NHÀ ĐẤT CỦ CHI

gà ác tiềm cây thị

Những hãng bay và sân bay lớn trên thế giới
Lượt xem: 1.358
Cùng với nhu cầu sử dụng ngày càng nhiều từ hành khách, các hãng hàng không truyền thống đã và đang liên tục tăng số lượng máy bay phục vụ, các hãng hàng không giá rẻ chào đời hàng loạt..., trong khi các sân bay ngày càng rơi vào tình cảnh quá tải.

Hãng bay nào lớn nhất thế giới?

Phát triển trước nhất nên mãi cho đến hiện nay, Mỹ vẫn là thị trường hàng không lớn nhất thế giới. Vì thế, không ngạc nhiên khi biết 4 hãng hàng không hàng đầu thế giới hiện nay vẫn thuộc về Mỹ. Hồi trung tuần tháng 5, OAG (viết tắt của Official Airlines Guide - tổ chức chuyên về hàng không thế giới) công bố kết quả cuộc nghiên cứu rất công phu, tỉ mỉ (từ số máy bay, mạng lưới đường bay qua lượng hành khách vận chuyển đến tỷ lệ số chuyến bay đúng giờ...) cho thấy: trong khoảng thời gian 12 tháng (tính đến tháng 2/2017), nếu chỉ tính về số lượng ghế cung ứng thì hãng hàng không lớn nhất thế giới là American Airlines với 250.762.625 ghế; vận chuyển được 201.837.166 lượt hành khách bay nội địa và quốc tế với 2.300.432 chuyến bay (chỉ số đúng giờ 78,40%), phục vụ 57 quốc gia và lãnh thổ tại 6 châu lục. Để lập được những con số đáng nể này, American Airlines (đã sáp nhập thành công với US Airways) có 934 máy bay các loại và đã đặt mua 285 máy bay (chủ yếu loại thân hẹp, một lối đi).

Xếp từ hạng 2 đến hạng 4 trong Top 20 hãng hàng không lớn nhất thế giới (tính đến tháng 2/2017, theo OAG) là ba hãng của Mỹ khác: Delta với trên 223,9 triệu ghế; Southwest (hãng vé rẻ đầu tiên trong lịch sử hàng không thế giới) với trên 195,8 triệu ghế và United với trên 177 triệu ghế. Trong 4 "gã khổng lồ” hàng không Mỹ này thì chỉ có United là đã có trên 10 năm bay đến TP. HCM trước khi ngừng hẳn cách nay khoảng một năm; Delta thì đã sớm ngưng bay chỉ sau thời gian khai thác  ngắn. Phần American Airlines, nhờ thông qua các hợp tác liên danh với các hãng khác tại châu Á, nên lâu nay vẫn được nhiều hành khách Việt Nam chọn khi cần bay đến các thành phố lớn trên lãnh thổ Mỹ.

 Thương hiệu vàng, thương hiệu vàng quốc gia, thương hiệu vàng việt nam, thương hiệu vàng sản phẩm dịch vụ, thương hiệu vàng công nghiệp việt nam, thương hiệu vàng nông nghiệp việt nam, thương hiệu vàng thuỷ sản việt nam, thương hiệu vàng ngành y tế việt nam, thương hiệu vàng bạc đá quý việt nam, thương hiệu vàng quốc gia việt nam, thương hiệu vàng quốc tế, thương hiệu vàng hội nhập kinh tế quốc tế, thương hiệu vàng asean, thương hiệu vàng đông nam á, thương hiệu nhãn hiệu vàng việt nam, trang vàng thương hiệu việt nam, thương hiệu sao vàng đất việt, thương hiệu vàng du lịch việt nam, giải thưởng thương hiệu vàng sáng tạo việt nam, thương hiệu vàng xây dựng việt nam, thương hiệu vàng nội thất việt nam, thương hiệu vàng, thương hiệu vàng du lịch dịch vụ việt nam, Thương hiệu vàng thực phẩm Việt Nam, thương hiệu vàng châu á thái bình dương, thương hiệu nhãn hiệu vàng việt nam, thương hiệu vàng ngành tóc việt nam, thương hiệu vàng nha khoa, nha khoa uy tín việt nam, spa uy tín việt nam, thương hiệu vàng spa việt nam, Thương hiệu vàng, logo và slogan ấn tượng, Thương Hiệu Vàng Uy Tín, thương hiệu vàng đất việt
American Airlines, hãng hàng không lớn nhất thế giới

Ở hạng 5 là một hãng vé rẻ khá thành công tại 33 nước châu Âu, Bắc Mỹ. Đó là Ryanair với trên 126,5 triệu ghế cung ứng, 669.329 chuyến bay vận chuyển hơn 111,25 triệu lượt hành khách với 371 máy bay thân hẹp. Ngoài ra, có hai hãng vé rẻ khác cũng hiện diện trong danh sách 20 hãng bay lớn nhất thế giới, gồm EasyJet (Mỹ) xếp hạng 9 và Lion Air (Indonesia) xếp hạng 19.

Theo giới chuyên ngành, chỉ vài năm nữa, Trung Quốc sẽ qua mặt Mỹ, trở thành thị trường hàng không lớn nhất thế giới. Hiện tại, Trung Quốc có 3 hãng đang nằm trong danh sách của OAG là China Southern Airlines (trên 115,76 triệu ghế, xếp hạng 6), China Eastern Airlines (gần 110 triệu ghế, xếp hạng 7) và Air China (80,37 triệu ghế, xếp hạng 11). Riêng tại Việt Nam, China Southern hiện là hãng hàng không ngoại quốc lớn nhất với nhiều chuyến bay và đường bay nhất (Hà Nội, TP.HCM, Nha Trang, Đà Nẵng và Phú Quốc). Hãng vừa mừng 25 năm khai thác đường bay Quảng Châu - TP.HCM hồi trung tuần tháng 5 mới đây.

Thứ hạng của các hãng còn lại trong Top 20 là Turkish Airlines xếp hạng 8, Lufthansa xếp hạng 10, LATAM (Chile/Brazil) xếp hạng 12, Emirates (Dubai) xếp hạng 13, British Airways xếp hạng 15, Air Canada xếp hạng 16, Air France xếp hạng 17, Japan Airlines xếp hạng 18, Aeroflot xếp hạng 20. 

 

China Southern Airlines- Hãng hàng không nước ngoài có nhiều chuyến bay, đường bay nhất ở Việt Nam - ảnh: Planespotters.Net

Những sân bay nhiều hành khách nhất

Hiện nay, từ TP.HCM, một doanh nhân lữ hành cần bay nhanh đến Los Angeles (Mỹ) để tham dự cuộc họp quan trọng có duy nhất một khó khăn. Đó là làm sao chọn được hãng bay tốt nhất về giờ cất cánh và giờ hạ cánh, thời gian bay, số lần dừng chân... và giá vé hạng thương gia của hãng nào cạnh tranh nhất. Vì hầu như tất cả các hãng hàng không lớn ở châu Á đều có đường bay từ TP.HCM đến LAX (ký hiệu mà ICAO đã cấp cho sân bay quốc tế này).

Đó là các hãng Air China (bay từ Bắc Kinh), All Nippon Airways (bay từ Tokyo - Narita) và Japan Airlines (từ Osaka và Tokyo - Narita), Asiana Airlines và Korean Air đều từ Incheon, Seoul, Cathay Pacific (từ Hồng Kông), China Airlines và Eva Air (từ Đào Viên, Đài Bắc) qua China Eastern (từ Thành Đô và Thượng Hải - Phố Đông), China Southern (từ Quảng Châu), Philippine Airlines (từ Manila và Cebu) đến Singapore Airlines (từ Changi). Còn phải kể đến những Hainan Airlines, Sichuan Airlines, Xiamen Air đều của Trung Quốc. Và chỉ vài tháng nữa, cả Thai Airways và Malaysia Airlines cũng sẽ tái lập đường bay nối kết thủ đô của nước họ với LAX. Rồi cũng sẽ có cả Vietnam Airlines, khi Việt Nam được FAA Mỹ cấp chứng nhận Category 1 (dự kiến trong năm 2018).

Sân bay quốc tế Los Angeles, Mỹ

LAX chính là cổng vào hàng đầu của nước Mỹ và là một trong những sân bay lớn, tấp nập nhất thế giới. Theo số liệu mới được Airport Council International - một tổ chức chuyên nghiên cứu về sân bay, hàng không thế giới - công bố hồi trung tuần tháng 5,   LAX xếp hạng 4 trong số 20 sân bay quốc tế xử lý nhiều hành khách nhất trong năm 2016 (tính gộp cả hành khách bay nội địa lẫn bay quốc tế). Nhưng tấp nập nhất thế giới vẫn là sân bay Hartsfield-Jackson ở Atlanta, thủ phủ bang Georgia của Mỹ với trên 101 triệu hành khách.

TOP 20 SÂN BAY NHIỀU HÀNH KHÁCH NHẤT NĂM 2016

1. Sân bay Hartsfield - Jackson ở Atlanta (ATL), Mỹ
    104.171.935 hành khách (tăng 2,6%), năm 2015 xếp hạng nhất

2. Sân bay quốc tế thủ đô Bắc Kinh (PEK), Trung Quốc

     94.393.454 hành khách (tăng 5%), năm 2015 xếp hạng 2 

3. Sân bay quốc tế Dubai (DXB)

     83.654.250 hành khách (tăng 7,2%), năm 2015 xếp hạng 3

4. Sân bay quốc tế Los Angeles (LAX), Mỹ

     80.921.527 hành khách (tăng 8%), năm 2015 xếp hạng 7

5. Sân bay quốc tế Tokyo Haneda Airport (HND), Nhật

     79.699.762 hành khách (tăng 5,5%), năm 2015 xếp hạng 5

6. Sân bay quốc tế Chicago OHare (ORD), Mỹ

     77.960.588 hành khách (tăng 1,3%), năm 2015 xếp hạng 4

7. Sân bay quốc tế London Heathrow (LHR), Anh

     75.715.474 hành khách (tăng 1%), năm 2015 xếp hạng 6 

8. Sân bay quốc tế Hồng Kông (HKG), Hồng Kông

     70.305.857 hành khách (tăng 3%), năm 2015 xếp hạng 8

9. Sân bay quốc tế Thượng Hải, Phố Đông (PVG), Trung Quốc

     66.002.414 hành khách (tăng 9,8%), năm 2015 xếp hạng 13 

10. Sân bay quốc tế Paris Charles de Gaulle (CDG), Pháp

        65.933.145 hành khách (tăng 0,3%), năm 2015 xếp hạng 9

Từ hạng 11 đến hạng 20 là các sân bay Dallas/Fort Worth (Mỹ), Amsterdam - Schiphol (Hà Lan), Frankfurt (Đức), Istanbul Atatrk (Thổ Nhĩ Kỳ), Quảng Châu - Bạch Vân (TQ), New York - John F. Kennedy (Mỹ), Singapore Changi, Denver (Mỹ), Seoul - Incheon (Hàn Quốc) và Bangkok Suvarnabhumi.

 
Nguồn tin :
Theo dõi Tin tức qua FB, G+:
Thích và chia sẻ bài này trên:

In
Nhà đất Củ Chi

Các tin khác

CỬA LƯỚI CHỐNG MUỖImking coffee

Tin doanh nghiệp

Chọn giải pháp tiết kiệm điện năng từ Phoenix

Công ty TNHH TM-DV-KT Phoenix đem đến cho người tiêu dùng các sản phẩm đèn năng lượng mặt trời tốt nhất cùng với một giá cả phải chăng nhất có thể.

Công ty của Trấn Thành cam kết bồi thường 1 tỷ đồng cho khách hàng?

Công ty True Natural Việt Nam của Trấn Thành cam kết bồi thường 1 tỷ đồng nếu cá nhân hay tổ chức nào phát hiện sản phẩm có chứa chất cấm. Việc bảo hiểm 1 tỷ cho khách chính là chiêu trò PR hay lời cam kết của thương hiệu?

Katana – Thương hiệu dao bếp “Made in Vietnam” chất lượng Quốc tế

Katana là một thương hiệu dao bếp “Made in VietNam” nhưng đạt chất lượng xuất khẩu Châu Âu, Nhật Bản. Cùng với đó, những chiếc dao sắc và bền bỉ từ Katana đã trở thành nguồn cảm hứng giúp các bà nội trợ tạo ra những bữa ăn nhanh chóng, ngon miệng cho cả gia đình.

Ứng dụng công nghệ truy xuất nguồn gốc trong quy trình sản xuất tại TDG FARM

Song hành cùng sự phát triển vượt bậc không ngừng của xã hội là sự xuất hiện dày đặc của những hàng hóa không rõ xuất xứ trên thị trường khiến người tiêu dùng lo ngại về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người.

Emart Việt Nam nói gì về bán đại siêu thị cho 'ông lớn' ô tô?

Emart đã gặp khó khăn trong quá trình triển khai mở rộng hoạt động kinh doanh thông qua việc mở thêm nhiều địa điểm kinh doanh mới.

Chị Liễu Hà Tĩnh: Kiếm ngàn tỷ nước ngoài, về chơi showbiz

 Liễu đại gia vốn là một nữ thương gia có tiếng trong việc buôn bán đa ngành liên quốc gia. Ở tuổi 46, Liễu đại gia nắm trong tay khối tài sản khổng lồ và sau những thành công kinh doanh, dường như ...

Là họa hay là phúc?

Đời người có rất nhiều chuyện, ở chỗ u minh đã tự có sắp đặt, một việc là phúc hay là họa thường không giống như biểu hiện bề ngoài và cũng không thể dễ dàng nhận định.

Bí ẩn chuyên cơ ''ngày tận thế'' của Tổng thống Mỹ

Để phòng trường hợp chiến tranh hạt nhân hay thảm họa xảy ra, Mỹ đã chế tạo ra máy bay "ngày tận thế", được trang bị đầy đủ để chính phủ Mỹ có thể duy trì hoạt động.

Chị Liễu Hà Tĩnh: Kiếm ngàn tỷ nước ngoài, về chơi showbiz

 Liễu đại gia vốn là một nữ thương gia có tiếng trong việc buôn bán đa ngành liên quốc gia. Ở tuổi 46, Liễu đại gia nắm trong tay khối tài sản khổng lồ và sau những thành công kinh doanh, dường như ...

Là họa hay là phúc?

Đời người có rất nhiều chuyện, ở chỗ u minh đã tự có sắp đặt, một việc là phúc hay là họa thường không giống như biểu hiện bề ngoài và cũng không thể dễ dàng nhận định.

Bí ẩn chuyên cơ ''ngày tận thế'' của Tổng thống Mỹ

Để phòng trường hợp chiến tranh hạt nhân hay thảm họa xảy ra, Mỹ đã chế tạo ra máy bay "ngày tận thế", được trang bị đầy đủ để chính phủ Mỹ có thể duy trì hoạt động.

'Điểm danh' 5 công nghệ an toàn hiện đại nhất trên ô tô

Công nghệ an toàn cho xe hơi ngày nay không chỉ tập trung vào việc bảo vệ người lái và người ngồi trong xe khi xảy ra va chạm, mà còn giúp ngăn ngừa va chạm; đồng thời giúp tài xế tập trung hơn, lái ...

Ô tô từ Thái Lan vọt lên dẫn đầu xe nhập khẩu về Việt Nam

Trong quý I/2016, Thái Lan vượt qua Hàn Quốc, Trung Quốc trở thành thị trường dẫn đầu cung cấp ô tô cho Việt Nam với hơn 7.800 chiếc, tăng 64,5%.

NHA KHOA SMILE CARE

VÀNG BẠC PHÚ QUÝ

zenna

shoppee

SUNHOUSE

QC Chân trang Cty sắc đẹp việt
Khuyến mãi

Copyright © Thương hiệu vàng