NHÀ ĐẤT CỦ CHI 247

gà ác tiềm cây thị

Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Bùi Văn Ga: Kỳ thi THPT quốc gia sẽ diễn ra nhẹ nhàng
Lượt xem: 939
Thí sinh thi ngay tại địa phương cư trú, không phải di chuyển sang tỉnh thành khác; thi trắc nghiệm, chấm bằng máy nên sẽ hạn chế gian lận.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga,  Thương hiệu vàng, thương hiệu vàng quốc gia, thương hiệu vàng việt nam, thương hiệu vàng sản phẩm dịch vụ, thương hiệu vàng công nghiệp việt nam, thương hiệu vàng nông nghiệp việt nam, thương hiệu vàng thuỷ sản việt nam, thương hiệu vàng ngành y tế việt nam, thương hiệu vàng bạc đá quý việt nam, thương hiệu vàng quốc gia việt nam, thương hiệu vàng quốc tế, thương hiệu vàng hội nhập kinh tế quốc tế, thương hiệu vàng asean, thương hiệu vàng đông nam á, thương hiệu nhãn hiệu vàng việt nam, trang vàng thương hiệu việt nam, thương hiệu sao vàng đất việt, thương hiệu vàng du lịch việt nam, giải thưởng thương hiệu vàng sáng tạo việt nam, thương hiệu vàng xây dựng việt nam, thương hiệu vàng nội thất việt nam, thương hiệu vàng, thương hiệu vàng du lịch dịch vụ việt nam, Thương hiệu vàng thực phẩm Việt Nam, thương hiệu vàng châu á thái bình dương, thương hiệu nhãn hiệu vàng việt nam, thương hiệu vàng ngành tóc việt nam, thương hiệu vàng nha khoa, nha khoa uy tín việt nam, spa uy tín việt nam, thương hiệu vàng spa việt nam, Thương hiệu vàng, logo và slogan ấn tượng, Thương Hiệu Vàng Uy Tín, thương hiệu vàng đất việt

Một ngày trước kỳ thi THPT quốc gia, PV đã có cuộc trao đổi với ông Bùi Văn Ga, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

- Hầu hết môn thi THPT quốc gia 2017 là trắc nghiệm, số lượng đề rất lớn, dễ xảy ra sai sót trong khâu ra đề, in sao... Qua kiểm tra, Thứ trưởng đánh giá công tác này đã được thực hiện như thế nào?

- Khác với mọi năm, kỳ thi THPT 2017 ngoài môn Ngữ văn thì tất cả môn khác đều thi bằng phương pháp trắc nghiệm khách quan. Đề thi theo phương pháp này được xây dựng theo quy trình rất nghiêm ngặt.

Sau khi công bố phương án thi THPT quốc gia 2017, Bộ đã thành lập tổ biên soạn ngân hàng câu hỏi. Tổ có sự tham gia của giảng viên các trường đại học, giáo viên trường phổ thông nhiều kinh nghiệm.

Ngân hàng câu hỏi được thử nghiệm ở nhiều địa phương, chọn những câu phù hợp theo ma trận đề thi với mức độ khó dễ khác nhau. Sau khi hoàn thiện, ngân hàng được chuyển cho Ban đề thi của Bộ để chọn lựa và sắp xếp các câu hỏi cho đề thi chính thức. Có thể nói chưa năm nào đề thi được chuẩn bị chu đáo như kỳ thi THPT quốc gia năm nay. 

Ngày 22/6, kỳ thi THPT quốc gia 2017 chính thức bắt đầu. Qua kiểm tra, tôi thấy các địa phương đã vào cuộc nghiêm túc. Các tỉnh thành đều huy động nguồn lực tốt nhất để tổ chức kỳ thi chu đáo. Ban ngành địa phương, các trường đại học cũng phối hợp nhịp nhàng, suôn sẻ. 

Chúng ta có thể dự đoán được kỳ thi năm nay sẽ diễn ra rất nhẹ nhàng bởi thí sinh thi ngay tại địa phương, ngay tại trường mình đang học.

- Trước đây kỳ thi tốt nghiệp THPT được giao cho các địa phương, nhiều nơi không đảm bảo công bằng, chính xác trong coi thi. Kỳ thi THPT quốc gia năm nay phục vụ cho cả mục tiêu xét tuyển đại học, lại được giao cho các Sở Giáo dục chủ trì. Vậy Bộ làm thế nào để đảm bảo tính chính xác, công bằng?

Năm 2017 kỳ thi ngoài mục đích dùng kết quả xét tốt nghiệp THPT còn để xét tuyển đại học, cao đẳng. Vì vậy, mức độ yêu cầu về tính công bằng, nghiêm túc của kỳ thi cao hơn rất nhiều. Phương thức và kỹ thuật tổ chức kỳ thi cũng khác rất nhiều so với những năm mà địa phương tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT. 

Về giải pháp kỹ thuật, Bộ quy định mỗi thí sinh trong cùng phòng thi sẽ có một mã đề riêng. Học sinh khó có thể nhìn nhau trong thời gian làm bài trắc nghiệm.

Mỗi phòng thi có 2 giám thị, một của trường đại học và một giáo viên phổ thông. Giáo viên phổ thông không được làm giám thị tại nơi có học sinh trường mình thi. Giám thị đại học được tăng cường để phối hợp với Sở tổ chức kỳ thi nghiêm túc, hoạt động rất độc lập.

Thanh tra kỳ thi năm nay không cắm chốt mà lưu động, có thể đến bất cứ điểm thi nào để kiểm tra phát hiện những sai phạm và xử lý. Việc chấm thi sẽ được thực hiện hoàn toàn bằng máy quét, sau đó máy tính thực hiện nên giảm sự can thiệp chủ quan của con người.

Tất cả những giải pháp trên sẽ đảm bảo cho kỳ thi THPT quốc gia 2017 diễn ra an toàn, nghiêm túc, đem lại kết quả chính xác, phục vụ mục tiêu xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học, cao đẳng. 

- Ngoài khác biệt về hình thức, nội dung và phạm vi kiến thức của đề thi THPT quốc gia 2017 thay đổi thế nào so với đề năm 2016?

- Theo quy chế thi THPT quốc gia 2017, đề thi năm nay có nội dung kiến thức nằm trọn trong chương trình lớp 12, không gồm cả lớp 10 và 11 như các năm trước. 60% thuộc về lĩnh vực cơ bản. Thí sinh nắm vững kiến thức lớp 12 là có thể làm được phần này. 40% còn lại để phân loại, giúp các đại học tuyển chọn thí sinh vào học.

Đề thi được bố trí từ câu hỏi dễ đến khó. Vì vậy, thí sinh vào phòng thi có thể làm ngay từ câu đầu tiên mà không phải truy tìm trong đề thi những câu hỏi dễ để làm trước. Cách sắp xếp câu hỏi này, giúp các em tiết kiệm được thời gian.

24 thí sinh trong cùng một phòng thi sẽ có 24 mã đề khác nhau, nhưng các em hoàn toàn có thể yên tâm về mức độ đồng đều của các mã đề. 

- Lời khuyên của Thứ trưởng cho các sĩ tử sắp bước vào kỳ thi THPT quốc gia 2017?

- Năm nay hầu hết môn thi sẽ tiến hành theo hình thức trắc nghiệm nên đề thi sẽ bao quát toàn bộ chương trình. Vì vậy, các em cần hệ thống lại tất cả kiến thức đã học được trong chương trình lớp 12 để có thể làm bài tốt nhất.

Kỷ luật trường thi rất nghiêm ngặt, không có bất cứ gian lận nào không bị phát hiện. Do đó các em phải chấp hành nghiêm chỉnh, tuyệt đối không đem vào phòng thi những dụng cụ không được phép, nhất là điện thoại di động. Năm nào cũng có nhiều em bị đình chỉ thi vì mang điện thoại vào phòng thi. 

Nếu bây giờ các em thi đạt kết quả tốt thì chắc chắn sẽ đậu vào các trường đại học, vào ngành nghề mong muốn. Do đó, trong lúc này, các em nên tập trung để làm bài thi tốt nhất và không phải bận tậm, lo lắng gì nhiều về các thủ tục, đặc biệt là quy định xét tuyển đại học, cao đẳng về sau. 

Kỳ thi 2017 cả nước có khoảng 860.000 thí sinh (giảm hơn 27.000 so với năm trước) sẽ dự thi THPT quốc gia để xét tốt nghiệp và xét tuyển đại học, cao đẳng sư phạm. Hơn 643.000 (75%) thí sinh thi để lấy kết quả xét tuyển đại học. Trong khi đó, chỉ tiêu của các trường đại học, cao đẳng sư phạm cả nước là hơn 392.000 (giảm 30.000 so với năm trước).

Để xét tốt nghiệp THPT, thí sinh sẽ làm 5 bài thi, gồm 3 bài độc lập bắt buộc là Toán, Văn, Ngoại ngữ; lựa chọn một trong hai bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (Lý, Hóa, Sinh) hoặc Khoa học xã hội (Sử, Địa, Giáo dục công dân). Nếu muốn tăng cơ hội xét tuyển đại học, thí sinh có thể chọn thi cả hai bài tổ hợp.

Quỳnh Trang

Nguồn tin :
Theo dõi Tin tức qua FB, G+:
Thích và chia sẻ bài này trên:

In
Nhà đất Củ Chi
VỊT QUAY HUỲNH KÝCỬA LƯỚI CHỐNG MUỖI

Tin doanh nghiệp

Doanh nhân Phạm Bích Thủy - Tâm và Tầm ở thời kỳ hội nhập quốc tế

Những quan điểm kinh doanh tích cực, hiện đại, những cống hiến hết mình cho sự phát triển chung của xã hội là minh chứng hết sức thuyết phục cho việc nữ doanh nhân Phạm Bích Thủy hoàn toàn xứng đáng với giải thưởng nữ doanh nhân văn hoá tiêu biểu thời kỳ hội nhập quốc tế. Chúng tôi tin rằng bằng đam mê, lòng nhiệt tình và nhân văn của mình, chị sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ, cổ vũ thế hệ nữ doanh nhân trẻ, đầy tài năng và nhiệt huyết, để đưa kinh tế Việt Nam ngày càng phát triển, hội nhập sâu rộng và mang tới những đóng góp tích cực hơn cho cộng đồng.

Thứ trưởng Bùi Thế Duy: ''Không nên quá lạc quan về câu chuyện khởi nghiệp''

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ cho rằng các doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Việt Nam cần tập trung vào nâng cao năng lực đổi mới và hấp thụ công nghệ...

Những ai đang dẫn đầu trên bản đồ thương mại điện tử Việt

Sau một năm, Shopee dù vẫn đứng đầu thị trường nhưng lượng truy cập website trung bình mỗi tháng giảm từ 38,6 triệu trong quý II xuống 34,6 triệu trong quý III. Sendo từ vị trí thứ 4 đã vươn lên ngôi á quân trên thị trường thương mại điện tử về lượng truy cập website.

5 đặc điểm của người có năng lực

Không phải đi học ở trường nhiều là có năng lực, vì học nhiều ở trường thì chỉ có kiến thức. Kiến thức chỉ là một phần nhỏ trong năng lực.

53 tuổi khởi nghiệp, người đàn ông Nhật kiếm hàng triệu USD

Sau thời gian dài làm thuê ở các công ty may nhưng không được trọng dụng, ông Yoshio Sadasue quyết tâm khởi nghiệp từ một tiệm may nhỏ 16m2.

Chị Liễu Hà Tĩnh: Kiếm ngàn tỷ nước ngoài, về chơi showbiz

 Liễu đại gia vốn là một nữ thương gia có tiếng trong việc buôn bán đa ngành liên quốc gia. Ở tuổi 46, Liễu đại gia nắm trong tay khối tài sản khổng lồ và sau những thành công kinh doanh, dường như ...

Là họa hay là phúc?

Đời người có rất nhiều chuyện, ở chỗ u minh đã tự có sắp đặt, một việc là phúc hay là họa thường không giống như biểu hiện bề ngoài và cũng không thể dễ dàng nhận định.

Bí ẩn chuyên cơ ''ngày tận thế'' của Tổng thống Mỹ

Để phòng trường hợp chiến tranh hạt nhân hay thảm họa xảy ra, Mỹ đã chế tạo ra máy bay "ngày tận thế", được trang bị đầy đủ để chính phủ Mỹ có thể duy trì hoạt động.

Chị Liễu Hà Tĩnh: Kiếm ngàn tỷ nước ngoài, về chơi showbiz

 Liễu đại gia vốn là một nữ thương gia có tiếng trong việc buôn bán đa ngành liên quốc gia. Ở tuổi 46, Liễu đại gia nắm trong tay khối tài sản khổng lồ và sau những thành công kinh doanh, dường như ...

Là họa hay là phúc?

Đời người có rất nhiều chuyện, ở chỗ u minh đã tự có sắp đặt, một việc là phúc hay là họa thường không giống như biểu hiện bề ngoài và cũng không thể dễ dàng nhận định.

Bí ẩn chuyên cơ ''ngày tận thế'' của Tổng thống Mỹ

Để phòng trường hợp chiến tranh hạt nhân hay thảm họa xảy ra, Mỹ đã chế tạo ra máy bay "ngày tận thế", được trang bị đầy đủ để chính phủ Mỹ có thể duy trì hoạt động.

'Điểm danh' 5 công nghệ an toàn hiện đại nhất trên ô tô

Công nghệ an toàn cho xe hơi ngày nay không chỉ tập trung vào việc bảo vệ người lái và người ngồi trong xe khi xảy ra va chạm, mà còn giúp ngăn ngừa va chạm; đồng thời giúp tài xế tập trung hơn, lái ...

Ô tô từ Thái Lan vọt lên dẫn đầu xe nhập khẩu về Việt Nam

Trong quý I/2016, Thái Lan vượt qua Hàn Quốc, Trung Quốc trở thành thị trường dẫn đầu cung cấp ô tô cho Việt Nam với hơn 7.800 chiếc, tăng 64,5%.

NHA KHOA SMILE CARE

THAN KHOÁNG SÁNG VIỆT NAM

VÀNG BẠC PHÚ QUÝ

CÔNG TY CHẾ BIẾN THỰC PHẨM SÀI GÒN

zenna

BIA SÀI GÒN

cscz

QC Chân trang Cty sắc đẹp việt
Khuyến mãi