Giáo sư Shiatsu – Trương Thị Ngọc Ánh nhận giải thưởng Teacher Of The Year
Giáo sư Shiatsu Trương Thị Ngọc Ánh là một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo và huấn luyện về các lĩnh vực Spa và Massage trị liệu. Chị là người tiên phong đưa ngành massage trị liệu Việt Nam trở thành một bộ môn khoa học phục vụ cho sức khỏe cộng đồng.
 
Nhờ những cống hiến không mệt mỏi của mình cho ngành massage trị liệu, Giáo sư Shiatsu – Trương Thị Ngọc Ánh được Hiệp hội Massage quốc tế công nhận là giáo viên của năm 2023.
 
Ngày 11 tháng 7 năm 2023, trên Fanpage chính thức của Hiệp hội massage quốc tế (IMA) phát đi thông báo: “IMA Teacher of the year 2023 became for the 2nd time Truong Thi Ngoc Anh from Vietnam. She has inspired and raised the Massage Profession to a higher level in Vietnam. She will host the Vietnam Massage Championship in 2024.”
Tạm dịch: “Giáo viên IMA của năm 2023 lần thứ 2 Trương Thị Ngọc Ánh đến từ Việt Nam. Cô ấy đã truyền cảm hứng và nâng Nghề Massage lên một tầm cao hơn tại Việt Nam. Cô sẽ tổ chức Giải vô địch Massage Việt Nam vào năm 2024.”
 
IMA Teacher of the year là một giải thưởng danh giá của Hiệp hội massage quốc tế dành cho những chuyên gia có nhiều thành công và đóng góp cho ngành Massage. Giáo sư Shiatsu Trương Thị Ngọc Ánh là người tiên phong đem Massage trị liệu Shiatsu về Việt Nam. Với 25 năm kinh nghiệm quản lý và đào tạo massage trị liệu cho hàng ngàn học viên, chị đã đóng góp không nhỏ cho Hiệp hội Shiatsu nói riêng và ngành massage nói chung. Nhờ chị, công chúng đã có cái nhìn đúng đắn hơn về một nghề vốn được cho là nhạy cảm ở Việt Nam.
 
 
Giáo sư Shiatsu Trương Thị Ngọc Ánh đang hướng dẫn cho các học viên kỹ thuật massage Shiatsu
 
Hiện nay, chị  Trương Thị Ngọc Ánh hiện là chủ tịch Hiệp hội Shiatsu tại Việt Nam đồng thời là thành viên Hiệp hội Shiatsu tại Nhật Bản. Là chủ tịch hội đồng quản trị Công ty cổ phần Đào tạo và phát triển Spa tại Việt Nam. Là người sáng lập hệ thống Massage điều trị Ngọc Anh, Ngọc Anh Spa, Trưởng khoa chăm sóc sức khỏe – trường cao đẳng kỹ nghệ II, đồng thời, chị cũng là đối tác của các thương hiệu nổi tiếng như Green Spa, Sen Dưỡng Sinh, Khách sạn Movenpick, Caravelle, Renaissance Riverside Sài Gòn, Majestic, Parkland, Pastel Inn, Cendeluxe Resort, Nam An Resort, Trường Thọ Spa, Hương Sen Spa,…
 
 
Giáo sư Shiatsu Trương Thị Ngọc Ánh trực tiếp trị liệu cho bệnh nhân
 
Không chỉ phát triển ngành massage trị liệu như một phương pháp chăm sóc và giữ gìn sức khỏe, giáo sư Shiatsu Trương Thị Ngọc Ánh còn muốn kết hợp massage với du lịch để tạo sự cộng hưởng cùng phát triển. Theo chị Ánh, ngành du lịch Thái Lan đem lại nguồn doanh thu dịch vụ massage lên đến hàng tỷ USD hằng năm bởi lượng khách quốc tế. Chính vì thế, với sứ mệnh “mang lại sức khỏe cho cộng đồng từ sự chăm sóc tận tâm, lành nghề” . Mục tiêu đến năm 2024, tôi mong muốn đưa thương hiệu Shiatsu đóng góp công sức vào ngành du lịch Việt Nam và chứng minh cho mọi người thấy rằng Việt Nam cũng sở hữu ngành Massage không hề thua kém một đất nước phát triển nào.
 
Viết Cương