Cháo tươi cá lóc Cây Thị, từ món ăn dân dã đến thực phẩm đóng gói cao cấp
Cháo cá lóc là món ăn dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe của tất cả mọi người. Với vị ngọt thanh mát của thịt cá lóc cùng với gạo thơm mềm là món ăn giàu dinh dưỡng cho trẻ em và được người dân miền Tây Nam Bộ hết sức ưa chuộng. Nếu bé nhà bạn đang trong chế độ ăn dặm thì cháo cá lóc là món ăn rất phù hợp để bạn dành chăm sóc cho những thiên thần nhỏ nhà mình. Tuy cháo cá lóc rất dễ chế biến nhưng nếu không khéo thì cháo sẽ dễ bị tanh và không cẩn thận có thể còn lẫn cả xương cá, gây nguy hiểm cho bé.

Cá lóc là tên gọi của đồng bào miền Nam. Còn tuỳ từng vùng mà gọi: cá quả (miền Bắc), cá chuối (miền Trung), ngoài ra còn có các tên tràu, cá hoa, cá sộp. Cá lóc là loại cá được mọi người ưa thích và được chọn làm món ăn phòng chữa bệnh nan y (tim mạch, ung thư… ) vì ít mỡ, nhiều chất khoáng và vitamin. Đặc biệt, cá lóc đen có tác dụng chống oxy hóa, chống lão hóa, chống ung thư.




Cá lóc là loại thực phẩm phổ biến ở miền Tây Nam Bộ, được người dân rất ưa chuộng

Cá lóc có vị ngọt, tính bình, không độc. Có tác dụng khử thấp, trừ phong, tiêu thũng, thông quan, tư âm, sinh tân dịch, bổ gân xương tạng phủ. Chữa phụ nữ huyết khô và sau các phẫu thuật phụ khoa ít sữa, bổ khí huyết, ích thận tráng dương, dùng tốt trong trường hợp bị các bệnh phổi vì có tác dụng trừ đàm, bổ phế.

Cháo cá lóc là món ăn rất phổ biến của người dân miền Tây Nam Bộ. Dọc theo quốc lộ 1A từ thành phố Hồ Chí Minh về các tỉnh miền Tây, có thể bắt gặp ven đường rất nhiều các quán cháo cá lóc từ bình dân cho đến sang trọng. Đây là món ăn dân dã, dễ chế biến được người dân miền Tây hết sức ưa chuộng.

Từ món ăn dân dã của người dân miền Tây, Anh Kim Foods đã nghiên cứu và sản xuất ra món Cháo tươi cá lóc Cây Thị không những thơm ngon mà còn vô cùng bổ dưỡng, thích hợp cho mọi đối tượng, đặc biệt dùng để bồi bổ sau ốm dậy vì dễ hấp thu.




Cháo tươi cá lóc Cây Thị là 1 trong 7 sản phẩm cháo tươi được Anh Kim Foods ra mắt người tiêu dùng ngày 21.07.2018

Cháo tươi cá lóc Cây Thị được chế biến từ các nguyên liệu tươi ngon như: Nước xương hầm, gạo tấm, thịt cá lóc, dầu kiddy (dầu cá hồi, dầu mè, dầu đậu nành), muối, đường, hạt nêm, xốt canxi vỏ trứng, chất điều vị (E621) được tuyển chọn kỹ càng theo quy trình kiểm soát chặt chẽ từ nguyên liệu đầu vào cho đến sản phẩm đầu ra. Cháo tươi cá lóc được đóng gói trong bao bì metalize đa lớp phức hợp chuyên dụng, đã được NASA dùng để đóng gói thực phẩm cho phi hành gia. Công nghệ đóng gói cao cấp này giúp ngăn cản ảnh hưởng trực tiếp từ ánh sáng mặt trời, bảo vệ thực phẩm bên trong tránh tác nhân vật lý và môi trường bên ngoài, giữ vẹn nguyên dinh dưỡng tự nhiên, cho phép bảo quản cháo tươi cá lóc ở điều kiện thường lên đến 12 tháng mà không cần sử dụng chất bảo quản hay để trong tủ lạnh.



Nhà máy sản xuất thực phẩm sạch theo mô hình nhà máy thực phẩm của Nhật Bản, đạt tiêu chuẩn quản lý chất lượng quốc tế ISO 9001:2015, ISO 22000:2005, HACCP.

Cháo tươi cá lóc Cây Thị có giá trị dinh dưỡng cao, ngoài các dưỡng chất có sẵn trong nguyên liệu tự nhiên, Anh Kim Foods còn đưa trực tiếp sốt canxi vỏ trứng vào trong cháo nhằm giúp cho quá trình hấp thụ canxi và phát triển cơ xương ở trẻ nhỏ.

Việc mua và sử dụng cháo tươi cá lóc Cây Thị cũng hết sức đơn giản vì hiện nay, cháo tươi cá lóc Cây Thị đã được bán khắp các hệ thống siêu thị và cửa hàng tiện lợi trên toàn quốc, trên các trang thương mại điện tử như Lazada, Foody, Tiki… và website caythị.com. Nếu ở gần các điểm bán, khách hàng có thể đến trực tiếp để mua hoặc đặt hàng qua mạng đều được. Cháo tươi cá lóc Cây Thị có thời hạn sử dụng lên tới 12 tháng nên chúng ta có thể mua với số lượng nhiều để lưu trữ trong nhà hoặc đem theo trong những chuyến công tác xa, đi du lịch…

Để dùng cháo tươi Cây Thị, chúng ta chỉ cần xé gói cháo là có thể ăn được ngay vì cháo đã được nấu chín sẵn trong bao bì, không cần phải đổ thêm nước sôi giống như các loại cháo ăn liền khác. Nếu có điều kiện, chúng ta hãy làm nóng gói cháo, khi đó cháo sẽ có vị ngon hơn, và sau đây là cách làm nóng gói cháo đơn giản, dễ làm mà nhà sản xuất khuyên người tiêu dùng sử dụng.

Cách thứ nhất chúng ta cho sản phẩm còn nguyên bao bì vào trong nước đun sôi chừng 3 - 5 phút, tắt bếp, đổ ra và và có thể sử dụng được, tiện lợi vô cùng, thành phần có đầy đủ chất dinh dưỡng.

Cách thứ hai là mở bao, cho sản phẩm vào tô và hâm nóng trong lò vi ba từ 1 - 2 phút là dùng được. Điều cần lưu ý là chúng ta không nên đưa trực tiếp sản phẩm còn nguyên bao bì vào lò vi ba. Bởi nếu bạn đưa nguyên gói sản phẩm còn bao bì vào sóng viba để hâm nóng, trong lò sóng tạo ra một dòng điện dẫn trong kim loại và chúng có thể bị áp đảo bởi dòng điện nóng bên trong và bị nóng lên đột ngột, khả năng gây cháy rất cao.

Từ khi cháo tươi cá lóc Cây Thị ra đời, chúng ta không phải về miền Tây mới được thưởng thức món cháo cá lóc đặc sản của miền Tây nữa. Các bà mẹ muốn chăm sóc con nhỏ cũng không phải vất vả đi chợ mua cá, cặm cụi nấu nướng như trước mà vẫn có một món cháo cá lóc đầy đủ dưỡng chất, an toàn, tiện dụng để chăm sóc cho con… Từ món ăn dân dã, kết hợp với công nghệ chế biến hiện đại của Anh Kim Foods sẽ không chỉ riêng gì người dân Việt Nam, mà người tiêu dùng nhiều nước trên thế giới cũng sẽ được thưởng thức món ăn thuần Việt Nay.

Viết Cương