NHÀ ĐẤT CỦ CHI 247

gà ác tiềm cây thị

9X thành công nhờ kinh doanh bánh mì chả cá
Lượt xem: 935
Tập trung vào phân khúc bình dân nhưng chú trọng chất lượng sản phẩm, cung cách phục vụ, Hồ Đức Hải, Giám đốc Công ty cổ phần Hallo, đã thành công với món bánh mì chả cá nóng mang tên Bánh mì má Hải tại TP.HCM.

Sau gần ba năm hoạt động, công ty của anh đã phát triển thành hệ thống với hơn 20 xe đẩy bánh mì đang hoạt động ổn định cũng như đầu tư phát triển cơ sở sản xuất cung cấp nguyên liệu cho các đối tác nhượng quyền tại các tỉnh thành khắp cả nước.

Trưởng thành từ những vấp váp, sai lầm

Những năm gần đây, đáp ứng nhu cầu ẩm thực nhanh gọn của người dân thành phố, đặc biệt là học sinh – sinh viên, giới văn phòng, nhiều hình thức kinh doanh ẩm thực vỉa hè đã ra đời. Các hàng quà sáng như xôi, bánh bao, bánh mì… rồi đến những chiếc xe “di động” kinh doanh cà phê, nước sâm… mọc lên như nấm mọc sau mưa. Không mất nhiều chi phí đầu tư ban đầu, sản phẩm có giá cả bình dân nên người mua sẵn sàng chi trả… là thế mạnh giúp các cơ sở kinh doanh ẩm thực vỉa hè ngày càng phổ biến.Tuy nhiên, không phải ai chọn loại hình này cũng thành công.Thực tế cho thấy nhiều cửa hàng hoặc chuỗi ẩm thực vỉa hè mọc lên rồi mất hút.Chỉ những đơn vị chú trọng chất lượng, cung cách phục vụ và tiến dần đến việc đầu tư nhận diện thương hiệu mới phát triển mạnh mẽ.

Khởi nghiệp với xe đẩy bánh mì chả cá vỉa hè từ năm 2013 khi còn là sinh viên trường Đại học Kinh tế TP.HCM với 2 triệu đồng, Hồ Đức Hải cũng nếm trải nhiều vấp váp, sai lầm, cả những ngày buôn bán ế ẩm để duy trì việc kinh doanh. Thiếu kinh nghiệm là điểm yếu lớn nhất của chàng sinh viên 23 tuổi này, thế nhưng, kiên định với chất lượng sản phẩm và phong cách phục vụ nhiệt tình đúng chất sinh viên, xe đẩy bánh mì của Hải ngày càng ăn nên làm ra. Trong khi nhiều xe bánh mì chả cá bình dân chọn giá rẻ và không quan trọng nhà cung cấp, Hải chỉ chọn những cơ sở sản xuất chả cá tin cậy từ Bà Rịa – Vũng Tàu. Nhờ vậy, khách ăn rồi “nghiện” bánh mì chả cá nóng và trở thành khách quen của Bánh mì má Hải lúc nào không hay.

Thương hiệu vàng,thương hiệu vàng quốc gia, thương hiệu vàng việt nam, thương hiệu vàng sản phẩm dịch vụ , thương hiệu vàng công nghiệp việt nam, thương hiệu vàng nông nghiệp việt nam , thương hiệu vàng thuỷ sản việt nam, thương hiệu vàng ngành y tế việt nam, thương hiệu vàng bạc đá quý việt nam, thương hiệu vàng quốc gia việt nam, thương hiệu vàng quốc tế, thương hiệu vàng hội nhập kinh tế quốc tế, thương hiệu vàng asean, thương hiệu vàng đông nam á, thương hiệu nhãn hiệu vàng việt nam , trang vàng thương hiệu việt nam, thương hiệu sao vàng đất việt, thương hiệu vàng du lịch việt nam, giải thưởng thương hiệu vàng sáng tạo việt nam, thương hiệu vàng xây dựng việt nam, thương hiệu vàng nội thất việt nam, thương hiệu vàng, thương hiệu vàng du lịch dịch vụ việt nam, Thương hiệu vàng thực phẩm Việt Nam, thương hiệu vàng châu á thái bình dương, thương hiệu nhãn hiệu vàng việt nam, thương hiệu vàng ngành tóc việt nam, thương hiệu vàng nha khoa, nha khoa uy tín việt nam, spa uy tín việt nam, thương hiệu vàng spa việt nam, Thương hiệu vàng, logo và slogan ấn tượng, Thương Hiệu Vàng Uy Tín, thương hiệu vàng đất việt
Đội ngũ nhân viên trẻ trung, nhiệt tình của Bánh mì má Hải đa phần là các bạn sinh viên

Dù chỉ với giá 10.000 đồng/ổ, khách hàng đến với xe Bánh mì má Hải không chỉ được trải nghiệm bánh mì chả cá nóng giòn với hương vị lạ miệng mà còn cả cung cách phục vụ nhanh chóng, nhiệt tình. Tại mỗi điểm bán, ông chủ trẻ trang bị hình ảnh tiếp thị bắt mắt từ chiếc xe đẩy màu cam đến băng rôn quảng cáo, đồng phục, tạp dề của nhân viên. Nhân viên của Bánh mì má Hải đa phần là các bạn sinh viên cũng trải qua một khóa đào tạo ngắn hạn về bán hàng để tự tin hơn khi phục vụ khách. Giá cả bình dân nhưng chất lượng phục vụ “chuẩn sao” là điều mà ông chủ trẻ hướng đến khi phát triển hệ thống xe đẩy bánh mì chả cá của mình.

 

Đầu tư bài bản và chuyên nghiệp

Với tiềm năng lớn từ việc kinh doanh ẩm thực vỉa hè, không thiếu những thương hiệu na ná nhau ồạt ra đời dẫn đến sự cạnh tranh trên thị trường là rất lớn. Dù vậy, ông chủ trẻ cho biết, anh tự tin mô hình của mình sẽ tiếp tục phát triển không chỉ bởi chất lượng đảm bảo, độ ổn định của sản phẩm mà cả đội ngũ nhân viên phục vụ.

Nhờ thế mạnh khi tham gia hoạt động Đoàn – Hội thời sinh viên, Hải đã sớm xây dựng quy trình đào tạo bán hàng để nhân viên (đa phần là các bạn sinh viên) mạnh dạn, tự tin khi phục vụ khách, đồng thời thổi hồn vào các điểm bán sự tươi vui, nhiệt tình. Đến cuối năm 2014, Bánh mì má Hải được sự đón nhận tích cực của thị trường. Hoạt động trong khung giờ từ 6 đến 8 giờ 30 phút sáng, các điểm bán có khách đều đặn với số lượng bán ra trung bình 100 ổ/ngày. Hải cũng nhận được nhiều lời đề nghị từ đối tác để phát triển nhượng quyền. Từ đó, anh mạnh dạn đầu tư máy móc, phát triển dây chuyền chuyên sản xuất chả cá để phục vụ hệ thống của mình và các đối tác. Đến nay, Bánh mì má Hải phát triển hệ thống hơn 20 xe đẩy tại nhiều quận của TP.HCM với hàng trăm nhân viên và có cả nhân viên tại ba miền Bắc, miền Trung, miền Tây để hỗ trợ đối tác nhượng quyền.

Có thể thấy, quá trình khởi nghiệp của Hải từ thiếu kinh nghiệm, sai đâu sửa đó đã dần hoàn thiện, chuyên nghiệp hóa và gặt hái những thành công nhất định. Từ việc nhập nguyên liệu của các nhà cung cấp khác, đến nay, công ty đã có thể tự sản xuất các nguyên liệu căn bản như chả cá, nước xốt, tương ớt… để cung cấp cho toàn hệ thống, nhờ đó, chất lượng sản phẩm đảm bảo và ổn định hơn. Quá trình giao hàng, bảo quản, bán hàng cũng được thực hiện với quy trình bài bản. Định kỳ, Hải cũng thực hiện các đợt kiểm tra bất ngờ để nắm bắt tình hình kinh doanh và duy trì chất lượng sản phẩm ổn định tại các điểm bán.

 

 

Sau giai đoạn phát triển ồ ạt, dù rất tham vọng nhưng Hải cho biết anh đang tạm dừng mở rộng hệ thống để bổ sung những kiến thức về mặt quản trị cũng như đầu tư đội ngũ quản lý bài bản hơn. Trước đây, đội ngũ nhân viên của Bánh mì má Hải chủ yếu là các bạn sinh viên thì hiện nay, anh sẵn sàng chi trả mức lương cao để kêu gọi những nhà quản lý giỏi về marketing, quản lý nhân sự… để giúp công ty vận hành ngày càng chuyên nghiệp, phục vụ khách hàng tốt hơn. Ngoài phát triển hệ thống nhượng quyền tại các tỉnh thành và cung cấp chả cá cho các xe đẩy bánh mì, trong tương lai, công ty cũng định hướng đến việc sản xuất chả cá cao cấp hơn phục vụ nhu cầu sử dụng chả cá của các điểm bán bánh canh hay các hộ gia đình.

Với chi phí đầu tư thấp và cách vận hành đơn giản, mô hình kinh doanh ẩm thực vỉa hè như Bánh mì má Hải dễ thành công và có nhiều tiềm năng phát triển. Tuy nhiên, để phát triển ở quy mô lớn hơn, vấn đề quản trị hệ thống sẽ là bài toán lớn cần giải quyết. Theo một chuyên gia về nhượng quyền thương hiệu, việc vận hành 10-30 cửa hàng sẽ không gây khó cho các nhà quản lý non trẻ nhưng việc phát triển chuỗi từ 30 đến 50 cửa hàng sẽ rất khác, trong đó, kỹ năng quản lý nhân sự, phát triển chuỗi cung ứng và xây dựng thương hiệu là ba kỹ năng cần hoàn thiện.

Nguồn tin :
Theo dõi Tin tức qua FB, G+:
Thích và chia sẻ bài này trên:

In
Nhà đất Củ Chi
VỊT QUAY HUỲNH KÝCỬA LƯỚI CHỐNG MUỖI

Tin doanh nghiệp

Godival Travel 15 năm xây dựng và phát triển - Bản lĩnh của người dẫn đầu

Với hơn 15 năm kinh nghiệm cùng với đội ngũ chuyên gia tư vấn giàu kinh nghiệm Godiva tự hào đã giúp cho nghìn khách hàng và sinh viên có được visa trong tay đạt được ước mơ du học du lịch đến những miền đất hứa mà không phải lo ngại những thủ tục rườm rà trong quá trình xin visa các nước.

Doanh nhân Phạm Bích Thủy - Tâm và Tầm ở thời kỳ hội nhập quốc tế

Những quan điểm kinh doanh tích cực, hiện đại, những cống hiến hết mình cho sự phát triển chung của xã hội là minh chứng hết sức thuyết phục cho việc nữ doanh nhân Phạm Bích Thủy hoàn toàn xứng đáng với giải thưởng nữ doanh nhân văn hoá tiêu biểu thời kỳ hội nhập quốc tế. Chúng tôi tin rằng bằng đam mê, lòng nhiệt tình và nhân văn của mình, chị sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ, cổ vũ thế hệ nữ doanh nhân trẻ, đầy tài năng và nhiệt huyết, để đưa kinh tế Việt Nam ngày càng phát triển, hội nhập sâu rộng và mang tới những đóng góp tích cực hơn cho cộng đồng.

Thứ trưởng Bùi Thế Duy: ''Không nên quá lạc quan về câu chuyện khởi nghiệp''

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ cho rằng các doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Việt Nam cần tập trung vào nâng cao năng lực đổi mới và hấp thụ công nghệ...

Những ai đang dẫn đầu trên bản đồ thương mại điện tử Việt

Sau một năm, Shopee dù vẫn đứng đầu thị trường nhưng lượng truy cập website trung bình mỗi tháng giảm từ 38,6 triệu trong quý II xuống 34,6 triệu trong quý III. Sendo từ vị trí thứ 4 đã vươn lên ngôi á quân trên thị trường thương mại điện tử về lượng truy cập website.

5 đặc điểm của người có năng lực

Không phải đi học ở trường nhiều là có năng lực, vì học nhiều ở trường thì chỉ có kiến thức. Kiến thức chỉ là một phần nhỏ trong năng lực.

Chị Liễu Hà Tĩnh: Kiếm ngàn tỷ nước ngoài, về chơi showbiz

 Liễu đại gia vốn là một nữ thương gia có tiếng trong việc buôn bán đa ngành liên quốc gia. Ở tuổi 46, Liễu đại gia nắm trong tay khối tài sản khổng lồ và sau những thành công kinh doanh, dường như ...

Là họa hay là phúc?

Đời người có rất nhiều chuyện, ở chỗ u minh đã tự có sắp đặt, một việc là phúc hay là họa thường không giống như biểu hiện bề ngoài và cũng không thể dễ dàng nhận định.

Bí ẩn chuyên cơ ''ngày tận thế'' của Tổng thống Mỹ

Để phòng trường hợp chiến tranh hạt nhân hay thảm họa xảy ra, Mỹ đã chế tạo ra máy bay "ngày tận thế", được trang bị đầy đủ để chính phủ Mỹ có thể duy trì hoạt động.

Chị Liễu Hà Tĩnh: Kiếm ngàn tỷ nước ngoài, về chơi showbiz

 Liễu đại gia vốn là một nữ thương gia có tiếng trong việc buôn bán đa ngành liên quốc gia. Ở tuổi 46, Liễu đại gia nắm trong tay khối tài sản khổng lồ và sau những thành công kinh doanh, dường như ...

Là họa hay là phúc?

Đời người có rất nhiều chuyện, ở chỗ u minh đã tự có sắp đặt, một việc là phúc hay là họa thường không giống như biểu hiện bề ngoài và cũng không thể dễ dàng nhận định.

Bí ẩn chuyên cơ ''ngày tận thế'' của Tổng thống Mỹ

Để phòng trường hợp chiến tranh hạt nhân hay thảm họa xảy ra, Mỹ đã chế tạo ra máy bay "ngày tận thế", được trang bị đầy đủ để chính phủ Mỹ có thể duy trì hoạt động.

'Điểm danh' 5 công nghệ an toàn hiện đại nhất trên ô tô

Công nghệ an toàn cho xe hơi ngày nay không chỉ tập trung vào việc bảo vệ người lái và người ngồi trong xe khi xảy ra va chạm, mà còn giúp ngăn ngừa va chạm; đồng thời giúp tài xế tập trung hơn, lái ...

Ô tô từ Thái Lan vọt lên dẫn đầu xe nhập khẩu về Việt Nam

Trong quý I/2016, Thái Lan vượt qua Hàn Quốc, Trung Quốc trở thành thị trường dẫn đầu cung cấp ô tô cho Việt Nam với hơn 7.800 chiếc, tăng 64,5%.

NHA KHOA SMILE CARE

THAN KHOÁNG SÁNG VIỆT NAM

VÀNG BẠC PHÚ QUÝ

CÔNG TY CHẾ BIẾN THỰC PHẨM SÀI GÒN

zenna

BIA SÀI GÒN

cscz

QC Chân trang Cty sắc đẹp việt
Khuyến mãi