PGS.TS.BS Lê Ngọc Diệp - Nữ Phó Giáo sư Ngành Da liễu đầu tiên của miền Nam nặng lòng với Ngành Y
PGS.TS.BS. Lê Ngọc Diệp hiện là khách mời quen thuộc của các chương trình tọa đàm, tư vấn về sức khỏe và làm đẹp trên VTV, HTV, THVL, TH Cần Thơ… đồng thời là tác giả của nhiều bài viết tư vấn trên các báo trong nước và nước ngoài. Bên cạnh đó, chị còn xuất hiện tại các diễn đàn, hội thảo về Y khoa trong nước và Quốc tế như: Hội nghị chuyên gia về Da liễu Châu Á Thái Bình Dương; Đại hội Da liễu Thế giới; Hội nghị Da liễu Châu Á - Úc …. Và chị cũng là Bác sĩ Việt Nam đầu tiên có công bố trên báo thẩm mỹ Quốc tế

11 tuổi cùng gia đình sang Nga sinh sống, hơn 20 năm hoạt động trong ngành y, hơn 30 công trình nghiên cứu khoa học trong nước và Quốc Tế, PGS.TS.BS Lê Ngọc Diệp hiện là Phó Chủ Tịch Liên chi Hội Da liễu TP.HCM, Trưởng phòng khám Da liễu Bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM Cơ sở 2, Giảng viên cao cấp Bộ môn Da liễu Đại học Y Dược TP.HCM. Đồng thời là GĐ Thẩm Mỹ Viện Ngọc Diệp, tọa lạc tại địa chỉ 32 Thành Thái, P.12, Q.10, TP.HCM.

Với những cống hiến không mệt mỏi cho ngành Y, chị đã vinh dự nhận rất nhiều giải thưởng cao quý cả trong nước lẫn Quốc Tế. Gần đây nhất, chị vinh dự  được chọn làm Đại sứ Sức khỏe và Làm đẹp. Đây là giải thưởng vô cùng cao quý cho những nỗ lực mà chị đã cống hiến trong cuộc đời theo đuổi ngành Y của mình.

PGS.TS.BS Lê Ngọc Diệp vinh dự nhận giải thưởng Đại sứ Sức khỏe và Làm đẹp

Với một cô gái gốc Việt sinh sống và học tập trên đất Nga, nhưng bằng sự đam mê, chịu khó và trí thông minh sẵn có, PGS.TS.BS Lê Ngọc Diệp đã không ngừng vươn lên, ghi danh bảng vàng tại trường Y Matxcova, làm rạng danh dân tộc Việt Nam, khi chị là người đầu tiên đạt được những thành tích cao nhất, quan trọng nhất. Và với việc bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ Y học tại Học viện Y khoa Matxcơva, Liên Bang Nga khi mới 29 tuổi, rồi nhanh chóng sau đó trở thành vị PGS đầu tiên của Miền Nam Việt Nam, cho thấy rằng chị sinh ra là để theo đuổi nghề Y. Cùng chúc cho chị luôn nhiều sức khỏe để có thêm nhiều công trình nghiên cứu, giúp cho ngành Y Việt Nam sánh vai với các cường quốc trên thế giới.

Thẩm Mỹ Viện Ngọc Diệp, do PGS.TS.BS Lê Ngọc Diệp quản lý và điều hành, tọa lạc tại địa chỉ 32 Thành Thái, P.12, Q.10, TPHCM. Với nhiều thiết bị máy móc hiện đại, cùng công nghệ điều trị độc quyền về nám, sẹo, công nghệ căng da, xóa nhăn hàng đầu của Hoa Kì. Đặc biệt, 100% khách hàng khi đến đây đều được đích thân PGS.TS.BS Lê Ngọc Diệp thăm khám, chuẩn đoán và điều trị dứt điểm. Nơi đây trở thành địa chỉ quen thuộc về chữa trị các bệnh về da liễu và chăm sóc, làm đẹp uy tín hàng đầu tại TP.HCM. 

PGS.TS.BS Lê Ngọc Diệp và con gái

Một số công nghệ làm đẹp độc quyền đang được sử dụng tại Thẩm Mỹ Viện Ngọc Diệp như:

Công nghệ Thermage FLX 4.0 thế hệ 2021 từ Hoa Kỳ: Được mệnh danh là “Cỗ máy đi ngược thời gian”, kiến tạo những biểu tượng nhan sắc không tuổi, giúp căng da, xóa nhăn hiệu quả tức thì, tăng sinh Collagen. Đặc biệt chỉ thực hiện một lần duy nhất đã mang lại kết quả. Công nghệ điều trị Nám da độc quyền: Đây là công trình nghiên cứu nhiều năm của PGS.TS.BS Lê Ngọc Diệp sau khi thăm khám, nghiên cứu và điều trị cho hàng ngàn phụ nữ Việt Nam. Với phác  đồ điều trị nám tận gốc theo từng nguyên nhân gây nám của PGS.TS.BS Lê Ngọc Diệp sẽ giúp đánh bay nám da, tàn nhang, đốm nâu… hiệu quả cao và duy trì dài lâu. Công nghệ Ultherapy từ Hoa Kỳ- Tiêu chuẩn vàng căng da không phẫu thuật - sẽ giúp xóa bỏ mọi nếp nhăn, nâng cung chân mày và mí mắt bị sụp, đánh tan mỡ nọng cằm, tạo gương mặt thon gọn V-line, và chỉ thực hiện duy nhất một lần duy nhất đã thấy hiệu quả; Công nghệ Laser trị Sẹo Độc quyền không xâm lấn, không đóng mài và không cần nghĩ dưỡng sẽ giúp đầy sẹo vĩnh viễn, không tái phát. Ngoài ra, khi đến với Thẩm Mỹ Viện Ngọc Diệp, các chị em phụ nữ sẽ được đích thân PGS..TS.BS Lê Ngọc Diệp thăm khám và điều trị.

Với PGS.TS.BS Lê Ngọc Diệp, nghề Y tuy là nghề Bố mẹ định hướng và chị tuân theo, đó không chỉ là sự ngoan ngoãn, lễ phép, khuôn khổ lễ giáo của gia đình, mà còn là sự trân trọng, kính nể và yêu thương bố mẹ của người con hiếu thảo. Có lẽ, với chị đây cũng là cái duyên, chính duyên lành đã đưa chị đến với nghề Y, một nghề vô cùng thiêng liêng, cao quý và quan trọng trong công cuộc cứu người. Nhưng thẳm sâu trong lòng, chị thầm cảm ơn bố mẹ đã có định hướng đúng để cho chị có được ngày hôm nay. Nghề Y từ đó trở thành máu thịt, đam mê, là sự sống của chị lúc nào không hay. 

Nhiều năm trong nghề, tiếp xúc với hàng chục nghìn ca bệnh, chứng kiến những nỗi khổ mà bệnh nhân da liễu, Lê Ngọc Diệp thấu hiểu, cảm thông, dốc hết sức mình tìm tòi, nghiên cứu,  mong muốn tìm phương thức điều trị tốt. Đôi lúc có những ca bệnh khó, hiếm gặp, chị vừa nghiên cứu tài liệu chuyên khoa, liên lạc với các bậc tiền bối giàu kinh nghiệm cả trong nước, quốc tế, đến khi tất cả được điều trị hoàn toàn chị mới thực sự yên tâm. Có lẽ, chị sinh ra là để làm nghề Y. Nghề Y đối với chị gắn liền như máu thịt. Cùng chúc cho chị có thêm nhiều sức khỏe để tận tâm với nghề.

Bảo Ngọc SG