NHÀ ĐẤT CỦ CHI 247

gà ác tiềm cây thị

Á quân ''đường lên đỉnh Olympia'' ngày ấy, bây giờ
Lượt xem: 167
Bảo vệ thành công luận án tiến sĩ tại Nhật ở tuổi 32, Nguyễn Nguyễn Thái Bảo, người từng đoạt giải Nhì chung kết “Đường lên đỉnh Olympia” năm 2004 và quán quân “Rung chuông vàng” toàn quốc do VTV3 tổ chức năm 2009 trở về làm giảng viên, bác sĩ tại Bộ môn Ngoại, Trường đại học Y Dược, Đại học Huế.

TS. BS. Nguyễn Nguyễn Thái Bảo (phải) cùng kíp phẫu thuật

TS. BS. Nguyễn Nguyễn Thái Bảo (phải) cùng kíp phẫu thuật

Gần gũi với bệnh nhân

Tôi biết sự trở lại của quán quân Nguyễn Nguyễn Thái Bảo qua lời giới thiệu của PGS.TS. Nguyễn Khoa Hùng, Phó Hiệu trưởng, Giám đốc Bệnh viện Trường đại học Y Dược Huế.

PGS. Hùng giới thiệu về TS. Bảo bằng niềm tự hào. “Nếu không bị ảnh hưởng dịch COVID-19, TS.Thái Bảo đã tham dự hội nghị Khoa học công nghệ tuổi trẻ ngành Y tế do Bộ Y tế và Trung ương Đoàn tổ chức tại Hà Nội rồi”, thầy Hùng nói.

Nói về bác sĩ trẻ Thái Bảo, bệnh nhân Nguyễn Phất (83 tuổi) cười rạng rỡ. Ông Phất tuổi cao lại mổ lại vết thương cũ nên rất lo lắng khi nhập viện. Nhưng nỗi lo của ông nhanh chóng qua đi nhờ những hành động, cử chỉ ân cần của bác sĩ trẻ Thái Bảo. Ông Phất chia sẻ: “Được bác sĩ Bảo hỏi han, trò chuyện trong suốt thời gian tôi nhập viện để mổ nên tôi được trấn an, không còn lo lắng gì nữa”.

Với Thái Bảo, ân cần, gần gũi với bệnh nhân là nguyên tắc đạo đức làm nghề được anh thấm nhuần từ người cha đáng kính cũng là bác sĩ và từ những thầy cô trên giảng đường đại học.

Điều đó tiếp tục được bồi đắp trong thời gian 4 năm anh làm nghiên cứu sinh tại Khoa Phẫu thuật chỉnh hình, Trường đại học Y khoa Hamamatsu, Nhật Bản. Theo Thái Bảo, bác sĩ dành nhiều thời gian gần gũi, tìm hiểu bệnh nhân sẽ tạo cho người bệnh được tâm lý yên tâm, tin tưởng và hợp tác trong quá trình điều trị. “Hiểu rõ bệnh nhân, bác sĩ có thể vận dụng thêm biện pháp tâm lý trong điều trị bệnh”, TS. Bảo cho hay.

 TS. BS. Nguyễn Nguyễn Thái Bảo (thứ 2 từ trái qua) với các giáo sư người Nhật

TS. BS. Nguyễn Nguyễn Thái Bảo (thứ 2 từ trái qua) với các giáo sư người Nhật


Nghiên cứu nhiều kỹ thuật hiện đại

Giành Quán quân “Rung chuông vàng” khi là sinh viên năm 5, nhưng đợi khi tốt nghiệp và giữ lại trường làm giảng viên (Trường đại học Y Dược Huế), Thái Bảo mới sử dụng phần thưởng để tham gia khóa tu nghiệp tại New Zealand. Đó cũng là thời gian anh “săn” học bổng nghiên cứu sinh. Năm 2015, Bảo vượt qua nhiều điều kiện khắt khe để nhận học bổng toàn phần của Chính phủ Nhật Bản làm nghiên cứu sinh 4 năm tại Trường đại học Y khoa Hamamatsu.

Muốn gặt hái được nhiều hơn ngoài tấm bằng tiến sĩ trên đất nước mặt trời mọc, thay vì hoàn thiện chương trình học 4 năm theo quy định, Thái Bảo nỗ lực hoàn thành trong hơn 2 năm. Thời gian còn lại anh xin tham gia các ca mổ khó cùng các chuyên gia đầu ngành và tham gia làm thành viên các đề tài của các giáo sư để học hỏi kinh nghiệm, đồng thời để tiếp cận những kỹ thuật hiện đại trong phẫu thuật chuyên ngành.

Xác định sẽ trở về nước cống hiến khi hoàn thành nghiên cứu sinh, trong quá trình nghiên cứu tại Trường đại học Y khoa Hamamatsu, Thái Bảo luôn chọn cho mình những đề tài nghiên cứu phù hợp và đang cần ở Việt Nam để thực hiện. Đầu tiên anh chọn đề tài “Phương pháp xác định mật độ xương dựa vào hình ảnh X – quang”.

Thái Bảo giải thích, với đề tài này, bác sĩ có thể sử dụng phim chụp X – quang của bệnh nhân để đo chỉ số mức độ loãng xương và nguy cơ gãy xương do loãng xương thay vì sử dụng máy đo mật độ loãng xương có kinh phí rất lớn, hiện đang rất hạn chế ở Việt Nam và nhiều nước khác trên thế giới.

Với đề tài này, Thái Bảo được tham dự Hội nghị khoa học chấn thương chỉnh hình tại Mỹ, sau đó được đăng trên Tạp chí Chấn thương chỉnh hình Hàn Quốc. Đề tại này cũng giúp anh giành giải Nhất Hội nghị khoa học trẻ Việt – Nhật.

Tiếp đó, anh nghiên cứu thêm đề tài “Dựng hình 3D trong mô phỏng vận động khớp háng”, giúp bác sĩ chẩn đoán rõ hơn, chính xác hơn từ mô hình trực quan 3D thay vì chỉ chẩn đoán bằng phim như trước khi thực hiện phẫu thuật khớp háng. Đối với đề tài này, Thái Bảo cũng được tham gia báo cáo tại Hội nghị khoa học chấn thương chỉnh hình quốc tế tại Mỹ và hiện đang bước đầu được áp dụng tại Việt Nam.


TS. BS. Nguyễn Nguyễn Thái Bảo khám bệnh cho bệnh nhân


Truyền cảm hứng cho sinh viên

Nhắc đến 2 giải thưởng thời sinh viên trước đây, Thái Bảo chia sẻ, anh không lấy đó làm áp lực cho bản thân, song tự nhủ luôn cố gắng để tạo những dấu ấn riêng cho lĩnh vực mình lựa chọn.

Hiện tại anh đang linh hoạt áp dụng những kỹ thuật mới, hiện đại đã lĩnh hội được vào thực tiễn và nỗ lực rèn luyện tay nghề trong từng ca mổ. Sau mỗi ca mổ, dù mổ chính hay tham gia mổ, TS. Thái Bảo đều lưu lại tất cả quy trình để tự đánh giá, hoàn thiện chuyên môn về chấn thương chỉnh hình.

Truyền cảm hứng và luôn nhắc nhở sinh viên biết đặt câu hỏi ngược lại trước các kiến thức thầy cô truyền đạt, từ đó tìm hiểu sâu hơn và sẽ được bổ sung thêm nhiều kiến thức mới hơn là phương pháp giảng dạy được TS. Thái Bảo lựa chọn trong vai trò là giảng viên.

PGS. TS. Lê Nghi Thành Nhân, Trưởng bộ môn Ngoại, Trường đại học Y Dược Huế đánh giá: Những đề tài nghiên cứu của TS. BS. Nguyễn Nguyễn Thái Bảo có tính ứng dụng cao, phù hợp với xu thế hiện tại và tương lai trong lĩnh vực chấn thương chỉnh hình mà các nước phát triển trên thế giới cũng đang hướng đến.

Hiện TS. Thái Bảo đang linh hoạt ứng dụng một cách sáng tạo những đề tài nghiên cứu của mình để điều trị bệnh trong điều kiện thực tế tại Việt Nam. Bên cạnh kiến thức chuyên môn, sự chỉn chu, phong cách làm việc chuyên nghiệp, những đức tính, tố chất cần có của một giảng viên, bác sĩ được TS.Thái Bảo thể hiện trong khám chữa bệnh cũng như trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học.

Nguồn tin : baothuathienhue.vn
Theo dõi Tin tức qua FB, G+:
Thích và chia sẻ bài này trên:

In
Nhà đất Củ Chi

Tin cùng ngày

VỊT QUAY HUỲNH KÝCỬA LƯỚI CHỐNG MUỖI

Tin doanh nghiệp

Thêm một Thành viên HĐQT Coteccons muốn rời Công ty

Dù ĐHĐCĐ thường niên 2020 của Coteccons, hai bên đã có những thoả thuận mới, tuy nhiên 3 tháng qua (tính đến hiện tại) ông Hiệp khẳng định "cách làm của Kusto sau khi nắm được quyền điều hành thực sự đã đẩy ông Dương phải từ nhiệm sau khi bị vô hiệu hoá", dù ông Dương kiên trì nhẫn nhịn.

Hoa khôi doanh nhân Hồ Như Quỳnh: Tự tin mới là điều tôi cần trong kinh doanh

Nếu gặp Hồ Như Quỳnh ngoài xã hội, chắc chắn, nhiều người sẽ nhầm tưởng cô là một người tham gia showbiz, bởi trông cô như người mẫu. Nhưng nếu đến Công ty TNHH dịch vụ thương mại và tư vấn xúc tiến đầu tư Lửa Việt (Lửa Việt Travel), bạn sẽ gặp một Hồ Như Quỳnh chững chạc trong vai trò là Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc.

Đồng phục Minh Khôi, chuyên nghiệp từng đường kim mũi chỉ

Tiền thân của Công Ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Dịch Vụ Minh Khôi (Đồng phục Minh Khôi) là một cơ sở may mặc nhỏ theo kiểu gia đình được thành lập vào năm 1991 tại một con hẻm nhỏ ở Sài Gòn. Cùng với sự phát triển chung của đất nước, Minh Khôi đã lớn mạnh dần lên và trở thành một công ty may mặc với quy mô 100 công nhân.

Bà Dương Thị Bạch Diệp đổ lỗi cho TP HCM

Đại gia bất động sản một thời Dương Thị Bạch Diệp cho rằng TP HCM không yêu cầu đưa bản chính giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà đất, nên đem đi thế chấp vay tiền.

Shark Tam thành lập Tập đoàn Winsan đầu tư đa ngành

Bỏ cả ngàn tỉ đồng, ông chủ Asanzo đã xây dựng lên Công ty cổ phần Đầu tư Tập đoàn Winsan và ông cũng giữ vai trò chủ tịch công ty. Theo tiết lộ, tập đoàn mới này sẽ tập trung đầu tư cho các doanh nghiệp không chỉ trong trong mảng công nghệ - điện tử mà còn ở các lĩnh vực khác như thực phẩm tiêu dùng, nha khoa, bất động sản, công nghiệp...

Chị Liễu Hà Tĩnh: Kiếm ngàn tỷ nước ngoài, về chơi showbiz

 Liễu đại gia vốn là một nữ thương gia có tiếng trong việc buôn bán đa ngành liên quốc gia. Ở tuổi 46, Liễu đại gia nắm trong tay khối tài sản khổng lồ và sau những thành công kinh doanh, dường như ...

Là họa hay là phúc?

Đời người có rất nhiều chuyện, ở chỗ u minh đã tự có sắp đặt, một việc là phúc hay là họa thường không giống như biểu hiện bề ngoài và cũng không thể dễ dàng nhận định.

Bí ẩn chuyên cơ ''ngày tận thế'' của Tổng thống Mỹ

Để phòng trường hợp chiến tranh hạt nhân hay thảm họa xảy ra, Mỹ đã chế tạo ra máy bay "ngày tận thế", được trang bị đầy đủ để chính phủ Mỹ có thể duy trì hoạt động.

Chị Liễu Hà Tĩnh: Kiếm ngàn tỷ nước ngoài, về chơi showbiz

 Liễu đại gia vốn là một nữ thương gia có tiếng trong việc buôn bán đa ngành liên quốc gia. Ở tuổi 46, Liễu đại gia nắm trong tay khối tài sản khổng lồ và sau những thành công kinh doanh, dường như ...

Là họa hay là phúc?

Đời người có rất nhiều chuyện, ở chỗ u minh đã tự có sắp đặt, một việc là phúc hay là họa thường không giống như biểu hiện bề ngoài và cũng không thể dễ dàng nhận định.

Bí ẩn chuyên cơ ''ngày tận thế'' của Tổng thống Mỹ

Để phòng trường hợp chiến tranh hạt nhân hay thảm họa xảy ra, Mỹ đã chế tạo ra máy bay "ngày tận thế", được trang bị đầy đủ để chính phủ Mỹ có thể duy trì hoạt động.

'Điểm danh' 5 công nghệ an toàn hiện đại nhất trên ô tô

Công nghệ an toàn cho xe hơi ngày nay không chỉ tập trung vào việc bảo vệ người lái và người ngồi trong xe khi xảy ra va chạm, mà còn giúp ngăn ngừa va chạm; đồng thời giúp tài xế tập trung hơn, lái ...

Ô tô từ Thái Lan vọt lên dẫn đầu xe nhập khẩu về Việt Nam

Trong quý I/2016, Thái Lan vượt qua Hàn Quốc, Trung Quốc trở thành thị trường dẫn đầu cung cấp ô tô cho Việt Nam với hơn 7.800 chiếc, tăng 64,5%.

NHA KHOA SMILE CARE

VÀNG BẠC PHÚ QUÝ

CÔNG TY CHẾ BIẾN THỰC PHẨM SÀI GÒN

zenna

SUNHOUSE

QC Chân trang Cty sắc đẹp việt
Khuyến mãi