NHÀ ĐẤT CỦ CHI 247

gà ác tiềm cây thị

Trung tâm xét nghiệm y khoa SDG LIFE và tâm huyết của vị tiến sĩ trẻ
Lượt xem: 779
Năm 2010, khi tham gia chương trình nâng cao năng lực cho các phòng xét nghiệm trên toàn quốc, tiến sĩ Dương Ngọc Cường nhận thấy rất nhiều phòng xét nghiệm của Việt Nam chưa đạt chuẩn nên rất khó quản lý và dễ xảy ra sai sót. Ý tưởng xây dựng một trung tâm xét nghiệm y khoa đạt chuẩn quốc tế tại Việt Nam xuất hiện trong anh từ đó.

Tiến sĩ Dương Ngọc Cường tốt nghiệp tại một trong những viện nghiên cứu khoa học và công nghệ hàng đầu của Hàn Quốc (GIST). Anh từng làm việc tại đại học California, Bộ Môi trường Hàn Quốc và Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa bệnh tật (CDC) của Hoa Kỳ. Trong nhiều năm, anh đảm nhận nhiều vị trí quản lý về nghiên cứu khoa học, quản lý và xây dựng hệ thống chất lượng trong y tế. Sau đó, anh làm quản lý chất lượng cho một tập đoàn nổi tiếng của Thụy Sĩ sản xuất các sản phẩm trong lĩnh vực y tế công cộng và sức khỏe cộng đồng.

Tiến sĩ Dương Ngọc Cường phát biểu trong một hội thảo khoa học

Thông qua những kiến thức, kinh nghiệm tích lũy được trong quá trình học tập, công tác và nghiên cứu của mình, Ts Cường đã tham gia đào tạo rất nhiều giảng viên đến từ trên 20 quốc gia ở Châu Phi và Châu Á về hệ thống quản lý chất lượng xét nghiệm y khoa. Ở trong nước, thời gian đầu anh cùng đồng nghiệp của mình đã hỗ trợ được 12 phòng xét nghiệm của các bệnh viện lớn trên toàn quốc xây dựng hệ thống xét nghiệm đạt tiêu chuẩn quốc tế ISO – 15189. Đây là bộ tiêu chuẩn dành cho phòng xét nghiệm y khoa được phát triển bởi Ủy ban kỹ thuật của Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế 212. Từ những sự hỗ trợ ban đầu của anh và đồng nghiệp, hiện nay Việt Nam đã có gần 100 đơn vị xét nghiệm y khoa đạt được chứng nhận này.

Dành nhiều thời gian để hỗ trợ các đơn vị xét nghiệm y tế trên toàn quốc, tham gia vào các chương trình đào tạo quốc tế do chính phủ Hoa Kỳ tổ chức, làm giảng viên thỉnh giảng tại các trường đại học Y khoa ở Việt Nam nhưng anh Cường vẫn đau đáu muốn xây dựng một trung tâm xét nghiệm y khoa của riêng mình vì hơn ai hết, anh hiểu rằng chất lượng kết quả xét nghiệm sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng khám chữa bệnh của các bác sĩ.

Tiến sĩ Dương Ngọc Cường giới thiệu về Trung tâm xét nghiệm SDG LIFE

Năm 2018, khi tham gia Câu lạc bộ Doanh nghiệp – Doanh nhân họ Dương thành phố Hồ Chí Minh, anh chia sẻ ý tưởng này và được lãnh đạo của Câu lạc bộ ủng hộ và chung tay giúp sức. Năm 2019, Trung tâm xét nghiệm y khoa SDG LIFE nhanh chóng được xây dựng tại Khu nhà ở Biệt thự Thạnh Xuân, Quận 12, Hồ Chí Minh với cơ ngơi khang trang, máy móc hiện đại được nhập về từ các nước có nền công nghệ phát triển như Đức, Nhật, Thụy Sỹ, Mỹ, có những máy ở Việt Nam rất ít Trung tâm được trang bị, có những máy vừa được sản xuất năm 2019 như máy Abbott Alinity cũng đã được Trung tâm nhập về để phục vụ cho công việc xét nghiệm.

Xem thêm: Dầu nọc ong Singapore có tốt không

Văn phòng Trung tâm xét nghiệm y khoa SDG LIFE

Hệ thống máy móc phần cứng, phần mềm quản lý, kỹ thuật viên vận hành… tất cả đều đã sẵn sàng đi vào hoạt động vào đầu tháng 03 năm nay. Theo anh Cường cho biết, khi đi vào hoạt động, Trung tâm có thể thực hiện được 10 ngàn mẫu xét nghiệm một ngày, nếu chạy hết công suất có thể thực hiện được 30 ngàn mẫu xét nghiệm một ngày với các dịch vụ xét nghiệm tổng quát, tim mạch – tiểu đường, miễn dịch – dị ứng, sàng lọc ung thư sớm, sàng lọc phôi…

Hệ thống máy móc xét nghiệm hiện đại SDG LIFE vừa nhập về

Đặc biệt, hệ thống phần mềm quản lý quy trình xét nghiệm LIS, HIS, phần mềm quản lý chất lượng ISO, phần mềm kế toán được tích hợp liên thông với nhau, cho phép đồng bộ hóa dữ liệu, tránh những sai sót do tác động của con người, tăng tốc độ tìm kiếm, truy xuất dữ liệu, tiết kiệm thời gian và nhân lực. Người được hưởng lợi nhiều nhất từ các kết quả xét nghiệm này sẽ là các bệnh nhân có mẫu xét nghiệm. Từ những kết quả kịp thời, đáng tin cậy từ Trung tâm xét nghiệm y khoa SDG LIFE, các bác sĩ điều trị sẽ nắm rõ được tình hình sức khỏe của người bệnh, từ đó có phương án điều trị hợp lý nhất.

Anh Cường chia sẻ, hiện nay, hoạt động của các đơn vị xét nghiệm tại Việt Nam tương đối sôi động. Tuy nhiên, nhiều đơn vị chưa được chuẩn hóa nên rất khó để kiểm soát chất lượng. Trong bối cảnh đó, SDG LIFE định hướng trở thành một trung tâm xét nghiệm tiêu chuẩn quốc tế sẽ gặp phải không ít khó khăn. Mặc dù vậy, anh cùng những thành viên sáng lập vẫn quyết tâm thực hiện điều đó với mong muốn SDG LIFE sẽ trở thành một trong những đơn vị tham chiếu trong lĩnh vực xét nghiệm, góp phần đưa hoạt động xét nghiệm tại Việt Nam vận hành theo đúng quy chuẩn quốc tế đã quy định. SDG LIFE cũng sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ cho các đơn vị xét nghiệm khác trong việc vận hành, quản lý đạt chuẩn nếu được yêu cầu.

Viết Cương (theo Thương Gia và Thị Trường)

Nguồn tin :
Theo dõi Tin tức qua FB, G+:
Thích và chia sẻ bài này trên:

In
Nhà đất Củ Chi
CỬA LƯỚI CHỐNG MUỖImking coffee

Tin doanh nghiệp

Nahy Group, con chim nhỏ với giấc mơ đại bàng

Nahy trong tiếng Nhật có nghĩa là con chim nhỏ, chị Phạm Thị Thùy Dung đã lấy cái tên đó để đặt cho tên công ty của mình khi quyết định phải làm một cái gì đó cho ngành thời trang Việt. Nhưng trò chuyện với chị mới thấy ở người phụ nữ nhỏ bé, khiêm nhường ấy một khát vọng lớn lao, nghị lực phi thường mà không phải ai cũng có được.

My lands - Thương hiệu sơn Anh Quốc hàng đầu tại Việt Nam

Thương hiệu sơn Mylands Việt Nam gia nhập thị trường sơn cách đây chỉ mới 2 năm nhưng đã thực sự mang lại một ấn tượng đặc biệt trong cảm nhận của người tiêu dùng.

Thêm một Thành viên HĐQT Coteccons muốn rời Công ty

Dù ĐHĐCĐ thường niên 2020 của Coteccons, hai bên đã có những thoả thuận mới, tuy nhiên 3 tháng qua (tính đến hiện tại) ông Hiệp khẳng định "cách làm của Kusto sau khi nắm được quyền điều hành thực sự đã đẩy ông Dương phải từ nhiệm sau khi bị vô hiệu hoá", dù ông Dương kiên trì nhẫn nhịn.

Hoa khôi doanh nhân Hồ Như Quỳnh: Tự tin mới là điều tôi cần trong kinh doanh

Nếu gặp Hồ Như Quỳnh ngoài xã hội, chắc chắn, nhiều người sẽ nhầm tưởng cô là một người tham gia showbiz, bởi trông cô như người mẫu. Nhưng nếu đến Công ty TNHH dịch vụ thương mại và tư vấn xúc tiến đầu tư Lửa Việt (Lửa Việt Travel), bạn sẽ gặp một Hồ Như Quỳnh chững chạc trong vai trò là Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc.

Đồng phục Minh Khôi, chuyên nghiệp từng đường kim mũi chỉ

Tiền thân của Công Ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Dịch Vụ Minh Khôi (Đồng phục Minh Khôi) là một cơ sở may mặc nhỏ theo kiểu gia đình được thành lập vào năm 1991 tại một con hẻm nhỏ ở Sài Gòn. Cùng với sự phát triển chung của đất nước, Minh Khôi đã lớn mạnh dần lên và trở thành một công ty may mặc với quy mô 100 công nhân.

Chị Liễu Hà Tĩnh: Kiếm ngàn tỷ nước ngoài, về chơi showbiz

 Liễu đại gia vốn là một nữ thương gia có tiếng trong việc buôn bán đa ngành liên quốc gia. Ở tuổi 46, Liễu đại gia nắm trong tay khối tài sản khổng lồ và sau những thành công kinh doanh, dường như ...

Là họa hay là phúc?

Đời người có rất nhiều chuyện, ở chỗ u minh đã tự có sắp đặt, một việc là phúc hay là họa thường không giống như biểu hiện bề ngoài và cũng không thể dễ dàng nhận định.

Bí ẩn chuyên cơ ''ngày tận thế'' của Tổng thống Mỹ

Để phòng trường hợp chiến tranh hạt nhân hay thảm họa xảy ra, Mỹ đã chế tạo ra máy bay "ngày tận thế", được trang bị đầy đủ để chính phủ Mỹ có thể duy trì hoạt động.

Chị Liễu Hà Tĩnh: Kiếm ngàn tỷ nước ngoài, về chơi showbiz

 Liễu đại gia vốn là một nữ thương gia có tiếng trong việc buôn bán đa ngành liên quốc gia. Ở tuổi 46, Liễu đại gia nắm trong tay khối tài sản khổng lồ và sau những thành công kinh doanh, dường như ...

Là họa hay là phúc?

Đời người có rất nhiều chuyện, ở chỗ u minh đã tự có sắp đặt, một việc là phúc hay là họa thường không giống như biểu hiện bề ngoài và cũng không thể dễ dàng nhận định.

Bí ẩn chuyên cơ ''ngày tận thế'' của Tổng thống Mỹ

Để phòng trường hợp chiến tranh hạt nhân hay thảm họa xảy ra, Mỹ đã chế tạo ra máy bay "ngày tận thế", được trang bị đầy đủ để chính phủ Mỹ có thể duy trì hoạt động.

'Điểm danh' 5 công nghệ an toàn hiện đại nhất trên ô tô

Công nghệ an toàn cho xe hơi ngày nay không chỉ tập trung vào việc bảo vệ người lái và người ngồi trong xe khi xảy ra va chạm, mà còn giúp ngăn ngừa va chạm; đồng thời giúp tài xế tập trung hơn, lái ...

Ô tô từ Thái Lan vọt lên dẫn đầu xe nhập khẩu về Việt Nam

Trong quý I/2016, Thái Lan vượt qua Hàn Quốc, Trung Quốc trở thành thị trường dẫn đầu cung cấp ô tô cho Việt Nam với hơn 7.800 chiếc, tăng 64,5%.

NHA KHOA SMILE CARE

VÀNG BẠC PHÚ QUÝ

CÔNG TY CHẾ BIẾN THỰC PHẨM SÀI GÒN

zenna

SUNHOUSE

QC Chân trang Cty sắc đẹp việt
Khuyến mãi