NHÀ ĐẤT CỦ CHI 247

gà ác tiềm cây thị

Lùm xùm vụ đòi 6,3 tỷ đồng tiền môi giới
Lượt xem: 914
Công ty Kim Phát, đơn vị phân phối độc quyền Khu dân cư thị trấn Trảng Bom (Gold Hill), huyện Trảng Bom, Đồng Nai đã đưa băng rôn đến tận trụ sở của chủ đầu tư dự án để yêu cầu được trả hơn 6 tỷ đồng tiền phí dịch vụ và tiền đặt cọc được cho là đã quá hạn nhưng chưa được thanh toán.

Ngày 22/10, trao đổi với Dân trí về vụ "lùm xùm" trên, đại diện tập đoàn Đất Xanh cho rằng, đây là tranh chấp giữa Công ty Long Kim Phát - một đơn vị thành viên của Đất Xanh với Kim Phát. Là công ty mẹ, Đất Xanh đã yêu cầu Công ty Long Kim Phát giải quyết thoả đáng với đối tác.

Trước đó, ngày 18/10, một nhóm người là nhân viên Công ty CP Địa ốc Kim Phát đã căng băng rôn tại trụ sở của Tập đoàn Đất Xanh, 27 Đinh Bộ Lĩnh, phường 24, quận Bình Thạnh để “đòi nợ”. Nội dung trên các băng rôn ghi “Đề nghị Công ty Long Kim Phát là công ty thuộc tập đoàn Đất Xanh trả phí môi giới cho chúng tôi”.

Đối tác căng băng rôn: “Đề nghị Công ty Long Kim Phát là công ty thuộc tập đoàn Đất Xanh trả phí môi giới cho chúng tôi”.
Đối tác căng băng rôn: “Đề nghị Công ty Long Kim Phát là công ty thuộc tập đoàn Đất Xanh trả phí môi giới cho chúng tôi”.

Việc này khiến rất nhiều người dân sống xung quanh và người đi đường chú ý. Tuy nhiên, chỉ sau đó ít phút, lực lượng cơ quan chức năng đã có mặt và mời những người này về UBND phường làm việc.

Theo tìm hiểu của phóng viên, nguyên nhân cuộc "biểu tình" này xuất phát từ những xung đột giữa Công ty CP Địa ốc Kim Phát và Công ty CP Xây dựng Long Kim Phát (công ty con của Tập đoàn Đất Xanh) trong việc thỏa thuận bán đất nền nhà ở dự án Khu dân cư thị trấn Trảng Bom (Gold Hill), huyện Trảng Bom, Đồng Nai.

Nằm tại huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai, Gold Hill được phê duyệt là dự án khu dân cư với tổng diện tích khoảng 26,57 ha. Được biết, hầu hết các nền đất trong dự án này đều đã được bán hết.

Ngày 16/5/2016, Công ty Kim Phát và Công ty Long Kim Phát ký kết Hợp đồng tư vấn, môi giới bất động sản đối với dự án Khu dân cư thị trấn Trảng Bom, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai (dự án Gold Hill). Theo đó, Long Kim Phát đồng ý cho Kim Phát nhận phân phối độc quyền dự án Gold Hill với hơn 130 nền đất.

Công ty con làm bậy, đối tác náo loạn công ty mẹ
Công ty con "làm bậy", đối tác náo loạn công ty mẹ

Theo Công ty Kim Phát, dù đã quá hạn thanh toán các khoản phí dịch vụ môi giới dự án Gold Hill và khoản tiền đặt cọc như đã thỏa thuận, tuy nhiên phía Long Kim Phát vẫn chưa trả số tiền 6,3 tỷ đồng cho doanh nghiệp này dẫn đến việc phải đến yêu cầu được trả tiền.

Cụ thể, Công ty Kim Phát cho biết, tính đến 30/9/2016, doanh nghiệp này đã môi giới thành công 105 sản phẩm trong tổng số 133 nền đất thuộc dự án Gold Hill cho chủ đầu tư là Công ty Long Kim Phát. Tuy nhiên, hiện nay, chủ đầu tư dự án đưa ra những lý do không hợp lý và không thực hiện nghĩa vụ thanh toán phí môi giới cho công ty.

Tổng số tiền mà phía chủ đầu tư cần trả là hơn 6,3 tỷ đồng. Trong đó, tiền đặt cọc là 1,05 tỷ đồng; phí dịch vụ Dự án Gold Hill trong tháng 8/2016 với số tiền 2,78 tỷ đồng; phí dịch vụ dự án Gold Hill tháng 9/2016 với 1,74 tỷ đồng và toàn bộ số tiền môi giới đã thành công nhưng chưa thực hiện đối chiếu và xuất hóa đơn mà Công ty Long Kim Phát có nghĩa vụ phải trả cho Công ty Kim Phát tương đương với số tiền 763,65 triệu đồng.

Công ty Kim Phát cho biết, sẽ đề nghị Long Kim Phát tiến hành thanh lý hợp đồng và thanh toán toàn bộ số tiền chi phí môi giới và hoàn lại tiền đặt cọc cho công ty này trong thời gian 7 ngày kể từ ngày 18/10/2016. Trong trường hợp quá thời hạn nói trên, công ty sẽ tiến hành kiện Long Kim Phát ra tòa để giải quyết vụ việc theo pháp luật.

Về phía chủ đầu tư, Công ty Long Kim Phát cũng đưa ra nhiều giấy tờ, văn bản để chứng minh và cho biết, theo phản ánh khách hàng mua đất tại dự án Gold Hill thì Công ty Kim Phát đã có một số hoạt động vi phạm hợp đồng giữa hai bên, làm ảnh hưởng đến uy tín của chủ đầu tư. Cụ thể là Kim Phát đã trực tiếp thu tiền của khách hàng tiền thanh toán tiền sử dụng đất theo hợp đồng ký kết giữa khách hàng và chủ đầu tư. Đưa ra mức giá bán cao hơn so với mức giá của chủ đầu tư công bố trước đó vi phạm cam kết. Ngoài ra, nhân viên bán hàng tư vấn một số thông tin về dự án còn thiếu chính xác đối với người mua trong quá trình phân phối sản phẩm, đổi tên dự án khi chủ đầu tư chưa đồng ý…

Dự án Khu dân cư thị trấn Trảng Bom (Gold Hill), huyện Trảng Bom, Đồng Nai đang dính lùm xùm khi chủ đầu tư và công ty môi giới cơm không lành, canh không ngọt
Dự án Khu dân cư thị trấn Trảng Bom (Gold Hill), huyện Trảng Bom, Đồng Nai đang dính "lùm xùm" khi chủ đầu tư và công ty môi giới "cơm không lành, canh không ngọt"

Long Kim Phát cho biết, nhằm bảo vệ quyền lợi và xử lý dứt điểm các khiếu kiện của khách hàng, chủ đầu tư chưa thanh toán phí môi giới cho Kim Phát để yêu cầu Kim Phát giải quyết dứt điểm quyền lợi của khách hàng cho đến khi nào các vướng mắc được giải quyết. Long Kim Phát cũng khẳng định sẽ bảo vệ tối đa quyền lợi của khách hàng.

Bên cạnh đó, trong công văn gửi đến Kim Phát ngày 18/10, phía Long Kim Phát cũng chính thức thông báo chấm dứt hợp đồng giữa hai bên kể từ ngày 18/10/2016.

Dự kiến, ngày mai (24/10), lãnh đạo công ty Long Kim Phát sẽ có buổi gặp gỡ báo chí để "nói cho rõ" về vụ "lùm xùm" với đối tác Kim Phát.

Công Quang

Nguồn tin : dantri.com.vn
Theo dõi Tin tức qua FB, G+:
Thích và chia sẻ bài này trên:

In
Nhà đất Củ Chi

Mới cập nhật

Tin cùng ngày

VỊT QUAY HUỲNH KÝCỬA LƯỚI CHỐNG MUỖI

Tin doanh nghiệp

Doanh nhân Phạm Bích Thủy - Tâm và Tầm ở thời kỳ hội nhập quốc tế

Những quan điểm kinh doanh tích cực, hiện đại, những cống hiến hết mình cho sự phát triển chung của xã hội là minh chứng hết sức thuyết phục cho việc nữ doanh nhân Phạm Bích Thủy hoàn toàn xứng đáng với giải thưởng nữ doanh nhân văn hoá tiêu biểu thời kỳ hội nhập quốc tế. Chúng tôi tin rằng bằng đam mê, lòng nhiệt tình và nhân văn của mình, chị sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ, cổ vũ thế hệ nữ doanh nhân trẻ, đầy tài năng và nhiệt huyết, để đưa kinh tế Việt Nam ngày càng phát triển, hội nhập sâu rộng và mang tới những đóng góp tích cực hơn cho cộng đồng.

Thứ trưởng Bùi Thế Duy: ''Không nên quá lạc quan về câu chuyện khởi nghiệp''

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ cho rằng các doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Việt Nam cần tập trung vào nâng cao năng lực đổi mới và hấp thụ công nghệ...

Những ai đang dẫn đầu trên bản đồ thương mại điện tử Việt

Sau một năm, Shopee dù vẫn đứng đầu thị trường nhưng lượng truy cập website trung bình mỗi tháng giảm từ 38,6 triệu trong quý II xuống 34,6 triệu trong quý III. Sendo từ vị trí thứ 4 đã vươn lên ngôi á quân trên thị trường thương mại điện tử về lượng truy cập website.

5 đặc điểm của người có năng lực

Không phải đi học ở trường nhiều là có năng lực, vì học nhiều ở trường thì chỉ có kiến thức. Kiến thức chỉ là một phần nhỏ trong năng lực.

53 tuổi khởi nghiệp, người đàn ông Nhật kiếm hàng triệu USD

Sau thời gian dài làm thuê ở các công ty may nhưng không được trọng dụng, ông Yoshio Sadasue quyết tâm khởi nghiệp từ một tiệm may nhỏ 16m2.

Chị Liễu Hà Tĩnh: Kiếm ngàn tỷ nước ngoài, về chơi showbiz

 Liễu đại gia vốn là một nữ thương gia có tiếng trong việc buôn bán đa ngành liên quốc gia. Ở tuổi 46, Liễu đại gia nắm trong tay khối tài sản khổng lồ và sau những thành công kinh doanh, dường như ...

Là họa hay là phúc?

Đời người có rất nhiều chuyện, ở chỗ u minh đã tự có sắp đặt, một việc là phúc hay là họa thường không giống như biểu hiện bề ngoài và cũng không thể dễ dàng nhận định.

Bí ẩn chuyên cơ ''ngày tận thế'' của Tổng thống Mỹ

Để phòng trường hợp chiến tranh hạt nhân hay thảm họa xảy ra, Mỹ đã chế tạo ra máy bay "ngày tận thế", được trang bị đầy đủ để chính phủ Mỹ có thể duy trì hoạt động.

Chị Liễu Hà Tĩnh: Kiếm ngàn tỷ nước ngoài, về chơi showbiz

 Liễu đại gia vốn là một nữ thương gia có tiếng trong việc buôn bán đa ngành liên quốc gia. Ở tuổi 46, Liễu đại gia nắm trong tay khối tài sản khổng lồ và sau những thành công kinh doanh, dường như ...

Là họa hay là phúc?

Đời người có rất nhiều chuyện, ở chỗ u minh đã tự có sắp đặt, một việc là phúc hay là họa thường không giống như biểu hiện bề ngoài và cũng không thể dễ dàng nhận định.

Bí ẩn chuyên cơ ''ngày tận thế'' của Tổng thống Mỹ

Để phòng trường hợp chiến tranh hạt nhân hay thảm họa xảy ra, Mỹ đã chế tạo ra máy bay "ngày tận thế", được trang bị đầy đủ để chính phủ Mỹ có thể duy trì hoạt động.

'Điểm danh' 5 công nghệ an toàn hiện đại nhất trên ô tô

Công nghệ an toàn cho xe hơi ngày nay không chỉ tập trung vào việc bảo vệ người lái và người ngồi trong xe khi xảy ra va chạm, mà còn giúp ngăn ngừa va chạm; đồng thời giúp tài xế tập trung hơn, lái ...

Ô tô từ Thái Lan vọt lên dẫn đầu xe nhập khẩu về Việt Nam

Trong quý I/2016, Thái Lan vượt qua Hàn Quốc, Trung Quốc trở thành thị trường dẫn đầu cung cấp ô tô cho Việt Nam với hơn 7.800 chiếc, tăng 64,5%.

NHA KHOA SMILE CARE

THAN KHOÁNG SÁNG VIỆT NAM

VÀNG BẠC PHÚ QUÝ

CÔNG TY CHẾ BIẾN THỰC PHẨM SÀI GÒN

zenna

BIA SÀI GÒN

cscz

QC Chân trang Cty sắc đẹp việt
Khuyến mãi