NHÀ ĐẤT CỦ CHI 247

gà ác tiềm cây thị

Đàm Vĩnh Hưng chưa bao giờ là ''người quyền lực nhất showbiz''
Lượt xem: 2.879
Đàm Vĩnh Hưng được mệnh danh là "người quyền lực nhất showbiz" nhưng tầm ảnh hưởng của ca sĩ này liệu có đủ sức nặng để "cõng" nổi danh hiệu này không?

Không phải

Đàm Vĩnh Hưng

thì ai?

Đã có nhiều tranh luận về quyền lực trong showbiz với 3 đối tượng chính: Nghệ sĩ, truyền thông, công chúng. Vậy trong 3 đối tượng này, quyền lực thuộc về ai? Ai tạo nên sức ảnh hưởng lớn nhất?

Đầu tiên phải là công chúng. Thử hỏi, nếu không có công chúng thì nghệ sĩ, truyền thông hoạt động, cống hiến để phục vụ ai? Chưa kể, công chúng cũng là đối tượng có quyền lựa chọn sản phẩm mình yêu thích, lựa chọn cách mình yêu thích và nghệ sĩ hay truyền thông cũng chỉ dựa vào "cầu" để "cung".

Tuy nhiên, trong thời buổi hiện nay, sẽ có nhiều trường hợp công chúng không tự quyết định được là mình thích cái gì mà hùa theo kiểu đám đông, cái gì đang được quảng cáo rầm rộ thì rõ ràng là hot, là cần chú ý... Điều đó đồng nghĩa với chuyện quyền lực đã được "sang tên" cho truyền thông.

Đàm Vĩnh Hưng 2

Đàm Vĩnh Hưng bên "ông trùm" của Cát Tiên Sa

Trong showbiz Việt, không khó để điểm mặt những "ông trùm", "ông bầu" quyền lực mà bản thân những ca sĩ như Đàm Vĩnh Hưng cũng có thời "dưới trướng" của họ để thành danh.

Ví như công ty Cát Tiên Sa - đơn vị chuyên tổ chức sự kiện, cho lên sóng quốc gia hàng loạt chương trình, cuộc thi đình đám, "đỡ đầu" cho những "tân binh" đang ngấp nghé trước ngưỡng cửa showbiz.

Khi bắt tay hợp tác với những "ông trùm" ấy, tên tuổi các nghệ sĩ có thể nổi như cồn, kiếm ra bạc tỉ nhưng hỏi rằng nghệ sĩ có "quyền sinh quyền sát" trong tay như các "ông trùm" không, rõ ràng là không!

Tất nhiên, như vậy không có nghĩa là showbiz không thể tạo ra những nghệ sĩ quyền lực. Trên thế giới, nghệ sĩ quyền lực được xếp hạng dựa trên các tiêu chí như: Thu nhập, ảnh hưởng trên các phương tiện truyền thông, tần suất xuất hiện trên truyền hình, thành tích chuyên môn, định hướng văn hóa, dư luận.

Nửa đầu năm 2015, những ca sĩ như Beyonce, Taylor Swift... được tạp chí Forbes bình chọn là nghệ sĩ quyền lực nhất trong lĩnh vực giải trí. Sở dĩ, có được danh hiệu trên, ngoài tài năng ca hát, những giải thưởng danh giá được cả thế giới biết đến thì họ còn là những doanh nhân nổi tiếng, có tác động trực tiếp tới hoạt động văn hóa giải trí, nếu nói cụ thể hơn, họ chẳng khác nào những "ông trùm" giải trí, truyền thông.

Còn Đàm Vĩnh Hưng? Ca sĩ này có thu nhập tốt, xuất hiện đều đặn trên các phương tiện truyền thông với nhiều dạng thông tin khác nhau, nhưng về thành tích chuyên môn, về sức ảnh hưởng, chi phối đến mọi hoạt động của showbiz cũng như văn hóa dư luận thì sao? Dường như chẳng ai nhìn thấy vai trò của Đàm Vĩnh Hưng khi xét đến những tiêu chí này.

Việt Nam chưa có nghệ sĩ quyền lực

Bên cạnh danh xưng có phần kệch cỡm mà dư luận và truyền thông tung hô kia, thì người được cho là sở hữu "quyền lực đặc biệt" chính là nghệ sĩ Hoài Linh. Ngoài vai trò của một nghệ sĩ, tiếng tăm Hoài Linh còn gắn liền với thành công của hàng loạt tên tuổi đình đám như: Đàm Vĩnh Hưng, Dương Triệu Vũ, Hoài Lâm...

Khi Đàm Vĩnh Hưng vẫn còn loay hoay trên con đường ca hát thì chính Hoài Linh đã hỗ trợ anh rất nhiều. Hay như trường hợp của Hoài Lâm - quán quân gameshow "Gương mặt thân quen" với tài năng nổi trội nhưng vẫn không thể thiếu "bàn tay" của Hoài Linh...

Nhưng mối quan hệ, hợp tác giữa Hoài Linh và các "em út", "gà cưng", "con nuôi" có được xem là quyền lực hay không lại còn nhiều điều phải cân nhắc bởi nghệ sĩ hài hải ngoại này chỉ góp công sức, tâm huyết để giúp các nghệ sĩ trẻ khẳng định mình trong khi nói đến quyền lực thì ngoài yếu tố giản đơn này còn nhiều thứ quyền "khủng khiếp" hơn như có thể can thiệp vào cuộc đời, sự nghiệp của một con người, có thể tạo nên những sóng gió dư luận.

Đàm Vĩnh Hưng

Đàm Vĩnh Hưng nhiều fan nhưng không có nghĩa là quyền lực

Chẳng biết từ bao giờ và ai đã "phong" cho Đàm Vĩnh Hưng là người quyền lực nhất showbiz. Nhưng rất có thể những người "phong" danh xưng này chỉ nhằm vào những tiêu chí như: kiếm tiền giỏi, được truyền thông nhắc đến thường xuyên (dù là nhắc theo kiểu nào!)... hoặc trong lượng fan khổng lồ của Đàm Vĩnh Hưng, khối người sẽ tin vào thứ quyền lực do chính Đàm Vĩnh Hưng phát ngôn để "phủ đầu" thiên hạ kiểu như: "Nếu muốn yên thân thì đừng bao giờ đụng vào những gì có liên quan đến 3 chữ Đàm Vĩnh Hưng!".

Sẽ chẳng có gì đáng bàn, nếu quyền lực của Đàm Vĩnh Hưng chỉ tồn tại trong phạm vi ảnh hưởng của mình như điều đáng nói ở đây là thứ được xem là quyền lực ấy đã lây lan, được nhân rộng thành một cách "lập lờ đánh lận con đen", "tung hỏa mù" khiến những giá trị không xứng đáng vẫn được o bế, tung hô mà ở góc độ nào đó, sự tung hô quá trớn ấy đang xúc phạm trực tiếp đến những cống hiến, thưởng thức âm nhạc chân chính.

Có hay không sự chuyển đổi từ một thứ quyền lực ảo sang thật? Rất có thể nếu những danh xưng kiểu này còn tiếp tục được tung hô.

Bây giờ, Đàm Vĩnh Hưng nhiều lần được mời làm giám khảo của nhiều chương trình truyền hình, đã có kha khá "học trò", một ngày không xa nếu trở thành "ông trùm" có "quyền sinh quyền sát" trong tay thì thứ quyền lực mà chúng tôi đang bàn đến có thể sẽ thành sự thật quá đi chứ!Thương hiệu vàng, thương hiệu vàng sản phẩm dịch vụ, thương hiệu vàng công nghiệp việt nam, thương hiệu vàng nông nghiệp việt nam, thương hiệu vàng thuỷ sản việt nam, thương hiệu vàng ngành y tế việt nam, thương hiệu vàng bạc đá quý việt nam, thương hiệu vàng quốc gia việt nam, thương hiệu vàng quốc tế, thương hiệu vàng hội nhập kinh tế quốc tế, thương hiệu vàng asean, thương hiệu vàng đông nam á, thương hiệu nhãn hiệu vàng việt nam, trang vàng thương hiệu việt nam, thương hiệu sao vàng đất việt, thương hiệu vàng du lịch việt nam, thương hiệu vàng sáng tạo việt nam, thương hiệu vàng xây dựng việt nam thương hiệu vàng nội thất việt nam, thương hiệu vàng châu á, thương hiệu vàng du lịch dịch vụ việt nam

 

Thùy Phương/Báo Gia đình & Xã hội

Nguồn tin : giadinh.net.vn
Theo dõi Tin tức qua FB, G+:
Thích và chia sẻ bài này trên:

In
Nhà đất Củ Chi
VỊT QUAY HUỲNH KÝCỬA LƯỚI CHỐNG MUỖI

Tin doanh nghiệp

Godival Travel 15 năm xây dựng và phát triển - Bản lĩnh của người dẫn đầu

Với hơn 15 năm kinh nghiệm cùng với đội ngũ chuyên gia tư vấn giàu kinh nghiệm Godiva tự hào đã giúp cho nghìn khách hàng và sinh viên có được visa trong tay đạt được ước mơ du học du lịch đến những miền đất hứa mà không phải lo ngại những thủ tục rườm rà trong quá trình xin visa các nước.

Doanh nhân Phạm Bích Thủy - Tâm và Tầm ở thời kỳ hội nhập quốc tế

Những quan điểm kinh doanh tích cực, hiện đại, những cống hiến hết mình cho sự phát triển chung của xã hội là minh chứng hết sức thuyết phục cho việc nữ doanh nhân Phạm Bích Thủy hoàn toàn xứng đáng với giải thưởng nữ doanh nhân văn hoá tiêu biểu thời kỳ hội nhập quốc tế. Chúng tôi tin rằng bằng đam mê, lòng nhiệt tình và nhân văn của mình, chị sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ, cổ vũ thế hệ nữ doanh nhân trẻ, đầy tài năng và nhiệt huyết, để đưa kinh tế Việt Nam ngày càng phát triển, hội nhập sâu rộng và mang tới những đóng góp tích cực hơn cho cộng đồng.

Thứ trưởng Bùi Thế Duy: ''Không nên quá lạc quan về câu chuyện khởi nghiệp''

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ cho rằng các doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Việt Nam cần tập trung vào nâng cao năng lực đổi mới và hấp thụ công nghệ...

Những ai đang dẫn đầu trên bản đồ thương mại điện tử Việt

Sau một năm, Shopee dù vẫn đứng đầu thị trường nhưng lượng truy cập website trung bình mỗi tháng giảm từ 38,6 triệu trong quý II xuống 34,6 triệu trong quý III. Sendo từ vị trí thứ 4 đã vươn lên ngôi á quân trên thị trường thương mại điện tử về lượng truy cập website.

5 đặc điểm của người có năng lực

Không phải đi học ở trường nhiều là có năng lực, vì học nhiều ở trường thì chỉ có kiến thức. Kiến thức chỉ là một phần nhỏ trong năng lực.

Chị Liễu Hà Tĩnh: Kiếm ngàn tỷ nước ngoài, về chơi showbiz

 Liễu đại gia vốn là một nữ thương gia có tiếng trong việc buôn bán đa ngành liên quốc gia. Ở tuổi 46, Liễu đại gia nắm trong tay khối tài sản khổng lồ và sau những thành công kinh doanh, dường như ...

Là họa hay là phúc?

Đời người có rất nhiều chuyện, ở chỗ u minh đã tự có sắp đặt, một việc là phúc hay là họa thường không giống như biểu hiện bề ngoài và cũng không thể dễ dàng nhận định.

Bí ẩn chuyên cơ ''ngày tận thế'' của Tổng thống Mỹ

Để phòng trường hợp chiến tranh hạt nhân hay thảm họa xảy ra, Mỹ đã chế tạo ra máy bay "ngày tận thế", được trang bị đầy đủ để chính phủ Mỹ có thể duy trì hoạt động.

Chị Liễu Hà Tĩnh: Kiếm ngàn tỷ nước ngoài, về chơi showbiz

 Liễu đại gia vốn là một nữ thương gia có tiếng trong việc buôn bán đa ngành liên quốc gia. Ở tuổi 46, Liễu đại gia nắm trong tay khối tài sản khổng lồ và sau những thành công kinh doanh, dường như ...

Là họa hay là phúc?

Đời người có rất nhiều chuyện, ở chỗ u minh đã tự có sắp đặt, một việc là phúc hay là họa thường không giống như biểu hiện bề ngoài và cũng không thể dễ dàng nhận định.

Bí ẩn chuyên cơ ''ngày tận thế'' của Tổng thống Mỹ

Để phòng trường hợp chiến tranh hạt nhân hay thảm họa xảy ra, Mỹ đã chế tạo ra máy bay "ngày tận thế", được trang bị đầy đủ để chính phủ Mỹ có thể duy trì hoạt động.

'Điểm danh' 5 công nghệ an toàn hiện đại nhất trên ô tô

Công nghệ an toàn cho xe hơi ngày nay không chỉ tập trung vào việc bảo vệ người lái và người ngồi trong xe khi xảy ra va chạm, mà còn giúp ngăn ngừa va chạm; đồng thời giúp tài xế tập trung hơn, lái ...

Ô tô từ Thái Lan vọt lên dẫn đầu xe nhập khẩu về Việt Nam

Trong quý I/2016, Thái Lan vượt qua Hàn Quốc, Trung Quốc trở thành thị trường dẫn đầu cung cấp ô tô cho Việt Nam với hơn 7.800 chiếc, tăng 64,5%.

NHA KHOA SMILE CARE

THAN KHOÁNG SÁNG VIỆT NAM

VÀNG BẠC PHÚ QUÝ

CÔNG TY CHẾ BIẾN THỰC PHẨM SÀI GÒN

zenna

BIA SÀI GÒN

cscz

QC Chân trang Cty sắc đẹp việt
Khuyến mãi