5 câu cửa miệng nói càng nhiều càng sớm tan vỡ
Lượt xem: 85
Vị chuyên gia này gọi đây là 5 "cụm từ độc hại" mà các cặp vợ chồng không bao giờ nên dùng khi giao tiếp với nhau.
 
Là những người trưởng thành, có lẽ, phần lớn chúng ta đều nhận thức được tầm quan trọng của kỹ năng giao tiếp trong cuộc sống. Một người thành công trong sự nghiệp chắc chắn không thể là một người có kỹ năng giao tiếp "nghèo nàn". Phóng chiếu lời khẳng định này sang các mối quan hệ tình cảm như tình yêu - hôn nhân, có lẽ, cũng không sai.
 
Nhận thức được tầm quan trọng của việc giao tiếp là một chuyện, nhưng sự thật là không phải ai cũng biết cách giao tiếp để cải thiện mối quan hệ, thay vì chiến đấu để bảo vệ cái tôi hay sự hiếu thắng của mình.
 
Cortney Warren - Tiến sĩ Tâm lý học từng làm việc tại Bệnh viện Tâm thần McLean (thuộc trường Đại học Y Harvard) đã chỉ ra 5 sai lầm trong giao tiếp khiến hôn nhân nhanh chóng lụi tàn. Đây cũng chính là 5 câu cửa miệng mà các cặp vợ chồng thường nói với nhau trong vô thức khi tranh cãi. Cortney gọi đây là 5 "cụm từ vô cùng độc hại".
 
1. "Anh/em không xứng đáng để có được tôi"
 
Hoặc nói cách khác chính là "Anh quá tệ, tôi xứng đáng với một người tốt hơn". Theo Cortney, bất kỳ câu nói nào hàm chứa sự khinh bỉ, coi thường đều là mồi lửa châm ngòi cho một cuộc "hỏa hoạn" trong các mối quan hệ tình cảm nói chung và trong hôn nhân nói riêng.
 
"Ngôn ngữ phản ánh sự khinh thường khiến người bạn đời của bạn tin rằng trong mắt bạn, họ thực là một người chẳng ra gì. Điều này sẽ làm tổn thương lòng tự trọng của họ, và bạn cần biết rằng cảm giác bản thân không được tôn trọng chính là yếu tố có sức hủy diệt mối quan hệ nhanh và mạnh nhất" - Cortney khẳng định.
 
2. "Anh/em là ông bố/bà mẹ chẳng ra gì!"
 
Tìm được tiếng nói chung trong tình yêu vốn đã là điều không đơn giản. Tìm được tiếng nói chung trong việc nuôi dạy con, đặc biệt với các cặp vợ chồng lần đầu làm cha mẹ, lại càng khó hơn.
 
"Nếu người bạn đời của bạn không đánh đập bạn và con, không phải một kẻ nghiện ngập hay phạm tội theo hệ quy chiếu của pháp luật, đừng bao giờ thốt ra lời khẳng định rằng anh ấy/cô ấy là người bố/người mẹ chẳng ra gì! 
 
Ngay cả khi gặp bất đồng trong vấn đề nuôi dạy, chăm sóc con cái, mong bạn luôn có đủ tỉnh táo và bình tĩnh để hiểu rằng cả bạn và họ đều sẽ có lúc mắc lỗi trên hành trình này. Và hơn hết, chắc chắn cả hai đều muốn những dành điều tốt đẹp nhất cho con của mình. Đừng chỉ chăm chăm nhìn vào sai lầm và quên đi điều đó!" - Cortney giải thích.
 
3. "Không có tôi, chắc anh/em không sống nổi"
 
Khi thốt ra câu nói này, chắc hẳn bạn - dù là vợ hay là chồng, cũng đang cảm thấy đối phương quá phụ thuộc vào mình và điều này khiến bạn bức bối, khó chịu vô cùng. Tuy nhiên, phản ứng với sự khó chịu này bằng cách khẳng định người ta sẽ chẳng thể sống nổi khi thiếu mình là nước đi khiến mối quan hệ của bạn nhanh chóng "chui vào lòng đất".
 
"Trong một mối quan hệ, việc cần nhau, cần được đối phương quan tâm chú ý là điều vô cùng bình thường. Hãy hiểu rằng đó là biểu hiện cho việc bạn vẫn đang giữ một vị trí quan trọng trong cuộc sống, tâm trí của đối phương.
 
Nếu vì bất kỳ lý do nào mà bạn chưa thể dành được sự quan tâm cho họ như cách họ mong đợi, hãy giải thích thật nhẹ nhàng thay vì đưa ra bất cứ lời chỉ trích nào khiến đối phương cảm thấy họ đang phải phụ thuộc hoàn toàn vào bạn" - Cortney đưa ra lời khuyên.
 
4. "Anh/em thực sự mất trí rồi"
 
Mọi ngôn ngữ nhằm bóp méo thực tế với mục đích khiến đối phương nghi ngờ bản thân họ được gọi là thao túng tâm lý. Nhiều người thường nghĩ người đi thao túng tâm lý người khác sẽ là "kẻ mạnh hơn" trong mối quan hệ, nhưng theo quan điểm của Cortney, thao túng tâm lý ngăn cản những người trong cuộc có cái nhìn đúng đắn, chính xác về thực tế cuộc sống và mối quan hệ chung.
 
Những lời nói thao túng tâm lý thường được thốt ra khi một trong hai đưa ra những quyết định, hay có những hành động không đúng với kỳ vọng của đối phương.
 
5. "Tùy"
 
Những câu nói thể hiện sự thờ ơ, không quan tâm thậm chí còn tệ hơn cả việc một người thẳng thắn bày tỏ bản thân đã hết tình cảm với đối phương.
 
"Khi một người liên tục phải tiếp nhận những ngôn từ thờ ơ, thiếu sự kết nối và đóng góp này từ người bạn đời, niềm tin của họ vào đối phương và cả mối quan hệ sẽ bị bào mòn" - Cortney khẳng định.
Nguồn tin :
Theo dõi Tin tức qua FB, G+:
Thích và chia sẻ bài này trên:

In
CỬA LƯỚI CHỐNG MUỖI

Tin doanh nghiệp

Công ty Nhôm Nam Sung, doanh nghiệp thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế

Ngày 05/12/2023, Cục Thuế tỉnh Long An tổ chức Hội nghị tuyên dương người nộp thuế chấp hành tốt chính sách, pháp luật thuế năm 2022, đợt này đã có 84 tổ chức, người nộp thuế điển hình tiêu biểu được trao tặng bằng khen, giấy khen về thành tích hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ nộp thuế.

Vì sao doanh nghiệp cần phải có phần mềm ERP thay vì sử dụng excel

Excel là một công cụ mạnh mẽ, có thể được sử dụng để quản lý nhiều loại dữ liệu khác nhau. Tuy nhiên, Excel không phải là một giải pháp quản lý doanh nghiệp toàn diện. Phần mềm ERP (Enterprise Resource Planning) cung cấp một giải pháp thay thế toàn diện hơn, mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

Axit Nucleic - Bước đột phá trong

Axit nucleic là một phát hiện quan trọng trong y khoa và làm đẹp hiện nay. Trong y khoa, axit nucleic là “chìa khóa” phát hiện các loại bệnh lý, đặc biệt quan trọng trong việc ức chế phát triển các tế bào ung thư. Trong làm đẹp, axit nucleic có khả năng làm trẻ hóa da, giúp đảo ngược lão hóa tuyệt vời.

Golden Dila mở rộng hệ thống phân phối toàn quốc

Mới đây, sản phẩm Golden Dila được phân phối bởi công ty cổ phần TVI Holdings đã đánh dấu sự có mặt chính thức của mình ở thị trường Thành phố Hồ Chí Minh tại lễ khai trương công ty TNHH XNH Thư OBELLE. Tại đây, nhà phân phối Thư OBELLE đã giới thiệu sản phẩm Golden Dila tới quý quan khách tham dự chương trình và được đông đảo người tiêu dùng đón nhận.

Công ty TNHH Nhôm Nam Sung - Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao chuẩn hội nhập năm 2023

Ngày 16/11/2023, tại TP.HCM, Công ty TNHH Nhôm Nam Sung vinh dự được Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao trao tặng danh hiệu Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao chuẩn hội nhập năm 2023 do người tiêu dùng bình chọn và đáp ứng các yêu cầu của Ban tổ chức đưa ra.

Chị Liễu Hà Tĩnh: Kiếm ngàn tỷ nước ngoài, về chơi showbiz

 Liễu đại gia vốn là một nữ thương gia có tiếng trong việc buôn bán đa ngành liên quốc gia. Ở tuổi 46, Liễu đại gia nắm trong tay khối tài sản khổng lồ và sau những thành công kinh doanh, dường như ...

Là họa hay là phúc?

Đời người có rất nhiều chuyện, ở chỗ u minh đã tự có sắp đặt, một việc là phúc hay là họa thường không giống như biểu hiện bề ngoài và cũng không thể dễ dàng nhận định.

Bí ẩn chuyên cơ ''ngày tận thế'' của Tổng thống Mỹ

Để phòng trường hợp chiến tranh hạt nhân hay thảm họa xảy ra, Mỹ đã chế tạo ra máy bay "ngày tận thế", được trang bị đầy đủ để chính phủ Mỹ có thể duy trì hoạt động.

Chị Liễu Hà Tĩnh: Kiếm ngàn tỷ nước ngoài, về chơi showbiz

 Liễu đại gia vốn là một nữ thương gia có tiếng trong việc buôn bán đa ngành liên quốc gia. Ở tuổi 46, Liễu đại gia nắm trong tay khối tài sản khổng lồ và sau những thành công kinh doanh, dường như ...

Là họa hay là phúc?

Đời người có rất nhiều chuyện, ở chỗ u minh đã tự có sắp đặt, một việc là phúc hay là họa thường không giống như biểu hiện bề ngoài và cũng không thể dễ dàng nhận định.

Bí ẩn chuyên cơ ''ngày tận thế'' của Tổng thống Mỹ

Để phòng trường hợp chiến tranh hạt nhân hay thảm họa xảy ra, Mỹ đã chế tạo ra máy bay "ngày tận thế", được trang bị đầy đủ để chính phủ Mỹ có thể duy trì hoạt động.

Ô tô từ Thái Lan vọt lên dẫn đầu xe nhập khẩu về Việt Nam

Trong quý I/2016, Thái Lan vượt qua Hàn Quốc, Trung Quốc trở thành thị trường dẫn đầu cung cấp ô tô cho Việt Nam với hơn 7.800 chiếc, tăng 64,5%.

'Điểm danh' 5 công nghệ an toàn hiện đại nhất trên ô tô

Công nghệ an toàn cho xe hơi ngày nay không chỉ tập trung vào việc bảo vệ người lái và người ngồi trong xe khi xảy ra va chạm, mà còn giúp ngăn ngừa va chạm; đồng thời giúp tài xế tập trung hơn, lái ...

NHA KHOA SMILE CARE

Đồng phục phát thịnh

VÀNG BẠC PHÚ QUÝ

zenna

shoppee

GỐM SÔNG HỒNG

CỬA VINDOOR CHÂN TRANG
Khuyến mãi

Copyright © Thương hiệu vàng