NHÀ ĐẤT CỦ CHI

gà ác tiềm cây thị

Tấm lòng của ông vua nha đam Việt đối với người nông dân
Lượt xem: 1.997
“Phải đảm bảo đời sống cho nông dân. Chúng ta phải là xem họ như nhân viên trong doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp và nông dân bàn chuyện làm ăn lâu dài trên cơ sở phát triển sản phẩm nông nghiệp bền vững, thì tình người và cây sẽ bền chặt và mãi nở hoa cho đời”, mang theo quan điểm kinh doanh hết sức nhân văn mà của một người lãnh đạo GC Food, ngay từ ngày đầu thành lập công ty luôn kiên định thực hiện xuyên suốt quá trình phát triển. Chính vì vậy, GC Food ngày càng nhận được sự tin tưởng, gắn bó của nông dân đối với công ty.

Ông Nguyễn Văn Thứ - Tổng giám đốc công ty G.C Food, người được xem là ông vua nha đam tại Việt Nam

Nguyễn Văn Thứ - thôi làm sếp ngân hàng về làm bạn với nông dân

Trước khi làm làm Tổng giám đốc công ty G.C Food có tiếng trên thị trường trong và ngoài nước về các sản phẩm hoàn toàn tự nhiên từ cây nha đam, ít ai biết doanh nhân Nguyễn Văn Thứ đã từng làm sếp tại một ngân hàng thương mại với mức thu nhập mà nhiều người mơ ước. Nhưng khi nhận thấy giá trị kinh tế mà cây nha đam có thể mang lại cho doanh nghiệp, người nông dân và cả người tiêu dùng, ông đã có một sự lựa chọn vô cùng táo bạo là từ bỏ ngân hàng chuyển qua lĩnh vực kinh doanh rất mới lạ tại thị trường Việt lúc bấy giờ.

Là người tiên phong trong việc sản xuất, kinh doanh nha đam một cách quy mô, bài bản, ông Thứ và G.C Food đã gặp không ít khó khăn khi thuyết phục người nông dân tin và làm theo mình. Thời gian đầu, nông dân từ chối cung cấp hàng cho G.C Food vì chê thu mua ít mà đòi hỏi nhiều, nhưng với sự kiên trì và những minh chứng bằng thực tế, ông Thứ cùng các cộng sự đã phải đến tận nơi hướng dẫn cho bà con cách trồng và chăm sóc mới theo quy trình VietGAP, ít bón phân và không phun thuốc nhưng vẫn đạt năng suất cao.

Theo như tính toán của ông Thứ, nha đam trồng từ 8 tháng đến 1 năm là có thể thu hoạch, kéo dài trong thời gian 5 – 6 năm. Một tháng thu hoạch một lần, mỗi sào thu được khoảng 3 tấn (bán trên dưới 1 triệu đồng/tấn), mỗi hộ trồng từ 3 – 5 sào nên đảm bảo thu nhập khá ổn định 30-40 triệu đồng/sào/năm. Từ đó bà con nông dân đã tin vào doanh nghiệp, tin vào khả năng của một loài cây, gắn bó với cây nha đam và đảm bảo cho doanh nghiệp không bao giờ đứt nguồn nguyên liệu. Hiện tại, G.C Food kết hợp cùng nông dân tạo ra nguồn nguyên liệu khoảng 3.000 tấn lá nha đam/tháng. Ðây là thứ nguyên liệu có tiền muốn mua nhiều, trên thị trường cũng không có để bán, vì thế Công ty G.C Food luôn trú trọng công tác bán hàng, lên kế hoạch sản xuất làm cho thật phù hợp với sản lượng thu hoạch của người nông dân.

Nông dân vùng nguyên liệu của G.C Food thu hoạch nha đam

Trong suốt 7 năm hình thành và phát triển, dưới sự chèo lái của người thuyền trưởng Nguyễn Văn Thứ, G.C Food đã trở thành công ty nha đam lớn nhất Việt Nam với công suất nhà máy sử dụng 100 tấn nguyên liệu / ngày, khách hàng là các tập đoàn lớn trong nước và xuất khẩu đến 15 quốc gia trên thế giới.

Sự có mặt của G.C Food trên mảnh đất cỗi cằn Ninh Thuận đã giúp cho hàng trăm hộ nông dân có thu nhập ổn định, sống được với cây nha đam, từ đó tin tưởng và quyết tâm gắn bó với công ty. Hơn thế nữa, G.C Food còn giúp thay đổi tư duy làm nông nghiệp của người nông dân theo hướng phát triển bền vững, có trách nhiệm với cộng đồng.

Nguyễn Văn Thứ - Hãy Xem người nông dân như nhân viên công ty

Với quan điểm hết sức nhân văn và mới mẻ ấy, mặc dù là công ty sản xuất, chế biến nha đam lớn nhất Việt Nam và hầu như không có đối thủ trên thị trường, nhưng G.C Food lợi dụng điều đó để ép giá người nông dân, ông kiên quyết: “Phải đảm bảo đời sống cho nông dân. Quan điểm của tôi phải là xem họ như nhân viên trong doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp và nông dân bàn chuyện làm ăn lâu dài trên cơ sở phát triển sản phẩm nông nghiệp bền vững, thì tình người và cây sẽ bền chặt và mãi nở hoa cho đời”, đây là quan điểm kinh doanh hết sức nhân văn mà ông Thứ cùng ban lãnh đạo GC Food đã đề ra ngay từ ngày đầu thành lập và kiên định thực hiện xuyên suốt quá trình phát triển. Vì vậy, người nông dân ngày càng tin tưởng và gắn bó với công ty và công ty thì cũng yên tâm sản xuất, kinh doanh vì có nguồn nguyên liệu ổn định.

Nhà máy của G.C Food tại KCN Hố Nai – Tỉnh Đồng Nai

Một điều vô cùng trân quý trong con người ông chính là luôn lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người tiêu dùng, từ đó nghiên cứu, cho ra đời những sản phẩm có chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm với giá cả hợp lý để ai cũng có thể sử dụng được.Các nhân viên của G.C Food ở mọi vị trí công tác đều được đào tạo đủ năng lực để đáp ứng được yêu cầu công việc và nhận thức rõ tầm quan trọng “Sản phẩm an toàn khách hàng an tâm hay Safe food – Happy life”.

Nhắc đến Doanh nhân Nguyễn Văn Thứ là nhắc đến một người luôn sống và nỗ lực không ngừng và luôn mong muốn sẽ mang đến cho những người nông dân quanh năm đầu tắt mặt tối một cuộc sống tốt hơn trên chính mảnh đất quê mình. Điều này thêm một lần nữa càng khẳng định được cái Tâm lớn của một người làm chủ doanh nghiệp lớn.

Thạch nha đam của G.C Food hiện có bán trên thị trường

“Là một người con Việt Nam tôi luôn mang trong lòng rất nhiều những băn khoăn, trăn trở khi chứng kiến cảnh sống khổ cực của người dân Miền trung nơi khí hậu vô cùng khắc nghiệt, quanh năm sống với biết bao khó khăn, vất vả, khi thì hạn hán khi thì lũ lụt triền miên, nên tôi luôn đặt hết tâm huyết của mình vào việc phát triển công ty và an sinh xã hội, chỉ mong sao có thể góp một phần nhỏ nhằm nâng cao hơn nữa đời sống cho người nông dân.” Doanh nhân Nguyễn Văn Thứ bộc bạch thêm.

Như người ta vẫn nói: những gì xuất phát từ trái tim sẽ đến được với trái tim. Tâm nguyện giúp đỡ người nông dân thay đổi tư duy, phát triển nông nghiệp bền vững, có cuộc sống khấm khá, ổn định, yên tâm gắn bó với quê hương của doanh nhân Nguyễn Văn Thứ sau bao năm tháng kiên trì và được thể hiện bằng các việc làm cụ thể đã thuyết phục được người nông dân vùng đất cỗi cằn Ninh Thuận tin tưởng và làm theo. Trước đây, khi làm ra một sản phẩm, người nông dân bán và thu tiền xong là xong, nhưng giờ đây, khi tham gia vào chuỗi giá trị mà G.C Food đã tạo dựng, những người nông dân trồng nha đam còn dõi theo mỗi bước phát triển, lớn mạnh của công ty vì họ hiểu rằng: công ty lớn mạnh thì cuộc sống của họ và gia đình sẽ được đảm bảo.

nguyễn văn thứ, G.C Food, sao vàng đất việt 2018

Ông Nguyễn Văn Thứ nhận giải thưởng Sao Vàng Đất Việt 2018 do Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trao tặng

Với tất cả sự tận tâm của một người đứng mũi chịu xào, năm 2018 có thể được xem là một năm thành công nhất của ông và cả một tập thể công ty khi G.C Food vinh dự được nhận giải thưởng Sao Vàng Đất Việt năm 2018. Được biết, giải thưởng Sao vàng đất Việt là giải thưởng vô cùng cao quý dành cho những doanh nghiệp lớn, có tiềm lực tài chính mạnh, có thâm niên trên thị trường. G.C Food được lọt vào danh sách cuối cũng là điều không dễ. Tuy nhiên, sau ba vòng: sơ tuyển, thẩm định thực tế tại doanh nghiệp và chung tuyển, G.C Food đã được Hội đồng chung tuyển toàn quốc giải thưởng Sao Vàng đất Việt đã lựa chọn là một trong 200 doanh nghiệp xuất sắc để trao giải thưởng Sao Vàng đất Việt 2018.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM G.C - G.C Food

Trụ sở: 304 Ung Văn Khiêm, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM, Việt Nam
Nhà máy: Lô V-2E, KCN Hố Nai, Đường số 11, Xã Hố Nai 3, Trảng Bom, Đồng Nai
Điện thoại: +84 8989.204.68
Email: info@gcfood.com.vn
Website: gcfood.com.vn
 

Lê Nhân

 

Nguồn tin :
Theo dõi Tin tức qua FB, G+:
Thích và chia sẻ bài này trên:

In
Nhà đất Củ Chi

Các tin khác

Mới cập nhật

CỬA LƯỚI CHỐNG MUỖImking coffee

Tin doanh nghiệp

Đề xuất áp giá sàn vé máy bay, sẽ không còn vé 0 đồng

Cục Hàng không Việt Nam vừa đề xuất Bộ GTVT áp mức giá tối thiểu (giá sàn) bằng 20% mức giá tối đa vé máy bay phổ thông nội địa hiện tại từ ngày 1-11-2021 đến hết ngày 31-10-2022.

Bộ Công thương xác minh thông tin mì Hảo Hảo chứa chất cấm

Vụ Khoa học công nghệ (Bộ Công thương) cho biết đang xác minh thông tin về việc sản phẩm mì Hảo Hảo và miến Good của Công ty cổ phần Acecook Việt Nam được cho là phát hiện có chất cấm.

Tỷ phú USD Đài Loan khởi nghiệp từ trang trại lợn

Khởi nghiệp từ một trang trại lợn, Zhang Congyuan hiện là tỷ phú giàu nhất Đài Loan (Trung Quốc) với tài sản trị giá 13 tỷ USD. Huali - tập đoàn của Zhang - với những khách hàng lớn như Nike, Converse và Vans sản xuất hơn 180 triệu đôi giày mỗi năm.‎

Chìa khoá tạo nên giá trị “Nhôm đúc Quang Minh”

Trải qua hành trình dài chinh phục thị trường, cùng với bàn tay tài hoa của những người thợ lành nghề, Nhôm đúc Quang Minh cho ra đời các sản phẩm phong cách, mang đến sức sống cho công trình. Mục tiêu của Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Nam Sơn - Nhà máy Nhôm đúc Quang Minh là trở thành một thương hiệu nhôm đúc được tin dùng hàng đầu Việt Nam, là lựa chọn số 1 của khách hàng khi lựa chọn và thiết kế kiến trúc ngôi nhà của mình.

PANPAN và hành trình thay đổi thói quen mua sắm của người Việt

Nếu trước đây người dân Việt vẫn xem những cửa hàng tạp hoá truyền thống là lựa chọn hàng đầu thì ngày nay việc ra đời của hàng loạt siêu thị, cửa hàng tiện lợi đã thay đổi thói quen mua sắm của người dân. Ví như, từ khi PANPAN ra đời, người dân đã làm quen với việc “nâng cấp” cuộc sống bằng những món hàng chất lượng chuẩn Nhật, giá bình dân mà việc mua sắm cũng tiện lợi với sự hỗ trợ của nền tảng công nghệ 4.0.

XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

Top 10 nhượng quyền thương hiệu hấp dẫn nhất ở Việt Nam

Hình thức kinh doanh nhượng quyền thương hiệu là một lựa chọn tuyệt vời cho tất cả những ai đang có ý định mở cơ sở kinh doanh của riêng mình. Tại Việt Nam, số lượng doanh nghiệp mở theo hình thức kinh doanh này ngày càng tăng nhanh, và đó là lý do tại sao chúng tôi muốn giới thiệu TOP10 Nhượng quyền thương hiệu hấp dẫn nhất để đầu tư.

Chị Liễu Hà Tĩnh: Kiếm ngàn tỷ nước ngoài, về chơi showbiz

 Liễu đại gia vốn là một nữ thương gia có tiếng trong việc buôn bán đa ngành liên quốc gia. Ở tuổi 46, Liễu đại gia nắm trong tay khối tài sản khổng lồ và sau những thành công kinh doanh, dường như ...

Là họa hay là phúc?

Đời người có rất nhiều chuyện, ở chỗ u minh đã tự có sắp đặt, một việc là phúc hay là họa thường không giống như biểu hiện bề ngoài và cũng không thể dễ dàng nhận định.

Bí ẩn chuyên cơ ''ngày tận thế'' của Tổng thống Mỹ

Để phòng trường hợp chiến tranh hạt nhân hay thảm họa xảy ra, Mỹ đã chế tạo ra máy bay "ngày tận thế", được trang bị đầy đủ để chính phủ Mỹ có thể duy trì hoạt động.

Chị Liễu Hà Tĩnh: Kiếm ngàn tỷ nước ngoài, về chơi showbiz

 Liễu đại gia vốn là một nữ thương gia có tiếng trong việc buôn bán đa ngành liên quốc gia. Ở tuổi 46, Liễu đại gia nắm trong tay khối tài sản khổng lồ và sau những thành công kinh doanh, dường như ...

Là họa hay là phúc?

Đời người có rất nhiều chuyện, ở chỗ u minh đã tự có sắp đặt, một việc là phúc hay là họa thường không giống như biểu hiện bề ngoài và cũng không thể dễ dàng nhận định.

Bí ẩn chuyên cơ ''ngày tận thế'' của Tổng thống Mỹ

Để phòng trường hợp chiến tranh hạt nhân hay thảm họa xảy ra, Mỹ đã chế tạo ra máy bay "ngày tận thế", được trang bị đầy đủ để chính phủ Mỹ có thể duy trì hoạt động.

'Điểm danh' 5 công nghệ an toàn hiện đại nhất trên ô tô

Công nghệ an toàn cho xe hơi ngày nay không chỉ tập trung vào việc bảo vệ người lái và người ngồi trong xe khi xảy ra va chạm, mà còn giúp ngăn ngừa va chạm; đồng thời giúp tài xế tập trung hơn, lái ...

Ô tô từ Thái Lan vọt lên dẫn đầu xe nhập khẩu về Việt Nam

Trong quý I/2016, Thái Lan vượt qua Hàn Quốc, Trung Quốc trở thành thị trường dẫn đầu cung cấp ô tô cho Việt Nam với hơn 7.800 chiếc, tăng 64,5%.

NHA KHOA SMILE CARE

VÀNG BẠC PHÚ QUÝ

zenna

shoppee

SUNHOUSE

QC Chân trang Cty sắc đẹp việt
Khuyến mãi

Copyright © Thương hiệu vàng