NHÀ ĐẤT CỦ CHI 247

gà ác tiềm cây thị

Start-up kiếm chục triệu ''đô'' nhờ sửa điện thoại
Lượt xem: 689
Khi còn là sinh viên trường Đại học Bách khoa bang California, AJ Forsythe, 29 tuổi, thường phải chi nhiều tiền cho việc sửa chữa chiếc điện thoại iPhone cũ kỹ của mình. Chính từ thực tại này, anh đã thành lập công ty sửa chữa điện thoại mang về hàng triệu USD mỗi năm, tờ CNBC cho biết.

Thương hiệu vàng, thương hiệu vàng quốc gia, thương hiệu vàng việt nam, thương hiệu vàng sản phẩm dịch vụ, thương hiệu vàng công nghiệp việt nam, thương hiệu vàng nông nghiệp việt nam, thương hiệu vàng thuỷ sản việt nam, thương hiệu vàng ngành y tế việt nam, thương hiệu vàng bạc đá quý việt nam, thương hiệu vàng quốc gia việt nam, thương hiệu vàng quốc tế, thương hiệu vàng hội nhập kinh tế quốc tế, thương hiệu vàng asean, thương hiệu vàng đông nam á, thương hiệu nhãn hiệu vàng việt nam, trang vàng thương hiệu việt nam, thương hiệu sao vàng đất việt, thương hiệu vàng du lịch việt nam, giải thưởng thương hiệu vàng sáng tạo việt nam, thương hiệu vàng xây dựng việt nam, thương hiệu vàng nội thất việt nam, thương hiệu vàng, thương hiệu vàng du lịch dịch vụ việt nam, Thương hiệu vàng thực phẩm Việt Nam, thương hiệu vàng châu á thái bình dương, thương hiệu nhãn hiệu vàng việt nam, thương hiệu vàng ngành tóc việt nam, thương hiệu vàng nha khoa, nha khoa uy tín việt nam, spa uy tín việt nam, thương hiệu vàng spa việt nam, Thương hiệu vàng, logo và slogan ấn tượng, Thương Hiệu Vàng Uy Tín, thương hiệu vàng đất việt

Sau 4 năm thành lập, công ty sửa điện thoại iCracked mang về doanh thu 25 triệu USD...

“Tôi liên tục làm hỏng điện thoại”, Forsythe chia sẻ với CNBC. “Và khi hóa đơn sửa chữa lên tới 200 USD, tôi quyết định mình sẽ phải tự tay giải quyết vấn đề. Tôi tháo rời các bộ phận điện thoại, đặt mua linh kiện thay thế trên mạng và tự sửa nó”, anh nói.

Forsythe nhanh chóng nhận ra rằng anh không phải là sinh viên duy nhất trải qua tình trạng tương tự. Hầu hết sinh viên đại học đều thường xuyên làm hỏng điện thoại của mình và không có nhiều tiền để sửa chữa.

“Tôi cũng giúp bạn cùng phòng sửa điện thoại. Sau đó, một cách tự nhiên, tôi bắt đầu sửa điện thoại cho bạn bè”, Forsythe cho biết.

Sau đó, Forsythe lập công ty sửa chữa điện thoại mang tên iCracked và bắt đầu in tờ rơi quảng cáo ngay trong khuôn viên đại học. Anh hành nghề ở ngay phòng ký túc xá hoặc thư viện của trường và lấy phí khoảng 75 USD mỗi lần sửa.

“Với công việc này, tôi có thể vừa học vừa làm và kiếm được khoảng 60.000 - 70.000 USD”, Forsythe chia sẻ với CNBC.

Trong những năm cuối đại học, Forsythe hợp tác cùng Anthony Martin, một người bạn tại trường Đại học California, Santa Barbara, và bắt đầu mở rộng iCracked ra ngoài khuôn viên trường đại học.

Sau khi tốt nghiệp, Forsythe và Martin xây dựng mạng lưới 40 kỹ sư để cùng làm công việc sửa chữa điện thoại. Sau đó, cả hai quyết định tới thung lũng Silicon lập nghiệp.

“Chúng tôi gói ghém mọi thứ lên xe tải của Martin rồi tới San Francisco, tại đây tôi sống nhờ ở nhà anh trai Forsythe kể lại. “Thông qua 'vườn ươm khởi nghiệp' Y Combinator, chúng tôi có một chút vốn và bắt đầu làm việc ngày đêm để phát triển công ty”.

Năm 2012, Forsythe và Martin mở trụ sở công ty tại thành phố Redwood, California với doanh thu năm đó đạt 2 triệu USD. Năm 2014, sau 4 năm ra đời từ phòng ký túc xá của Forsythe, iCracked đạt doanh thu 25 triệu USD.

Hiện iCracked đã có khoảng 70 nhân viên và xây dựng được mạng lưới hơn 5.000 kỹ sư chuyên sửa chữa điện thoại iPhones, iPads hay các thiết bị Samsung Galaxy.

iCracked cung cấp dịch vụ sửa chữa theo yêu cầu tại chỗ và lấy phí khoảng 100 USD. Thời gian sửa là khoảng 30 - 45 phút. 

“Chúng tôi đang xây dựng một mạng lưới hỗ trợ kỹ thuật, trong tương lai, dù ở bất cứ đâu trên trái đất, khi gặp vấn đề về kỹ thuật, bạn chỉ cần bấm nút gọi và chúng tôi sẽ xuất hiện để giúp bạn”, Forsythe chia sẻ.

Chia sẻ về những khó khăn trên con đường lập nghiệp, Forsythe cho rằng mọi người thường tự huyễn hoặc về con đường trở thành doanh nhân.

“Đây là một công việc thực sự vất vả”, Forsythe nói với CNBC. “Khi bạn mới chỉ bắt đầu, tất cả bạn bè đều kiếm nhiều tiền hơn bạn, còn bạn thì đang rơi vào nợ nần, làm việc 18 tiếng mỗi ngày. Chưa kể, bố mẹ không ngừng kêu ca về việc bạn không có một công việc thực sự”.

“Hãy chuẩn bị tinh thần ăn, ngủ và sống cùng công ty của bạn”, Forsythe khuyên các doanh nhân khởi nghiệp.

“Chẳng bao giờ là quá sớm để bắt đầu một công ty. Nếu bạn muốn làm điều đó thì hãy ngừng đưa ra lý do để trì hoãn. Chẳng thời điểm nào tốt hơn hôm nay”, Forsythe nói.

Kim Tuyến

Nguồn tin :
Theo dõi Tin tức qua FB, G+:
Thích và chia sẻ bài này trên:

In
Nhà đất Củ Chi

Các tin khác

Mới cập nhật

VỊT QUAY HUỲNH KÝCỬA LƯỚI CHỐNG MUỖI

Tin doanh nghiệp

Make in Vietnam, giành độc lập về công nghệ

Tuyên bố 'Make in Vietnam' chính là một tuyên bố quyết tâm giành độc lập về mặt công nghệ, được đưa ra đúng thời điểm, khi mà Việt Nam đang trở thành một cơ hội và là điểm thu hút đầu tư lớn.

Chiếc bàn không giấy tờ của CEO và thuật quản trị xây dựng niềm tin

“Đỉnh cao nói dối là nói thật. Tại sao mình phải sống 2 mặt? Tại sao mình phải sống không thật? Mình chỉ có một cuộc đời, cho nên tốt nhất là sống thật, mở lòng với anh em”, vị tân cá mập của Shark Tank Việt Nam mùa 3 chia sẻ. Trong tâm niệm của bà Đỗ Liên, để thu hút người tài, một nhà lãnh đạo ngoài việc khơi gợi cho họ một sứ mệnh lớn hơn “cơm áo gạo tiền”, còn cần sự cởi mở, minh bạch, và sống thật với nhân viên.

Nữ doanh nhân Nguyễn Cẩm – bà mẹ hai con đi lên từ những khó khăn

"Phụ nữ chúng ta hơn ai hết , xứng đáng được nể phục , được tôn vinh , và không có lý gì không được ở vị trí cao nhất trong chính cuộc sống của mình ! Trong cuộc sống mỗi người chúng ta khi sinh ra không phải ai cũng có thể được may mắn sinh ra, lớn lên trong gia đình có điều kiện và bản thân chúng ta cũng chưa chắc đã được hoàn hảo , nhưng chắc chắn ý chí sống và làm việc, tự chủ như thế nào chính bản thân mỗi người là người ra quyết định cho cuộc đời mình.”

CEO Đại Dũng: ''Tự tin chiến thắng ở những thị trường lớn''

Công ty Cổ phần Cơ khí Xây dựng Thương mại Đại Dũng (Đại Dũng) vừa trúng gói thầu thiết bị kết cấu thép trị giá hàng trăm triệu USD cho hai sân vận động Lusail và Ras Abu tại Qatar.

Tỷ phú 'chúa chổm' của Trung Quốc

Hui Ka Yan sở hữu 35 tỷ USD nhờ China Evergrande Group - hãng bất động sản vay nợ nhiều nhất Trung Quốc.

Chị Liễu Hà Tĩnh: Kiếm ngàn tỷ nước ngoài, về chơi showbiz

 Liễu đại gia vốn là một nữ thương gia có tiếng trong việc buôn bán đa ngành liên quốc gia. Ở tuổi 46, Liễu đại gia nắm trong tay khối tài sản khổng lồ và sau những thành công kinh doanh, dường như ...

Là họa hay là phúc?

Đời người có rất nhiều chuyện, ở chỗ u minh đã tự có sắp đặt, một việc là phúc hay là họa thường không giống như biểu hiện bề ngoài và cũng không thể dễ dàng nhận định.

Bí ẩn chuyên cơ ''ngày tận thế'' của Tổng thống Mỹ

Để phòng trường hợp chiến tranh hạt nhân hay thảm họa xảy ra, Mỹ đã chế tạo ra máy bay "ngày tận thế", được trang bị đầy đủ để chính phủ Mỹ có thể duy trì hoạt động.

Chị Liễu Hà Tĩnh: Kiếm ngàn tỷ nước ngoài, về chơi showbiz

 Liễu đại gia vốn là một nữ thương gia có tiếng trong việc buôn bán đa ngành liên quốc gia. Ở tuổi 46, Liễu đại gia nắm trong tay khối tài sản khổng lồ và sau những thành công kinh doanh, dường như ...

Là họa hay là phúc?

Đời người có rất nhiều chuyện, ở chỗ u minh đã tự có sắp đặt, một việc là phúc hay là họa thường không giống như biểu hiện bề ngoài và cũng không thể dễ dàng nhận định.

Bí ẩn chuyên cơ ''ngày tận thế'' của Tổng thống Mỹ

Để phòng trường hợp chiến tranh hạt nhân hay thảm họa xảy ra, Mỹ đã chế tạo ra máy bay "ngày tận thế", được trang bị đầy đủ để chính phủ Mỹ có thể duy trì hoạt động.

'Điểm danh' 5 công nghệ an toàn hiện đại nhất trên ô tô

Công nghệ an toàn cho xe hơi ngày nay không chỉ tập trung vào việc bảo vệ người lái và người ngồi trong xe khi xảy ra va chạm, mà còn giúp ngăn ngừa va chạm; đồng thời giúp tài xế tập trung hơn, lái ...

Ô tô từ Thái Lan vọt lên dẫn đầu xe nhập khẩu về Việt Nam

Trong quý I/2016, Thái Lan vượt qua Hàn Quốc, Trung Quốc trở thành thị trường dẫn đầu cung cấp ô tô cho Việt Nam với hơn 7.800 chiếc, tăng 64,5%.

NHA KHOA SMILE CARE

THAN KHOÁNG SÁNG VIỆT NAM

VÀNG BẠC PHÚ QUÝ

CÔNG TY CHẾ BIẾN THỰC PHẨM SÀI GÒN

zenna

BIA SÀI GÒN

cscz

QC Chân trang Cty sắc đẹp việt
Khuyến mãi