Cố gắng tăng phụ cấp cho giáo viên từ 1-7-2023
Lượt xem: 122
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn cho biết sẽ cố gắng tại thời điểm 1-7-2023 khi tăng mức lương cơ sở sẽ điều chỉnh tăng phụ cấp ưu đãi cho giáo viên.
 
Chiều 17-11, tại Hội nghị tiếp xúc cử tri cử tri báo cáo kết quả kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XV của Đoàn đại biểu Quốc hội ở trụ sở UBND - HĐND huyện Thanh Oai, TP Hà Nội, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn cho hay: Trong thời gian diễn ra kỳ họp thứ 4, thông qua Ban Dân nguyện của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, ngành giáo dục đã nhận được hơn 100 câu hỏi, ý kiến.
 
70% công chức, viên chức trong cả nước thuộc ngành giáo dục
 
Cạnh đó, trong thời gian diễn ra phiên họp, phiên thảo luận về kinh tế - xã hội, các đại biểu Quốc hội cũng bày tỏ sự quan tâm đến tình trạng thiếu giáo viên, giáo viên nghỉ việc, bỏ việc hay một số chế độ, chính sách đối với nhà giáo, tăng cường cơ sở vật chất, trường học, điều kiện phục vụ dạy, học, đổi mới chương trình giáo dục...
 
Từ ý kiến của cử tri, các đại biểu Quốc hội đã phát biểu kiến nghị và Bộ cũng đã kiến nghị các nội dung liên quan.
 
Cụ thể, Quốc hội đã thống nhất thông qua việc rất quan trọng là nâng lương cơ sở từ 1.490 ngàn đồng lên 1.800 ngàn đồng/tháng cho công chức, viên chức từ 1-7-2023. Hiện số viên chức làm việc trong ngành giáo dục chiếm tới hơn 70% số công chức, viên chức cả nước.
 
Cũng theo ông Sơn, khi số viên chức trong cả nước được tăng lương đồng nghĩa với các giáo viên trong ngành cũng được hưởng sự chăm sóc quyền lợi. Bộ GD&ĐT đang phối hợp với Bộ Nội vụ trình Thủ tướng Chính phủ trong thẩm quyền của mình cố gắng tại thời điểm 1-7-2023, khi tăng mức lương cơ sở, sẽ điều chỉnh tăng phụ cấp ưu đãi cho giáo viên.
 
“Về mức độ cụ thể việc tăng phụ cấp ưu đãi đang được các bộ, ngành trao đổi và chúng tôi sẽ thông tin sớm để cử tri nắm được"- ông Sơn nói.
 
Môn lịch sử đã cụ thể hóa đầy đủ chủ trương
 
Cũng tại buổi tiếp xúc cử tri, Đại biểu Quốc hội Đỗ Đức Hồng Hà có báo cáo về các ý kiến không đồng tình về việc Bộ GD&ĐT đề xuất dự kiến môn Lịch sử là môn học lựa chọn ở bậc TPHT.
 
Theo ông Hà, ngay từ khi có kiến nghị, môn Lịch sử ở bậc THPT phải được là môn học bắt buộc thay vì là môn học lựa chọn theo định hướng nghề nghiệp theo Chương trình GDPT 2018, Bộ GD&ĐT đã có báo cáo gửi thường trực Ban Bí thư, Ban Tuyên giáo Trung ương, Thủ tướng Chính Phủ, UBND Văn hóa giáo dục của Quốc hội về việc xây dựng chương trình môn học Lịch sử trong Chương trình GDPT 2018.
 
Báo cáo của Bộ GD&ĐT đã trình bày cụ thể về nội dung giáo dục lịch sử trong chương trình GDPT. Cụ thể, từ lớp 1 đến lớp 9, giáo dục lịch sử là nội dung bắt buộc với tổng thời lượng là 260 tiết.
 
Giai đoạn định hướng nghề nghiệp từ lớp 10 đến lớp 12, Lịch sử là môn học lựa chọn theo định hướng nghề nghiệp, được bố trí trong tổ hợp khoa học xã hội với thời lượng 210 tiết và các chuyên đề học tập lựa chọn, thời lượng là 105 tiết.
 
Về vấn đề này, ông Nguyễn Kim Sơn cho biết Bộ đã tiếp thu, điều chỉnh ngay từ đầu năm học và mọi việc diễn ra theo đúng kế hoạch, sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
Nguồn tin :
Theo dõi Tin tức qua FB, G+:
Thích và chia sẻ bài này trên:

In
CỬA LƯỚI CHỐNG MUỖI

Tin doanh nghiệp

Hệ thống Sơn Zebra Việt Nam có nhà phân phối thứ 45

Sáng ngày 18 tháng 3 năm 2023, tại Thành Phố Thuận An, tỉnh Bình Dương, Công ty TNHH SX TM Sơn Zebra Việt Nam khai trương nhà phân phối mới tại Bình Dương.

Công ty thực phẩm Việt Sin mở rộng hợp tác với các đối tác

Việt Sin Fast Food được thành lập từ năm 1997 là một doanh nghiệp lớn trong ngành chế biến thực phẩm tại Việt Nam. Công ty đang mở rộng hợp tác với các đối tác để phục vụ người tiêu dùng trong và ngoài nước.

Nguồn gốc thú vị về tên gọi của một hệ thống Nhà hàng hải sản Ẩm thực Lẩu & Nướng bậc nhất Sài Gòn De Lima

De Lima là một trong những thương hiệu Nhà hàng hải sản - Ẩm thực Lẩu & Nướng trứ danh với phong cách ẩm thực độc đáo tại Sài Gòn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ nguồn gốc tên thương hiệu De Lima.

Thương hiệu nước hoa LAVITA vinh dự nhận TOP 100 Thương Hiệu - Nhãn Hiệu Độc Quyền Uy Tín 2022

Lễ công bố và vinh danh “Top 100 Thương hiệu – nhãn hiệu độc quyền uy tín năm 2022” đã diễn ra vào ngày 10/01/2023 tại Trung Tâm Hội Nghị Quốc Tế, Văn phòng Chính Phủ ,Thành phố Hà Nội và được truyền hình trên VTC6, Đài truyền hình kỹ thuật số VTC.

Hồi kết ‘Cuộc chiến vương quyền’ tại Hòa Bình Group

Xung đột tranh giành quyền lực hồi cuối năm ngoái tại Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đang có dấu hiệu đi tới hồi kết khi một trong hai nhân vật đối đầu trực tiếp cho vị trí chủ tịch đã rời đi. Đồng thời, người ra đi đã ủy quyền cho người ở lại tham dự, thảo luận, biểu quyết tại tất cả cuộc họp, lấy ý kiến biểu quyết bằng văn bản hoặc hình thức khác liên quan đến Hội đồng quản trị doanh nghiệp này.

Chị Liễu Hà Tĩnh: Kiếm ngàn tỷ nước ngoài, về chơi showbiz

 Liễu đại gia vốn là một nữ thương gia có tiếng trong việc buôn bán đa ngành liên quốc gia. Ở tuổi 46, Liễu đại gia nắm trong tay khối tài sản khổng lồ và sau những thành công kinh doanh, dường như ...

Là họa hay là phúc?

Đời người có rất nhiều chuyện, ở chỗ u minh đã tự có sắp đặt, một việc là phúc hay là họa thường không giống như biểu hiện bề ngoài và cũng không thể dễ dàng nhận định.

Bí ẩn chuyên cơ ''ngày tận thế'' của Tổng thống Mỹ

Để phòng trường hợp chiến tranh hạt nhân hay thảm họa xảy ra, Mỹ đã chế tạo ra máy bay "ngày tận thế", được trang bị đầy đủ để chính phủ Mỹ có thể duy trì hoạt động.

Chị Liễu Hà Tĩnh: Kiếm ngàn tỷ nước ngoài, về chơi showbiz

 Liễu đại gia vốn là một nữ thương gia có tiếng trong việc buôn bán đa ngành liên quốc gia. Ở tuổi 46, Liễu đại gia nắm trong tay khối tài sản khổng lồ và sau những thành công kinh doanh, dường như ...

Là họa hay là phúc?

Đời người có rất nhiều chuyện, ở chỗ u minh đã tự có sắp đặt, một việc là phúc hay là họa thường không giống như biểu hiện bề ngoài và cũng không thể dễ dàng nhận định.

Bí ẩn chuyên cơ ''ngày tận thế'' của Tổng thống Mỹ

Để phòng trường hợp chiến tranh hạt nhân hay thảm họa xảy ra, Mỹ đã chế tạo ra máy bay "ngày tận thế", được trang bị đầy đủ để chính phủ Mỹ có thể duy trì hoạt động.

Ô tô từ Thái Lan vọt lên dẫn đầu xe nhập khẩu về Việt Nam

Trong quý I/2016, Thái Lan vượt qua Hàn Quốc, Trung Quốc trở thành thị trường dẫn đầu cung cấp ô tô cho Việt Nam với hơn 7.800 chiếc, tăng 64,5%.

'Điểm danh' 5 công nghệ an toàn hiện đại nhất trên ô tô

Công nghệ an toàn cho xe hơi ngày nay không chỉ tập trung vào việc bảo vệ người lái và người ngồi trong xe khi xảy ra va chạm, mà còn giúp ngăn ngừa va chạm; đồng thời giúp tài xế tập trung hơn, lái ...

NHA KHOA SMILE CARE

Đồng phục phát thịnh

VÀNG BẠC PHÚ QUÝ

zenna

shoppee

GỐM SÔNG HỒNG

CỬA VINDOOR CHÂN TRANG
Khuyến mãi

Copyright © Thương hiệu vàng