Bà nội U60 bất ngờ phát hiện mang thai sau khi thấy bụng ''động đậy''
Lượt xem: 747
Ở tuổi ngoài 50, sản phụ vẫn sinh con tự nhiên. Bé gái kháu khỉnh chào đời nặng 3,2kg và hoàn toàn khỏe mạnh.
 
Từ tháng 4/2022, bà S., hơn 50 tuổi (sống tại Bắc Kạn) không còn thấy kinh nguyệt hàng tháng. Nghĩ rằng đây là dấu hiệu mãn kinh do tuổi cũng đã cao, bà S. không mảy may suy nghĩ gì.
 
Tuy nhiên, sau đó 7 tháng, bà S. bất ngờ phát hiện thấy bụng có cảm giác động đậy. Lo sợ tình trạng bất thường, bà S. đến Bệnh viện Quân y 354 (Hà Nội) để thăm khám và bất ngờ được thông báo đã có thai ở tuần thứ 22.
 
Theo BSCKII Nguyễn Thị Minh Phương - Chủ nhiệm khoa Phụ sản, Bệnh viện Quân y 354, người trực tiếp thăm khám cho bà S., khi được thông báo có thai, sản phụ tiết lộ mình đã có 2 cháu nội (cháu lớn 11 tuổi) và có cảm giác xấu hổ khi mang thai ở tuổi đã cao.
 
"Bệnh nhân ban đầu có ý định bỏ thai. Tuy nhiên, qua thăm khám, siêu âm chúng tôi xác định hình thái thai nhi bình thường nên đã phân tích, tư vấn cho sản phụ. Cuối cùng gia đình quyết định giữ thai", BS Phương cho hay.
 
Mang thai ở tuổi đã cao, sản phụ có nhiều lo lắng về sức khỏe của thai nhi. Do đó, trong suốt quá trình mang thai, BS Phương thường xuyên trao đổi, tư vấn cho sản phụ đặc biệt về vấn đề dinh dưỡng. Trong 5 tháng còn lại của thai kỳ, sản phụ S. cũng đi khám đúng các mốc bác sĩ lưu ý.
 
Vừa qua, khi thai 37 tuần, thai phụ vỡ ối, vào Bệnh viện 354 được chỉ định mổ nhưng gia đình và sản phụ mong muốn sinh thường. Bác sĩ theo dõi sát sao, đánh giá có thể sinh thường nên đồng ý với mong muốn của gia đình.
 
Sau quá trình vượt cạn, bé gái nặng 3,2kg cất tiếng khóc chào đời vào lúc 11h39 tại Khoa Phụ sản, Bệnh viện Quân y 354 trong niềm hạnh phúc vỡ òa của bác sĩ và cả gia đình.
 
"Đây là trường hợp lớn tuổi nhất mang thai tự nhiên, sinh thành công ở Bệnh viện Quân y 354. Ba năm trước, chúng tôi đón thai thành công cho một trường hợp ở Phú Thọ sinh con ở tuổi 47", BS Phương cho hay.
 
Từ trường hợp này, các bác sĩ khuyến cáo, phụ nữ tiền mãn kinh không nên chủ quan khi khả năng thụ thai vẫn còn. Do đó, phụ nữ ở giai đoạn này vẫn cần thực hiện biện pháp tránh thai hợp lý. Khi có dấu hiệu bất thường như rối loạn kinh nguyệt phải đi khám chuyên khoa sớm.
 
Để sinh ra một đứa trẻ khỏe mạnh, hạn chế các rủi ro và nguy cơ dị tật, theo các bác sĩ sản khoa, độ tuổi sinh con tốt nhất ở một phụ nữ là từ 20 đến 29. Đây cũng là độ tuổi dễ thụ thai, đến tuổi 30 chỉ có 20% cơ hội thụ thai mỗi tháng; 40 tuổi chỉ còn 5%.
 
BS Phan Chí Thành - Chánh Văn phòng Trung tâm Đào tạo - Chỉ đạo tuyến, Bệnh viện Phụ sản trung ương cũng đưa ra 3 lưu ý cho những phụ nữ mang thai muộn sau 35 tuổi.
 
Thứ nhất, người phụ nữ nên khám sức khỏe trước khi dự định mang thai. Nếu không đủ điều kiện về sức khỏe thì không nên cố mang thai.
 
Thứ hai, trong quá trình mang thai phải sàng lọc dị tật, theo dõi chặt chẽ cả quá trình thai kỳ.
 
Thứ ba, phụ nữ mang thai nên xây dựng một chế độ ăn uống khoa học, đa dạng các loại thực phẩm để tăng cường sức đề kháng cho mẹ cũng như sự phát triển của thai nhi.
Nguồn tin :
Theo dõi Tin tức qua FB, G+:
Thích và chia sẻ bài này trên:

In
gia công mỹ phẩm

Tin doanh nghiệp

Khách hàng nói gì sau khi trải nghiệm tại Dr Clinic Tây Ninh?

Những phản hồi thực tế khẳng định vị thế một cơ sở thẩm mỹ uy tín, được cấp phép

Takao Bình Định Phát Triển Thần Tốc Nhờ Công Nghệ & Tầm Nhìn

Trong khuôn khổ công bố Top 10 The Best of Vietnam 2025, Công ty Cổ phần Takao Bình Định đã vinh dự được xướng tên là một trong những doanh nghiệp tiêu biểu nhất trong lĩnh vực vật liệu xây dựng (VLXD) cao cấp tại Việt Nam. Đây không chỉ là thành quả của hơn hai năm hoạt động đầy nỗ lực và quyết liệt, mà còn là minh chứng thuyết phục cho chiến lược phát triển bài bản, đầu tư công nghệ hiện đại và cam kết mang đến sản phẩm chất lượng cao cho thị trường trong nước và quốc tế.

Cập nhật địa chỉ mới: Công ty Cổ phần Tôn Pomina giữ vững vị thế - vững bước phát triển

Ngày 01/07/2025, Công ty Cổ phần Tôn Pomina chính thức điều chỉnh tên gọi hành chính địa chỉ công ty theo Nghị quyết 202/2025/QH15 của Quốc Hội Nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam điều chỉnh địa giới hành chính cấp thành phố của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Công văn hướng dẫn số 4370 của Bộ Tài chính.

Tình yêu Phú Yên của Lê Hằng: Khi đặc sản hoà quyện cùng vẻ đẹp non nước

Phú Yên, mảnh đất “hoa vàng trên cỏ xanh” không chỉ nổi tiếng với vẻ đẹp non nước hữu tình mà còn là nơi ươm mầm cho những khát vọng, những hoài bão lớn lao. Ở vùng đất này, có nữ doanh nhân trẻ đầy năng lượng và tâm huyết: chị Lê Hằng – Người đẹp thân thiện Hoa hậu Doanh nhân Trái đất, chủ nhân của thương hiệu Đặc sản Phú Yên Lê Hằng Gifts.

Fanstar - Thương hiệu Xuất sắc Châu Á 2025

Ngày 28/06/2025 vừa qua, tại Nhà Hát Bến Thành – Thành phố Hồ Chí Minh, Fanstar đã vinh dự đón nhận danh hiệu Thương hiệu Xuất sắc Châu Á 2025 do Viện Nghiên cứu Kinh tế Châu Á trao tặng. Sự công nhận này phản ánh sự cống hiến không ngừng của Fanstar trong việc nâng tầm chất lượng dịch vụ, tạo nên những sự kiện ấn tượng và để lại dấu ấn tốt đẹp trong tâm trí khách hàng. Giải thưởng này là một sự khích lệ cho uy tín của Fanstar trong lĩnh vực sự kiện.

XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

Hợp tác quốc tế giữa Viện Dinh dưỡng Quốc gia (NIN) và Viện Sức khỏe Nutrilite (NHI)

Vào 17/2/2025 vừa qua, tại Ada, Michigan, Mỹ tập đoàn Amway – Thương hiệu hàng đầu về chăm sóc sức khỏe giúp mọi người có cuộc sống tốt đẹp hơn khỏe mạnh hơn - công bố hợp tác quốc tế giữa Viện Dinh dưỡng Quốc gia (NIN) và Viện Sức khỏe Nutrilite (NHI). Hai bên chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược tại trụ sở Tập đoàn Amway (Michigan, Mỹ). Sự kiện này đánh dấu bước tiến bản lề của Amway trong việc nâng cao chất lượng nghiên cứu dinh dưỡng, thúc đẩy trao đổi chuyên môn và tìm ra các giải pháp tối ưu nhằm cải thiện sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là tại Việt Nam.

Chị Liễu Hà Tĩnh: Kiếm ngàn tỷ nước ngoài, về chơi showbiz

 Liễu đại gia vốn là một nữ thương gia có tiếng trong việc buôn bán đa ngành liên quốc gia. Ở tuổi 46, Liễu đại gia nắm trong tay khối tài sản khổng lồ và sau những thành công kinh doanh, dường như ...

Là họa hay là phúc?

Đời người có rất nhiều chuyện, ở chỗ u minh đã tự có sắp đặt, một việc là phúc hay là họa thường không giống như biểu hiện bề ngoài và cũng không thể dễ dàng nhận định.

Bí ẩn chuyên cơ ''ngày tận thế'' của Tổng thống Mỹ

Để phòng trường hợp chiến tranh hạt nhân hay thảm họa xảy ra, Mỹ đã chế tạo ra máy bay "ngày tận thế", được trang bị đầy đủ để chính phủ Mỹ có thể duy trì hoạt động.

Chị Liễu Hà Tĩnh: Kiếm ngàn tỷ nước ngoài, về chơi showbiz

 Liễu đại gia vốn là một nữ thương gia có tiếng trong việc buôn bán đa ngành liên quốc gia. Ở tuổi 46, Liễu đại gia nắm trong tay khối tài sản khổng lồ và sau những thành công kinh doanh, dường như ...

Là họa hay là phúc?

Đời người có rất nhiều chuyện, ở chỗ u minh đã tự có sắp đặt, một việc là phúc hay là họa thường không giống như biểu hiện bề ngoài và cũng không thể dễ dàng nhận định.

Bí ẩn chuyên cơ ''ngày tận thế'' của Tổng thống Mỹ

Để phòng trường hợp chiến tranh hạt nhân hay thảm họa xảy ra, Mỹ đã chế tạo ra máy bay "ngày tận thế", được trang bị đầy đủ để chính phủ Mỹ có thể duy trì hoạt động.

Saigonlube được vinh danh “Thương Hiệu Mạnh Quốc Gia 2023”

Vừa qua tại TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ Công Bố “Thương Hiệu Mạnh Quốc Gia 2023”, là một sự kiện đánh dấu những nỗ lực đóng góp của doanh nghiệp, thương hiệu uy tín, chất lượng cao trên thị trường. ...

Ô tô từ Thái Lan vọt lên dẫn đầu xe nhập khẩu về Việt Nam

Trong quý I/2016, Thái Lan vượt qua Hàn Quốc, Trung Quốc trở thành thị trường dẫn đầu cung cấp ô tô cho Việt Nam với hơn 7.800 chiếc, tăng 64,5%.

NHA KHOA SMILE CARE

Đồng phục phát thịnh

VÀNG BẠC PHÚ QUÝ

zenna

shoppee

GỐM SÔNG HỒNG

CỬA VINDOOR CHÂN TRANG
Khuyến mãi

Copyright © Thương hiệu vàng