NHÀ ĐẤT CỦ CHI 247

gà ác tiềm cây thị

5T giúp doanh nghiệp nhỏ và vừa phát triển bền vững
Lượt xem: 978
Để có được cái nhìn tổng quan về hoạt động phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa bền vững, Tạp chí Thương gia & Thị trường trích một số nhận định của chuyên gia tư vấn phát triển thương hiệu, tổ chức sự kiện ông Nguyễn Văn Sáng hiện là Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty CP Liên minh Thương hiệu Việt Nam, Chủ tịch, sáng lập Câu lạc bộ DN Tiên Phong Việt Nam.

5T giúp doanh nghiệp nhỏ và vừa phát triển bền vững.

Trong nền kinh tế hội nhập sâu rộng và hướng đến một “Quốc gia khởi nghiệp” theo tinh thần của Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa là cơ hội trẻ hóa doanh nghiệp Việt theo đúng tính chất của nó. Điều đó, cũng đồng nghĩa với việc ngày càng xuất hiện nhiều doanh nghiệp mới thành lập. Theo thống kế tính đến cuối năm 2017, cả nước có khoảng trên 600 ngàn doanh nghiệp. Trong đó, doanh nghiệp nhỏ và vừa chiếm một tỷ lệ rất lớn.

Câu hỏi đặt ra là, làm sao để doanh nghiệp nhỏ và vừa đứng vững trước làn sóng hội nhập và phát triển bền vững ngay tại thị trường nội địa.

Theo quan điểm, góc nhìn cá nhân 5T sau sẽ giúp doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Việt Nam phát triển bền vững.

ceonguyenvansang199

Chuyên gia tư vấn phát triển thương hiệu & tổ chức sự kiện Nguyễn Văn Sáng

1.      TƯƠNG TÁC
Đối với một doanh nghiệp nhỏ và vừa, chi phí dành cho các chiến dịch quảng bá, giới thiệu sản phẩm thường rất eo hẹp, vì vậy việc gia tăng các hoạt động tương tác trong kinh doanh như marketing, giới thiệu sản phẩm, bán hàng… cũng là một thách thức khá lớn. Việc tương tác thường xuyên sẽ giúp doanh nghiệp tăng khả năng nhận diện đến đối tác hoặc đối tượng phục vụ và tạo sự lựa chọn nhanh nhất cho quyết định sử dụng dịch vụ của đối tác, khách hàng. Ví dụ: Khi bạn có nhu cầu về đầu tư hoặc mua một sản phẩm bất động sản, thông thường người đầu tiên bạn nhấc điện thoại lên hỏi sẽ là ông chủ kinh doanh Bất động sản bạn thường giao du.

Vì vậy, việc tương tác thường xuyên đến đối tượng quyết định tiêu thụ sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp rất quan trọng. Bằng cách này hay cách khác, hãy thường xuyên duy trì và tạo ra các hoạt động tương tác để hướng đối tượng sử dụng sản phẩm, dịch vụ về phía doanh nghiệp.

5t2

2.      TỰ TIN
Để trở thành một ông lớn, bạn phải bắt đầu từ những việc làm nhỏ nhất. Cũng giống như xây một tòa nhà, bạn phải lắp ghép từng mô – đun và tất nhiên, trước đó bạn phải có một nền móng vững chắc. Đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ, việc định hướng, xây dựng mục tiêu cho doanh nghiệp trong tương lai, có rất ít doanh nghiệp làm được. Từ đó, hướng ra cho sản phẩm manh mún, kém chất lượng, ít đầu tư về cơ sở vật chất dẫn đến mất tự tin khi thực hiện các giao dịch thương mại. Ngoài ra, kiến thức doanh nghiệp trang bị cho nhân viên về sản phẩm, dịch vụ cũng hạn chế…việc này, cũng góp phần làm giảm sự tự tin và niềm tin của khách hàng vào sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Doanh nghiệp chỉ nên bán những gì khách hàng cần, bán những gì mình biết.

Khi bạn bán một sản phẩm, dịch vụ bạn không hiểu rõ ưu, nhược điểm của sản phẩm, dịch vụ thì sẽ rất khó thuyết phục đối tác, khách hàng. Hãy trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ trước để cảm nhận. Đó là sự tự tin bạn mang đến cho đối tác, khách hàng.

  1. TẬP TRUNG

“Nằm ngửa đấm với” đó là câu cửa miệng người xưa thường dùng để chỉ một sự việc cũng giống như câu “đã yếu lại còn ra gió” với dụng ý, chúng ta phải biết, chúng ta đang ở đâu, sức khỏe như thế nào? Vốn ít, kinh nghiệm thương trường chưa nhiều, nên việc tập trung vào sản phẩm, dịch vụ cốt lõi là vấn đề rất quan trọng. Nó giúp doanh nghiệp tập trung mọi nguồn lực để doanh nghiệp có thể cho ra lò sản phẩm, dịch vụ tối ưu hơn các đối thủ cạnh tranh. Ngược lại, nếu bạn kinh doanh dàn trải, mọi nguồn lực sẽ bị phân tán và sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp sẽ không chuyên sâu dẫn đến kém chất lượng và sẽ bị người tiêu dùng thờ ơ, quay lưng với doanh nghiệp.

Hãy tưởng tượng lĩnh vực cốt lõi của doanh nghiệp là một cái cây to, và các sản phẩm, dịch vụ gia tăng là những cây nhỏ mọc ở dưới gốc. Cây to càng lớn, thì cây nhỏ càng được che chở và lớn dần. Nên đừng lo sợ bạn không có nhiều sản phẩm, dịch vụ cho thị trường.

Vì vậy, hãy dốc hết tâm sức vào một lĩnh vực duy nhất mà bạn đam mê, là thế mạnh nhất của doanh nghiệp.

5t1
  1. TIN TƯỞNG

Để tạo ra một sản phẩm, dịch vụ chất lượng tốt, nhà điều hành doanh nghiệp cần có tâm, tầm, tài. Chính những yếu tố trên sẽ thúc đẩy doanh nghiệp tạo ra sản phẩm, dịch vụ tạo thế chân vạc của doanh nghiệp là: Đáp ứng yêu cầu người tiêu dùng, Kinh doanh có lợi nhuận và phục vụ lợi ích cộng đồng.

Doanh nghiệp có thể tài trợ, quảng cáo, làm công tác xã hội…mục đích cuối cùng cũng là để xây dựng niềm tin, sự tin tưởng của khách hàng. Có được sự tin tưởng ủng hộ của khách hàng, doanh nghiệp sẽ có trên 50% khả năng thắng lợi. Trái lại, nếu khách hàng không tin tưởng doanh nghiệp, coi như doanh nghiệp đó sẽ mắt trắng.

  1. TẬN TÂM

Nhiều doanh nghiệp xây dựng nguyên cả kế hoạch rầm rộ chỉ để lấy được một hợp đồng hay vào được một dự án của một ông lớn nào đó. Khi có được mục tiêu nhưng lại quên mất việc chăm sóc hậu mãi, gia tăng giá trị trong khi các đối thủ ngang tầm khác đang tìm mọi cách để có được những hợp đồng, thương vụ tương tự. Vấn đề còn lại chỉ là thời gian hoặc tìm ra những sơ hở của doanh nghiệp để các ông lớn hất bạn ra khỏi cuộc chơi và mời những anh khác hấp dẫn hơn vào.

Vì vậy, việc quan tâm thẳm hỏi, hậu mãi và những dịch vụ sau bán hàng rất quan trọng. Hầu hết các sản phẩm trên thị trường hiện nay ít có sự khác biệt hoặc có nhưng khách hàng không nhận ra. Vậy, sự tận tâm của doanh nghiệp chính là sự khác biệt lớn trong hoạt động kinh doanh giúp khách hàng an tâm và quay lại sử dụng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

Nguồn Thương gia & Thị trường
Nguồn tin :
Theo dõi Tin tức qua FB, G+:
Thích và chia sẻ bài này trên:

In
Nhà đất Củ Chi
VỊT QUAY HUỲNH KÝCỬA LƯỚI CHỐNG MUỖI

Tin doanh nghiệp

Đồng phục Minh Khôi, chuyên nghiệp từng đường kim mũi chỉ

Tiền thân của Công Ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Dịch Vụ Minh Khôi (Đồng phục Minh Khôi) là một cơ sở may mặc nhỏ theo kiểu gia đình được thành lập vào năm 1991 tại một con hẻm nhỏ ở Sài Gòn. Cùng với sự phát triển chung của đất nước, Minh Khôi đã lớn mạnh dần lên và trở thành một công ty may mặc với quy mô 100 công nhân.

Bà Dương Thị Bạch Diệp đổ lỗi cho TP HCM

Đại gia bất động sản một thời Dương Thị Bạch Diệp cho rằng TP HCM không yêu cầu đưa bản chính giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà đất, nên đem đi thế chấp vay tiền.

Shark Tam thành lập Tập đoàn Winsan đầu tư đa ngành

Bỏ cả ngàn tỉ đồng, ông chủ Asanzo đã xây dựng lên Công ty cổ phần Đầu tư Tập đoàn Winsan và ông cũng giữ vai trò chủ tịch công ty. Theo tiết lộ, tập đoàn mới này sẽ tập trung đầu tư cho các doanh nghiệp không chỉ trong trong mảng công nghệ - điện tử mà còn ở các lĩnh vực khác như thực phẩm tiêu dùng, nha khoa, bất động sản, công nghiệp...

Thương vụ giúp Pepsi sở hữu 20 chiến hạm Liên Xô

Liên Xô phải gán 17 tàu ngầm và ba tàu mặt nước với tổng trị giá 3 tỷ USD để thanh toán tiền nước ngọt cho Pepsi năm 1989.

Caravan Kết nối - Yêu thương mở ra cơ hội xúc tiến thương mại và kết nối đầu tư

Trong khuôn khổ chuyến hành trình Canavan, đoàn CLB Doanh nhân Sài Gòn đã có buổi lễ ký kết “Giao Thương xúc tiến thương mại & Kết nối đầu tư giữa Hội Doanh nhân trẻ Gia Lai và CLB Doanh nhân Sài Gòn” thành công tốt đẹp vào ngày 9/7/2020.

Chị Liễu Hà Tĩnh: Kiếm ngàn tỷ nước ngoài, về chơi showbiz

 Liễu đại gia vốn là một nữ thương gia có tiếng trong việc buôn bán đa ngành liên quốc gia. Ở tuổi 46, Liễu đại gia nắm trong tay khối tài sản khổng lồ và sau những thành công kinh doanh, dường như ...

Là họa hay là phúc?

Đời người có rất nhiều chuyện, ở chỗ u minh đã tự có sắp đặt, một việc là phúc hay là họa thường không giống như biểu hiện bề ngoài và cũng không thể dễ dàng nhận định.

Bí ẩn chuyên cơ ''ngày tận thế'' của Tổng thống Mỹ

Để phòng trường hợp chiến tranh hạt nhân hay thảm họa xảy ra, Mỹ đã chế tạo ra máy bay "ngày tận thế", được trang bị đầy đủ để chính phủ Mỹ có thể duy trì hoạt động.

Chị Liễu Hà Tĩnh: Kiếm ngàn tỷ nước ngoài, về chơi showbiz

 Liễu đại gia vốn là một nữ thương gia có tiếng trong việc buôn bán đa ngành liên quốc gia. Ở tuổi 46, Liễu đại gia nắm trong tay khối tài sản khổng lồ và sau những thành công kinh doanh, dường như ...

Là họa hay là phúc?

Đời người có rất nhiều chuyện, ở chỗ u minh đã tự có sắp đặt, một việc là phúc hay là họa thường không giống như biểu hiện bề ngoài và cũng không thể dễ dàng nhận định.

Bí ẩn chuyên cơ ''ngày tận thế'' của Tổng thống Mỹ

Để phòng trường hợp chiến tranh hạt nhân hay thảm họa xảy ra, Mỹ đã chế tạo ra máy bay "ngày tận thế", được trang bị đầy đủ để chính phủ Mỹ có thể duy trì hoạt động.

'Điểm danh' 5 công nghệ an toàn hiện đại nhất trên ô tô

Công nghệ an toàn cho xe hơi ngày nay không chỉ tập trung vào việc bảo vệ người lái và người ngồi trong xe khi xảy ra va chạm, mà còn giúp ngăn ngừa va chạm; đồng thời giúp tài xế tập trung hơn, lái ...

Ô tô từ Thái Lan vọt lên dẫn đầu xe nhập khẩu về Việt Nam

Trong quý I/2016, Thái Lan vượt qua Hàn Quốc, Trung Quốc trở thành thị trường dẫn đầu cung cấp ô tô cho Việt Nam với hơn 7.800 chiếc, tăng 64,5%.

NHA KHOA SMILE CARE

VÀNG BẠC PHÚ QUÝ

CÔNG TY CHẾ BIẾN THỰC PHẨM SÀI GÒN

zenna

SUNHOUSE

QC Chân trang Cty sắc đẹp việt
Khuyến mãi