Doanh nhân Lê Thị Ngọc Oanh, đóa hồng và ánh thép
Lượt xem: 2.779
Kiến trúc xây dựng vốn không phải là cái nghề dành cho phái nữ, ấy vậy mà vẫn có những người phụ nữ dám dấn thân vào và đã thành công. Những người phụ nữ được học hành bài bản trong ngành này thành công đã ít, những người “ngoại đạo” với kiến trúc xây dựng mà thành công thì lại càng “hiếm”, và một trong rất “hiếm” những người phụ nữ hiếm có trong ngành xây dựng mà tôi muốn đề cập trong bài viết này chính là nữ doanh nhân Lê Thị Ngọc Oanh, giám đốc Công ty CP Kiến trúc XD Omny Việt Nam.

Doanh nhân Lê Thị Ngọc Oanh, giám đốc Công ty CP XD Omny Việt Nam

Doanh nhân Lê Thị Ngọc Oanh, giám đốc Công ty CP Kiến trúc XD Omny Việt Nam.

Câu chuyện mà chị Oanh tiếp nhận vai trò lãnh đạo tại Omny Việt Nam là một câu chuyện mà có lẽ, các cổ đông của công ty hiện nay vẫn chưa quên và biết ơn chị, người phụ nữ mảnh mai đã xuất hiện kịp thời ghìm lại dây cương chiếc xe Omny đang trên đà lao xuống dốc.

Thời gian đó, nội bộ Omny có những bất đồng, các cổ đông của công ty không tìm được tiếng nói chung, không thể ngồi lại được với nhau. Bản chất những người làm xây dựng đều khá thẳng thắn, bộc trực nhưng cũng rất nóng nảy nên rất khó để có thể dung hòa được họ. Tất cả đã chuẩn bị tinh thần “đường ai nấy đi” thì chị Oanh đã nhận vai trò điều hành công ty sau vài ngày ngắn ngủi suy nghĩ.

Doanh nhân Lê Thị Ngọc Oanh, đóa hồng và ánh thép

CEO Lê Thị Ngọc Oanh cùng các cộng sự và khách hàng tại một công trình vừa khởi công

Phải nói rằng quyết định gánh vác công ty lúc đó là một quyết định khá dũng cảm mà không phải ai cũng có thể làm được. Chị Oanh chia sẻ: “Ngày đầu tiên bước vào công ty, tôi được chào đón bằng một mớ hỗ độn của các dự án để lại, thiếu sự hỗ trợ, công nợ không rõ ràng làm ảnh hưởng đến các nhà cung cấp trong giai đoạn chuyển giao. Tư tưởng nhân viên lung lay, trong khi mọi hoạt động phải chạy kịp giao đúng tiến độ cho khách hàng. Bằng mọi cố gắng, uy tín và kinh nghiệm, tôi đã giải quyết mọi khó khăn trong thời gian ngắn nhất, kịp thời lấy lại niềm tin của đối tác và nhân viên. Nhớ về quãng thời gian ấy, tôi rất tự hào và hạnh phúc.”

Sự dịu dàng, đằm thắm của người phụ nữ Lê Thị Ngọc Oanh đã dung hòa được tính nóng nảy của những người đàn ông chỉ quen với bản vẽ, vôi vữa, sắt thép và nắng gió công trường. Một đóa hồng giữa công ty làm cho không khí dịu lại, những đối kháng ít đi và họ bắt đầu ngồi lại được với nhau, đối thoại để tìm ra hướng đi mới cho công ty.

Những khó khăn dần được tháo gỡ, những bất cập được sắp xếp lại, công ty bước vào hoạt động ổn định và lấy lại niềm tin nơi khách hàng. Chị và các cán bộ, nhân viên công ty luôn lắng nghe và tiếp thu ý kiến khách hàng, không quản thời gian chăm sóc và tư vấn để khách hàng có một ngôi nhà như ý.

Dung hòa được những người đàn ông trong công ty cần có sự dịu dàng của người phụ nữ, nhưng để chiến thắng trên thương trường thì lại cần một ý chí thép của người lãnh đạo. Cán bộ, nhân viên vì tin tưởng chị mà ở lại, không thể nào chị có thể phụ bạc niềm tin đó của mọi người.

Đi vào phân khúc khách hàng trung và cao cấp nhưng phải thừa nhận rằng tiềm lực của Omny Việt Nam so với nhiều công ty khác chưa phải đã là lớn. Nên chọn hướng đi nào để phát triển công ty trong hoàn cảnh cạnh tranh khốc liệt của thị trường xây dựng luôn là câu hỏi khiến CEO Lê Thị Ngọc Oanh trăn trở.  Đường đi ở dưới chân mình, cái gì chưa biết thì học hỏi trên tinh thần cầu thị, vừa học vừa làm, vừa làm vừa rút kinh nghiệm, chị lao vào công việc, làm hết khả năng, không quản ngại khó khăn, bằng tất cả lòng nhiệt huyết, đam mê của mình, chị đã truyền lửa cho cả cỗ máy Omny Việt Nam chuyển động.

Chị Oanh chia sẻ về bí quyết thành công của Omny : “Mục tiêu của chúng tôi là xây dựng và phát triển thương hiệu chuyên nghiệp, đẩy mạnh tiến độ, mở rộng mạng lưới kinh doanh; áp dụng tốt các quy trình quản lý vào xây dựng công trình; tiếp thu và học hỏi những xu thế mới trong thiết kế, kỹ thuật mới trong thi công; thiết kế, xây dựng các công trình chất lượng chất lượng cao về kiến trúc cũng như chất lượng xây dựng. Chúng tôi trung thành với tôn chỉ: “Cam kết đúng chất lượng và tiến độ với phương châm khách hàng giới thiệu khách hàng”.

Thành công trên thương trường nhưng khi trở về với tổ ấm của mình, chị Ngọc Oanh vẫn là người mẹ hiền, vợ đảm, lo toan hết thảy những công việc gia đình như bao người phụ nữ khác. Chị tâm sự: “Phụ nữ đảm đương nhiều vai trò trong xã hội, làm vợ, làm mẹ, làm dâu, chăm sóc gia đình, lại còn kinh doanh…. Đàn ông thì có quyền được bỏ qua nhiều việc như việc gia đình, chăm lo con cái... Còn một doanh nhân nữ phải đối diện với nhiều áp lực của cuộc đời. Đêm khuya, trong khi mọi người đang ấm êm bên giấc ngủ thì nữ doanh nhân còn phải lo toan, sắp xếp chuyện gia đình đồng thời chuẩn bị cho Công ty vào ngày mai. Khi mới bước chân vào kinh doanh, khó khăn nhất của tôi là phải cân bằng giữa công việc kinh doanh và gia đình.” Nhưng có lẽ chị cũng là một người phụ nữ may mắn khi nhận được sự động viên, chia sẻ từ những người xung quanh nên những vất vả thưở ban đầu cũng dần qua đi, mọi việc đi dần vào quỹ đạo và phát triển ổn định cho đến bây giờ.

CEO Lê Thị Ngọc Oanh nhận biểu tượng Doanh nhân Tiêu biểu 2017

CEO Lê Thị Ngọc Oanh nhận biểu tượng Doanh nhân Tiêu biểu 2017

Khi bộ máy công ty vận hành trơn tru, chị Oanh đã dành nhiều thời gian hơn cho công tác xã hội, điều mà chị ấp ủ ngay từ khi đảm nhận vai trò CEO của Omny Việt Nam. Chị dành nhiều thời gian, công sức và tiền bạc trực tiếp hoặc gián tiếp ủng hộ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đến thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình đối tượng chính sách, vùng sâu, vùng xa. Là thành viên của Câu lạc bộ doanh nhân Tiên Phong Việt Nam, chị cũng tích cực tham gia đầy đủ các hoạt động của Câu lạc bộ, hỗ trợ ban điều hành trong công tác tổ chức và thực hiện các hoạt động và được nhiều thành viên của Câu lạc bộ tín nhiệm bầu giữ chức vụ Phó chủ tịch Phụ trách đối ngoại Câu lạc bộ doanh nhân Tiên Phong Sài Gòn (trực thuộc Câu lạc bộ doanh nhân Tiên Phong Việt Nam) nhiệm kỳ 2016 – 2018. Trên cương vị được giao, chị đã cùng với ban điều hành Câu lạc bộ doanh nhân Tiên Phong Sài Gòn đã có nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ cho các doanh nghiệp thành viên kết nối, giao thương, mở rộng cơ hội hợp tác kinh doanh với các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.

Chị Oanh đại diện cho Công ty Omny Việt Nam tặng quà cho bà con nghèo

Trong các cuộc hội thảo, giao thương, trong vẻ dịu dàng, tươi trẻ như đóa hồng vừa đến độ của nữ doanh nhân Lê Thị Ngọc Oanh, người ta vẫn thấy thấp thoáng ánh thép từ sự bản lĩnh, tự tin của người thuyền trưởng đang chèo lái con tàu Omny Việt Nam tiến tới.

Viết Cương - TGTT

Công ty CP Kiến trúc Xây Dựng OMNY Việt Nam
Địa chỉ: Lầu 5, TS Building, 17 Đường số 2, Cư xá Đô Thành, Phường 4, Q. 3, TP. HCM
Tell: 02822428428  – Hotline: 0908 298 414
Giám đốc: Lê Thị Ngọc Oanh
Website: www.omny.vn - Email: omny@omny.vn
 

 

Nguồn tin :
Theo dõi Tin tức qua FB, G+:
Thích và chia sẻ bài này trên:

In

Các tin khác

Mới cập nhật

CỬA LƯỚI CHỐNG MUỖImking coffee

Tin doanh nghiệp

Ông chủ Him Lam Dương Công Minh: Đừng học Him Lam, hãy học Vingroup của Phạm Nhật Vượng ấy

“Anh Vượng là một con người đặc biệt, tạo nên những sản phẩm không chỉ Việt Nam cần mà thế giới cũng cần, những thứ chỉ đi đến thế là cùng rồi’, ông chủ Him Lam Dương Công Minh chia sẻ.

CEO một sàn TMĐT Trung Quốc kiếm được 3 tỷ USD trong một ngày

Khối tài sản của Colin Huang, vị tỷ phú kín tiếng đứng sau Pinduoduo, đã tăng thêm 3 tỷ USD chỉ trong một ngày sau khi nền tảng thương mại điện tử (TMĐT) hàng giảm giá của ông ghi nhận doanh thu vượt kỳ vọng.

Alibaba rót gần 1 tỷ USD vào Lazada

Tập đoàn từ Trung Quốc tiếp tục đầu tư thêm gần 1 tỷ USD vào Lazada, nâng tổng mức đầu tư từ đầu năm lên 1,3 tỷ USD.

Vì sao doanh nghiệp Việt dễ bị lừa đảo thương mại?

Chị V. cho rằng do ghen tuông khi hát karaoke, bạn trai đã đánh đập, lột quần áo, quay video để ép nạn nhân không trình báo công an.

Ông nhựa Minh Hùng CPVC BlazeMaster tham gia hội chợ Secutech 2022

Minh Hùng Blaze Master - Ống nhựa dùng trong hệ thống chữa cháy tự động xuất hiện tại hội chợ Secutech 2022

Chị Liễu Hà Tĩnh: Kiếm ngàn tỷ nước ngoài, về chơi showbiz

 Liễu đại gia vốn là một nữ thương gia có tiếng trong việc buôn bán đa ngành liên quốc gia. Ở tuổi 46, Liễu đại gia nắm trong tay khối tài sản khổng lồ và sau những thành công kinh doanh, dường như ...

Là họa hay là phúc?

Đời người có rất nhiều chuyện, ở chỗ u minh đã tự có sắp đặt, một việc là phúc hay là họa thường không giống như biểu hiện bề ngoài và cũng không thể dễ dàng nhận định.

Bí ẩn chuyên cơ ''ngày tận thế'' của Tổng thống Mỹ

Để phòng trường hợp chiến tranh hạt nhân hay thảm họa xảy ra, Mỹ đã chế tạo ra máy bay "ngày tận thế", được trang bị đầy đủ để chính phủ Mỹ có thể duy trì hoạt động.

Chị Liễu Hà Tĩnh: Kiếm ngàn tỷ nước ngoài, về chơi showbiz

 Liễu đại gia vốn là một nữ thương gia có tiếng trong việc buôn bán đa ngành liên quốc gia. Ở tuổi 46, Liễu đại gia nắm trong tay khối tài sản khổng lồ và sau những thành công kinh doanh, dường như ...

Là họa hay là phúc?

Đời người có rất nhiều chuyện, ở chỗ u minh đã tự có sắp đặt, một việc là phúc hay là họa thường không giống như biểu hiện bề ngoài và cũng không thể dễ dàng nhận định.

Bí ẩn chuyên cơ ''ngày tận thế'' của Tổng thống Mỹ

Để phòng trường hợp chiến tranh hạt nhân hay thảm họa xảy ra, Mỹ đã chế tạo ra máy bay "ngày tận thế", được trang bị đầy đủ để chính phủ Mỹ có thể duy trì hoạt động.

'Điểm danh' 5 công nghệ an toàn hiện đại nhất trên ô tô

Công nghệ an toàn cho xe hơi ngày nay không chỉ tập trung vào việc bảo vệ người lái và người ngồi trong xe khi xảy ra va chạm, mà còn giúp ngăn ngừa va chạm; đồng thời giúp tài xế tập trung hơn, lái ...

Ô tô từ Thái Lan vọt lên dẫn đầu xe nhập khẩu về Việt Nam

Trong quý I/2016, Thái Lan vượt qua Hàn Quốc, Trung Quốc trở thành thị trường dẫn đầu cung cấp ô tô cho Việt Nam với hơn 7.800 chiếc, tăng 64,5%.

NHA KHOA SMILE CARE

Đồng phục phát thịnh

VÀNG BẠC PHÚ QUÝ

zenna

shoppee

GỐM SÔNG HỒNG

NHÀ ĐẤT CỦ CHI
Khuyến mãi

Copyright © Thương hiệu vàng