NHÀ ĐẤT CỦ CHI 247

gà ác tiềm cây thị

Start-up kiếm chục triệu ''đô'' nhờ sửa điện thoại
Lượt xem: 722
Khi còn là sinh viên trường Đại học Bách khoa bang California, AJ Forsythe, 29 tuổi, thường phải chi nhiều tiền cho việc sửa chữa chiếc điện thoại iPhone cũ kỹ của mình. Chính từ thực tại này, anh đã thành lập công ty sửa chữa điện thoại mang về hàng triệu USD mỗi năm, tờ CNBC cho biết.

Thương hiệu vàng, thương hiệu vàng quốc gia, thương hiệu vàng việt nam, thương hiệu vàng sản phẩm dịch vụ, thương hiệu vàng công nghiệp việt nam, thương hiệu vàng nông nghiệp việt nam, thương hiệu vàng thuỷ sản việt nam, thương hiệu vàng ngành y tế việt nam, thương hiệu vàng bạc đá quý việt nam, thương hiệu vàng quốc gia việt nam, thương hiệu vàng quốc tế, thương hiệu vàng hội nhập kinh tế quốc tế, thương hiệu vàng asean, thương hiệu vàng đông nam á, thương hiệu nhãn hiệu vàng việt nam, trang vàng thương hiệu việt nam, thương hiệu sao vàng đất việt, thương hiệu vàng du lịch việt nam, giải thưởng thương hiệu vàng sáng tạo việt nam, thương hiệu vàng xây dựng việt nam, thương hiệu vàng nội thất việt nam, thương hiệu vàng, thương hiệu vàng du lịch dịch vụ việt nam, Thương hiệu vàng thực phẩm Việt Nam, thương hiệu vàng châu á thái bình dương, thương hiệu nhãn hiệu vàng việt nam, thương hiệu vàng ngành tóc việt nam, thương hiệu vàng nha khoa, nha khoa uy tín việt nam, spa uy tín việt nam, thương hiệu vàng spa việt nam, Thương hiệu vàng, logo và slogan ấn tượng, Thương Hiệu Vàng Uy Tín, thương hiệu vàng đất việt

Sau 4 năm thành lập, công ty sửa điện thoại iCracked mang về doanh thu 25 triệu USD...

“Tôi liên tục làm hỏng điện thoại”, Forsythe chia sẻ với CNBC. “Và khi hóa đơn sửa chữa lên tới 200 USD, tôi quyết định mình sẽ phải tự tay giải quyết vấn đề. Tôi tháo rời các bộ phận điện thoại, đặt mua linh kiện thay thế trên mạng và tự sửa nó”, anh nói.

Forsythe nhanh chóng nhận ra rằng anh không phải là sinh viên duy nhất trải qua tình trạng tương tự. Hầu hết sinh viên đại học đều thường xuyên làm hỏng điện thoại của mình và không có nhiều tiền để sửa chữa.

“Tôi cũng giúp bạn cùng phòng sửa điện thoại. Sau đó, một cách tự nhiên, tôi bắt đầu sửa điện thoại cho bạn bè”, Forsythe cho biết.

Sau đó, Forsythe lập công ty sửa chữa điện thoại mang tên iCracked và bắt đầu in tờ rơi quảng cáo ngay trong khuôn viên đại học. Anh hành nghề ở ngay phòng ký túc xá hoặc thư viện của trường và lấy phí khoảng 75 USD mỗi lần sửa.

“Với công việc này, tôi có thể vừa học vừa làm và kiếm được khoảng 60.000 - 70.000 USD”, Forsythe chia sẻ với CNBC.

Trong những năm cuối đại học, Forsythe hợp tác cùng Anthony Martin, một người bạn tại trường Đại học California, Santa Barbara, và bắt đầu mở rộng iCracked ra ngoài khuôn viên trường đại học.

Sau khi tốt nghiệp, Forsythe và Martin xây dựng mạng lưới 40 kỹ sư để cùng làm công việc sửa chữa điện thoại. Sau đó, cả hai quyết định tới thung lũng Silicon lập nghiệp.

“Chúng tôi gói ghém mọi thứ lên xe tải của Martin rồi tới San Francisco, tại đây tôi sống nhờ ở nhà anh trai Forsythe kể lại. “Thông qua 'vườn ươm khởi nghiệp' Y Combinator, chúng tôi có một chút vốn và bắt đầu làm việc ngày đêm để phát triển công ty”.

Năm 2012, Forsythe và Martin mở trụ sở công ty tại thành phố Redwood, California với doanh thu năm đó đạt 2 triệu USD. Năm 2014, sau 4 năm ra đời từ phòng ký túc xá của Forsythe, iCracked đạt doanh thu 25 triệu USD.

Hiện iCracked đã có khoảng 70 nhân viên và xây dựng được mạng lưới hơn 5.000 kỹ sư chuyên sửa chữa điện thoại iPhones, iPads hay các thiết bị Samsung Galaxy.

iCracked cung cấp dịch vụ sửa chữa theo yêu cầu tại chỗ và lấy phí khoảng 100 USD. Thời gian sửa là khoảng 30 - 45 phút. 

“Chúng tôi đang xây dựng một mạng lưới hỗ trợ kỹ thuật, trong tương lai, dù ở bất cứ đâu trên trái đất, khi gặp vấn đề về kỹ thuật, bạn chỉ cần bấm nút gọi và chúng tôi sẽ xuất hiện để giúp bạn”, Forsythe chia sẻ.

Chia sẻ về những khó khăn trên con đường lập nghiệp, Forsythe cho rằng mọi người thường tự huyễn hoặc về con đường trở thành doanh nhân.

“Đây là một công việc thực sự vất vả”, Forsythe nói với CNBC. “Khi bạn mới chỉ bắt đầu, tất cả bạn bè đều kiếm nhiều tiền hơn bạn, còn bạn thì đang rơi vào nợ nần, làm việc 18 tiếng mỗi ngày. Chưa kể, bố mẹ không ngừng kêu ca về việc bạn không có một công việc thực sự”.

“Hãy chuẩn bị tinh thần ăn, ngủ và sống cùng công ty của bạn”, Forsythe khuyên các doanh nhân khởi nghiệp.

“Chẳng bao giờ là quá sớm để bắt đầu một công ty. Nếu bạn muốn làm điều đó thì hãy ngừng đưa ra lý do để trì hoãn. Chẳng thời điểm nào tốt hơn hôm nay”, Forsythe nói.

Kim Tuyến

Nguồn tin :
Theo dõi Tin tức qua FB, G+:
Thích và chia sẻ bài này trên:

In
Nhà đất Củ Chi

Các tin khác

Mới cập nhật

VỊT QUAY HUỲNH KÝCỬA LƯỚI CHỐNG MUỖI

Tin doanh nghiệp

Doanh nhân Phạm Bích Thủy - Tâm và Tầm ở thời kỳ hội nhập quốc tế

Những quan điểm kinh doanh tích cực, hiện đại, những cống hiến hết mình cho sự phát triển chung của xã hội là minh chứng hết sức thuyết phục cho việc nữ doanh nhân Phạm Bích Thủy hoàn toàn xứng đáng với giải thưởng nữ doanh nhân văn hoá tiêu biểu thời kỳ hội nhập quốc tế. Chúng tôi tin rằng bằng đam mê, lòng nhiệt tình và nhân văn của mình, chị sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ, cổ vũ thế hệ nữ doanh nhân trẻ, đầy tài năng và nhiệt huyết, để đưa kinh tế Việt Nam ngày càng phát triển, hội nhập sâu rộng và mang tới những đóng góp tích cực hơn cho cộng đồng.

Thứ trưởng Bùi Thế Duy: ''Không nên quá lạc quan về câu chuyện khởi nghiệp''

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ cho rằng các doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Việt Nam cần tập trung vào nâng cao năng lực đổi mới và hấp thụ công nghệ...

Những ai đang dẫn đầu trên bản đồ thương mại điện tử Việt

Sau một năm, Shopee dù vẫn đứng đầu thị trường nhưng lượng truy cập website trung bình mỗi tháng giảm từ 38,6 triệu trong quý II xuống 34,6 triệu trong quý III. Sendo từ vị trí thứ 4 đã vươn lên ngôi á quân trên thị trường thương mại điện tử về lượng truy cập website.

5 đặc điểm của người có năng lực

Không phải đi học ở trường nhiều là có năng lực, vì học nhiều ở trường thì chỉ có kiến thức. Kiến thức chỉ là một phần nhỏ trong năng lực.

53 tuổi khởi nghiệp, người đàn ông Nhật kiếm hàng triệu USD

Sau thời gian dài làm thuê ở các công ty may nhưng không được trọng dụng, ông Yoshio Sadasue quyết tâm khởi nghiệp từ một tiệm may nhỏ 16m2.

Chị Liễu Hà Tĩnh: Kiếm ngàn tỷ nước ngoài, về chơi showbiz

 Liễu đại gia vốn là một nữ thương gia có tiếng trong việc buôn bán đa ngành liên quốc gia. Ở tuổi 46, Liễu đại gia nắm trong tay khối tài sản khổng lồ và sau những thành công kinh doanh, dường như ...

Là họa hay là phúc?

Đời người có rất nhiều chuyện, ở chỗ u minh đã tự có sắp đặt, một việc là phúc hay là họa thường không giống như biểu hiện bề ngoài và cũng không thể dễ dàng nhận định.

Bí ẩn chuyên cơ ''ngày tận thế'' của Tổng thống Mỹ

Để phòng trường hợp chiến tranh hạt nhân hay thảm họa xảy ra, Mỹ đã chế tạo ra máy bay "ngày tận thế", được trang bị đầy đủ để chính phủ Mỹ có thể duy trì hoạt động.

Chị Liễu Hà Tĩnh: Kiếm ngàn tỷ nước ngoài, về chơi showbiz

 Liễu đại gia vốn là một nữ thương gia có tiếng trong việc buôn bán đa ngành liên quốc gia. Ở tuổi 46, Liễu đại gia nắm trong tay khối tài sản khổng lồ và sau những thành công kinh doanh, dường như ...

Là họa hay là phúc?

Đời người có rất nhiều chuyện, ở chỗ u minh đã tự có sắp đặt, một việc là phúc hay là họa thường không giống như biểu hiện bề ngoài và cũng không thể dễ dàng nhận định.

Bí ẩn chuyên cơ ''ngày tận thế'' của Tổng thống Mỹ

Để phòng trường hợp chiến tranh hạt nhân hay thảm họa xảy ra, Mỹ đã chế tạo ra máy bay "ngày tận thế", được trang bị đầy đủ để chính phủ Mỹ có thể duy trì hoạt động.

'Điểm danh' 5 công nghệ an toàn hiện đại nhất trên ô tô

Công nghệ an toàn cho xe hơi ngày nay không chỉ tập trung vào việc bảo vệ người lái và người ngồi trong xe khi xảy ra va chạm, mà còn giúp ngăn ngừa va chạm; đồng thời giúp tài xế tập trung hơn, lái ...

Ô tô từ Thái Lan vọt lên dẫn đầu xe nhập khẩu về Việt Nam

Trong quý I/2016, Thái Lan vượt qua Hàn Quốc, Trung Quốc trở thành thị trường dẫn đầu cung cấp ô tô cho Việt Nam với hơn 7.800 chiếc, tăng 64,5%.

NHA KHOA SMILE CARE

THAN KHOÁNG SÁNG VIỆT NAM

VÀNG BẠC PHÚ QUÝ

CÔNG TY CHẾ BIẾN THỰC PHẨM SÀI GÒN

zenna

BIA SÀI GÒN

cscz

QC Chân trang Cty sắc đẹp việt
Khuyến mãi