Ăn chay được cho là tốt cho sức khỏe, nhưng cũng được các chuyên gia dinh dưỡng cảnh báo người ăn chay trường có thể thiếu một số chất khoáng, trong đó có canxi
Ăn chay là một chế độ ăn gồm những thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật (rau, củ, quả, các loại hạt...), hoàn toàn không sử dụng các thực phẩm có nguồn gốc động vật như: các loại thịt (thịt lợn, thịt bò... và các loại thịt gia cầm), cá và hải sản. Những người ăn chay trường thường bị thiếu một số chất khoáng như: sắt, kẽm, canxi, vitamin B12... Vì vậy, khi ăn chay cần bổ sung các chất đó.
Những người ăn chay trường cũng thường gặp khó khăn khi lựa chọn bữa ăn cho mình vì thực phẩm chay không nhiều và phong phú như thực phẩm mặn, thực phẩm ăn nhanh thuần chay cũng không có nhiều. Với mong muốn cung cấp một bữa ăn nhanh thuần chay nhưng vẫn đầy đủ dưỡng chất cho những người ăn chay hoặc muốn đổi khẩu vị, Anh Kim Foods đã cho ra đời cháo tươi rau củ thập cẩm thơm ngon, bổ dưỡng, tiện dụng được nấu hoàn toàn từ rau củ.
Tháng 07 năm 2018, Anh Kim Foods, đơn vị sở hữu thương hiệu Cây Thị đã cho ra đời sản phẩm cháo tươi sau củ thập cẩm. Cháo tươi rau củ thập cẩm Cây Thị được chế biến từ các nguyên liệu tươi ngon như: gạo tấm, đậu hà lan, cà rốt, bắp, nấm đông cô, đậu xanh, muối, đường, ... là các loại rau củ có giá trị dinh dưỡng cao, được mua từ các đối tác chuyên cung cấp thực phẩm sạch, có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng.
Các vị tăng ni, phật tử trong quá trình hành đạo hoặc đi xa, nếu nơi đến mà không có bếp ăn hoặc quán cơm chay thì việc ăn uống sẽ vô cùng khó khăn và bất tiện, chưa kể đến việc thực phẩm tại những xứ lạ không hợp khẩu vị hay không đảm bảo an toàn thì sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe và công việc. Khi ấy, nếu quý tăng ni, phật tử mang theo bên mình gói Cháo tươi rau củ thập cẩm Cây Thị thì vô cùng tiện dụng, chỉ cần xé miệng gói cháo là có thể ăn được ngay và đủ năng lượng để tiếp tục công việc. Hay, nếu như có điều kiện thì chúng ta có thể bỏ trực tiếp nguyên cả bao bì vào trong nồi nước sôi chừng 3 đến 5 phút, hoặc đổ cháo ra tô, làm nóng trong lò vi sóng khoảng 1 đến 2 phút là chúng ta có món cháo rau củ nóng hổi, thơm ngon.
Món cháo tươi rau củ thập cẩm Cây Thị nhẹ bụng nhưng lại chứa nhiều chất xơ cực tốt cho hệ tiêu hóa và sức khỏe của mọi người. Bên cạnh đó, cháo tươi rau củ thập cẩm còn được bổ sung trực tiếp sốt canxi vỏ trứng được sản xuất bởi tập đoàn Kewpie của Nhật Bản. Xốt canxi vỏ trứng qua thực nghiệm cho thấy có khả năng hấp thụ cao hơn canxi trong sữa và cao hơn gấp 2 lần canxi cacbonat dưới dạng thuốc.
Người trưởng thành cần từ 1.000 - 1.200mg canxi mỗi ngày để giúp xương chắc khỏe và tăng cường sức khỏe tổng thể. Canxi có nhiều trong những sản phẩm có nguồn gốc động vật như sữa, các chế phẩm từ sữa (pho mát, sữa chua...), cá mòi, tôm, cua... Chính vì vậy, những người ăn chay thường bị thiếu hụt canxi trầm trọng do không có đủ canxi từ thực phẩm mỗi ngày. Ăn cháo rau củ thập cẩm Cây Thị có bổ sung sốt canxi chính là cách chúng ta giúp cho xương chắc khỏe, cơ thể dẻo dai…
Cháo rau củ thập cẩm Cây Thị có bổ sung xốt canxi vỏ trứng, giúp người ăn chay có xương chắc khỏe
Cháo tươi rau củ thập cẩm Cây Thị được đóng gói trong bao bì metalize đa lớp phức hợp chuyên dụng, đã được NASA dùng để đóng gói thực phẩm cho phi hành gia. Công nghệ đóng gói cao cấp này giúp ngăn cản ảnh hưởng trực tiếp từ ánh sáng mặt trời, bảo vệ thực phẩm bên trong tránh tác nhân vật lý và môi trường bên ngoài, giữ vẹn nguyên dinh dưỡng tự nhiên, cho phép bảo quản cháo tươi cá lóc ở điều kiện thường lên đến 12 tháng mà không cần sử dụng chất bảo quản hay để trong tủ lạnh.
Để mua cháo rau củ thập cẩm, chúng ta có thể lên website www.caythi.com để đặt hàng trực tuyến hoặc mua tại hệ thống cửa hàng cháo dinh dưỡng Cây Thị, hệ thống các siêu thị, cửa hàng tiện ích trên toàn quốc hay các trang thương mại điện tử lớn hoặc có thể gọi đến công ty để đặt hàng.
Viết Cương