NHÀ ĐẤT CỦ CHI 247

gà ác tiềm cây thị

Chàng trai mở 22 cửa hàng túi xách da với 40 triệu đồng
Lượt xem: 260
Khởi nghiệp với 40 triệu đồng, nhưng nhờ chữ tín đối với đối tác và chất lượng sản phẩm, một chàng trai đã tạo ra 22 cửa hàng túi xách da trên cả nước.

Hành trình khởi nghiệp với 40 triệu đồng

Phạm Ngọc Liêm, người sáng lập chuỗi cửa hàng túi xách da Lee & Tee, kể rằng khi khởi nghiệp, anh chỉ đầu tư 40 triệu đồng. Lường trước khó khăn về xoay vòng vốn, nên ngay từ đầu Liêm luôn chú trọng giữ chữ tín với nhà cung cấp và nhân viên.

“Ban đầu tôi cố gắng thanh toán ngay tiền hàng cho các nhà cung cấp và chẳng bao giờ nợ. Dù lúc đó cửa hàng của tôi còn nhỏ, nhưng các đối tác rất tin tưởng. Sau một thời gian, họ cho tôi nợ một thời gian để có thể nhập nhiều sản phẩm”, Liêm kể.

Doanh nhân trẻ nhắc lại rằng, trong giai đoạn khởi động, tài sản lớn nhất của doanh nhân là chữ tín. Chỉ nhờ uy tín buổi ban đầu, về sau anh có thể nợ khoản vốn lớn để phát triển kinh doanh, mở thêm cửa hàng.

gay dung 22 cua hang tui xach da voi 40 trieu dong

 

Phạm Ngọc Liêm, người sáng lập chuỗi cửa hàng túi xách da Lee & Tee. Ảnh: HTV9

Mở chuỗi cửa hàng túi xách da bằng hình thức nhượng quyền thương hiệu

Hiện tại Lee & Tee có 22 cửa hàng ở 5 thành phố lớn – bao gồm TP.HCM, Hà Nội, Cần Thơ, Đà Nẵng và một xưởng gia công sản xuất với gần 100 công nhân.

“Điều khiến tôi tự hào nhất là Lee & Tee đã đủ sức thu hút và định hướng cho người Việt sử dụng túi xách Việt”.

Sau Lee & Tee, hàng loạt chuỗi thương hiệu túi xách, giày dép Việt ra đời. Để cạnh tranh, Liêm nhận định bí quyết quan trọng nhất là biết phát huy điểm mạnh để sáng tạo. Theo anh, miếng bánh thị trường càng lớn, cơ hội càng nhiều.

Đương nhiên, chất lượng sản phẩm là yếu tố mang tính quyết định nhất đối với Liêm. Hàng năm anh đề cải tiến sản phẩm, ưu tiên chất lượng hơn số lượng. Các thợ của anh luôn cải tiến túi xách, vali, túi du lịch da theo hướng trẻ trung, năng động và đa năng hơn. Anh cũng hợp tác với đội ngũ nghệ nhân để sản xuất những sản phẩm cầu kỳ hơn để bán cho du khách nước ngoài. Xây dựng hệ thống phân phối riêng cũng nằm trong kế hoạch của anh.

“Nếu tôi lệ thuộc vào nhà phân phối, khi họ tung ra sản phẩm giống tôi, bỗng dưng tôi sẽ trở thành nhà gia công cho họ”, anh giải thích.

gay dung 22 cua hang tui xach da voi 40 trieu dong

 

Một mẫu vali da của thương hiệu Lee & Tee.

Hướng đi của Liêm là mô hình nhượng quyền. Anh chọn lựa nhiều cửa hàng rồi thu phí nhượng quyền thấp. Chẳng những phân phối đơn hàng về các cửa hàng nhượng quyền, Lee & Tee lập các trang web, xây dựng hệ thống quản lý khách hàng, “chạy” quảng cáo số cho đối tác.

Một số người từ Mỹ, Phần Lan, Nam Phi, Anh đã liên hệ với Lee & Tee để nhận nhượng quyền. Vài đối tác Đài Loan cung cấp công cụ để Liêm để phát triển các sản phẩm thủ công nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường quốc tế và trong nước.

Chiến lược tiếp thị “trăm nghe không bằng môt thấy”

Ban đầu, sản phẩm của Lee & Tee khó cạnh tranh với hàng Trung Quốc vì đa phần sản phẩm Trung Quốc rẻ, nhiều màu sắc. Nhận thấy nhược điểm của túi Trung Quốc là nhanh bong tróc, gãy, rộp, iêm tập trung vào chất lượng. Bỏ công đoạn may công nghiệp, may một lần rồi dán, anh may lược sản phẩm ngay từ lần đầu.

gay dung 22 cua hang tui xach da voi 40 trieu dong

 

Phần đai quai và đệm của túi Lee & Tee được may chắc chắn nhằm tăng khả năng chịu lực của túi.
 

Liêm yêu cầu thợ may chắc phần đai quai và đệm nhằm tăng khả năng chịu lực của túi. Sản phẩm của anh có thể chịu nắng, mưa, không giảm chất lượng nếu người sử dụng giặt nhiều lần.

Độc chiêu hiệu quả nhất là thợ của Liêm cắt, may túi tại cửa hàng để mọi người có thể xem. Trải nghiệm đó thôi thúc khách hàng cũ giới thiệu người mới mua sản phẩm của Lee & Tee.

 

Đình Cương

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Nguồn tin :
Theo dõi Tin tức qua FB, G+:
Thích và chia sẻ bài này trên:

In
Nhà đất Củ Chi
VỊT QUAY HUỲNH KÝCỬA LƯỚI CHỐNG MUỖI

Tin doanh nghiệp

CEO Bất động sản Đảo Vàng: ''Gỡ khó cho người là gỡ khó cho mình''

Mạo hiểm, hơi một chút can đảm, cá tính này đưa bà Nguyễn Ngọc Tiền - Tổng giám đốc Công ty Bất động sản Đảo Vàng (GIS) - một nữ doanh nhân thế hệ 7X đã mạnh dạn bước chân đầu tư vào lĩnh vực bất động sản. Tuy nhiên, để kinh doanh bền vững là cả một vấn đề, bà Nguyễn Ngọc Tiền cho hay.

Make in Vietnam, giành độc lập về công nghệ

Tuyên bố 'Make in Vietnam' chính là một tuyên bố quyết tâm giành độc lập về mặt công nghệ, được đưa ra đúng thời điểm, khi mà Việt Nam đang trở thành một cơ hội và là điểm thu hút đầu tư lớn.

Chiếc bàn không giấy tờ của CEO và thuật quản trị xây dựng niềm tin

“Đỉnh cao nói dối là nói thật. Tại sao mình phải sống 2 mặt? Tại sao mình phải sống không thật? Mình chỉ có một cuộc đời, cho nên tốt nhất là sống thật, mở lòng với anh em”, vị tân cá mập của Shark Tank Việt Nam mùa 3 chia sẻ. Trong tâm niệm của bà Đỗ Liên, để thu hút người tài, một nhà lãnh đạo ngoài việc khơi gợi cho họ một sứ mệnh lớn hơn “cơm áo gạo tiền”, còn cần sự cởi mở, minh bạch, và sống thật với nhân viên.

Nữ doanh nhân Nguyễn Cẩm – bà mẹ hai con đi lên từ những khó khăn

"Phụ nữ chúng ta hơn ai hết , xứng đáng được nể phục , được tôn vinh , và không có lý gì không được ở vị trí cao nhất trong chính cuộc sống của mình ! Trong cuộc sống mỗi người chúng ta khi sinh ra không phải ai cũng có thể được may mắn sinh ra, lớn lên trong gia đình có điều kiện và bản thân chúng ta cũng chưa chắc đã được hoàn hảo , nhưng chắc chắn ý chí sống và làm việc, tự chủ như thế nào chính bản thân mỗi người là người ra quyết định cho cuộc đời mình.”

CEO Đại Dũng: ''Tự tin chiến thắng ở những thị trường lớn''

Công ty Cổ phần Cơ khí Xây dựng Thương mại Đại Dũng (Đại Dũng) vừa trúng gói thầu thiết bị kết cấu thép trị giá hàng trăm triệu USD cho hai sân vận động Lusail và Ras Abu tại Qatar.

Chị Liễu Hà Tĩnh: Kiếm ngàn tỷ nước ngoài, về chơi showbiz

 Liễu đại gia vốn là một nữ thương gia có tiếng trong việc buôn bán đa ngành liên quốc gia. Ở tuổi 46, Liễu đại gia nắm trong tay khối tài sản khổng lồ và sau những thành công kinh doanh, dường như ...

Là họa hay là phúc?

Đời người có rất nhiều chuyện, ở chỗ u minh đã tự có sắp đặt, một việc là phúc hay là họa thường không giống như biểu hiện bề ngoài và cũng không thể dễ dàng nhận định.

Bí ẩn chuyên cơ ''ngày tận thế'' của Tổng thống Mỹ

Để phòng trường hợp chiến tranh hạt nhân hay thảm họa xảy ra, Mỹ đã chế tạo ra máy bay "ngày tận thế", được trang bị đầy đủ để chính phủ Mỹ có thể duy trì hoạt động.

Chị Liễu Hà Tĩnh: Kiếm ngàn tỷ nước ngoài, về chơi showbiz

 Liễu đại gia vốn là một nữ thương gia có tiếng trong việc buôn bán đa ngành liên quốc gia. Ở tuổi 46, Liễu đại gia nắm trong tay khối tài sản khổng lồ và sau những thành công kinh doanh, dường như ...

Là họa hay là phúc?

Đời người có rất nhiều chuyện, ở chỗ u minh đã tự có sắp đặt, một việc là phúc hay là họa thường không giống như biểu hiện bề ngoài và cũng không thể dễ dàng nhận định.

Bí ẩn chuyên cơ ''ngày tận thế'' của Tổng thống Mỹ

Để phòng trường hợp chiến tranh hạt nhân hay thảm họa xảy ra, Mỹ đã chế tạo ra máy bay "ngày tận thế", được trang bị đầy đủ để chính phủ Mỹ có thể duy trì hoạt động.

'Điểm danh' 5 công nghệ an toàn hiện đại nhất trên ô tô

Công nghệ an toàn cho xe hơi ngày nay không chỉ tập trung vào việc bảo vệ người lái và người ngồi trong xe khi xảy ra va chạm, mà còn giúp ngăn ngừa va chạm; đồng thời giúp tài xế tập trung hơn, lái ...

Ô tô từ Thái Lan vọt lên dẫn đầu xe nhập khẩu về Việt Nam

Trong quý I/2016, Thái Lan vượt qua Hàn Quốc, Trung Quốc trở thành thị trường dẫn đầu cung cấp ô tô cho Việt Nam với hơn 7.800 chiếc, tăng 64,5%.

NHA KHOA SMILE CARE

THAN KHOÁNG SÁNG VIỆT NAM

VÀNG BẠC PHÚ QUÝ

CÔNG TY CHẾ BIẾN THỰC PHẨM SÀI GÒN

zenna

BIA SÀI GÒN

cscz

QC Chân trang Cty sắc đẹp việt
Khuyến mãi