Nhân tướng học (kỳ 6): Xem tướng môi và cằm
Lượt xem: 159
Miệng là tính năng gợi cảm nhất trên khuôn mặt của chúng ta: Không phân biệt kích thước, miệng (được xem như dòng sông thứ hai trên khuôn mặt).

Miệng không nên khô, bởi vì điều này cho thấy tình trạng thiếu nước ở sông, do đó trong nhân tướng học nó chỉ ra là may mắn đã hết. Miễn là miệng được giữ ẩm, nó cho thấy sự may mắn.

Miệng đóng một vai trò quan trọng trong nhân tướng học. Miệng khác nhau về kích thước, nó có thể nhỏ, lớn hay trung bình.
 
Một cái miệng rộng nghĩa là có bất hòa với cha mẹ. Có lẽ điều này là do những người miệng lớn thường có xu hướng thích trò chuyện và hay nói lại, nhưng họ cũng độc lập và táo bạo, trong khi miệng nhỏ hơn thường dễ thông cảm và khiêm nhường.
 
Những người có miệng hẹp thường theo lý trí, trong khi những người miệng rộng theo trái tim.
 
Xem tướng môi:
 
Môi đầy đặn, tròn như hình B là một trong những loại tốt nhất vì nó cho thấy người này chu đáo và nhạy cảm. Môi trên và dưới phân bố đều đặn là một dấu hiệu tốt và tính cách cởi mở.
 
Môi càng dày người đó càng nhiệt tình. Một người môi mỏng (hình A) được cho là rất thận trọng, dè dặt và không phải là người thích phiêu lưu. Họ quyết tâm, kiên trì, quyết đoán và không dễ dàng bị lừa bởi những lời tâng bốc. Những người này không thích bị chọc ghẹo và chế nhạo. Môi mỏng cũng được gắn với tính cách làm việc nghiêm túc hơn, chăm chỉ và có trách nhiệm hơn. Tuy nhiên, những người môi mỏng rất lạnh nhạt với tình cảm, đối với người khác và cả với chính bản thân mình.
 
Môi trên đại diện cho ‘nữ tính’ và môi dưới đại diện cho ‘nam tính’. Nói cách khác, môi trên của một người đàn ông có thể cho thấy tình cảm của anh ta, tình yêu của anh ta trong khi đó môi dưới cho thấy sự cần thiết được yêu thương của anh ta.
 
Môi có đường cong đẹp ở môi trên cùng với một Nhân Trung rõ rệt cho thấy sức sống hơn. Một màu đỏ tự nhiên mạnh mẽ trong môi ai đó cho thấy tính cách bốc lửa, họ dễ cảm thấy hào hứng, sôi động nhanh chóng.
 
Những người có đôi môi có đường cong giữa hai môi hếch lên trên (hình C) được xem là lạc quan, hòa đồng và bắt đầu mỗi ngày với một nụ cười. Những người có đôi môi hướng xuống (hình D) thương hơi bi quan, nhút nhát.
 
Những người có đôi môi nhô ra thường chân thành và trung thực, họ sở hữu tính chính trực. Nếu môi trên nhô ra (hình E) người đó hiểu biết và tốt bụng. Nếu môi dưới nhô ra (hình F), nó cho thấy chủ nhân có thể bốc đồng, kiên trì và quyết tâm. Những người có môi dưới nhô ra có thể chiến đấu cho những gì họ muốn.
 
Đôi môi lý tưởng nên trông khỏe mạnh – đỏ và ướt, và cảm thấy mềm mại và dẻo dai. Nếu màu sắc của đôi môi bạn chuyển sang đỏ sẫm hay trở nên khô, bạn cần phải cẩn thận vì đây là một triệu chứng biểu thị tình trạng ‘sốt’ hoặc ‘nóng’. Trong trường hợp này, hãy cố gắng tránh các thực phẩm ‘lạnh’ như đồ uống lạnh, nước đá,v..v..
 
Đôi môi nhợt nhạt với hàm răng trắng là dấu hiệu của triệu chứng huyết áp thấp.
 
Nếu tỷ lệ giữa miệng và mũi trông không đồng đều (ví dụ: miệng lớn với một cái mũi nhỏ), điều này có thể cho thấy các vấn đề ở hệ thống tiêu hóa của họ.
 
 
Hàm
 
Những người có quai hàm khỏe thường cứng đầu và hay phán xét. Họ truyền cảm hứng về sự tự tin và những người khác thường cảm thấy được bảo vệ và an toàn khi ở gần họ. Nhiều chính trị gia có quai hàm mạnh mẽ. Tuy nhiên, những người có quai hàm mạnh mẽ cũng gây ra nhiều rắc rối với gia đình và bạn bè vì họ thường khó chấp nhận ý kiến của người khác. Những người có hàm răng rất sắc có thể đứng lên và chiến đấu cho những gì họ tin tưởng.
 
 
Cằm
 
Trong nhân tướng học, hình dạng và kích thước của cằm nói về chiều hướng may mắn của bạn khi về già (61 – 75 tuổi). Một cằm tốt nghĩa là người chủ sở hữu sẽ có một cuộc sống tốt đẹp lúc về già. Người xưa rất thích cằm nhô (hình A), đặc biệt nếu chúng hình vuông thì đây là loại cằm hoàn hảo cho một người đàn ông. Những nghệ sĩ Hy Lạp cũng thích cằm nhô, nhiều tác phẩm điêu khắc về các vị thần của họ tất cả đều có chiếc cằm mạnh mẽ. Người phương Đông tin rằng có một chiếc cằm đầy đặn thịt là may mắn, nhưng một chiếc cằm mỏng, nhọn là không may mắn khi về già. Một cằm tốt là hơi nhô ra, nhiều thịt và trông như một ‘quả núi’.
 
Cằm tròn
 
Những người có cằm tròn (hình B) thường hay giúp đỡ người khác, rộng lượng, dễ thông cảm, tốt bụng và tận tâm với gia đình. Họ làm việc chăm chỉ, nhưng họ cũng biết thư giãn nghỉ ngơi. Thân thiện và thích các cuộc gặp xã hội, họ sẵn sàng giúp đỡ bất cứ ai có nhu cầu. Những người này không thích đặt trong vai trò lãnh đạo.
 
Cằm vuông
 
Những người có cằm vuông (hình C) thường thẳn thắng, cởi mở, thiết thực và tràn đầy năng lượng. Họ khá cố chấp, ít khi lùi bước hay thương lượng, và đây là lý do tại sao những người cằm vuông có thể có rất nhiều kẻ thù. Nếu cằm vuông quá nổi bật, thì có thể người đó sẽ gia trưởng, cố chấp và không hề khoan nhượng. Đây là loại cằm thường thuộc về ‘khuôn mặt hành Hỏa’ (xem bài đầu tiên) và thuộc về những người nóng tính, sôi nổi, thích kết bạn, dễ thông cảm và trí nhớ kém
 
Cằm nhọn và hẹp
 
Cằm nhọn (hình D) là người thích tám chuyện và biết về những việc của người khác. Người xưa tin rằng những người có một chiếc cằm hẹp có thể có những rắc rối trong tuổi già của họ. Cằm nhọn tuy đẹp với tiêu chuẩn ngày nay, nhưng nếu theo quan niệm nhân tướng học truyền thống thì không tốt cho tuổi già, do đó cần giữ gìn, làm điều thiện để tích đức khi về già.
 
Cằm nhô
 
Những người cằm nhô thường mạnh mẽ, tự tin, nhiệt tình và chắc chắn về bản thân mình. Những người này có năng lượng dự trữ tuyệt vời và điều đó giúp họ làm việc kiên trì cho đến khi họ đạt đến mục tiêu. Điều tiêu cực của loại cằm này là chủ sở hữu tự cao và có khả năng lôi cuốn người khác, cũng dẫn đến một số rắc rối nếu không chú ý.
 
Cằm thu vào
 
Cằm thu vào (hình E) giống như không có cằm. Và những người có cằm thu thường thiếu tự tin và ý chí. Cần rèn luyện nếu rơi vào trường hợp này.
 
 
Cằm dài
 
Cằm dài thuộc về những người trung thành, dễ cảm thông và thật sự quan tâm đến người khác. Hợp tác với những người này rất tốt, kết bạn cũng dễ dàng. Họ thấy cảm thấy thoải mái khi bày tỏ cảm xúc của họ.
 
Hai cằm
 
Hầu hết mọi người không hài lòng khi biết họ có hai cằm (hình F). Trong nhân tướng học, điều này thực sự là một dấu hiệu tốt lành vì nó cho thấy hạnh phúc trong cuộc sống sau này. Những người có cằm đôi được cho là sẽ gặp may mắn trong những năm sau của họ. Không chỉ vậy, con cái của họ sẽ có mối quạn hệ tốt với họ.
 
Cằm chẻ
 
Những người có cằm chẻ (hình G) thích được chú ý và được đánh giá cao. Có tài ăn nói trong giao tiếp, hùng biện. Các chủ sở hữu cằm chẽ trông còn trẻ ngay cả trong tuổi già của họ.
 

 

Nguồn tin :
Theo dõi Tin tức qua FB, G+:
Thích và chia sẻ bài này trên:

In
CỬA LƯỚI CHỐNG MUỖImking coffee

Tin doanh nghiệp

CEO Phan Huyền được bổ nhiệm chức vụ mới tại Ova Group

Ngày 02/8 vừa qua, Ova Group đã tổ chức lễ ký kết bổ nhiệm chức vụ mới giữa Ms Phan Huyền và tập đoàn Ova. Đây là sự kết hợp phát triển vượt bậc vừa đưa chị trở thành một trong những nhà lãnh đạo cấp cao của thương hiệu, vừa đưa giá trị của Ova được lan toả rộng rãi và phát triển hơn…

Từ cậu bé giao báo trở thành CEO

17 năm trôi qua, anh Lê Trương Vĩnh Phú (35 tuổi) vẫn chưa quên khoảnh khắc nhận được suất học bổng Tiếp sức đến trường năm 2005 của báo Tuổi Trẻ.

'Quả táo thần kỳ của Kimura': Câu chuyện khích lệ ý chí con người

Đây là cuốn tiểu thuyết hiện thực về người nông dân được cho là "kẻ ngốc" của Nhật Bản trong hành trình 20 năm theo đuổi ước mơ trồng táo không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật.

Thực phẩm Việt Sin và hành trình một phần tư thế kỷ

Việt Sin là 1 công ty thực phẩm có bề dày lịch sử, hình thành và phát triển đã được 25 năm. Từ một cơ sở sản xuất kinh doanh nhỏ, đến nay Việt Sin đã trở thành một doanh nghiệp có tiếng trong ngành thực phẩm, từng bước khẳng định được thương hiệu tại thị trường Việt Nam và đang vươn ra thị trường quốc tế.

Cập nhật quan trọng của Zalo áp dụng từ ngày 1 tháng 8 năm 2022

Mạng xã hội Zalo mới đây phát đi thông báo có cập nhật quan trọng kể từ ngày 1.8.2022.

Chị Liễu Hà Tĩnh: Kiếm ngàn tỷ nước ngoài, về chơi showbiz

 Liễu đại gia vốn là một nữ thương gia có tiếng trong việc buôn bán đa ngành liên quốc gia. Ở tuổi 46, Liễu đại gia nắm trong tay khối tài sản khổng lồ và sau những thành công kinh doanh, dường như ...

Là họa hay là phúc?

Đời người có rất nhiều chuyện, ở chỗ u minh đã tự có sắp đặt, một việc là phúc hay là họa thường không giống như biểu hiện bề ngoài và cũng không thể dễ dàng nhận định.

Bí ẩn chuyên cơ ''ngày tận thế'' của Tổng thống Mỹ

Để phòng trường hợp chiến tranh hạt nhân hay thảm họa xảy ra, Mỹ đã chế tạo ra máy bay "ngày tận thế", được trang bị đầy đủ để chính phủ Mỹ có thể duy trì hoạt động.

Chị Liễu Hà Tĩnh: Kiếm ngàn tỷ nước ngoài, về chơi showbiz

 Liễu đại gia vốn là một nữ thương gia có tiếng trong việc buôn bán đa ngành liên quốc gia. Ở tuổi 46, Liễu đại gia nắm trong tay khối tài sản khổng lồ và sau những thành công kinh doanh, dường như ...

Là họa hay là phúc?

Đời người có rất nhiều chuyện, ở chỗ u minh đã tự có sắp đặt, một việc là phúc hay là họa thường không giống như biểu hiện bề ngoài và cũng không thể dễ dàng nhận định.

Bí ẩn chuyên cơ ''ngày tận thế'' của Tổng thống Mỹ

Để phòng trường hợp chiến tranh hạt nhân hay thảm họa xảy ra, Mỹ đã chế tạo ra máy bay "ngày tận thế", được trang bị đầy đủ để chính phủ Mỹ có thể duy trì hoạt động.

'Điểm danh' 5 công nghệ an toàn hiện đại nhất trên ô tô

Công nghệ an toàn cho xe hơi ngày nay không chỉ tập trung vào việc bảo vệ người lái và người ngồi trong xe khi xảy ra va chạm, mà còn giúp ngăn ngừa va chạm; đồng thời giúp tài xế tập trung hơn, lái ...

Ô tô từ Thái Lan vọt lên dẫn đầu xe nhập khẩu về Việt Nam

Trong quý I/2016, Thái Lan vượt qua Hàn Quốc, Trung Quốc trở thành thị trường dẫn đầu cung cấp ô tô cho Việt Nam với hơn 7.800 chiếc, tăng 64,5%.

NHA KHOA SMILE CARE

Đồng phục phát thịnh

VÀNG BẠC PHÚ QUÝ

zenna

shoppee

GỐM SÔNG HỒNG

NHÀ ĐẤT CỦ CHI
Khuyến mãi

Copyright © Thương hiệu vàng