Anh Kim Food

CLOVER SPA

Chủ tịch HĐQT Lâm Khang: Thành công đến từ những cố gắng được lặp lại mỗi ngày
Lượt xem: 236
Thấu hiểu khó khăn từ những ngày khởi nghiệp, nữ doanh nhân Đào Hồng Thắm, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tổng hợp Lâm Khang lựa chọn cách đi nỗ lực không ngừng, nỗ lực mỗi ngày để làm nền tảng cho chiến lược đa ngành của Công ty.

Gặp nữ doanh nhân Đào Hồng Thắm tại văn phòng làm việc, người viết không khỏi ngạc nhiên. Ngạc nhiên là bởi ở cương vị sáng lập và hiện là Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tổng hợp Lâm Khang, chị quá trẻ so với những gì tôi hình dung về một chủ doanh nghiệp đã có hơn 8 năm hoạt động trong lĩnh vực thiết bị y tế.

Sinh năm 1986, tức là chỉ mới ngoài 30, nhưng doanh nhân Đào Hồng Thắm đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trên thương trường.

“Năm thứ tư đại học, trong thời gian thực tập, tôi thấy rảnh rỗi nên bán hàng trên mạng, không ngờ thành công rực rỡ. Tôi nhận ra mình có khả năng kinh doanh, quản lý nguồn hàng và nhân sự nên mở công ty”, chị tâm sự.

Đến nay, “đế chế” Lâm Khang dưới sự chèo lái của vị nữ chủ tịch xinh đẹp đã khẳng định được chỗ đứng trên trị trường thiết bị y tế, vật tư tiêu hao, máy móc thẩm mỹ với hệ thống phân phối rộng khắp trên cả nước, với mức tăng trưởng doanh số trung bình khoảng 5%/năm. Lâm Khang cũng là đối tác quen thuộc của các trung tâm kinh doanh dược phẩm, thiết bị y tế lớn, cũng như cung cấp trực tiếp cho các cơ sở y tế, bệnh viện.

Không dừng lại ở việc cung ứng sản phẩm, Lâm Khang còn mạnh dạn kết hợp đầu tư với các nhà sản xuất, cùng nghiên cứu và cho ra đời những sản phẩm hữu ích cả trong y tế và nông nghiệp. Trong đó, không thể không nói đến sản phẩm chủ lực hiên nay của Công ty, đó là que phối cho heo. Hiện, sản phẩm đã được các tập đoàn, doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực chăn nuôi như CP Việt Nam, Hòa Phát, DABACO… tin dùng.

Với tiêu chí mang đến cho cộng đồng xã hội một cuộc sống khỏe mạnh, an toàn nhất, Lâm Khang đang từng bước phấn đấu trở thành nhà cung ứng lớn về vật tư y tế và chăm sóc sức khỏe uy tín tại Việt Nam. Không những thế, Lâm Khang còn đưa nhiều sản phần Made in Vietnam vươn tới nhiều quốc gia trên thế giới, như Malaysia, Hàn Quốc, Tazania, Brazil và Australia.

Đường thành công không trải hoa hồng

Mặc dù vậy, những thành công mà doanh nhân Đào Hồng Thắm có được ngày hôm nay không dễ dàng có được như buổi đầu mới kinh doanh, bởi lẽ không phải con đường thành công nào cũng luôn được trải hoa hồng.

Thời gian đầu thành lập, giống như bao doanh nhân trẻ khởi nghiệp, Lâm Khang vấp phải nhiều khó khăn.

Sinh ra và lớn lên ở một vùng quê nghèo của tỉnh Yên Bái, vốn kinh doanh của Đào Hồng Thắm chỉ là những kiến thức thu nạp được sau 4 năm “dùi mài kinh sử” tại Đại học Ngoại thương. Vốn ít, thị trường chưa rộng mở, hơn nữa với doanh nhân Đào Hồng Thắm, đây lại là thời kỳ gian nan nhất bởi chị vừa làm mẹ, vừa khởi nghiệp.

Sau một số thành công bước đầu với việc cung ứng các thiết bị vật tư y tế qua online và các nhà thuốc, vào năm 2009, Đào Hồng Thắm quyết định thành lập Công ty cổ phần Tổng hợp Lâm Khang.

“Vào thời điểm đó, tôi nhận thấy xã hội phát triển nhanh, kéo theo ý thức chăm sóc sức khỏe của bản thân, của gia đình càng nâng cao, do đó thị trường ngành thiết bị y tế sẽ phát triển rất tốt. Nhưng, khởi nghiệp ở độ tuổi quá trẻ, tôi phải tự tìm hiểu mọi thứ, từ kế toán, xuất nhập khẩu, logistics, tìm hàng, bán hàng, điều phối, tuyển dụng và hoàn thiện bộ máy nhân sự”, chị nhớ lại.

Bao khó khăn dồn lên vai, không ít thất bại chị đã phải nếm trải trong những ngày tháng gian nan đó. Thế nhưng, điều giúp nữ doanh nhân này luôn quyết tâm với con đường mình đã chọn và làm nên thành công, đó là ngay cả trong những thời điểm khó khăn nhất, chị vẫn luôn tâm niệm và không bao giờ xa rời chữ “tâm” trong mọi hoạt động kinh doanh của mình.

“Bất cứ lĩnh vực kinh doanh nào cũng đều cần có chữ “tâm”. Tuy nhiên, trong lĩnh vực mà chúng tôi đang hoạt động - lĩnh vực kinh doanh thiết bị, vật tư y tế và chăm sóc sức khỏe gia đình thì chữ “tâm” càng cần phải đặt lên hàng đầu bởi nó liên quan trực tiếp tới sức khỏe và tính mạng con người”, chị chia sẻ.

Chiến lược đa ngành

Trải qua muôn vàn khó khăn để xây dựng Lâm Khang trở nên vững mạnh như hôm nay, có những thất bại được Đào Hồng Thắm xem là bài học, nhưng cũng có những thất bại giúp chị từ đó vạch ra chiến lược kinh doanh.

Đào Hồng Thắm tâm sự, thất bại lớn nhất của chị là không giữ được những người cùng khởi nghiệp và đi cùng mình từ những ngày đầu tiên cho đến phút này. “Tôi nghĩ rằng cơ duyên chưa đủ dày, tôi chưa đủ tốt, chưa đủ sức mạnh để tạo dựng và nuôi dưỡng cho họ song hành với mình. Nhưng, đó cũng là kinh nghiệm cho tôi về quản trị an toàn hệ thống, và đó là minh chứng cho thấy rằng, bất cứ ai cũng có thể thay thế và nên xây dựng một doanh nghiệp mà không phụ thuộc một cá nhân nào”, chị nói.

Bởi vậy, ngoài việc coi các nhân viên trong công ty như những thành viên trong gia đình, doanh nhân Đào Hồng Thắm còn hỗ trợ họ khởi nghiệp. “Tôi đã đầu tư 100% vốn cho những bạn có tố chất tốt thành lập công ty để trở thành đối tác cho Lâm Khang”, chị tự hào chia sẻ.

Vị nữ doanh nhân bảo, đó là sự chuẩn bị cho chiến lược đa ngành của Lâm Khang. “Tôi tin tưởng rằng, sự phát triển của đối tác cũng chính là sự phát triển của Lâm Khang và xa hơn - đó là thành công trong việc cung cấp cho xã hội những sản phẩm y tế có chất lượng cao để việc chữa trị và chăm sóc sức khoẻ cộng đồng ngày càng hiệu quả”, chị nói.

Mặc dù luôn bận rộn với công việc kinh doanh, nhưng Đào Hồng Thắm vẫn tích cực tham gia nhiều hoạt động cộng đồng, bởi với chị, “chỉ khi nào kinh doanh luôn gắn với chất lượng và vì cộng đồng thì chữ “tâm” lúc đó mới thật sự trọn vẹn”.

Hiện chị còn là̀ Tổng thư ký Hội Kết nối Nhà nông miền Bắc, thành viên sáng lập Câu lạc bộ Doanh nhân Otofun. Nữ doanh nhân Đào Hồng Thắm cho biết, chị tham gia nhiều diễn đàn vừa để học hỏi, vừa để thêm quan hệ, đối tác cho công việc kinh doanh.

“Phải chuẩn bị trước thị trường cho ngành mới trên cơ sở ngành cũ hỗ trợ cho ngành mới, biến đối thủ thành đối tác và biến đối tác thành chiến hữu”, nữ doanh nhân Đào Hồng Thắm chia sẻ.

Dưới sự chèo lái của doanh nhân Đào Hồng Thắm, Lâm Khang đang dần củng cố vị thế vững chắc của mình, để có thể tiến xa hơn với tầm nhìn chiến lược mà nữ doanh nhân này đang ấp ủ.

 
Trò chuyện với nữ doanh nhân Đào Hồng Thắm:

Tại sao chị lại lấy tên Lâm Khang cho công ty của mình?

Lâm Khang là tên con trai tôi. Thời điểm thành lập công ty là thời điểm tôi sinh con, nên lấy tên con làm tên công ty như một dấu mốc đánh dấu sự ra đời cũng như sự yêu thương dành cho Công ty như đứa con của mình.

Triết lý kinh doanh mà chị theo đuổi là gì?

Thành công đơn giản chỉ là những cố gắng được lặp đi lặp lại mỗi ngày.

Theo chị, đâu là bí quyết giúp Lâm Khang đạt được thành công?

Một trong những bí quyết thành công của mình là luôn có tinh thần tiếp thu, học hỏi. Đặc biệt là học hỏi từ những người thành công xung quanh mình.

Chị có thể chia sẻ gì về những ngành nghề trong chiến lược đa ngành của Lâm Khang?

Kế hoạch của tôi là sẽ mở rộng sang các ngành nông nghiệp, tiêu dùng, và xuất nhập khẩu.

Đây là những ngành nghề có liên quan tới những gì mà Lâm Khang đang làm và có nhiều tiềm năng phát triển.
 

 

Công ty Cổ phần thiết bị y tế Lâm Khang

Tầng 2, tòa nhà A, 96 phố Định Công, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 04.6295 6362 / Fax: 04 3681 2528

Hotline kinh doanh: 093 229 0023 / 090 206 6586 / 0902 244 211

Các website thuộc sở hữu của Lâm Khang

www.lamkhang.com

www.sanphamyte.com

 www.sanphamspa.com

 
Thanh Huyền
Nguồn tin :
Theo dõi Tin tức qua FB, G+:
Thích và chia sẻ bài này trên:

In
Thực phẩm dinh dưỡng cây thị

Các tin khác

Mới cập nhật

CỬA LƯỚI CHỐNG MUỖI

Tin doanh nghiệp

Làm cách này để khắc phục sự mất tập trung và tối đa hóa năng suất lao động

Tại sao chúng ta thường mất tập trung khi làm việc và làm thế nào để tối đa hóa được năng suất của bản thân? Hãy đọc bài viết này để biết được điều đó.

Doanh nhân Lê Thị Ngọc Oanh, đóa hồng và ánh thép

Kiến trúc xây dựng vốn không phải là cái nghề dành cho phái nữ, ấy vậy mà vẫn có những người phụ nữ dám dấn thân vào và đã thành công. Những người phụ nữ được học hành bài bản trong ngành này thành công đã ít, những người “ngoại đạo” với kiến trúc xây dựng mà thành công thì lại càng “hiếm”, và một trong rất “hiếm” những người phụ nữ hiếm có trong ngành xây dựng mà tôi muốn đề cập trong bài viết này chính là nữ doanh nhân Lê Thị Ngọc Oanh, giám đốc Công ty CP Kiến trúc XD Omny Việt Nam.

Thương hiệu máy tạo nước ion kiềm tươi Watapy đã có mặt tại thủ đô Hà Nội

Sáng ngày 17/3/2018, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Đầu tư Phúc Nguyễn đã long trọng tổ chức lễ ra mắt văn phòng đại diện tại miền Bắc.

Bán startup: Nên hay không?

Bán lại toàn bộ hay bán một phần startup là quyết định được đưa ra sau những cuộc thương lượng không dễ dàng, tùy thuộc hoàn cảnh của từng startup và mục tiêu của nhà sáng lập khi xây dựng doanh nghiệp của mình.

Warren Buffett: ''Tiền nhiều gấp đôi không làm bạn hạnh phúc hơn''

Dù đang là chủ nhân của khối tài sản ròng hơn 91 tỷ USD, nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett nói rằng sự gia tăng của cải không phải là chìa khóa của hạnh phúc.

CLOVER SPA

CLOVER SPA

Chị Liễu Hà Tĩnh: Kiếm ngàn tỷ nước ngoài, về chơi showbiz

 Liễu đại gia vốn là một nữ thương gia có tiếng trong việc buôn bán đa ngành liên quốc gia. Ở tuổi 46, Liễu đại gia nắm trong tay khối tài sản khổng lồ và sau những thành công kinh doanh, dường như ...

Là họa hay là phúc?

Đời người có rất nhiều chuyện, ở chỗ u minh đã tự có sắp đặt, một việc là phúc hay là họa thường không giống như biểu hiện bề ngoài và cũng không thể dễ dàng nhận định.

Bí ẩn chuyên cơ ''ngày tận thế'' của Tổng thống Mỹ

Để phòng trường hợp chiến tranh hạt nhân hay thảm họa xảy ra, Mỹ đã chế tạo ra máy bay "ngày tận thế", được trang bị đầy đủ để chính phủ Mỹ có thể duy trì hoạt động.

Chị Liễu Hà Tĩnh: Kiếm ngàn tỷ nước ngoài, về chơi showbiz

 Liễu đại gia vốn là một nữ thương gia có tiếng trong việc buôn bán đa ngành liên quốc gia. Ở tuổi 46, Liễu đại gia nắm trong tay khối tài sản khổng lồ và sau những thành công kinh doanh, dường như ...

Là họa hay là phúc?

Đời người có rất nhiều chuyện, ở chỗ u minh đã tự có sắp đặt, một việc là phúc hay là họa thường không giống như biểu hiện bề ngoài và cũng không thể dễ dàng nhận định.

Bí ẩn chuyên cơ ''ngày tận thế'' của Tổng thống Mỹ

Để phòng trường hợp chiến tranh hạt nhân hay thảm họa xảy ra, Mỹ đã chế tạo ra máy bay "ngày tận thế", được trang bị đầy đủ để chính phủ Mỹ có thể duy trì hoạt động.

Ô tô từ Thái Lan vọt lên dẫn đầu xe nhập khẩu về Việt Nam

Trong quý I/2016, Thái Lan vượt qua Hàn Quốc, Trung Quốc trở thành thị trường dẫn đầu cung cấp ô tô cho Việt Nam với hơn 7.800 chiếc, tăng 64,5%.

'Điểm danh' 5 công nghệ an toàn hiện đại nhất trên ô tô

Công nghệ an toàn cho xe hơi ngày nay không chỉ tập trung vào việc bảo vệ người lái và người ngồi trong xe khi xảy ra va chạm, mà còn giúp ngăn ngừa va chạm; đồng thời giúp tài xế tập trung hơn, lái ...

NHA KHOA SMILE CARE

THAN KHOÁNG SÁNG VIỆT NAM

VÀNG BẠC PHÚ QUÝ

CÔNG TY CHẾ BIẾN THỰC PHẨM SÀI GÒN

zenna

BIA SÀI GÒN

cscz

QC Chân trang Cty sắc đẹp việt
Khuyến mãi