa chổm' của Trung Quốc

Hui Ka Yan sở hữu 35 tỷ USD nhờ China Evergrande Group - hãng bất động sản vay nợ nhiều nhất Trung Quốc.

Chị Liễu Hà Tĩnh: Kiếm ngàn tỷ nước ngoài, về chơi showbiz

 Liễu đại gia vốn là một nữ thương gia có tiếng trong việc buôn bán đa ngành liên quốc gia. Ở tuổi 46, Liễu đại gia nắm trong tay khối tài sản khổng lồ và sau những thành công kinh doanh, dường như ...

Là họa hay là phúc?

Đời người có rất nhiều chuyện, ở chỗ u minh đã tự có sắp đặt, một việc là phúc hay là họa thường không giống như biểu hiện bề ngoài và cũng không thể dễ dàng nhận định.

Bí ẩn chuyên cơ ''ngày tận thế'' của Tổng thống Mỹ

Để phòng trường hợp chiến tranh hạt nhân hay thảm họa xảy ra, Mỹ đã chế tạo ra máy bay "ngày tận thế", được trang bị đầy đủ để chính phủ Mỹ có thể duy trì hoạt động.

Chị Liễu Hà Tĩnh: Kiếm ngàn tỷ nước ngoài, về chơi showbiz

 Liễu đại gia vốn là một nữ thương gia có tiếng trong việc buôn bán đa ngành liên quốc gia. Ở tuổi 46, Liễu đại gia nắm trong tay khối tài sản khổng lồ và sau những thành công kinh doanh, dường như ...

Là họa hay là phúc?

Đời người có rất nhiều chuyện, ở chỗ u minh đã tự có sắp đặt, một việc là phúc hay là họa thường không giống như biểu hiện bề ngoài và cũng không thể dễ dàng nhận định.

Bí ẩn chuyên cơ ''ngày tận thế'' của Tổng thống Mỹ

Để phòng trường hợp chiến tranh hạt nhân hay thảm họa xảy ra, Mỹ đã chế tạo ra máy bay "ngày tận thế", được trang bị đầy đủ để chính phủ Mỹ có thể duy trì hoạt động.

'Điểm danh' 5 công nghệ an toàn hiện đại nhất trên ô tô

Công nghệ an toàn cho xe hơi ngày nay không chỉ tập trung vào việc bảo vệ người lái và người ngồi trong xe khi xảy ra va chạm, mà còn giúp ngăn ngừa va chạm; đồng thời giúp tài xế tập trung hơn, lái ...

Ô tô từ Thái Lan vọt lên dẫn đầu xe nhập khẩu về Việt Nam

Trong quý I/2016, Thái Lan vượt qua Hàn Quốc, Trung Quốc trở thành thị trường dẫn đầu cung cấp ô tô cho Việt Nam với hơn 7.800 chiếc, tăng 64,5%.

NHA KHOA SMILE CARE

THAN KHOÁNG SÁNG VIỆT NAM

VÀNG BẠC PHÚ QUÝ

CÔNG TY CHẾ BIẾN THỰC PHẨM SÀI GÒN

zenna

BIA SÀI GÒN

cscz

QC Chân trang Cty sắc đẹp việt
Khuyến mãi