NHÀ ĐẤT CỦ CHI 247

gà ác tiềm cây thị

Á khôi doanh nhân Nguyễn Thị Ngọc Mẫn mạnh trên thương trường, vững ở hậu phương
Lượt xem: 1.239
Á khôi doanh nhân Nguyễn Thị Ngọc Mẫn giám đốc Công ty TNHH MTV Bất Động Sản Queen Man là con út trong gia đình có 4 anh chị em. Chị sinh ra tại Thôn Giáng Đông, Xã Hoà Châu, Huyện Hoà Vang, tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng (bây giờ thuộc thành phố Đà Nẵng) phía Đông của dãy Trường Sơn trong những ngày tháng ác liệt nhất của cuộc chiến dịch Mậu Thân 1968. Ba chị hi sinh khi chị chưa chào đời, mẹ chị một mình tần tảo nuôi 4 anh chị em khôn lớn.

 Thương hiệu vàng, thương hiệu vàng quốc gia, thương hiệu vàng việt nam, thương hiệu vàng sản phẩm dịch vụ, thương hiệu vàng công nghiệp việt nam, thương hiệu vàng nông nghiệp việt nam, thương hiệu vàng thuỷ sản việt nam, thương hiệu vàng ngành y tế việt nam, thương hiệu vàng bạc đá quý việt nam, thương hiệu vàng quốc gia việt nam, thương hiệu vàng quốc tế, thương hiệu vàng hội nhập kinh tế quốc tế, thương hiệu vàng asean, thương hiệu vàng đông nam á, thương hiệu nhãn hiệu vàng việt nam, trang vàng thương hiệu việt nam, thương hiệu sao vàng đất việt, thương hiệu vàng du lịch việt nam, giải thưởng thương hiệu vàng sáng tạo việt nam, thương hiệu vàng xây dựng việt nam, thương hiệu vàng nội thất việt nam, thương hiệu vàng, thương hiệu vàng du lịch dịch vụ việt nam, Thương hiệu vàng thực phẩm Việt Nam, thương hiệu vàng châu á thái bình dương, thương hiệu nhãn hiệu vàng việt nam, thương hiệu vàng ngành tóc việt nam, thương hiệu vàng nha khoa, nha khoa uy tín việt nam, spa uy tín việt nam, thương hiệu vàng spa việt nam, Thương hiệu vàng, logo và slogan ấn tượng, Thương Hiệu Vàng Uy Tín, thương hiệu vàng đất việt

Á khôi doanh nhân Nguyễn Thị Ngọc Mẫn, Top 10 nữ doanh nhân ấn tượng 2017

Năm 1980, mẹ chị đưa cả 4 anh chị em vào Sài Gòn lập nghiệp. Bà mua lại một căn nhà trong một con hẻm tại quận 10 để làm nơi cư ngụ cho mình và các con. Bà nuôi nấng, dạy dỗ, dựng vợ gả chồng cho các con từ chính căn nhà đó. Khi ấy, tuy còn nhỏ nhưng cô bé Ngọc Mẫn đã nuôi trong mình một giấc mơ làm giàu cháy bỏng, mặc dù khi ấy, chị cũng chưa biết mình sẽ phải làm gì.

Năm 1993, khi chị và các anh chị em đã khôn lớn, có gia đình riêng, mẹ chị đã bán căn nhà mà bà và các con đã có hơn 10 năm gắn bó lấy tiền chia cho các con lấy vốn làm ăn. Sau hơn 10 năm, giá trị căn nhà so với lúc ban đầu đã có nhiều thay đổi. Một suy nghĩ lóe lên trong đầu chị Mẫn: có lẽ, đây chính là con đường làm giàu của mình. Cái duyên đưa đẩy chị đến với nghề bất động sản có từ đó.

Á khôi doanh nhân, Nguyễn Thị Ngọc Mẫn, bất Động Sản Queen Man, Thương vụ, kiến trúc xây dựng, giám sát công trình,  Thương hiệu vàng, thương hiệu vàng quốc gia, thương hiệu vàng việt nam, thương hiệu vàng sản phẩm dịch vụ, thương hiệu vàng công nghiệp

Thương vụ đầu tiên trong đời của chị là chị đem 10 cây vàng của mẹ cho và bản thân tích cóp được đi mua lại một miếng đất tại quận Tân Bình. Mười cây vàng khi ấy sau khi mua đất, chị chỉ còn lại có một cây, không đủ để xây dựng nên một ngôi nhà. Ngay thương vụ đầu tiên đã gặp phải thử thách, chị suy tính cách để có thể xây nhà trong điều kiện không có tiền. Chị tới các cửa hàng vật liệu xây dựng, thuyết phục họ cho chị mua thiếu và trả dần. Sau khi nghe chị trình bày, chủ cửa hàng vật liệu xây dựng cũng đồng ý bán thiếu cho chị. Căn nhà hoàn thành, bảy tháng sau chị bán đi, trả hết nợ cho các chủ cửa hàng vật liệu xây dựng và công thợ, chị còn lời được 10 cây vàng.

Như được tiếp thêm động lực và tin tưởng vào con đường mà mình đã chọn, chị tiếp tục tìm kiếm các căn nhà cũ hay đất trống tại các khu trung tâm, mua lại, xây dựng lên rồi bán lại. Nói thì dễ như vậy nhưng bắt tay vào làm mới thấy hết những khó khăn mà không phải ai cũng dám đương đầu. Kể cả những người có kinh nghiệm hoặc được đào tạo bài bản về xây dựng cũng chưa chắc đã làm được như chị.

Á khôi doanh nhân, Nguyễn Thị Ngọc Mẫn, bất Động Sản Queen Man, Thương vụ, kiến trúc xây dựng, giám sát công trình,  Thương hiệu vàng, thương hiệu vàng quốc gia, thương hiệu vàng việt nam, thương hiệu vàng sản phẩm dịch vụ, thương hiệu vàng công nghiệp

Suốt 25 năm trong nghề bất động sản, chị chỉ kinh doanh nhà tại quận 1 và quận 3 là hai quận trung tâm của thành phố Hồ Chí Minh. Theo chị, thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm kinh tế của cả nước, quận 1 và quận 3 là trung tâm của thành phố Hồ Chí Minh nên thị trường nhà đất nơi đây luôn có tính thanh khỏan cao, không bao giờ lo ế hàng. Những miếng đất, căn nhà chị mua sau bao giờ cũng đắt tiền hơn căn nhà trước nên khi chuẩn bị cho một thương vụ mới, chị lại phải đối mặt với bài toán ngân sách mà bài toán sau bao giờ cũng khó hơn bài toán trước.

Không có kiến thức về kiến trúc xây dựng, không rành rẽ về các quy định của pháp luật, chị tự mày mò, vừa làm vừa học hỏi từ thực tế, mỗi ngày một ít, sau mỗi thương vụ chị lại thấy mình tự tin hơn. Bên cạnh đó, chị lại có sự động viên, giúp đỡ từ phía người bạn đời của mình nên mọi công việc diễn ra khá suôn sẻ. Đến giờ sau hơn 20 năm trong nghề, mặc dù vẫn chưa hề có một tấm bằng hay tham dự một khóa học nào về kiến trúc xây dựng nhưng chị vẫn tự tin có thể đọc bản vẽ, giám sát công trình, chỉ đạo thi công như một kỹ sư chuyên nghiệp khiến cho những đối tác của chị hết sức nể phục.

Theo chị nhận định, thị trường nhà đất tại Việt Nam nói chung và thành phố Hồ Chí Minh nói riêng sẽ vẫn còn tiếp tục tăng trưởng do chính sách pháp luật của nhà nước ngày càng thông thoáng. Việc Quốc Hội và Chính Phủ đồng ý cho Việt Kiều và người nước ngoài sở hữu nhà tại Việt Nam sẽ tạo ra những động lực lớn thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển, thu hút thêm nhiều ngoại tệ, kéo theo nhiều ngành sản xuất, dịch vụ có liên quan cũng được hưởng lợi. Bên cạnh đó, với lợi thế là tình hình chính trị trong nước ổn định, Việt Nam sẽ là điểm đến của nhiều nhà đầu tư nước ngoài, phân khúc thị trường nhà ở từ 3 tỷ đến 20 tỷ mà chị đang kinh doanh nhu cầu vẫn còn rất cao.

Bước qua tuổi 50, nhìn lại quá trình lập thân, lập nghiệp và những gì mình đã đạt được bằng mồ hôi, công sức, trí tuệ, Á khôi Ngọc Mẫn cảm thấy đã hài lòng. Con cái đã khôn lớn, học hành thành đạt, tự kiếm sống được bằng sức lao động của mình coi như chị cũng đã hoàn thành trách nhiệm của người mẹ. Về danh tiếng, chị là Á khôi 1 Duyên dáng Doanh nhân 201, một danh vị cao quý dành cho nữ doanh nhân. Về sự nghiệp, chị cũng đã không thua kém gì so với nhiều bạn bè doanh nhân cùng độ tuổi. Đối với họ hàng, làng xóm, mặc dù là phụ nữ những chị cũng đã xây nhà thờ tổ, lập giới đàn lớn tại quê hương để cầu siêu cho tổ tiên. Năm 2015 chị lập Trai Đàn chuẩn tế bạt độ cho dòng tộc Nguyễn Công và những hương linh nhiều đời nhiều khiếp chưa được siêu thoát, tai quê hương Hoa Vang, Đà Nẵng, việc mà chưa ai trong dòng họ làm được. Với tư cách là ủy viên ban chấp hành Hội đồng hương Hòa Vang, Hội đồng hương Quảng Nam – Đà Nẵng, chị luôn có những đóng góp tích cực và thiết thực với cộng đồng và quê hương, hỗ trợ cho các em học sinh nghèo vượt khó, học giỏi.

Giờ đây chị làm bất động sản không còn vì tiền nữa mà coi đó là niềm vui với nghề. Chị chia sẻ: nếu như ai có nhu cầu tư vấn về bất động sản và xây dựng hay các chính sách pháp luật của nhà nước liên quan đến đất đai, nhà cửa chị đều sẵn sàng giúp đỡ. Bên cạnh việc kinh doanh thì lúc này chị thường xuyên chơi tennis và luyện tập thể thao để giữ gìn sức khỏe. Chị đã giành nhiều cup và huy chương trong các giải phong trào. Cùng với đó, hàng ngày chị đều đặn dậy sớm tụng kinh, niệm phật, hành trì, tu tập theo giáo pháp của Phật đề nuôi dưỡng sự an lạc trong tâm hồn. Trong chương trình Bông Hồng Vàng Á Đông kỷ niệm ngày Quốc tến phụ nữ 8/3 vừa qua, chị được Trung tâm phát triển doanh nhân Việt Nam và Tạp chí Doanh Nghiệp và Đầu Tư bầu vào TOP 10 Nữ Doanh Nhân Ấn Tượng 2017 như một sự ghi nhận những cố gắng của chị trong suốt thời gian qua.

Viết Cương - Văn Hóa Doanh Nhân

Nguồn tin :
Theo dõi Tin tức qua FB, G+:
Thích và chia sẻ bài này trên:

In
Nhà đất Củ Chi

Các tin khác

Mới cập nhật

VỊT QUAY HUỲNH KÝCỬA LƯỚI CHỐNG MUỖI

Tin doanh nghiệp

Make in Vietnam, giành độc lập về công nghệ

Tuyên bố 'Make in Vietnam' chính là một tuyên bố quyết tâm giành độc lập về mặt công nghệ, được đưa ra đúng thời điểm, khi mà Việt Nam đang trở thành một cơ hội và là điểm thu hút đầu tư lớn.

Chiếc bàn không giấy tờ của CEO và thuật quản trị xây dựng niềm tin

“Đỉnh cao nói dối là nói thật. Tại sao mình phải sống 2 mặt? Tại sao mình phải sống không thật? Mình chỉ có một cuộc đời, cho nên tốt nhất là sống thật, mở lòng với anh em”, vị tân cá mập của Shark Tank Việt Nam mùa 3 chia sẻ. Trong tâm niệm của bà Đỗ Liên, để thu hút người tài, một nhà lãnh đạo ngoài việc khơi gợi cho họ một sứ mệnh lớn hơn “cơm áo gạo tiền”, còn cần sự cởi mở, minh bạch, và sống thật với nhân viên.

Nữ doanh nhân Nguyễn Cẩm – bà mẹ hai con đi lên từ những khó khăn

"Phụ nữ chúng ta hơn ai hết , xứng đáng được nể phục , được tôn vinh , và không có lý gì không được ở vị trí cao nhất trong chính cuộc sống của mình ! Trong cuộc sống mỗi người chúng ta khi sinh ra không phải ai cũng có thể được may mắn sinh ra, lớn lên trong gia đình có điều kiện và bản thân chúng ta cũng chưa chắc đã được hoàn hảo , nhưng chắc chắn ý chí sống và làm việc, tự chủ như thế nào chính bản thân mỗi người là người ra quyết định cho cuộc đời mình.”

CEO Đại Dũng: ''Tự tin chiến thắng ở những thị trường lớn''

Công ty Cổ phần Cơ khí Xây dựng Thương mại Đại Dũng (Đại Dũng) vừa trúng gói thầu thiết bị kết cấu thép trị giá hàng trăm triệu USD cho hai sân vận động Lusail và Ras Abu tại Qatar.

Tỷ phú 'chúa chổm' của Trung Quốc

Hui Ka Yan sở hữu 35 tỷ USD nhờ China Evergrande Group - hãng bất động sản vay nợ nhiều nhất Trung Quốc.

Chị Liễu Hà Tĩnh: Kiếm ngàn tỷ nước ngoài, về chơi showbiz

 Liễu đại gia vốn là một nữ thương gia có tiếng trong việc buôn bán đa ngành liên quốc gia. Ở tuổi 46, Liễu đại gia nắm trong tay khối tài sản khổng lồ và sau những thành công kinh doanh, dường như ...

Là họa hay là phúc?

Đời người có rất nhiều chuyện, ở chỗ u minh đã tự có sắp đặt, một việc là phúc hay là họa thường không giống như biểu hiện bề ngoài và cũng không thể dễ dàng nhận định.

Bí ẩn chuyên cơ ''ngày tận thế'' của Tổng thống Mỹ

Để phòng trường hợp chiến tranh hạt nhân hay thảm họa xảy ra, Mỹ đã chế tạo ra máy bay "ngày tận thế", được trang bị đầy đủ để chính phủ Mỹ có thể duy trì hoạt động.

Chị Liễu Hà Tĩnh: Kiếm ngàn tỷ nước ngoài, về chơi showbiz

 Liễu đại gia vốn là một nữ thương gia có tiếng trong việc buôn bán đa ngành liên quốc gia. Ở tuổi 46, Liễu đại gia nắm trong tay khối tài sản khổng lồ và sau những thành công kinh doanh, dường như ...

Là họa hay là phúc?

Đời người có rất nhiều chuyện, ở chỗ u minh đã tự có sắp đặt, một việc là phúc hay là họa thường không giống như biểu hiện bề ngoài và cũng không thể dễ dàng nhận định.

Bí ẩn chuyên cơ ''ngày tận thế'' của Tổng thống Mỹ

Để phòng trường hợp chiến tranh hạt nhân hay thảm họa xảy ra, Mỹ đã chế tạo ra máy bay "ngày tận thế", được trang bị đầy đủ để chính phủ Mỹ có thể duy trì hoạt động.

'Điểm danh' 5 công nghệ an toàn hiện đại nhất trên ô tô

Công nghệ an toàn cho xe hơi ngày nay không chỉ tập trung vào việc bảo vệ người lái và người ngồi trong xe khi xảy ra va chạm, mà còn giúp ngăn ngừa va chạm; đồng thời giúp tài xế tập trung hơn, lái ...

Ô tô từ Thái Lan vọt lên dẫn đầu xe nhập khẩu về Việt Nam

Trong quý I/2016, Thái Lan vượt qua Hàn Quốc, Trung Quốc trở thành thị trường dẫn đầu cung cấp ô tô cho Việt Nam với hơn 7.800 chiếc, tăng 64,5%.

NHA KHOA SMILE CARE

THAN KHOÁNG SÁNG VIỆT NAM

VÀNG BẠC PHÚ QUÝ

CÔNG TY CHẾ BIẾN THỰC PHẨM SÀI GÒN

zenna

BIA SÀI GÒN

cscz

QC Chân trang Cty sắc đẹp việt
Khuyến mãi