NHÀ ĐẤT CỦ CHI 247

gà ác tiềm cây thị

Giấc mơ trở thành sĩ quan quân đội của chàng trai trẻ xứ Thanh
Lượt xem: 1.111
Vừa bươn chải lo toan cuộc sống sau ngày ra quân, Vũ Văn Long tranh thủ dùi mài kinh sử cho ước mơ vào đại học. Nghị lực của chàng trai từng là chiến sĩ nghĩa vụ trong lực lượng đặc công khiến nhiều người nể phục.

Thương hiệu vàng,thương hiệu vàng quốc gia, thương hiệu vàng việt nam, thương hiệu vàng sản phẩm dịch vụ , thương hiệu vàng công nghiệp việt nam, thương hiệu vàng nông nghiệp việt nam , thương hiệu vàng thuỷ sản việt nam, thương hiệu vàng ngành y tế việt nam, thương hiệu vàng bạc đá quý việt nam, thương hiệu vàng quốc gia việt nam, thương hiệu vàng quốc tế, thương hiệu vàng hội nhập kinh tế quốc tế, thương hiệu vàng asean, thương hiệu vàng đông nam á, thương hiệu nhãn hiệu vàng việt nam , trang vàng thương hiệu việt nam, thương hiệu sao vàng đất việt, thương hiệu vàng du lịch việt nam, giải thưởng thương hiệu vàng sáng tạo việt nam, thương hiệu vàng xây dựng việt nam, thương hiệu vàng nội thất việt nam, thương hiệu vàng, thương hiệu vàng du lịch dịch vụ việt nam, Thương hiệu vàng thực phẩm Việt Nam, thương hiệu vàng châu á thái bình dương, thương hiệu nhãn hiệu vàng việt nam, thương hiệu vàng ngành tóc việt nam, thương hiệu vàng nha khoa, nha khoa uy tín việt nam, spa uy tín việt nam, thương hiệu vàng spa việt nam, Thương hiệu vàng, logo và slogan ấn tượng, Thương Hiệu Vàng Uy Tín, thương hiệu vàng đất việt

Vũ Văn Long (hàng đầu) trong một buổi huấn luyện khi còn là chiến sĩ Lữ đoàn Đặc công 429.

Từ nhỏ, cậu học trò nghèo ở xã Vĩnh Tiến (Vĩnh Lộc, Thanh Hóa) đã ước mong sau này được khoác trên mình màu xanh áo lính. Hết lớp 12, Long xung phong nhập ngũ. Tháng 9/2013, Long xúng xính trong bộ quân phục mới toanh tại Lữ đoàn Đặc công 429. Những ngày tháng tân binh với nhiều thanh niên vừa rời ghế nhà trường đều cảm thấy rất vất vả, nhưng với riêng Long thì cảm thấy thật bình thường. Với kết quả rèn luyện giỏi, Long được đơn vị lựa chọn đi học lớp tiểu đội trưởng. Ra trường về lại đơn vị công tác, nhớ đến lời “thách thức” của cô bạn gái lúc chia tay “anh có mà thi đỗ…” khiến Long càng có động lực phấn đấu.

Vừa luyện tập, vừa tranh thủ ôn bài vào những giờ nghỉ, ngày nghỉ để củng cố lại kiến thức. Mùa thi năm 2015, Long đã cố gắng rất nhiều nhưng vẫn không đủ điểm xét tuyển vào trường quân đội. “Nỗi buồn nhân đôi” khi người yêu nói lời chia tay cùng thời gian đó. Không nản chí, Long quyết tâm ôm sách vở về quê sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự. Với “vốn liếng” ban đầu là 25 triệu đồng tiết kiệm từ phụ cấp hàng tháng và trợ cấp xuất ngũ, Long còn đi làm thêm công việc bốc vác mỗi đêm và tranh thủ ôn tập kiến thức để nuôi dưỡng ước mơ đại học.

Mùa thi 2016, nỗ lực của Long được đền đáp xứng đáng khi đủ điểm xét tuyển vào 2 trường đại học. Một ngày đầu tuần khi Long đang theo xe chở hàng để làm công việc bốc vác thì nhận được điện thoại của mẹ báo tin đã nhận được giấy báo trúng tuyển vào một trường đại học dân sự ngoài Hà Nội, Long thấy vui vui nhưng trong lòng thì cứ khắc khoải ngóng chờ tin nơi khác. Thế rồi niềm hạnh phúc đã vỡ òa cùng Long vào một chiều cuối tuần khi Long đang vác những kiện hàng nặng từ xe giao cho khách. Tiếng mẹ khấp khởi trong điện thoại: “Con đậu trường quân đội rồi” khiến Long quên hết mệt nhọc, chỉ còn niềm phấn khích rạng ngời trên gương mặt ướt đẫm mồ hôi…

Ngày vào trường Sỹ quan Không quân nhập học, Long nhận được tin nhắn của người yêu cũ: “Không ngờ người ta vẫn giữ đúng lời hứa (đỗ đại học). Chúc mừng nhé!”. Còn cô bạn gái mới tên là Hoa thì được Long tỏ tình bằng 5 chữ đầu của 5 câu thơ ghép lại “Hoa ơi anh yêu em” trước khi về trường nhập học: “Hoa thơm nở giữa cánh đồng xanh/ Ơi người em gái dáng mong manh/ Anh lính xa quê vì chí lớn/ Yêu thương lưu luyến ở trong lòng/ Em có thấu chăng tình anh đó…”.

Băng Phương

Nguồn tin : www.tienphong.vn
Theo dõi Tin tức qua FB, G+:
Thích và chia sẻ bài này trên:

In
Nhà đất Củ Chi
VỊT QUAY HUỲNH KÝCỬA LƯỚI CHỐNG MUỖI

Tin doanh nghiệp

CEO Bất động sản Đảo Vàng: ''Gỡ khó cho người là gỡ khó cho mình''

Mạo hiểm, hơi một chút can đảm, cá tính này đưa bà Nguyễn Ngọc Tiền - Tổng giám đốc Công ty Bất động sản Đảo Vàng (GIS) - một nữ doanh nhân thế hệ 7X đã mạnh dạn bước chân đầu tư vào lĩnh vực bất động sản. Tuy nhiên, để kinh doanh bền vững là cả một vấn đề, bà Nguyễn Ngọc Tiền cho hay.

Make in Vietnam, giành độc lập về công nghệ

Tuyên bố 'Make in Vietnam' chính là một tuyên bố quyết tâm giành độc lập về mặt công nghệ, được đưa ra đúng thời điểm, khi mà Việt Nam đang trở thành một cơ hội và là điểm thu hút đầu tư lớn.

Chiếc bàn không giấy tờ của CEO và thuật quản trị xây dựng niềm tin

“Đỉnh cao nói dối là nói thật. Tại sao mình phải sống 2 mặt? Tại sao mình phải sống không thật? Mình chỉ có một cuộc đời, cho nên tốt nhất là sống thật, mở lòng với anh em”, vị tân cá mập của Shark Tank Việt Nam mùa 3 chia sẻ. Trong tâm niệm của bà Đỗ Liên, để thu hút người tài, một nhà lãnh đạo ngoài việc khơi gợi cho họ một sứ mệnh lớn hơn “cơm áo gạo tiền”, còn cần sự cởi mở, minh bạch, và sống thật với nhân viên.

Nữ doanh nhân Nguyễn Cẩm – bà mẹ hai con đi lên từ những khó khăn

"Phụ nữ chúng ta hơn ai hết , xứng đáng được nể phục , được tôn vinh , và không có lý gì không được ở vị trí cao nhất trong chính cuộc sống của mình ! Trong cuộc sống mỗi người chúng ta khi sinh ra không phải ai cũng có thể được may mắn sinh ra, lớn lên trong gia đình có điều kiện và bản thân chúng ta cũng chưa chắc đã được hoàn hảo , nhưng chắc chắn ý chí sống và làm việc, tự chủ như thế nào chính bản thân mỗi người là người ra quyết định cho cuộc đời mình.”

CEO Đại Dũng: ''Tự tin chiến thắng ở những thị trường lớn''

Công ty Cổ phần Cơ khí Xây dựng Thương mại Đại Dũng (Đại Dũng) vừa trúng gói thầu thiết bị kết cấu thép trị giá hàng trăm triệu USD cho hai sân vận động Lusail và Ras Abu tại Qatar.

Chị Liễu Hà Tĩnh: Kiếm ngàn tỷ nước ngoài, về chơi showbiz

 Liễu đại gia vốn là một nữ thương gia có tiếng trong việc buôn bán đa ngành liên quốc gia. Ở tuổi 46, Liễu đại gia nắm trong tay khối tài sản khổng lồ và sau những thành công kinh doanh, dường như ...

Là họa hay là phúc?

Đời người có rất nhiều chuyện, ở chỗ u minh đã tự có sắp đặt, một việc là phúc hay là họa thường không giống như biểu hiện bề ngoài và cũng không thể dễ dàng nhận định.

Bí ẩn chuyên cơ ''ngày tận thế'' của Tổng thống Mỹ

Để phòng trường hợp chiến tranh hạt nhân hay thảm họa xảy ra, Mỹ đã chế tạo ra máy bay "ngày tận thế", được trang bị đầy đủ để chính phủ Mỹ có thể duy trì hoạt động.

Chị Liễu Hà Tĩnh: Kiếm ngàn tỷ nước ngoài, về chơi showbiz

 Liễu đại gia vốn là một nữ thương gia có tiếng trong việc buôn bán đa ngành liên quốc gia. Ở tuổi 46, Liễu đại gia nắm trong tay khối tài sản khổng lồ và sau những thành công kinh doanh, dường như ...

Là họa hay là phúc?

Đời người có rất nhiều chuyện, ở chỗ u minh đã tự có sắp đặt, một việc là phúc hay là họa thường không giống như biểu hiện bề ngoài và cũng không thể dễ dàng nhận định.

Bí ẩn chuyên cơ ''ngày tận thế'' của Tổng thống Mỹ

Để phòng trường hợp chiến tranh hạt nhân hay thảm họa xảy ra, Mỹ đã chế tạo ra máy bay "ngày tận thế", được trang bị đầy đủ để chính phủ Mỹ có thể duy trì hoạt động.

'Điểm danh' 5 công nghệ an toàn hiện đại nhất trên ô tô

Công nghệ an toàn cho xe hơi ngày nay không chỉ tập trung vào việc bảo vệ người lái và người ngồi trong xe khi xảy ra va chạm, mà còn giúp ngăn ngừa va chạm; đồng thời giúp tài xế tập trung hơn, lái ...

Ô tô từ Thái Lan vọt lên dẫn đầu xe nhập khẩu về Việt Nam

Trong quý I/2016, Thái Lan vượt qua Hàn Quốc, Trung Quốc trở thành thị trường dẫn đầu cung cấp ô tô cho Việt Nam với hơn 7.800 chiếc, tăng 64,5%.

NHA KHOA SMILE CARE

THAN KHOÁNG SÁNG VIỆT NAM

VÀNG BẠC PHÚ QUÝ

CÔNG TY CHẾ BIẾN THỰC PHẨM SÀI GÒN

zenna

BIA SÀI GÒN

cscz

QC Chân trang Cty sắc đẹp việt
Khuyến mãi