Tại vườn tượng An Hội (Hội An, Quảng Nam) tối qua 14/03 đã diễn ra lễ khai mạc tuần Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An 2016, lễ hội có sự tham gia tranh tài của 12 đầu bếp hàng đầu quốc tế.
Liên hoan ẩm thực quốc tế tại Hội An thu hút hàng nghìn người dân và du khách thập phương nô nức tham gia lễ hội ẩm thực. Các thực khách khi đến với liên hoan tỏ ra thích thú, cũng như tấm tắc ngợi khen trước tài chế biến món ăn của các đầu bếp hàng đầu thế giới.
Liên hoan có sự tranh
Trong đêm khai mạc, ngoài sự có mặt của 12 đầu bếp đến từ 12 quốc gia trên thế giới gồm Đức, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Sri Lanka, Thụy Điển, Slovenia, Mauritius, Ý, Pháp, Ấn Độ, Hy Lạp, Anh còn có sự xuất hiện của 12 đầu bếp địa phương và đặc biệt còn có sự tham dự của ông Thomas Gugler – trưởng đoàn đầu bếp quốc tế. Với tất cả tài năng của mình, các đầu bếp đã mang đến cho những thực khách một bữa tiệc ẩm thực hấp dẫn và hoành tráng.
>>Xem thêm: Khám phá văn hóa Hàn Quốc qua món kim chi truyền thống
Các đầu bếp trổ tài nấu những món đặc trưng của đất nước mình
Sau khi chọn cho mình một nhà hàng trong phố cổ để trổ tài chế biến món ăn của đất nước mình bằng nguyên liệu của Hội An, các đầu bếp đã phô diễn kỹ thuật chế biến một món nóng và một món lạnh và những món ăn đặc biệt này đã được đưa ra giới thiệu đến đông đảo người dân và du khách.
Du khách được thưởng thức những món ăn đặc biệt
Trong suốt thời gian diễn ra liên hoan, du khách sẽ cùng tham gia “Gala ẩm thực đường phố” được thiết kế theo chủ đề của các nước có đầu bếp tham gia và trưng bày.
Các món ăn độc đáo tại gala ẩm thực đường phố
Ngoài tăng cường quảng bá, hình ảnh văn hóa - du lịch của thành phố Hội An đến với du khách trong và ngoài nước thì “Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An 2016” cũng là cơ hội để đầu bếp của các nhà hàng địa phương được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với những chuyên gia ẩm thực thế giới.
Khánh Hòa