NHÀ ĐẤT CỦ CHI 247

gà ác tiềm cây thị

Cô giáo thanh nhạc Đỗ Hiền – tận tụy, tâm huyết với nghề chọn người.
Lượt xem: 154
“Trung tâm DICA STAR được ra đời với mong muốn tạo dựng được những sân khấu cho người khiếm thị, một sân chơi thực sự công bằng cho trẻ bình thường và khiếm thị, là nơi ngay cả những trẻ cá biệt cũng sẽ thay đổi theo chiều hướng tích cực, thay đổi cả cách nhìn nhận từ gia đình dành cho trẻ, để trẻ hiểu rằng, xã hội và cuộc đời này không hề bỏ rơi mà luôn trân trọng và sẵn sàng đón nhận, hòa nhập cùng các con. Biết rằng hướng đi này thực sự nhiều chông gai, nhưng tôi thực sự mong sẽ nhận được sự ủng hộ, khích lệ, động viên từ gia đình, cộng đồng và xã hội”

Trong cái nắng chói của buổi sớm mai đầu mùa hạ Hà Nội, tôi gặp được chị, người phụ nữ có nụ cười tỏa nắng với nước da trắng hồng với những khát khao, mong muốn được truyền lửa yêu thương cuộc sống, cho nghề nhạc mà chị yêu mến, theo đuổi bấy lâu nay - cô giáo thanh nhạc Đỗ Thu Hiền. Sinh ra trong một gia đình truyền thống gốc Hà Nội, bố mẹ đều là công chức nhà nước, với những quan điểm sống và làm việc rất cẩn thận và chuẩn mực, nên luôn định hướng chị theo nghề kế toán, hành chính nhân sự, mong muốn con gái có được cuộc sống ăn nhàn, vững chãi. Thế nhưng không ai ngờ rằng, cô gái nhỏ ngày ấy, mỗi lần đi qua Nhà Hát Lớn Hà Nội, được trông thấy những người nghệ sỹ với lộng lẫy váy áo, xiêm y, khiến cô đã dần hình thành trong tiềm thức tình yêu và ước muốn được một lần bước ra từ sau tấm màn nhung kia.

Chị chia sẻ: “Đúng là nghề chọn người, chứ người không thể chọn được nghề”. Từ một cô gái bé nhỏ, ngoan ngoãn nghe lời mẹ cha, chị đã từng theo học ngành kế toán để chiều lòng gia đình. Ấy vậy nhưng, tình yêu, niềm mơ ước thưở nhỏ chưa bao giờ khôn nguôi trong chị, để rồi chị quyết định nghỉ ngang giữa chừng, đăng ký thi vào Học viện Âm nhạc Hà Nội trước sự phản đối gay gắt đến ngỡ ngàng của bố mẹ, để trở thành một giáo viên thanh nhạc có tiếng, được giữ lại trường với trọng trách chịu trách nhiệm tìm kiếm, phát triển và đào tạo tài năng thanh nhạc nhí tại trung tâm đào tạo âm nhạc của học viện Âm nhạc – khoa Thanh nhạc và giờ đây là Giám đốc Trung tâm đào tạo nghệ thuật DICA STAR.

 

Điều mà ít ai biết ,để có ngày hôm nay, chị đã trải qua chặng đường hơn 10 học tập và làm việc đầy gian nan, vất vả, tranh thủ làm thêm mỗi thời gian rảnh, thậm chí bán cả chiếc xe đạp hàng ngày vẫn rong ruổi trên quãng đường đến trường để có tiền đóng học phí, “bị cấm mà, nên mình phải xoay xở đủ cách” chị cười nhẹ. Mặc dù khó khăn, vất vả như vậy, nhưng chị luôn cảm thấy hài lòng với những gì mình đạt được, chị thường khiêm tốn rằng với chị yếu tố may mắn là trên hết, tài năng chỉ là thứ yếu và bản thân luôn nỗ lực, cố gắng vươn lên. Chính bởi vậy, người chị luôn biết ơn sau sự hà khắc của gia đình, đó chính là cô Thu Lan – Trưởng khoa Thanh nhạc, người đã tạo điều kiện tốt nhất có thể để giúp đỡ cho cô học trò thủ khoa vượt khó năm nào; đó là người thầy Nghệ sĩ ưu tú Gia Hội, Nghệ sĩ Ưu Tú Phương Lan đã là những người dìu dắt hướng dẫn giúp đỡ chị trong những năm học tập tại trường.

Làm việc trong môi trường đào tạo về nghệ thuật, chị luôn thẳng thắn với việc bài trừ phương pháp áp đặt của các bậc phụ huynh, giáo viên đối với trẻ, bởi điều này sẽ làm trẻ bị mất đi khả năng sáng tạo, mất đi niềm đam mê của chính mình. Với ánh mắt rạng ngời, chị say sưa kể về các con, những đứa trẻ dù không được chính chị sinh ra, nhưng hết lòng dìu dắt, bởi trong chị, chưa bao giờ khôn nguôi khát khao được truyền lửa để cứu vớt những tâm hồn lỡ nhuốm bụi trần của những đứa trẻ dù sống trong điều kiện khá giả, nhưng thiếu thốn tình yêu, bởi khát khao mang âm nhạc – nghệ thuật để thay đổi tư duy, nhận thức của các con, mang tới những nguồn năng lượng tích cực cho nhân sinh, giúp các con xóa bỏ tự ti. Nói tới đây, chị dừng lại đôi chút và rồi xúc nghẹn gửi lời cám ơn chân thành tới Ban lãnh đạo ngôi trường IVS, đặc biệt là thầy giáo Lê Anh, nơi đã giúp chị khám phá chính bản thân, để có thể vượt qua được rào cản, những e ngại ban đầu, giúp những học trò của mình tìm lại ánh sáng, lối đi sau quãng thời gian lạc lối.

Chị chia sẻ, nghề giáo thanh nhạc dù nhiều người thân, bạn bè đã không ít lần xót xa bởi thu nhập eo hẹp, không đảm bảo cuộc sống, cũng đã có lúc nản chí, nhưng chị rồi hoàn toàn bị thuyết phục bởi tình cảm, bởi sự mến yêu của những học trò được mình dìu dắt, điều đó đã làm chị giàu thêm nghị lực, thêm quyết tâm với nghề. Sau nhiều năm học tập và làm nghề,  ý thức về giá trị cốt lõi của âm nhạc, thấy được sự cần thiết của việc cân bằng lại cách nhìn đối với thẩm mỹ âm nhạc của công chúng, đi nhiều, dạy nhiều, chứng kiến nhiều hoàn cảnh ngoài kia xã hội còn có những gia đình rất nghèo, không công ăn việc làm, hoặc những người khiếm thị số phận tuy kém may mắn nhưng họ vẫn biết vươn lên, nhưng có hội việc làm vẫn còn nhiều hạn chế, bởi chính bản thân những bạn nhỏ ấy cũng còn nhiều dè dặt khi tiếp xúc với cộng đồng. Chị luôn đau đáu với mong muốn được cống hiến, cũng chính là động lực và nguồn cảm hứng để chị quyết tâm một lần nữa vượt qua sự can ngăn của gia đình, hi sinh cả hạnh phúc của bản thân cho ra đời TRUNG TÂM ĐẦU TƯ & PHÁT TRIỂN NGÔI SAO VĂN HOÁ NGHỆ THUẬT DICA STAR – một đứa con tinh thần, một ngôi nhà chung dành cho những bạn nhỏ có mong muốn, khát khao nghệ thuật tìm đến.

Chị Đỗ Hiền cho biết: “Trung tâm DICA STAR được ra đời với mong muốn tạo dựng được những sân khấu cho người khiếm thị, một sân chơi thực sự công bằng cho trẻ bình thường và khiếm thị, là nơi ngay cả những trẻ cá biệt cũng sẽ thay đổi theo chiều hướng tích cực, thay đổi cả cách nhìn nhận từ gia đình dành cho trẻ, để trẻ hiểu rằng, xã hội và cuộc đời này không hề bỏ rơi mà luôn trân trọng và sẵn sàng đón nhận, hòa nhập cùng các con. Biết rằng hướng đi này thực sự nhiều chông gai, nhưng tôi thực sự mong sẽ nhận được sự ủng hộ, khích lệ, động viên từ gia đình, cộng đồng và xã hội”

 

Cũng còn nhiều lưu luyến, trước khi chia tay tôi để vào tiết học thanh nhạc tại Trung tâm DICA STAR, cô giáo Đỗ Hiền đã không quên: “Trong chặng đường gian nan tôi đã đi qua, không ít lần tưởng như đã gục ngã trước những rào cản, những định kiến với nghề, nhưng thật sâu thẳm trong tâm can, tôi luôn biết ơn cuộc đời, biết ơn bố mẹ, gia đình đã tạo động lực cho tôi, cám ơn tất cả những thầy cô đã giúp đỡ, đồng hành; cám ơn các bậc phụ huynh đã tin tưởng, thấu hiểu tới những mong uốn, tâm nguyện của tôi.Và hơn ai hết, cô Hiền xin cám ơn tất cả các con, những đứa con đáng yêu đã và đang là những người bạn của cô trong môi trường giảng dạy ở học viện, ở DICA STAR!”

Author Huyền Sa

Nguồn tin :
Theo dõi Tin tức qua FB, G+:
Thích và chia sẻ bài này trên:

In
Nhà đất Củ Chi
VỊT QUAY HUỲNH KÝCỬA LƯỚI CHỐNG MUỖI

Tin doanh nghiệp

Doanh nhân Phạm Bích Thủy - Tâm và Tầm ở thời kỳ hội nhập quốc tế

Những quan điểm kinh doanh tích cực, hiện đại, những cống hiến hết mình cho sự phát triển chung của xã hội là minh chứng hết sức thuyết phục cho việc nữ doanh nhân Phạm Bích Thủy hoàn toàn xứng đáng với giải thưởng nữ doanh nhân văn hoá tiêu biểu thời kỳ hội nhập quốc tế. Chúng tôi tin rằng bằng đam mê, lòng nhiệt tình và nhân văn của mình, chị sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ, cổ vũ thế hệ nữ doanh nhân trẻ, đầy tài năng và nhiệt huyết, để đưa kinh tế Việt Nam ngày càng phát triển, hội nhập sâu rộng và mang tới những đóng góp tích cực hơn cho cộng đồng.

Thứ trưởng Bùi Thế Duy: ''Không nên quá lạc quan về câu chuyện khởi nghiệp''

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ cho rằng các doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Việt Nam cần tập trung vào nâng cao năng lực đổi mới và hấp thụ công nghệ...

Những ai đang dẫn đầu trên bản đồ thương mại điện tử Việt

Sau một năm, Shopee dù vẫn đứng đầu thị trường nhưng lượng truy cập website trung bình mỗi tháng giảm từ 38,6 triệu trong quý II xuống 34,6 triệu trong quý III. Sendo từ vị trí thứ 4 đã vươn lên ngôi á quân trên thị trường thương mại điện tử về lượng truy cập website.

5 đặc điểm của người có năng lực

Không phải đi học ở trường nhiều là có năng lực, vì học nhiều ở trường thì chỉ có kiến thức. Kiến thức chỉ là một phần nhỏ trong năng lực.

53 tuổi khởi nghiệp, người đàn ông Nhật kiếm hàng triệu USD

Sau thời gian dài làm thuê ở các công ty may nhưng không được trọng dụng, ông Yoshio Sadasue quyết tâm khởi nghiệp từ một tiệm may nhỏ 16m2.

Chị Liễu Hà Tĩnh: Kiếm ngàn tỷ nước ngoài, về chơi showbiz

 Liễu đại gia vốn là một nữ thương gia có tiếng trong việc buôn bán đa ngành liên quốc gia. Ở tuổi 46, Liễu đại gia nắm trong tay khối tài sản khổng lồ và sau những thành công kinh doanh, dường như ...

Là họa hay là phúc?

Đời người có rất nhiều chuyện, ở chỗ u minh đã tự có sắp đặt, một việc là phúc hay là họa thường không giống như biểu hiện bề ngoài và cũng không thể dễ dàng nhận định.

Bí ẩn chuyên cơ ''ngày tận thế'' của Tổng thống Mỹ

Để phòng trường hợp chiến tranh hạt nhân hay thảm họa xảy ra, Mỹ đã chế tạo ra máy bay "ngày tận thế", được trang bị đầy đủ để chính phủ Mỹ có thể duy trì hoạt động.

Chị Liễu Hà Tĩnh: Kiếm ngàn tỷ nước ngoài, về chơi showbiz

 Liễu đại gia vốn là một nữ thương gia có tiếng trong việc buôn bán đa ngành liên quốc gia. Ở tuổi 46, Liễu đại gia nắm trong tay khối tài sản khổng lồ và sau những thành công kinh doanh, dường như ...

Là họa hay là phúc?

Đời người có rất nhiều chuyện, ở chỗ u minh đã tự có sắp đặt, một việc là phúc hay là họa thường không giống như biểu hiện bề ngoài và cũng không thể dễ dàng nhận định.

Bí ẩn chuyên cơ ''ngày tận thế'' của Tổng thống Mỹ

Để phòng trường hợp chiến tranh hạt nhân hay thảm họa xảy ra, Mỹ đã chế tạo ra máy bay "ngày tận thế", được trang bị đầy đủ để chính phủ Mỹ có thể duy trì hoạt động.

'Điểm danh' 5 công nghệ an toàn hiện đại nhất trên ô tô

Công nghệ an toàn cho xe hơi ngày nay không chỉ tập trung vào việc bảo vệ người lái và người ngồi trong xe khi xảy ra va chạm, mà còn giúp ngăn ngừa va chạm; đồng thời giúp tài xế tập trung hơn, lái ...

Ô tô từ Thái Lan vọt lên dẫn đầu xe nhập khẩu về Việt Nam

Trong quý I/2016, Thái Lan vượt qua Hàn Quốc, Trung Quốc trở thành thị trường dẫn đầu cung cấp ô tô cho Việt Nam với hơn 7.800 chiếc, tăng 64,5%.

NHA KHOA SMILE CARE

THAN KHOÁNG SÁNG VIỆT NAM

VÀNG BẠC PHÚ QUÝ

CÔNG TY CHẾ BIẾN THỰC PHẨM SÀI GÒN

zenna

BIA SÀI GÒN

cscz

QC Chân trang Cty sắc đẹp việt
Khuyến mãi