'Hoa khôi cải lương' Mộng Tuyền: 3 cuộc hôn nhân không trọn vẹn là lỗi tại tôi
Lượt xem: 159
Nghệ sĩ cải lương Mộng Tuyền trải qua 3 cuộc hôn nhân và nhận nhiều cay đắng. Người đời tiếc nuối cho bà vì 'hồng nhan bạc phận', nhưng phía bà thừa nhận hôn nhân không trọn vẹn là lỗi tại mình.
Ở tuổi 75, người đẹp được xem là đại diện của "nhan sắc Sài Gòn" lúc bấy giờ Mộng Tuyền vẫn giữ được nét đẹp mặn mà
 
Ở tuổi 75, người đẹp được xem là đại diện của "nhan sắc Sài Gòn" lúc bấy giờ Mộng Tuyền vẫn giữ được nét đẹp mặn mà
 
Nếu có kiếp sau, tôi vẫn xin làm nghệ sĩ
 
* Xin chào nghệ sĩ Mộng Tuyền! Cuộc sống hiện tại của bà như thế nào?
 
- Nghệ sĩ Mộng Tuyền: Cuộc sống của tôi bình thường, tôi không giàu nhưng cũng không đến nỗi nghèo. Hiện tại tôi sống một mình ở Việt Nam. Tôi có một khách sạn cho thuê, mình ở một phòng riêng trong đó. Mỗi ngày tôi đều tập thể dục, đi chợ và giúp đỡ những người buôn bán gặp hoàn cảnh khó khăn. Thỉnh thoảng tôi cũng có hội họp bạn bè, gặp gỡ đồng nghiệp một thời nhưng cũng không thâm tình nhiều. Tôi quan niệm mình có 1 người bạn tốt hơn là 1.000 người bạn mà không tốt. Thành ra tôi không có bạn nhiều. Năm nay tôi đã 75 tuổi nhưng sức khỏe vẫn còn tốt, chưa mắc bệnh người già.
 
* Sống một mình như thế, bà có lo lắng những lúc trái gió trở trời, không có người bên cạnh chăm sóc?
 
- May mắn là những người tôi cho thuê khách sạn rất tốt. Họ thường xuyên gọi điện thoại cho tôi để hỏi thăm tình hình sức khỏe, nếu tôi gặp chuyện gì thì họ biết ngay. Còn sống chết cũng không sao cả, mình chết sẽ có người đưa mình đi. Tôi cũng đã lập di chúc hướng nguyện hiến xác. Sau khi tôi mất, nếu thân thể mình còn tốt thì đem cho y học để nghiên cứu. Còn nếu mình bệnh, cơ thể không làm gì được thì cứ đi thiêu rồi bỏ tro xuống biển. Mình quan niệm sống là phải tốt, phải biết thương người, nhường nhịn và san sẻ. Tôi quan niệm cuộc sống này đơn giản lắm.
 
'Hoa khôi cải lương' Mộng Tuyền: 3 cuộc hôn nhân không trọn vẹn là lỗi tại tôi - ảnh 2
 
Nhan sắc xinh đẹp của "hoa khôi cải lương" Mộng Tuyền thời son trẻ
 
* Vì sao nhiều năm qua, nghệ sĩ Mộng Tuyền lựa chọn cuộc sống “ở ẩn” khi về Việt Nam?
 
- Vì về Việt Nam tôi thấy mình không làm được gì cả. Mỗi ngày tôi đều xin ơn trên cho mình sức khỏe để trả ơn khán giả và trả ơn nghề vì tôi còn yêu nó quá. Nhưng giờ tôi già rồi nên tôi không còn dám lên sân khấu nữa. Tôi thấy mình làm cũng đủ rồi, để nhường chỗ cho mấy em trẻ. Mấy em trẻ bây giờ cũng giống như mình hồi xưa vậy đó, họ cũng yêu nghề dữ lắm, cũng chịu thương chịu khó với nghề. Vậy thì giờ mình vào mình giành chỗ để làm gì. Tuy nhiên, mỗi người có những chỗ đứng riêng, tôi không dám ý kiến gì chuyện người khác. Còn bản thân mình, tôi sợ mình đến cũng chỉ làm phiền cho người khác thôi.
 
Tôi học hát từ 8 tuổi, 10 tuổi đã đi hát và 15 tuổi đã có huy chương vàng. Tôi cũng đã cống hiến rất nhiều, đám ma, đám cưới gì tôi cũng đi. Thật sự mỗi khi coi đồng nghiệp của mình diễn, tôi vẫn còn thèm ca, thèm diễn lắm. Tôi cũng ao ước nếu có kiếp sau, tôi vẫn xin làm nghệ sĩ. Nghề này không giàu đâu, nhưng mình được sự thương mến từ khán giả. Cái ơn đó tôi mang đến kiếp sau trả cũng không hết. Dù bây giờ tôi vẫn đi trả ơn khán giả, nhưng tôi thích đi đến vùng thôn quê hẻo lánh, những nơi cực khổ nhất. Dù nơi đó chỉ có 20-30 khán giả tôi cũng đi, chỉ cần họ cần mình. Còn bây giờ đi hát trước công chúng, trên các chương trình thì gian nan lắm.
 
'Hoa khôi cải lương' Mộng Tuyền: 3 cuộc hôn nhân không trọn vẹn là lỗi tại tôi - ảnh 3
 
Nghệ sĩ Mộng Tuyền xuất hiện tại tang lễ của diễn viên Thẩm Thúy Hằng. Cả hai từng là những mỹ nhân đình đám của sân khấu và điện ảnh Việt Nam
 
* Sau thời gian dài định cư ở Pháp, điều gì khiến nghệ sĩ Mộng Tuyền quyết định về Việt Nam sinh sống?
 
- Ngày trước ở Pháp, tôi có một cửa hàng bán quà lưu niệm, bán quần áo được khoảng 20 năm. Những ngày ở Pháp dạy cho tôi nhiều điều, từ sức khỏe, cách sống. Nhờ vậy mà tôi có được như ngày hôm nay. Sau này, tôi qua Úc làm ăn vì có anh em. Nhưng dù ở đâu, tôi thấy không nơi nào bằng Việt Nam nên tôi quyết định về đây. Tôi mua khách sạn đã được hơn 11 năm rồi và đã có quốc tịch Việt Nam.
 
* Nếu bây giờ có đồng nghiệp mời bà tham gia dự án của họ, bà có nhận lời không?
 
- Tôi đã hướng nguyện rằng mình làm miễn phí thì được, còn những chỗ nào hát lấy tiền khán giả thì tôi không nhận. Vì khi tổ chức bán vé, tôi đi hát dù không nhận cát sê thì vẫn là gạt khán giả rồi. Mà bán vé thì tôi không đi hát được. Còn những chương trình từ thiện, miễn phí thì tôi sẵn sàng nhận lời.
 
* Ở tuổi 75 nhưng nghệ sĩ Mộng Tuyền vẫn rất mặn mà, tươi trẻ. Xin hỏi bí quyết nào giúp bà giữ gìn nhan sắc và sức khỏe?
 
- Tôi không có bí quyết nào cả. Tôi không biết mình có trẻ thật không nhưng tôi nghĩ mình luôn thương người là sẽ trẻ. Mình cũng không buồn phiền, giận hờn ai cả. Tôi cứ sống vui, sống khỏe thì tự khắc sẽ trẻ đẹp. Bên cạnh đó, tôi cũng rất chăm chỉ thể dục thể thao. Mình cứ rèn luyện hằng ngày thì sẽ trẻ khỏe thôi.
 
 
Nghệ sĩ Mộng Tuyền thời trẻ và hiện tại. Nữ nghệ sĩ tâm sự bà vẫn còn rất mê nghề và luôn muốn có sức khỏe để trả ơn khán giả
 
Dù qua 3 'lần đò' nhưng tôi không bạc phận
 
* Nhiều người nói rằng nghệ sĩ Mộng Tuyền từng là một minh tinh, hoa khôi cải lương, nhưng đồng thời là một "nữ hoàng scandal". Thời ấy có nhiều đồn thổi, tin đồn sai sự thật về mình nhưng vì sao bà ít khi lên tiếng đính chính?
 
- Chẳng những cuộc đời nghệ sĩ mà những người bình thường cũng vậy. Mình làm sai thì sẽ bị nói, nghệ sĩ lại càng nhiều người biết, lắm lời ra tiếng vào. Nhưng tôi thì không bận tâm đến những lời nói đâu. Người ta còn nói đến mình là còn may cho mình, chứ khi mình bị vứt lăn lóc ngoài đường chẳng ai thèm nói tới đâu. Bản thân tôi thấy cuộc đời mình hiện tại thì hạnh phúc, viên mãn.
 
* Nhiều người nhận xét nghệ sĩ Mộng Tuyền là “hồng nhan bạc phận” vì 3 lần gãy gánh hôn nhân. Nhưng bản thân bà có nghĩ vậy không?
 
- Tôi đã lập gia đình 3 lần nhưng đều không trọn vẹn. Nhưng tôi không cho đó là bạc phận mà do lỗi tại mình. Nhiều khi mình không hợp nhau thì sao phải cầm tù nhau. Tôi nhớ có xem bộ phim nước ngoài, đại ý là sống chung với kẻ thù và thấy vợ chồng cũng vậy. Vợ chồng ngủ chung mà người nhìn bên trái, người nhìn bên phải, chịu đựng nhau thì có khác nào như kẻ thù. Nếu không sống được thì mình nên chia tay. Tôi quan niệm ở với chồng thì phải chung thủy, đàng hoàng. Khi nào thôi chồng rồi thì mình có quyền có người chồng khác, không sợ phải như ngày xưa.
 
'Hoa khôi cải lương' Mộng Tuyền: 3 cuộc hôn nhân không trọn vẹn là lỗi tại tôi - ảnh 4
 
Nữ nghệ sĩ gốc Cần Thơ hội ngộ nhiều đồng nghiệp một thời như Phú Quý, Minh Vương, Bảo Quốc...
 
* Nhưng người ta cho rằng 3 "lần đò" là bất hạnh của người phụ nữ. Bà có thấy cuộc đời mình truân chuyên quá không?
 
- Người ta bảo hồng nhan bạc phận nhưng tôi không cho là như vậy. Tôi hay nói vui là hồng nhan bạc triệu mà. Vì mình còn có người khác thương là tốt rồi. Nếu mình mặc cảm thì cho là bạc phận, nhưng tôi thì ngược lại. Vì người ta thương mình thì mình phải thế nào họ mới thương chứ. Tôi thấy đời mình quá may mắn rồi, không còn gì để tiếc rẻ nữa.
 
* Có bao giờ bà chạnh lòng khi mình về già không có con cháu bên cạnh, lo lắng, chăm sóc cho mình không?
 
- Tôi không cho đó là bất hạnh đâu. Nếu cuộc đời mình sống mà cứ mong nhờ vào người khác thì đó mới bất hạnh. Tôi đã lo được cho cha mẹ khi nằm xuống, lo được cho các em khi thành công là trọn bổn phận. Đối với xã hội thì tôi thấy mình còn thiếu nhiều lắm vì xã hội đã nuôi tôi. Hiện giờ tới tuổi này mà tôi còn phải đi trả ơn khán giả, trả ơn nghề thì tôi thấy mình chưa tròn. Còn sống để nhờ con thì tôi không bao giờ mơ ước. Nếu chẳng may tôi ngã, nếu có con cháu ở đây cứu, đưa đi bệnh viện thì tôi sống thêm được vài tháng, vài năm. Còn nếu không thì tôi chết. Cho nên mình quan niệm mình sống thì khỏe, nếu ra đi tôi cũng mong mình ngủ rồi ra đi như chị Thẩm Thúy Hằng là được. Như vậy là phúc đức lắm rồi. Còn để có người hầu hạ, bắt con lo lắng cho mình thì tội nghiệp lắm. Vì nước mắt chảy xuôi mà, để con lo cho mình thì mình xót lắm. Kể cả người làm cho mình cũng vậy, họ chỉ giúp những việc bình thường thôi. Còn giặt đồ, chà nhà vệ sinh tôi đều tự làm. Vì họ cũng là con người, dù phụ giúp mình nhưng mình cũng phải tự làm.
 
'Hoa khôi cải lương' Mộng Tuyền: 3 cuộc hôn nhân không trọn vẹn là lỗi tại tôi - ảnh 6
Mộng Tuyền cho rằng nếu hôn nhân mà không hạnh phúc thì nên chia tay, không nên sống với nhau mà như "kẻ thù"
 
* Hiện tại, bà còn mong cầu điều gì nhất?
 
- Mỗi ngày tôi đều cầu nguyện ơn trên cho mọi người đừng nghèo, đừng khổ và luôn có sức khỏe, no cơm ấm áo. Về phần mình, tôi mong mình được khỏe mạnh, có bạn bè để cùng đi chơi, cùng trò chuyện. Như vậy là đủ.
 
Xin cảm ơn nghệ sĩ Mộng Tuyền về những chia sẻ!
 
Nghệ sĩ cải lương Mộng Tuyền tên thật là Huỳnh Thị Kim Loan, sinh năm 1947 tại Cần Thơ. Bà là một nghệ sĩ cải lương nổi tiếng khắp các sân khấu miền Nam trước giải phóng. Với cải lương, Mộng Tuyền được xem là một "hoa khôi" hội đủ thanh và sắc. Năm 1963, bà về hát ở đoàn Thanh Minh - Thanh Nga và ngay lập tức được các ký giả kịch trường thời ấy ca tụng với vai Mộng Tuyền sơn nữ trong vở Mùa xuân còn mãi. Từ đây, bà lấy tên nhân vật này làm nghệ danh cho mình mãi đến sau này.
 
Bà được trao tặng huy chương vàng giải Thanh Tâm nhờ khả năng trình diễn xuất sắc khi thủ vai vũ nữ Thu Lan trong vở Phu tử tòng tử. Cùng với nữ minh tinh Thẩm Thúy Hằng, Thanh Nga, Kiều Chinh... Mộng Tuyền được xem là đại diện của “nhan sắc Sài Gòn” và là một tên tuổi sáng giá làng cải lương thuở ấy bởi sở hữu nhan sắc mặn mà, giọng ca đầy chất tự sự.
 
Năm 1988, Mộng Tuyền sang định cư ở Pháp. Trong hoàn cảnh sống mới mẻ, bà ít có dịp tham gia sân khấu và điện ảnh. Tại xứ lạ quê người, bà kinh doanh và làm chủ một nhà hàng, một cửa hiệu bán đồ mỹ nghệ…

 

Nguồn tin :
Theo dõi Tin tức qua FB, G+:
Thích và chia sẻ bài này trên:

In
CỬA LƯỚI CHỐNG MUỖI

Tin doanh nghiệp

Hệ thống Sơn Zebra Việt Nam có nhà phân phối thứ 45

Sáng ngày 18 tháng 3 năm 2023, tại Thành Phố Thuận An, tỉnh Bình Dương, Công ty TNHH SX TM Sơn Zebra Việt Nam khai trương nhà phân phối mới tại Bình Dương.

Công ty thực phẩm Việt Sin mở rộng hợp tác với các đối tác

Việt Sin Fast Food được thành lập từ năm 1997 là một doanh nghiệp lớn trong ngành chế biến thực phẩm tại Việt Nam. Công ty đang mở rộng hợp tác với các đối tác để phục vụ người tiêu dùng trong và ngoài nước.

Nguồn gốc thú vị về tên gọi của một hệ thống Nhà hàng hải sản Ẩm thực Lẩu & Nướng bậc nhất Sài Gòn De Lima

De Lima là một trong những thương hiệu Nhà hàng hải sản - Ẩm thực Lẩu & Nướng trứ danh với phong cách ẩm thực độc đáo tại Sài Gòn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ nguồn gốc tên thương hiệu De Lima.

Thương hiệu nước hoa LAVITA vinh dự nhận TOP 100 Thương Hiệu - Nhãn Hiệu Độc Quyền Uy Tín 2022

Lễ công bố và vinh danh “Top 100 Thương hiệu – nhãn hiệu độc quyền uy tín năm 2022” đã diễn ra vào ngày 10/01/2023 tại Trung Tâm Hội Nghị Quốc Tế, Văn phòng Chính Phủ ,Thành phố Hà Nội và được truyền hình trên VTC6, Đài truyền hình kỹ thuật số VTC.

Hồi kết ‘Cuộc chiến vương quyền’ tại Hòa Bình Group

Xung đột tranh giành quyền lực hồi cuối năm ngoái tại Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đang có dấu hiệu đi tới hồi kết khi một trong hai nhân vật đối đầu trực tiếp cho vị trí chủ tịch đã rời đi. Đồng thời, người ra đi đã ủy quyền cho người ở lại tham dự, thảo luận, biểu quyết tại tất cả cuộc họp, lấy ý kiến biểu quyết bằng văn bản hoặc hình thức khác liên quan đến Hội đồng quản trị doanh nghiệp này.

Chị Liễu Hà Tĩnh: Kiếm ngàn tỷ nước ngoài, về chơi showbiz

 Liễu đại gia vốn là một nữ thương gia có tiếng trong việc buôn bán đa ngành liên quốc gia. Ở tuổi 46, Liễu đại gia nắm trong tay khối tài sản khổng lồ và sau những thành công kinh doanh, dường như ...

Là họa hay là phúc?

Đời người có rất nhiều chuyện, ở chỗ u minh đã tự có sắp đặt, một việc là phúc hay là họa thường không giống như biểu hiện bề ngoài và cũng không thể dễ dàng nhận định.

Bí ẩn chuyên cơ ''ngày tận thế'' của Tổng thống Mỹ

Để phòng trường hợp chiến tranh hạt nhân hay thảm họa xảy ra, Mỹ đã chế tạo ra máy bay "ngày tận thế", được trang bị đầy đủ để chính phủ Mỹ có thể duy trì hoạt động.

Chị Liễu Hà Tĩnh: Kiếm ngàn tỷ nước ngoài, về chơi showbiz

 Liễu đại gia vốn là một nữ thương gia có tiếng trong việc buôn bán đa ngành liên quốc gia. Ở tuổi 46, Liễu đại gia nắm trong tay khối tài sản khổng lồ và sau những thành công kinh doanh, dường như ...

Là họa hay là phúc?

Đời người có rất nhiều chuyện, ở chỗ u minh đã tự có sắp đặt, một việc là phúc hay là họa thường không giống như biểu hiện bề ngoài và cũng không thể dễ dàng nhận định.

Bí ẩn chuyên cơ ''ngày tận thế'' của Tổng thống Mỹ

Để phòng trường hợp chiến tranh hạt nhân hay thảm họa xảy ra, Mỹ đã chế tạo ra máy bay "ngày tận thế", được trang bị đầy đủ để chính phủ Mỹ có thể duy trì hoạt động.

Ô tô từ Thái Lan vọt lên dẫn đầu xe nhập khẩu về Việt Nam

Trong quý I/2016, Thái Lan vượt qua Hàn Quốc, Trung Quốc trở thành thị trường dẫn đầu cung cấp ô tô cho Việt Nam với hơn 7.800 chiếc, tăng 64,5%.

'Điểm danh' 5 công nghệ an toàn hiện đại nhất trên ô tô

Công nghệ an toàn cho xe hơi ngày nay không chỉ tập trung vào việc bảo vệ người lái và người ngồi trong xe khi xảy ra va chạm, mà còn giúp ngăn ngừa va chạm; đồng thời giúp tài xế tập trung hơn, lái ...

NHA KHOA SMILE CARE

Đồng phục phát thịnh

VÀNG BẠC PHÚ QUÝ

zenna

shoppee

GỐM SÔNG HỒNG

CỬA VINDOOR CHÂN TRANG
Khuyến mãi

Copyright © Thương hiệu vàng