NHÀ ĐẤT CỦ CHI 247

gà ác tiềm cây thị

Từ bắt ếch, bị lừa vào đa cấp đến nữ doanh nhân 100 tỷ đồng
Lượt xem: 1.537
Sau ánh hào quang của một phụ nữ thành đạt nhất trong giới xe điện, Hương Bike đã từng thức đêm bắt ếch, rớt đại học hai lần và bị lừa vào kinh doanh đa cấp.
Thương hiệu vàng,thương hiệu vàng quốc gia, thương hiệu vàng việt nam, thương hiệu vàng sản phẩm dịch vụ , thương hiệu vàng công nghiệp việt nam, thương hiệu vàng nông nghiệp việt nam , thương hiệu vàng thuỷ sản việt nam, thương hiệu vàng ngành y tế việt nam, thương hiệu vàng bạc đá quý việt nam, thương hiệu vàng quốc gia việt nam, thương hiệu vàng quốc tế, thương hiệu vàng hội nhập kinh tế quốc tế, thương hiệu vàng asean, thương hiệu vàng đông nam á, thương hiệu nhãn hiệu vàng việt nam , trang vàng thương hiệu việt nam, thương hiệu sao vàng đất việt, thương hiệu vàng du lịch việt nam, giải thưởng thương hiệu vàng sáng tạo việt nam, thương hiệu vàng xây dựng việt nam, thương hiệu vàng nội thất việt nam, thương hiệu vàng vàng, thương hiệu vàng du lịch dịch vụ việt nam, Thương hiệu vàng thực phẩm Việt Nam, thương hiệu vàng châu á thái bình dương, thương hiệu nhãn hiệu vàng việt nam, thương hiệu vàng ngành tóc việt nam, thương hiệu vàng nha khoa, nha khoa uy tín việt nam, spa uy tín việt nam, thương hiệu vàng spa việt nam, Thương hiệu vàng, logo và slogan ấn tượng, Thương Hiệu Vàng Uy Tín, thương hiệu vàng đất việt
Lê Thị Lan Hương (30 tuổi) hiện là tổng giám đốc công ty xe điện HK Bike có doanh thu hàng trăm tỷ mỗi năm. Sau ánh hào quang của một phụ nữ thành đạt nhất trong giới xe điện, Hương đã từng thức đêm bắt ếch, rớt đại học hai lần và bị lừa vào kinh doanh đa cấp.
Tuổi thơ cơ cực, thiếu thốn
Lan Hương, hay còn gọi là Hương Bike sinh ra trong gia đình nghèo ở tỉnh Phú Thọ. Bố mẹ làm công nhân không đủ nuôi hai chị em cùng ăn học nên từ nhỏ Hương đã tự lập rất sớm. Cơm nước, quần áo, học tập Hương đều tự mình lo liệu, ban ngày đến lớp, tối lại ra đồng bắt ếch kiếm tiền. Có khi lặn lội cả đêm để đủ ký đem ra chợ bán, có tiền đóng học phí.
 
 
Từ bắt ếch, bị lừa vào đa cấp đến nữ doanh nhân 100 tỷ đồng - ảnh 1

Đêm nào tôi cũng ráng kiếm được những con ếch thật to rồi bán khoảng 3.000 – 4.000 đồng/con. Ngày xưa nhà nghèo, có khi đến trường trong bụng chỉ là cơm nguội độn nước mắm. Cái mùi đấy không bao giờ quên được. Và nói thật, thời gian ấy, những bữa cơm đầy đủ thịt cá chỉ là mơ.

Từ bắt ếch, bị lừa vào đa cấp đến nữ doanh nhân 100 tỷ đồng - ảnh 2
 

Hương Bike chia sẻ

 
Hiện đã là người có doanh thu tới hàng trăm triệu/tháng nhưng Hương vẫn nhớ như in giá tiền bán ếch cơ cực lúc nhỏ: “Đêm nào tôi cũng ráng kiếm được những con ếch thật to rồi bán khoảng 3.000 – 4.000 đồng/con. Ngày xưa nhà nghèo, có khi đến trường trong bụng chỉ là cơm nguội độn nước mắm. Cái mùi đấy không bao giờ quên được. Và nói thật, thời gian ấy, những bữa cơm đầy đủ thịt cá chỉ là mơ”.
Trong khu làng Hương ở, nhiều gia đình phải cho con nghỉ học vì cái nghèo đeo đẳng. Hương cũng nhiều lần phải đối mặt với việc bỏ học giữa chừng, nhưng thay vì than khóc, Hương lại lao vào việc bắt ếch, đồng áng để đỡ đần bố mẹ và thực hiện ước mơ đến trường của bản thân.
“Trong đầu mình lúc đó chỉ suy nghĩ làm sao có tiền đóng học phí vì chỉ có tri thức, chỉ có việc đậu vào Đại học mới có thể đưa mình ra khỏi làng quê nghèo, tìm đến một tương lai tươi sáng hơn” - Hương Bike chia sẻ.
Hai lần trượt đại học, bị lừa vào đa cấp
Theo nguyện vọng của bố mẹ, Hương thi vào Khoa Quốc tế của trường ĐH XH&NV Hà Nội nhưng hai năm đều rớt. Nhưng không bỏ cuộc, Hương quay trở về với đam mê và thế mạnh của mình là các môn Tự nhiên và trở thành sinh viên duy nhất dành suất học bổng toàn phần của Học viện công nghệ Quốc gia.
Từ bắt ếch, bị lừa vào đa cấp đến nữ doanh nhân 100 tỷ đồng - ảnh 3
Xinh đẹp, tài năng, Hương Bike là bóng hồng duy nhất trong ngành xe điện tại Việt Nam - Ảnh: NVCC
Với bản tính táo bạo, thích khám phá, Hương Bike nghe theo lời một người bạn dùng hết tiền đầu tư kinh doanh mà không biết mình đang trở thành nhân viên đa cấp.
Giờ nhớ lại, Hương bật cười: “Năm 2005, mình được lên một cái hội trường mà đông người như kiến. Mọi người hô đoàn kết là vỗ tay ầm ầm. Người ta biểu diễn cho mình xem con cá sắp chết thả vào máy ozon, chưa đầy 1 giây sau nó sống lại. Mình thấy họ quá chuyên nghiệp, quần áo vest lịch sự, nói năng tự tin, và cũng muốn được phát triển như thế.”
Sau hai tháng, Hương nhận ra bản chất của công ty mình làm và rời bỏ: “Mình thấy nó khác hoàn toàn so với những gì họ hứa hẹn. Họ muốn chèo kéo thêm nhiều người, mà chính từ những sinh viên nghèo như mình. Rốt cuộc, tụi mình phải đi mượn tiền, nhất là sau thời gian không có khách hàng mình phải đóng tiền để duy trì vị trí. Nhiều bạn mình đổ nợ, lừa cả những người thân nên thực sự rất khủng khiếp”.
Bóng hồng duy nhất trong làng xe điện
Sau khi tốt nghiệp, Hương Bike làm nhân viên cho một hãng điện thoại với mức lương 3 triệu/tháng. Trong một chuyến công tác lên Hà Giang, lần đầu tiên Hương được hít thở bầu không khí trong lành, ý nghĩ sẽ làm nên một công ty sản xuất xe điện ập đến: “Ở Hà Nội, không khí nặng đến mức tưởng như mình không thể thở nổi.
Lên Hà Giang, bỗng luồng không khí nhẹ bâng, trong lành, mát mẻ. Mình tìm hiểu mới biết Hà Nội và TP.HCM là hai thành phố ô nhiễm nhất trên thế giới. Giây phút đó, mình quyết tâm làm ra phương tiện thân thiện với môi trường, bằng mọi cách, thành phố mình sống phải có được bầu không khí ấy”.
 
 
Từ bắt ếch, bị lừa vào đa cấp đến nữ doanh nhân 100 tỷ đồng - ảnh 4
Ở Hà Nội, không khí nặng đến mức tưởng như mình không thể thở nổi.
Từ bắt ếch, bị lừa vào đa cấp đến nữ doanh nhân 100 tỷ đồng - ảnh 5
 
Hương Bike
 
Nói là làm, Hương Bike bắt tay vào tìm hiểu về thị trường xe điện và chỉ sau 6 tháng, cửa hàng đầu tiên do cô làm chủ đã khai trương tại Khâm Thiên. Để mở được cửa hàng, Hương tách ra cùng một nhóm với nguồn tiền vay từ công ty HK phone (nơi cô làm việc).
Từ số vốn ban đầy 2 tỷ, công ty cổ phần HK Bike đã phát triển thành 63 cửa hàng với doanh thu 100 tỷ trên khắp cả nước.
Cũng từ đó, nữ giám đốc Lan Hương trở thành bóng hồng duy nhất ttong lĩnh vực trước giờ chỉ ghi nhận tên tuổi của đấng mày râu.
Nói về thành công của mình, Hương Bike cho rằng tất cả nhờ vào ý tưởng: “Một chiếc điện thoại Iphone nó đồng bộ hóa nên chạy tốt hơn nhiều so với các điện thoại khác thì xe điện của tôi cũng phải đồng bộ từ động cơ đến bình điện nên nổi bật hơn so với các dòng sản phẩm khác”. Cô thừa nhận, vì mình là nữ nên có nhiều thuận lợi hơn khó khăn: “Khi gặp đối tác, đa số họ nhẹ nhàng với mình. Chắc là phụ nữ duy nhất nên mọi người thấy thú vị” – Hương Bike bật cười.
“Theo tôi, thiên tài công nghệ không phải là người chế tạo ra những sản phẩm người khác không hiểu và không ứng dụng được mà làm ra sản phẩm số đông sử dụng được. Xét về lĩnh vực xe điện tại Việt Nam, đàn ông tôi chưa thấy ai hơn mình, phụ nữ thì chẳng có ai ngoài mình” - nữ giám đốc khẳng định.
Tới thời điểm hiện tại, Hương Bike tiếp tục nghiên cứu cho ra đời những sản phẩm mới, đẩy mạnh truyền thông để thực hiện trọn vẹn ước mơ đem không khí trong lành về các thành phố ô nhiễm nặng ở Việt Nam.

Bùi Thư

 

Nguồn tin :
Theo dõi Tin tức qua FB, G+:
Thích và chia sẻ bài này trên:

In
Nhà đất Củ Chi

Các tin khác

Mới cập nhật

VỊT QUAY HUỲNH KÝCỬA LƯỚI CHỐNG MUỖI

Tin doanh nghiệp

Doanh nhân Phạm Bích Thủy - Tâm và Tầm ở thời kỳ hội nhập quốc tế

Những quan điểm kinh doanh tích cực, hiện đại, những cống hiến hết mình cho sự phát triển chung của xã hội là minh chứng hết sức thuyết phục cho việc nữ doanh nhân Phạm Bích Thủy hoàn toàn xứng đáng với giải thưởng nữ doanh nhân văn hoá tiêu biểu thời kỳ hội nhập quốc tế. Chúng tôi tin rằng bằng đam mê, lòng nhiệt tình và nhân văn của mình, chị sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ, cổ vũ thế hệ nữ doanh nhân trẻ, đầy tài năng và nhiệt huyết, để đưa kinh tế Việt Nam ngày càng phát triển, hội nhập sâu rộng và mang tới những đóng góp tích cực hơn cho cộng đồng.

Thứ trưởng Bùi Thế Duy: ''Không nên quá lạc quan về câu chuyện khởi nghiệp''

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ cho rằng các doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Việt Nam cần tập trung vào nâng cao năng lực đổi mới và hấp thụ công nghệ...

Những ai đang dẫn đầu trên bản đồ thương mại điện tử Việt

Sau một năm, Shopee dù vẫn đứng đầu thị trường nhưng lượng truy cập website trung bình mỗi tháng giảm từ 38,6 triệu trong quý II xuống 34,6 triệu trong quý III. Sendo từ vị trí thứ 4 đã vươn lên ngôi á quân trên thị trường thương mại điện tử về lượng truy cập website.

5 đặc điểm của người có năng lực

Không phải đi học ở trường nhiều là có năng lực, vì học nhiều ở trường thì chỉ có kiến thức. Kiến thức chỉ là một phần nhỏ trong năng lực.

53 tuổi khởi nghiệp, người đàn ông Nhật kiếm hàng triệu USD

Sau thời gian dài làm thuê ở các công ty may nhưng không được trọng dụng, ông Yoshio Sadasue quyết tâm khởi nghiệp từ một tiệm may nhỏ 16m2.

Chị Liễu Hà Tĩnh: Kiếm ngàn tỷ nước ngoài, về chơi showbiz

 Liễu đại gia vốn là một nữ thương gia có tiếng trong việc buôn bán đa ngành liên quốc gia. Ở tuổi 46, Liễu đại gia nắm trong tay khối tài sản khổng lồ và sau những thành công kinh doanh, dường như ...

Là họa hay là phúc?

Đời người có rất nhiều chuyện, ở chỗ u minh đã tự có sắp đặt, một việc là phúc hay là họa thường không giống như biểu hiện bề ngoài và cũng không thể dễ dàng nhận định.

Bí ẩn chuyên cơ ''ngày tận thế'' của Tổng thống Mỹ

Để phòng trường hợp chiến tranh hạt nhân hay thảm họa xảy ra, Mỹ đã chế tạo ra máy bay "ngày tận thế", được trang bị đầy đủ để chính phủ Mỹ có thể duy trì hoạt động.

Chị Liễu Hà Tĩnh: Kiếm ngàn tỷ nước ngoài, về chơi showbiz

 Liễu đại gia vốn là một nữ thương gia có tiếng trong việc buôn bán đa ngành liên quốc gia. Ở tuổi 46, Liễu đại gia nắm trong tay khối tài sản khổng lồ và sau những thành công kinh doanh, dường như ...

Là họa hay là phúc?

Đời người có rất nhiều chuyện, ở chỗ u minh đã tự có sắp đặt, một việc là phúc hay là họa thường không giống như biểu hiện bề ngoài và cũng không thể dễ dàng nhận định.

Bí ẩn chuyên cơ ''ngày tận thế'' của Tổng thống Mỹ

Để phòng trường hợp chiến tranh hạt nhân hay thảm họa xảy ra, Mỹ đã chế tạo ra máy bay "ngày tận thế", được trang bị đầy đủ để chính phủ Mỹ có thể duy trì hoạt động.

'Điểm danh' 5 công nghệ an toàn hiện đại nhất trên ô tô

Công nghệ an toàn cho xe hơi ngày nay không chỉ tập trung vào việc bảo vệ người lái và người ngồi trong xe khi xảy ra va chạm, mà còn giúp ngăn ngừa va chạm; đồng thời giúp tài xế tập trung hơn, lái ...

Ô tô từ Thái Lan vọt lên dẫn đầu xe nhập khẩu về Việt Nam

Trong quý I/2016, Thái Lan vượt qua Hàn Quốc, Trung Quốc trở thành thị trường dẫn đầu cung cấp ô tô cho Việt Nam với hơn 7.800 chiếc, tăng 64,5%.

NHA KHOA SMILE CARE

THAN KHOÁNG SÁNG VIỆT NAM

VÀNG BẠC PHÚ QUÝ

CÔNG TY CHẾ BIẾN THỰC PHẨM SÀI GÒN

zenna

BIA SÀI GÒN

cscz

QC Chân trang Cty sắc đẹp việt
Khuyến mãi