NHÀ ĐẤT CỦ CHI 247

gà ác tiềm cây thị

Bạn có biết bắp rang được gọi là ''siêu thực phẩm''?
Lượt xem: 718
Bắp rang (popcorn) được coi là một “siêu thực phẩm” (superfood) vì sự thông dụng cũng như tính dinh dưỡng cao của nó. Thật đáng ngạc nhiên khi “siêu thực phẩm” này không phải là một phát minh của thời hiện đại mà nó đã có hàng ngàn năm tuổi.

Thương hiệu vàng,thương hiệu vàng quốc gia, thương hiệu vàng việt nam, thương hiệu vàng sản phẩm dịch vụ , thương hiệu vàng công nghiệp việt nam, thương hiệu vàng nông nghiệp việt nam , thương hiệu vàng thuỷ sản việt nam, thương hiệu vàng ngành y tế việt nam, thương hiệu vàng bạc đá quý việt nam, thương hiệu vàng quốc gia việt nam, thương hiệu vàng quốc tế, thương hiệu vàng hội nhập kinh tế quốc tế, thương hiệu vàng asean, thương hiệu vàng đông nam á, thương hiệu nhãn hiệu vàng việt nam , trang vàng thương hiệu việt nam, thương hiệu sao vàng đất việt, thương hiệu vàng du lịch việt nam, giải thưởng thương hiệu vàng sáng tạo việt nam, thương hiệu vàng xây dựng việt nam, thương hiệu vàng nội thất việt nam, thương hiệu vàng, thương hiệu vàng du lịch dịch vụ việt nam, Thương hiệu vàng thực phẩm Việt Nam, thương hiệu vàng châu á thái bình dương, thương hiệu nhãn hiệu vàng việt nam, thương hiệu vàng ngành tóc việt nam, thương hiệu vàng nha khoa, nha khoa uy tín việt nam, spa uy tín việt nam, thương hiệu vàng spa việt nam, Thương hiệu vàng, logo và slogan ấn tượng, Thương Hiệu Vàng Uy Tín, thương hiệu vàng đất việt

Bắp là loại cây thực phẩm phổ biến có thể ăn bằng nhiều cách: luộc, nướng, bào ra rồi hấp làm bánh. Nhưng bắp chỉ trở thành lương thực căn bản ở Tây bán cầu vì có thể phơi khô và dự trữ suốt mùa đông dài. Người cổ đại rang hạt bắp như một cách đơn giản để dự trữ lương thực. Những cánh đồng trồng bắp đầu tiên ở Mexico đã có từ 9.000 năm trước. Các nhà khảo cổ học cũng đã tìm thấy những lõi bắp ở bờ biển phía bắc của Peru có niên đại cách nay 6.700 năm và tin rằng vào thời đó hạt bắp đã được người cổ đại xay thành bột cũng như được rang lên làm lương thực dự trữ.

Từ “pop” (tiếng nổ “bốp”) trong popcorn được Benjamin Franklin (1706-1790) nêu lần đầu khi nói về những đặc tính của loại cây thực phẩm này. Trong một bài viết vào năm cuối đời mình, nhân vật lịch sử đã tham gia thành lập Hợp chủng quốc Hoa Kỳ mô tả cách mà những người thổ dân da đỏ Bắc Mỹ chế biến hạt bắp. Họ “cho tro nóng vào những cái nồi hay chảo, sau đó đổ một lượng hạt bắp vào rồi đảo chúng cùng tro nóng, rang lên và những hạt bắp nổ tung”. Benjamin Franklin không khỏi kinh ngạc khi thấy những hạt bắp đã nở ra to gấp đôi, gấp ba lúc chưa được rang.

Nhưng đây là cách ăn bắp rang thuở đó của thổ dân Bắc Mỹ, như ông Benjamin Franklin kể có phần phóng đại: bắp rang được xay thành bột mịn và trộn với nước, trở thành một thứ “siêu thực phẩm”, cứ khoảng 200gr cũng “đủ để một người sống trong một ngày”. Còn ngày nay loại siêu thực phẩm này được sử dụng nhiều nhất trong các rạp chiếu phim ở Mỹ, nhất là khi người ta phải xem những bộ phim dở! Tuy nhiên, vào năm 2012 các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Scranton ở Pennsylvania cho biết: họ đã tìm thấy trong bắp rang chất polyphenol chống oxy hóa nhiều hơn bất kỳ loại rau quả nào.

Một lon (nhựa) bắp rang cung cấp hơn 70% dinh dưỡng từ các loại hạt mà con người cần đến trong một ngày, đã vậy nó còn cung cấp chất xơ cần thiết cho tiêu hóa. Nói tóm lại, bắp rang lâu nay được coi là tội đồ khiến nhiều người, nhất là trẻ em bị béo phì thì với kết quả nghiên cứu nêu trên nó đáng được… tưởng thưởng!

Bắp rang có cái tên thông dụng popcorn (bắp nổ “bốp bốp”) là kết quả của thuộc tính vật lý ở hạt bắp: bên trong lớp vỏ một hạt bắp có chứa chất nội nhũ được làm bằng tinh bột và nước, khi gặp nhiệt độ cao chất nội nhũ này bị nén và nổ tung, lộn ngược phần bên trong hạt ra ngoài khiến hạt bắp to lên.

Để phục vụ những người khoái popcorn mà không phải chạy ra ngoài mua món ăn chơi này (nhất là khi xem tivi), đã có loại được rang bằng lò vi sóng hay bằng nồi cơm điện, song loại popcorn đó không thể ngon miệng cho bằng thứ popcorn được rang kiểu truyền thống, với bơ và một ít phụ gia. Có người thích tự rang bắp với dầu hạt cải thêm chút muối; có người khi rang bắp còn thêm vào bột cacao, đường và quế; có người cho vào ít tiêu, hoặc thêm phô-mai và gần đây còn có bắp rang bơ với hương vị trà xanh… 

Nguồn tin :
Theo dõi Tin tức qua FB, G+:
Thích và chia sẻ bài này trên:

In
Nhà đất Củ Chi
VỊT QUAY HUỲNH KÝCỬA LƯỚI CHỐNG MUỖI

Tin doanh nghiệp

CEO Bất động sản Đảo Vàng: ''Gỡ khó cho người là gỡ khó cho mình''

Mạo hiểm, hơi một chút can đảm, cá tính này đưa bà Nguyễn Ngọc Tiền - Tổng giám đốc Công ty Bất động sản Đảo Vàng (GIS) - một nữ doanh nhân thế hệ 7X đã mạnh dạn bước chân đầu tư vào lĩnh vực bất động sản. Tuy nhiên, để kinh doanh bền vững là cả một vấn đề, bà Nguyễn Ngọc Tiền cho hay.

Make in Vietnam, giành độc lập về công nghệ

Tuyên bố 'Make in Vietnam' chính là một tuyên bố quyết tâm giành độc lập về mặt công nghệ, được đưa ra đúng thời điểm, khi mà Việt Nam đang trở thành một cơ hội và là điểm thu hút đầu tư lớn.

Chiếc bàn không giấy tờ của CEO và thuật quản trị xây dựng niềm tin

“Đỉnh cao nói dối là nói thật. Tại sao mình phải sống 2 mặt? Tại sao mình phải sống không thật? Mình chỉ có một cuộc đời, cho nên tốt nhất là sống thật, mở lòng với anh em”, vị tân cá mập của Shark Tank Việt Nam mùa 3 chia sẻ. Trong tâm niệm của bà Đỗ Liên, để thu hút người tài, một nhà lãnh đạo ngoài việc khơi gợi cho họ một sứ mệnh lớn hơn “cơm áo gạo tiền”, còn cần sự cởi mở, minh bạch, và sống thật với nhân viên.

Nữ doanh nhân Nguyễn Cẩm – bà mẹ hai con đi lên từ những khó khăn

"Phụ nữ chúng ta hơn ai hết , xứng đáng được nể phục , được tôn vinh , và không có lý gì không được ở vị trí cao nhất trong chính cuộc sống của mình ! Trong cuộc sống mỗi người chúng ta khi sinh ra không phải ai cũng có thể được may mắn sinh ra, lớn lên trong gia đình có điều kiện và bản thân chúng ta cũng chưa chắc đã được hoàn hảo , nhưng chắc chắn ý chí sống và làm việc, tự chủ như thế nào chính bản thân mỗi người là người ra quyết định cho cuộc đời mình.”

CEO Đại Dũng: ''Tự tin chiến thắng ở những thị trường lớn''

Công ty Cổ phần Cơ khí Xây dựng Thương mại Đại Dũng (Đại Dũng) vừa trúng gói thầu thiết bị kết cấu thép trị giá hàng trăm triệu USD cho hai sân vận động Lusail và Ras Abu tại Qatar.

Chị Liễu Hà Tĩnh: Kiếm ngàn tỷ nước ngoài, về chơi showbiz

 Liễu đại gia vốn là một nữ thương gia có tiếng trong việc buôn bán đa ngành liên quốc gia. Ở tuổi 46, Liễu đại gia nắm trong tay khối tài sản khổng lồ và sau những thành công kinh doanh, dường như ...

Là họa hay là phúc?

Đời người có rất nhiều chuyện, ở chỗ u minh đã tự có sắp đặt, một việc là phúc hay là họa thường không giống như biểu hiện bề ngoài và cũng không thể dễ dàng nhận định.

Bí ẩn chuyên cơ ''ngày tận thế'' của Tổng thống Mỹ

Để phòng trường hợp chiến tranh hạt nhân hay thảm họa xảy ra, Mỹ đã chế tạo ra máy bay "ngày tận thế", được trang bị đầy đủ để chính phủ Mỹ có thể duy trì hoạt động.

Chị Liễu Hà Tĩnh: Kiếm ngàn tỷ nước ngoài, về chơi showbiz

 Liễu đại gia vốn là một nữ thương gia có tiếng trong việc buôn bán đa ngành liên quốc gia. Ở tuổi 46, Liễu đại gia nắm trong tay khối tài sản khổng lồ và sau những thành công kinh doanh, dường như ...

Là họa hay là phúc?

Đời người có rất nhiều chuyện, ở chỗ u minh đã tự có sắp đặt, một việc là phúc hay là họa thường không giống như biểu hiện bề ngoài và cũng không thể dễ dàng nhận định.

Bí ẩn chuyên cơ ''ngày tận thế'' của Tổng thống Mỹ

Để phòng trường hợp chiến tranh hạt nhân hay thảm họa xảy ra, Mỹ đã chế tạo ra máy bay "ngày tận thế", được trang bị đầy đủ để chính phủ Mỹ có thể duy trì hoạt động.

'Điểm danh' 5 công nghệ an toàn hiện đại nhất trên ô tô

Công nghệ an toàn cho xe hơi ngày nay không chỉ tập trung vào việc bảo vệ người lái và người ngồi trong xe khi xảy ra va chạm, mà còn giúp ngăn ngừa va chạm; đồng thời giúp tài xế tập trung hơn, lái ...

Ô tô từ Thái Lan vọt lên dẫn đầu xe nhập khẩu về Việt Nam

Trong quý I/2016, Thái Lan vượt qua Hàn Quốc, Trung Quốc trở thành thị trường dẫn đầu cung cấp ô tô cho Việt Nam với hơn 7.800 chiếc, tăng 64,5%.

NHA KHOA SMILE CARE

THAN KHOÁNG SÁNG VIỆT NAM

VÀNG BẠC PHÚ QUÝ

CÔNG TY CHẾ BIẾN THỰC PHẨM SÀI GÒN

zenna

BIA SÀI GÒN

cscz

QC Chân trang Cty sắc đẹp việt
Khuyến mãi