Làm thế nào để muối cả pháo vừa giòn, vừa trắng
Cà muối là món ăn dân giã được nhiều bà nội trợ lựa chọn cho bữa cơm gia đình, đặc biệt là những bữa có các món canh. Cách muối cà pháo cũng không mất nhiều thời gian, bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây.

 Thương hiệu vàng,thương hiệu vàng quốc gia, thương hiệu vàng việt nam, thương hiệu vàng sản phẩm dịch vụ , thương hiệu vàng công nghiệp việt nam, thương hiệu vàng nông nghiệp việt nam , thương hiệu vàng thuỷ sản việt nam, thương hiệu vàng ngành y tế việt nam, thương hiệu vàng bạc đá quý việt nam, thương hiệu vàng quốc gia việt nam, thương hiệu vàng quốc tế, thương hiệu vàng hội nhập kinh tế quốc tế, thương hiệu vàng asean, thương hiệu vàng đông nam á, thương hiệu nhãn hiệu vàng việt nam , trang vàng thương hiệu việt nam, thương hiệu sao vàng đất việt, thương hiệu vàng du lịch việt nam, giải thưởng thương hiệu vàng sáng tạo việt nam, thương hiệu vàng xây dựng việt nam, thương hiệu vàng nội thất việt nam, thương hiệu vàng, thương hiệu vàng du lịch dịch vụ việt nam, Thương hiệu vàng thực phẩm Việt Nam, thương hiệu vàng châu á thái bình dương, thương hiệu nhãn hiệu vàng việt nam, thương hiệu vàng ngành tóc việt nam, thương hiệu vàng nha khoa, nha khoa uy tín việt nam, spa uy tín việt nam, thương hiệu vàng spa việt nam, Thương hiệu vàng, logo và slogan ấn tượng, Thương Hiệu Vàng Uy Tín, thương hiệu vàng đất việt

Nguyên liệu cơ bản để làm cà pháo muối.

– Cà pháo tươi: 1kg, bạn nên chọn mua cà pháo tươi, trái đều nhau, không quá non cũng không quá già, tốt nhất là mua loại mới hái trên cây.

– Ớt sừng: 3 quả

– Tỏi: 3 củ

– Riềng: 1 củ

– Gia vị: Muối, đường

– Lọ (bình) thủy tinh hoặc âu sành (phải rửa sạch đồ muối cà, tráng qua bằng nước nóng rồi phơi cho thật khô)

Cách muối cà pháo:

Bước 1: Cà pháo cắt bỏ phần cuống (không nên cắt quá sát), phơi nắng 2, 3 tiếng. Sau đó ngâm cà vào chậu có pha chút muối 15 phút để cà ra hết chất độc.

Mach ban cach muoi ca phao trang tinh, gion tan - Anh 2

Riềng gọt bỏ vỏ, rửa sạch, để khô nước rồi thái lát mỏng (hoặc thái chỉ).

Tỏi: Bóc vỏ, đập dập

Ớt sừng: Bỏ cuống, rửa sạch, thái lát vừa

Bước 2: Đun sôi khoảng 1 lít nước với 1 thìa đường, 3 thìa muối, để nguội khoảng 30 độ C là vừa muối cà, nếu muốn cà nhanh chua bạn có thể cho thêm 1 thìa nước mắm.

Bước 3: Xếp ½ chỗ tỏi và riềng xuống đáy lọ, cho hết chỗ cà vào lọ sau cùng thì rải một lớp riềng, tỏi còn lại và ớt đã thái lát lên trên cùng (rải đều đủ để che hết cà).

Bước 4: Đổ nước muối để nguội vào lọ cà, đậy lắp lọ cho kín rồi để lọ cà ở nơi thoáng mát. Sau 2 ngày là món cà muối có thể ăn được. Có thể cho thêm vào lọ cà một thìa giấm trắng để món cà chua nhanh hơn.

Mach ban cach muoi ca phao trang tinh, gion tan - Anh 3

Lưu ý:

Món cà muối đạt yêu cầu quả cà có màu trắng hấp dẫn, cà không bị thâm đen, khi ăn cà có vị mặn vừa, cay nồng nhẹ, thơm, giòn ngon.

Vào mùa nắng cà nhanh chua, để bảo quản cà muối, bạn có thể cất lọ cà vào ngăn mát tủ lạnh để ăn dần.

Cách muối cà pháo khá đơn giản, bạn hoàn toàn có thể trổ tài làm một hũ cà trắng, giòn, ngon cho cả nhà ăn dần.