Các gò trên lòng bàn tay có ý nghĩa gì
Lượt xem: 70
Trên bàn tay con người có đến 9 gò và 1 vùng bình nguyên, tùy theo mức độ nhô cao thấp các gò mà phản ánh phần nào về vận mệnh tương lai. Mỗi gò bàn tay mang lại vận may, tài lộc khác nhau cho người sở hữu.
 
Các gò trên lòng bàn tay có ý nghĩa gì
 
a - Gò Kim Tinh
 
Gò Kim tinh ở dưới ngón tay cái, gần như là toàn bộ vùng phía dưới ngón tay cái, đại diện cho quan điểm về tình yêu, khiếu thẩm mỹ, ý chí, và còn đại diện cho sức lực và khả năng tình dục của một người. Quan sát gò này có thể biết được trong tình yêu dục vọng về thể xác có cao hơn nhu cầu về tinh thần hay không.
 
Nếu gò Kim tinh nhô cao vừa phải cho thấy tình trạng sức khoẻ tốt, lạc quan tích cực, có sức cuốn hút nhất định đối với người khác giới. Giao tiếp rộng, coi trọng tình bạn, do vậy có được sự trợ giúp rất lớn do quan hệ. Tuy nhiên, nếu gò Kim tinh có diện tích quá rộng, cơ thịt quá đầy đặn và nhô cao thì cho thấy nhu cầu về tình dục cao, có thể gây tổn thương cho đối phương trong quan hệ tình dục. Ngược lại, nếu gò Kim tinh gầy guộc thì lại cho thấy thể lực kém, không thể đáp ứng nhu cầu tình dục của đối phương.
 
Người có gò Kim Tinh đầy đặn và có tính đàn hồi cao là người có sức khỏe, nóng tính. Gần như đa số những người này, nếu là tuyển thủ thể thao thì có thể phát huy tài năng. Nếu ở nữ giới, hai gò Kim Tinh và gò Nguyệt Tinh hiện lên nhỏ và mảnh thì đó là người có sức hấp dẫn kỳ lạ đối với nam giới.
 
b - Gò Mộc Tinh
 
Bộ phận nổi lên ở cuối ngón tay trỏ gọi là gò Mộc Tinh.
 
Gò Mộc đại diện cho ý chí, khát vọng quyền lực và lòng nhiệt tình sáng tạo sự nghiệp, quan sát gò này có thể biết được một người có chí tiến thủ trong công việc hay không, và liệu cuối cùng có thể lập nên thành tích hơn người không.
 
Nhìn chung, nếu gò Mộc tinh nhô cao vừa phải thì cho thấy đó là người yêu thiên nhiên, thích du lịch, tính tình hòa đồng, cởi mở, thân thiết với mọi người, do vậy nhân duyên rất tốt đẹp, có lợi cho sự nghiệp của bản thân, song sẽ không thật sự chuyên tâm theo đuổi danh lợi; nếu cơ thịt tại gò Mộc tinh đầy đặn, nhô cao, hơn nữa đỉnh ở vào chính giữa gò cho thấy người này có chí tiến thủ và quyết tâm phát triển sự nghiệp mạnh mẽ, song nếu phần nhô lên quá cao, lại lệch khỏi trọng tâm thì cho thấy người này xử lý công việc rất cực đoan, không thể đối xử hòa nhã, thân thiết với mọi người. Ngoài ra, người có gò Mộc tinh lõm xuống là người thích ỷ lại vào người khác, có thái độ sống tiêu cực.
 
Người có gò Mộc Tinh đầy đặn là người linh hoạt, có khả năng thực hành. Những người này rất dễ trở thành lãnh đạo quần chúng. Họ sôi nổi, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Trên gò Mộc Tinh có thể xuất hiện các đường khác. Đường vân khởi điểm từ đường Sinh Mệnh kéo dài về gò Mộc Tinh gọi là đường Thượng Thăng. Người có đường này biểu thị mọi việc đều suôn sẻ, tốt đẹp.
  
c - Gò Thổ Tinh
 
Gò Thổ tinh ở phía cuối ngón tay giữa, đại diện cho định mệnh, tính nhẫn nại, khả năng nghiên cứu, khả năng suy nghĩ chủ quan của con người. 
 
Quan sát gò Thổ tinh thì có thể suy đoán được liền một người có khả năng xử lý ổn thỏa khi gặp sự cố bất ngờ xảy ra không, và cuối cùng liệu anh ta có giành được địa vị xã hội và lập nên thành thích hơn người hay không.
 
Nếu gò Thổ tinh nhô cao vừa phải thì cho thấy người này sống thiên về tình cảm, yêu nghệ thuật, coi trọng tu dưỡng bản thân, hiểu biết khá rộng, sùng bái tôn giáo, có thể tiếp nhận những sự việc thần bí, có thể xử lý khéo léo chuyện hôn nhân, gia đình, sự nghiệp. Nếu cơ thịt tại gò Thổ Tinh đầy đặn, nhô cao, phần đi vào chính giữa gò thì cho thấy người này vô cùng thận trọng trong quan hệ giao tiếp, suy nghĩ rất thấu đáo, là người cẩn thận và luôn nỗ lực. Trong phương diện nghề nghiệp, họ là những người thích hợp làm nhân viên công vụ, kế toán, nhân viên hành chính quản trị. Người có gò Thổ Tinh phát triển dị thường so với các gò khác là người có tính cách lạnh lùng hay ác hiểm và là người kém phát triển.
 
Tuy nhiên, nếu cơ thịt đầy đặn hơn cần thiết lại là trợ giúp cho âm khí, dễ dẫn tới đa sầu đa cảm, hành vi kỳ quái. 
 
Gò Thổ Tinh thấp hoặc trũng xuống sẽ biểu tượng cho sự hèn hạ. Đặc biệt nam giới sở hữu gò này luôn là người xấu xa, hay làm việc ác hại người. Những người này luôn bị người đời coi thường và xa lánh.
 
Nếu cơ thịt gân guốc, xương xẩu, lại là người sống không có mục tiêu, sống bê tha qua ngày, cũng không tin tưởng vào người xung quanh.
 
d - Gò Thái Dương
 
Gò Thái dương ở phía cuối ngón áp út, đại diện cho tài hoa, kỹ nghệ, năng lực sáng tạo, sự quý mến, sự thành công, danh dự và danh vọng, tiếng tăm hoặc tài năng nghệ thuật ..v..v.  
 
Quan sát gò Thái dương, có thể suy đoán được người này liệu có phát huy triệt để sở trường của bản thân hay không, có được mọi người quý mến hay không.
 
Người có gò Thái Dương đầy đặn nổi bật lên là người luôn hướng về thế giới vinh hoa, yêu nghệ thuật hoặc là người thành công trên một số vũ đài. Đó là những người vui tươi, rộng rãi, tích cực. Nhìn chung là người có quan niệm về tiền bạc tuyệt vời, có năng lực sáng tạo độc lập. Song nếu đầy đặn quá mức thì có thể sẽ trở nên quá ưa sĩ diện, thích thể hiện bản thân. 
 
Nếu vị trí này nhô cao vừa phải cho thấy đây là người tính tình cởi mở, thân thiết, yêu cuộc sống thiên nhiên, làm việc quang minh lỗi lạc, thích giúp đỡ những người khó khăn hơn mình, do vậy nhân duyên cũng rất tốt đẹp, tài vận cũng rất tốt. Nếu cơ bắp gò Thái dương đầy đặn, nhô cao, phần đỉnh ở vào chính giữa gò thì cho thấy người này rất giàu sức hấp dẫn, có thể thu hút sự chú ý của những người xung quanh.
 
Còn nếu gò Thái dương lõm xuống thì lại cho thấy thần kinh dễ căng thẳng, khó bình tĩnh, làm việc dễ kích động, không từ thủ đoạn nhằm đạt được hư danh. Hơn nữa có thể bất chấp cả tính mạng để bảo vệ lợi ích bản thân, tuy nhiên, khi ở vào tình thế bất lợi, lại tỏ ra nhu nhược, yếu đuối, thường tìm cách trốn tránh.
 
e - Gò Thủy Tinh
 
Gò Thủy Tinh nằm ở dưới ngón út tượng trưng cho trí tuệ và hiểu biết của con người.
 
Quan sát gò Thuỷ tinh có thể phán đoán được khả năng thích nghi với hoàn cảnh có một người, biết được người này liệu có năng lực xử lý công việc nhạy bén hay không.
 
Người có gò Thủy Tinh nhô cao là những người giàu kiến thức, trí nhớ nhanh nhạy, kỹ năng giao tiếp tốt, đối với bất kỳ sự vật nào cũng có thể bình tĩnh phán đoán, do đó rất thích hợp với công tác nghiên cứu. Còn trên thương trường họ luôn phát huy tài năng thiên bẩm, gặp nhiều may mắn. Làm việc gì cũng được quý nhân tương trợ và giúp đỡ. Có thể thành công và xây dựng được quyền lực ở lĩnh vực sở trường của mình, được người khác kính trọng. 
 
Nếu cơ thịt tại gò Thuỷ tinh đầy đặn, nhô cao, phần đỉnh ở vào chính Ga gò cho thấy người này suy nghĩ nhạy bén, có thể giải quyết mọi vấn đề khó nhờ vào tài ngoại giao của mình, cũng có thể thuyết phục người khác nhờ vào tài ăn nói. Tuy nhiên, nếu cơ thịt đầy đặn quá mức lại cho thấy người này có dã tâm mạnh mẽ, không phải là người tốt.
 
Gò Thủy Tinh đầy đặn cho thấy đây là người có rất nhiều mối quan hệ xã giao. Khả năng giao tiếp rất tốt, luôn thu hút, lôi cuốn người đối diện.
 
Gò Thủy Tinh trũng thường tượng trưng cho người nhận thức kém, không biết giao tiếp ngoài xã hội, thiếu năng lực quản lý tài chính. Tuy nhiên lúc nào cũng cho bản thân là đúng, ngộ nhận về năng lực bản thân.
 
 
g - Gò Nguyệt Tinh (Thái Âm)
 
 Gò Nguyệt Tinh ở phía dưới gò Hỏa tinh thứ 2, đối diện với gò Kim tinh, đại diện cho trạng thái tâm lý, trí tưởng tượng, sự sáng tạo, tính cách thần bí và sự biến đổi tâm tư của con người. 
 
Quan sát gò Nguyệt Tinh có thể biết được thế giới tinh thần của một người, biết được người này có năng lực sáng tạo trong lĩnh vực nghệ thuật hay không, đồng thời cũng phản ánh liệu người này có gặp khó khăn và sự việc ngoài ý muốn khi đi xa hay không.
 
Gò Nguyệt Tinh nhô cao ý chỉ là người có khả năng quan sát và nắm bắt tình hình rất tốt. Luôn tận dụng vận may để tiến hành các dự định của bản thân. Luôn là tuýp người bí ẩn, ít bộc lộ bên ngoài khiến người khác khó đoán họ đang làm gì và nghĩ gì. Tuy nhiên, nếu nhô cao quá mức thì lại hay suy nghĩ viển vông, xa rời thực tế, thậm chí dễ mắc bệnh thần kinh do đa sầu đa cảm. 
 
Nếu gò Nguyệt Tinh nhô cao vừa phải cho thấy có năng lực sáng tạo và liên tưởng nhất định, thích những thứ hoàn mỹ, có khả năng chịu đựng tốt, dễ tìm ra cảm hứng lúc đi xa, rất thích hợp với những công việc liên quan tới lĩnh vực du lịch, nghệ thuật. Nếu cơ thịt tại gò này đầy đặn, nhô cao cho thấy năng lực sáng tạo của người này khá mạnh, có năng khiếu nghệ thuật bẩm sinh, có thể vạch ra kế hoạch đúng đắn, lập nên sự nghiệp trong các lĩnh vực đòi hỏi sự sáng tạo như văn học, hội hoạ, âm nhạc. 
 
Gò Nguyệt thấp thường nói đến người sống vô cảm, lúc nào cũng chỉ biết đến bản thân. Mặc cho người khác sống thế nào, họ chỉ nghĩ đến lợi ích cá nhân.
 
Gò Nguyệt bằng phẳng thường là người rất kỹ tính, rất cẩn thận và tỉ mỉ trong từng việc.
 
 
h - Gò Hỏa Tinh thứ nhất (Hỏa Tinh Dương)
 
Gò Hỏa Tinh Dương là gò nằm ở điểm gập của ngón tay cái trên bàn tay, vị trí giữa của ngón trỏ và ngón tay cái.
 
Trong xem tử vi, gò Hỏa Tinh thứ nhất là gò biểu thị cho dũng khí, tinh lực, lòng can đảm, sức chiến đấu và bản năng tự vệ của con người, giúp đoán định nhân cách, tài năng, vận mệnh, sự nghiệp của người đó.
 
Bởi vậy, khi xem bói gò Hỏa Tinh dương có nghĩa là bạn đang xem tính cách, bản tính, phẩm chất cá nhân của người này là can đảm hay nhút nhát, bạo lực, nóng nảy hay hiền lành,…
 
Nếu gò Hỏa Tinh dương nhô cao hơn so với các gò khác trên lòng bàn tay cho thấy đây là người có tinh lực dồi dào, xử lý sự việc tích cực, có chí tiến thủ, không sợ mọi trở ngại khó khăn, nhưng đôi khi có khuynh hướng bạo lực và thô bạo trong hành vi ứng xử.
 
Nếu gò Hỏa Tinh dương bằng phẳng cho thấy đây là người có sự kiên định, sự dũng cảm, hiệp nghĩa.
 
Nếu gò Hỏa Tinh dương lõm thì đồng nghĩa chủ nhân của bàn tay này là người nhút nhát, hay sợ sệt, không có bản lĩnh.
 
i - Gò hỏa tinh thứ hai (Hỏa Tinh Âm)
 
Gò Hỏa Tinh âm ( gò Hỏa Tinh thứ 2): nằm giữa đường Tâm Đạo và đường Trí Đạo ở phía đối diện với gò Hỏa Tinh thứ nhất. Đây là gò đại diện cho đạo đức, tâm lý của con người và có liên hệ mật thiết với gò Hỏa Tinh dương, phản ánh cách thức phát triển của gò Hỏa Tinh dương. 
 
Nếu gò Hỏa Tinh âm không quá cao đầy đặn là người nặng vật chất nhưng cũng rất năng nổ, không ngại khó ngại khổ.
 
Những người có gò Hỏa Tinh âm phát triển tốt sẽ có được sức mạnh phản kháng tốt và cũng giữ được phẩm chất đạo đức tốt, kiên trì và biết chờ đợi cơ hội.
 
k - Bình Nguyên Hỏa Tinh
 
Vùng này là phần trũng nhất, nằm ở chính giữa của lòng bàn tay. Vùng bình nguyên này tượng trưng cho cảm xúc, sự điềm tĩnh trong cuộc sống.
 
Vùng Bình Nguyên Hỏa Tinh nhô cao thường cho thấy là dạng người thích cái đẹp nhưng  tính cách hay cáu giận, nóng nảy và vội vàng.
 
Vùng Bình Nguyên Hỏa Tinh mỏng, sâu, lõm cho thấy là người sống thiếu tự tin, dễ dàng thay đổi chủ kiến của bản thân khi chịu tác động của người khác.
 
Nếu gò Hỏa Tinh dương và âm đều nhô cao, nảy nở về hướng gò đồng Hỏa Tinh thì nhiều khả năng đây là người có tính hung bạo, nóng nảy và khó kiềm chế được cảm xúc. Nhưng nếu người này có ngón tay cái to và đường trí đạo rõ ràng, sắc nét thì mới có thể kìm hãm được phần hung bạo này. Còn nếu không người này đội trời đạp đất nhưng cũng dễ vướng vào vòng lao lý.
 
Nếu cả 2 gò Hỏa tinh âm và dương cũng như đồng Hỏa Tinh đều không phát triển cho thấy đây là người nhút nhát, thiếu kiên định và dễ thỏa hiệp và hay bất lực trước khó khăn.
 
Nếu vùng đồng Hỏa Tinh phát triển tức là nó sẽ có tác lực làm động lực phát triển các tính cách tốt của các gò Hỏa Tinh âm và dương. Ngược lại nếu nó kém phát triển nó sẽ giảm động lực, sức mạnh cho 2 gò Hỏa Tinh âm dương.
 
l - Gò địa
 
Gò Địa ở phía dưới cùng của bàn tay, giữa gò Kim Tinh và Gò Nguyệt Tinh, đại diện cho sức lực, bản năng, ý thức và tiềm thức của con người.
 
Từ vị trí gò Địa có thể quan sát thấy nhu cầu tiềm tàng trong con người, đồng thời có thể phân tích được sức lực và sự nhẫn nại của con người ra sao.
 
Gò Địa dày, ít đường chằng chịt thường tượng trưng cho sự thông minh, tài giỏi, thể lực rất tốt. Là người quyền lực, luôn nhận thức đúng vấn đề. Luôn bản lĩnh và đưa ra quyết định chính xác, vận vượng đào hoa, có sức hút đối với người khác giới.
 
Gò Địa thấp và trũng, có nhiều đường phức tạp, luôn chịu nhiều gian nan và vất vả trong cuộc sống. Mặc dù nhận thức rất cao nhưng vận may không tốt, làm việc gì cũng gặp phải rào cản. Tinh lực và thể lực đều yếu kém.
 
Gò địa có nốt ruồi: thường là người may mắn trong tình yêu. Đi đâu, làm gì cũng được mọi người xung quanh yêu thương và quý mến. Cuộc sống lúc nào cũng trôi qua êm đềm và hạnh phúc. Mặc dù vận trình sự nghiệp không mấy thành công nhưng tinh thần lúc nào cũng thoải mái, vui vẻ, lạc quan.
 
Mối liên hệ giữa các gò lòng bàn tay
 
Không phải cả 9 gò lòng bàn tay đều nhô cao ở vị trí trung tâm của nó, có gò nhô cao ở cách xa trung tâm, có gò nhô lên kết hợp với gò bên cạnh tạo thành một vùng nhô lên rộng (nếu vị trí nhô lên của hai gò nối liền nhau thì phải đồng thời lấy hai gò để phân tích mệnh lý), nếu trên lòng bàn tay có một vài gò nhô cao, thường là 2 hoặc 3 thì cũng được tính là tổng thể nhô cao.
 
Bởi vậy, nếu phân tích mệnh lý, có những gò mâu thuẫn nhau lại có thể cùng nhô cao. Như gò Thái Dương (tính dương) và gò Thổ tinh (tính âm) cùng ở trạng thái nhô cao và đầy đặn trên lòng bàn tay của một người, song do vẫn có những khác biệt nhỏ nên mới khiến chủ nhân có được nhân cách tốt đẹp mà không thiên về khuynh hướng cực đoan nào, ngược lại vì đó còn có thể được cân bằng.
 
Cũng có nghĩa là, người có các gò lòng bàn tay phát triển cân bằng thì nhân cách kiện toàn. Nếu một gò nào đó nhô cao đặc biệt, hơn nữa phần đỉnh lại lệch khỏi vị trí trọng tâm của gò thì có thể phán đoán người này có một đặc điểm tính cách đặc biệt nổi trội, hành vi lệch lạc.
 
ST
 

 

Nguồn tin :
Theo dõi Tin tức qua FB, G+:
Thích và chia sẻ bài này trên:

In

Tin cùng ngày

CỬA LƯỚI CHỐNG MUỖImking coffee

Tin doanh nghiệp

Ông chủ thương hiệu ''vua dép lốp'' kể về duyên đưa sản phẩm ra thế giới

Nghề làm dép cao su từ những chiếc lốp xe hỏng tưởng như đã biến mất mấy chục năm trước, nhưng CEO của thương hiệu "vua dép lốp" Nguyễn Tiến Cường đã âm thầm đưa đôi dép cao su (dép lốp) ra thế giới với slogan “đi dép cao su giúp ý chí mạnh hơn”.

Ceo Thiên Trang Hathor Beauty & Spa: ''Tôi chọn sống trọn vẹn với đam mê''

Cô chủ Hathor Beauty & Spa Quách Nguyễn Thiên Trang: "Mỗi người chỉ một lần được sống, mình chọn cách sống trọn vẹn với đam mê"

Giải mã cơn sốt trị nám bằng công nghệ Max Cell

Nám là bệnh lý về da xuất hiện phổ biến trên mặt, nhưng cũng có thể ở vùng tay và bàn chân. Mặc dù, không phải là bệnh nghiêm trọng nhưng nám lại ảnh hưởng rất lớn đến tính thẩm mỹ và tâm lý của người bị mắc phải.

Hoàng Anh Gia Lai lãi hơn 430 tỷ đồng sau 5 tháng đầu năm 2022

5 tháng đầu năm, Hoàng Anh Gia Lai lãi sau thuế 431 tỷ đồng, gấp hơn 3 lần cả năm ngoái.

Shark Phú giải thích lý do khó tính khi đầu tư: ''Tôi rất quý tiền''

Ông Nguyễn Xuân Phú khẳng định kiếm tiền rất khó, startup dù có sản phẩm, dịch vụ tốt nhưng không chú trọng quản trị cũng không thể tồn tại trước khi đến được với người tiêu dùng.

Chị Liễu Hà Tĩnh: Kiếm ngàn tỷ nước ngoài, về chơi showbiz

 Liễu đại gia vốn là một nữ thương gia có tiếng trong việc buôn bán đa ngành liên quốc gia. Ở tuổi 46, Liễu đại gia nắm trong tay khối tài sản khổng lồ và sau những thành công kinh doanh, dường như ...

Là họa hay là phúc?

Đời người có rất nhiều chuyện, ở chỗ u minh đã tự có sắp đặt, một việc là phúc hay là họa thường không giống như biểu hiện bề ngoài và cũng không thể dễ dàng nhận định.

Bí ẩn chuyên cơ ''ngày tận thế'' của Tổng thống Mỹ

Để phòng trường hợp chiến tranh hạt nhân hay thảm họa xảy ra, Mỹ đã chế tạo ra máy bay "ngày tận thế", được trang bị đầy đủ để chính phủ Mỹ có thể duy trì hoạt động.

Chị Liễu Hà Tĩnh: Kiếm ngàn tỷ nước ngoài, về chơi showbiz

 Liễu đại gia vốn là một nữ thương gia có tiếng trong việc buôn bán đa ngành liên quốc gia. Ở tuổi 46, Liễu đại gia nắm trong tay khối tài sản khổng lồ và sau những thành công kinh doanh, dường như ...

Là họa hay là phúc?

Đời người có rất nhiều chuyện, ở chỗ u minh đã tự có sắp đặt, một việc là phúc hay là họa thường không giống như biểu hiện bề ngoài và cũng không thể dễ dàng nhận định.

Bí ẩn chuyên cơ ''ngày tận thế'' của Tổng thống Mỹ

Để phòng trường hợp chiến tranh hạt nhân hay thảm họa xảy ra, Mỹ đã chế tạo ra máy bay "ngày tận thế", được trang bị đầy đủ để chính phủ Mỹ có thể duy trì hoạt động.

'Điểm danh' 5 công nghệ an toàn hiện đại nhất trên ô tô

Công nghệ an toàn cho xe hơi ngày nay không chỉ tập trung vào việc bảo vệ người lái và người ngồi trong xe khi xảy ra va chạm, mà còn giúp ngăn ngừa va chạm; đồng thời giúp tài xế tập trung hơn, lái ...

Ô tô từ Thái Lan vọt lên dẫn đầu xe nhập khẩu về Việt Nam

Trong quý I/2016, Thái Lan vượt qua Hàn Quốc, Trung Quốc trở thành thị trường dẫn đầu cung cấp ô tô cho Việt Nam với hơn 7.800 chiếc, tăng 64,5%.

NHA KHOA SMILE CARE

Đồng phục phát thịnh

VÀNG BẠC PHÚ QUÝ

zenna

shoppee

GỐM SÔNG HỒNG

NHÀ ĐẤT CỦ CHI
Khuyến mãi

Copyright © Thương hiệu vàng