NHÀ ĐẤT CỦ CHI

gà ác tiềm cây thị

CEO Vietjet coi thách thức là cơ hội
Lượt xem: 1.072
“Nữ tướng” nổi tiếng của Vietjet, Tổng giám đốc Nguyễn Thị Phương Thảo tiếp tục ghi dấu ấn tại Diễn đàn kinh tế “Tạo dựng tăng trưởng bền vững” của Forbes năm 2018 với nhiều chia sẻ thẳng thắn và thuyết phục.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng giám đốc Vietjet tại diễn đàn

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng giám đốc Vietjet tại diễn đàn

Ngày 26/7, tạp chí Forbes tổ chức Diễn đàn Kinh doanh năm 2018 của Forbes với chủ đề “Building Sustainable Growth - Tạo dựng Tăng trưởng Bền vững” thu hút các lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu, các chuyên gia, nhà tư tưởng và nhà hoạch định chính sách cùng thảo luận về chiến lược đảm bảo tăng trưởng bền vững thông qua đầu tư dài hạn vào các ngành công nghiệp cốt lõi mà Việt Nam có khả năng phát triển.

Tại phiên thảo luận “Tạo dựng những chính sách tốt nhất để phát triển kinh doanh”, CEO Vietjet là nữ diễn giả duy nhất xuất hiện bên cạnh các chuyên gia và lãnh đạo doanh nghiệp.

Nhận định về diễn biến tình hình kinh tế hiện tại và trong tương lai, Tổng giám đốc Vietjet chia sẻ, các số liệu kinh tế vĩ mô của Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2018 vẫn cho thấy một bức tranh tươi sáng khi GDP tăng trưởng 7,08% cao nhất 8 năm và các tổ chức quốc tế nhận định năm nay GDP của Việt Nam có thể đạt mức 6,8% như mục tiêu đã đề ra.

“Nếu muốn cảm nhận phần nào sức sống của nền kinh tế Việt Nam thì các bạn hãy tới sân bay. Hiện nay, mỗi ngày có hàng trăm chuyến bay đến và đi khắp thế giới từ Nội Bài, Tân Sơn Nhất và cả những sân bay khác như Đà Nẵng, Nha Trang, Hải Phòng…  Sự tấp nập của 21 cảng hàng không phản ánh một phần sức sống của cả nền kinh tế. Theo thống kê quốc tế, cứ 1% tăng trưởng hàng không sẽ đồng hành tương ứng với 0,4 - 0,5% GDP và điều này đúng ở Việt Nam khi hàng không tăng trưởng bình quân 14 - 15% các năm qua mà GDP đạt 7%”.

Bà Thảo cho rằng, tình hình kinh tế có nhiều thách thức cũng mở ra nhiều cơ hội cho doanh nghiệp. “Kinh tế Việt Nam có độ mở ngày càng rộng với tốc độ nhanh sẽ chịu ảnh hưởng của diễn biến kinh tế thế giới như chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, mất giá đồng tiền của một số quốc gia so với đồng USD, biến động giá xăng dầu, sự phụ thuộc vào FDI, nguy cơ tụt hậu về công nghệ… Tuy vậy, theo một lãnh đạo Ngân hàng Thế giới thì Việt Nam đang nắm giữ một tương lai tươi sáng nhờ vào khu vực kinh tế tư nhân và người dân. Nếu được phát huy đúng và hiệu quả thì sẽ thành công và kéo theo sự phát triển thịnh vượng của đất nước”.

Các diễn giả tại diễn đàn

Các diễn giả tại diễn đàn

Theo bà Thảo, tinh thần đổi mới, sáng tạo của khu vực kinh tế tư nhân sẽ trở thành động lực quan trọng của nền kinh tế.

“Vietjet bắt đầu hoạt động khi giá dầu lên tới 140 USD/thùng, bắt đầu cất cánh là 100 USD/thùng, sau 2 năm hoạt động giá dầu về mức 90 USD/thùng nên những biến động khi giá dầu 70 USD/thùng như hiện nay thì chúng tôi đã có sẵn những kịch bản chủ động để đảm bảo hoạt động hiệu quả. Cạnh đó, Vietjet còn phải đối diện với những khó khăn trong ngành hàng không như nhà ga, sân bay, dịch vụ mặt đất, xăng dầu, kỹ thuật… Nhưng với tinh thần năng động và hội nhập của kinh tế tư nhân, Vietjet đã từng bước tháo gỡ những trở ngại và mang đến sự thay đổi mang tính cách mạng trong ngành hàng không, mang đến cơ hội bay cho hàng triệu người dân và du khách…”.

Nữ doanh nhân nhấn mạnh, Chính phủ hiện nay đang đi đúng hướng và mở ra nhiều cơ hội cho kinh tế tư nhân phát triển. “Mỗi năm kinh tế tư nhân tạo ra 1,2 triệu việc làm. Chúng ta có khoảng 700.000 doanh nghiệp đóng góp gần 50% GDP, trong lĩnh vực dịch vụ thì khu vực tư nhân chiếm tới 85% GDP. Chính phủ đã đưa thông điệp mạnh mẽ về một chính phủ kiến tạo, trong sạch, hành động với những cởi trói về cơ chế với hàng loạt các hoạt động”.

Đồng quan điểm với nữ tỷ phú, TS. Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho rằng chìa khóa để tư nhân tăng trưởng và phát triển bền vững chính là cải cách thể chế và nâng cấp doanh nghiệp, đặc biệt là cải cách hành chính.

Bà Thảo khẳng định để trở thành một quốc gia kiến tạo, để các doanh nghiệp tư nhân được ứng xử công bằng, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp thì từ chính phủ đến các cấp đều phải cùng chung nhận thức và hành động.

“Để tạo môi trường cho doanh nghiệp tư nhân, chính phủ cần có chính sách, biện pháp giảm các chi phí trong chuỗi cung ứng và phân phối, hình thành hệ thống logistic cạnh tranh, sự đồng bộ và phối hợp chính sách của các bộ ngành đều theo tinh thần của Thủ tướng là  những gì tư nhân có thể làm thì để tư nhân làm”.

Chốt phiên thảo luận, bà Thảo cùng các diễn giả cũng dành nhiều lời khuyên cho các doanh nghiệp, nhất là khu vực tư nhân trong bối cảnh hiện tại.

CEO HSBC Phạm Hồng Hải cho rằng bối cảnh bất ổn sẽ mở ra nhiều cơ hội vì thế “đây là giai đoạn cần phải cải cách và tạo ra nhiều thay đổi trong chính doanh nghiệp. Bối cảnh này sẽ tạo động lực cho việc cải cách được diễn ra nhanh hơn”.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng giám đốc Vietjet tại diễn đàn

Ông Vũ Tiến Lộc lại đặc biệt nhấn mạnh và cảnh báo về áp lực và gian lận thương mại sẽ diễn ra mạnh hơn giữa lúc “chiến tranh thương mại” Mỹ - Trung có nhiều diễn biến phức tạp. “Doanh nghiệp việt Nam phải lưu ý đây là giai đoạn cần sự quản lý chặt chẽ để ngăn chặn gian lận thương mại. Bài học lớn nhất và cần thiết nhất là chuẩn bị khả năng ứng phó, dự phòng rủi ro với điều kiện luôn thay đổi một cách khó lường”.

Bà Thảo cũng cho rằng: “Chúng ta cần lưu ý sẵn sàng với các kịch bản, quản lý những rủi ro, biến động ảnh hưởng tới hoạt động doanh nghiệp, đồng thời khẩn trương tìm kiếm cơ hội, nắm bắt giai đoạn này để phát triển một cách có chất lượng”.

Với nhiều chia sẻ thẳng thắn, khách quan, diễn đàn đã thu hút bởi các câu chuyện và kinh nghiệm của lãnh đạo các doanh nghiệp, các quỹ đầu tư… đồng thời tìm kiếm tầm nhìn về cách xây dựng môi trường tốt nhất cho kinh tế tư nhân phát triển và đóng góp vào xã hội ổn định và tốt đẹp hơn.

Như Loan
Nguồn tin : baodautu.vn
Theo dõi Tin tức qua FB, G+:
Thích và chia sẻ bài này trên:

In
Nhà đất Củ Chi

Các tin khác

Mới cập nhật

Tin cùng ngày

CỬA LƯỚI CHỐNG MUỖImking coffee

Tin doanh nghiệp

Đề xuất áp giá sàn vé máy bay, sẽ không còn vé 0 đồng

Cục Hàng không Việt Nam vừa đề xuất Bộ GTVT áp mức giá tối thiểu (giá sàn) bằng 20% mức giá tối đa vé máy bay phổ thông nội địa hiện tại từ ngày 1-11-2021 đến hết ngày 31-10-2022.

Bộ Công thương xác minh thông tin mì Hảo Hảo chứa chất cấm

Vụ Khoa học công nghệ (Bộ Công thương) cho biết đang xác minh thông tin về việc sản phẩm mì Hảo Hảo và miến Good của Công ty cổ phần Acecook Việt Nam được cho là phát hiện có chất cấm.

Tỷ phú USD Đài Loan khởi nghiệp từ trang trại lợn

Khởi nghiệp từ một trang trại lợn, Zhang Congyuan hiện là tỷ phú giàu nhất Đài Loan (Trung Quốc) với tài sản trị giá 13 tỷ USD. Huali - tập đoàn của Zhang - với những khách hàng lớn như Nike, Converse và Vans sản xuất hơn 180 triệu đôi giày mỗi năm.‎

Chìa khoá tạo nên giá trị “Nhôm đúc Quang Minh”

Trải qua hành trình dài chinh phục thị trường, cùng với bàn tay tài hoa của những người thợ lành nghề, Nhôm đúc Quang Minh cho ra đời các sản phẩm phong cách, mang đến sức sống cho công trình. Mục tiêu của Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Nam Sơn - Nhà máy Nhôm đúc Quang Minh là trở thành một thương hiệu nhôm đúc được tin dùng hàng đầu Việt Nam, là lựa chọn số 1 của khách hàng khi lựa chọn và thiết kế kiến trúc ngôi nhà của mình.

PANPAN và hành trình thay đổi thói quen mua sắm của người Việt

Nếu trước đây người dân Việt vẫn xem những cửa hàng tạp hoá truyền thống là lựa chọn hàng đầu thì ngày nay việc ra đời của hàng loạt siêu thị, cửa hàng tiện lợi đã thay đổi thói quen mua sắm của người dân. Ví như, từ khi PANPAN ra đời, người dân đã làm quen với việc “nâng cấp” cuộc sống bằng những món hàng chất lượng chuẩn Nhật, giá bình dân mà việc mua sắm cũng tiện lợi với sự hỗ trợ của nền tảng công nghệ 4.0.

XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

Top 10 nhượng quyền thương hiệu hấp dẫn nhất ở Việt Nam

Hình thức kinh doanh nhượng quyền thương hiệu là một lựa chọn tuyệt vời cho tất cả những ai đang có ý định mở cơ sở kinh doanh của riêng mình. Tại Việt Nam, số lượng doanh nghiệp mở theo hình thức kinh doanh này ngày càng tăng nhanh, và đó là lý do tại sao chúng tôi muốn giới thiệu TOP10 Nhượng quyền thương hiệu hấp dẫn nhất để đầu tư.

Chị Liễu Hà Tĩnh: Kiếm ngàn tỷ nước ngoài, về chơi showbiz

 Liễu đại gia vốn là một nữ thương gia có tiếng trong việc buôn bán đa ngành liên quốc gia. Ở tuổi 46, Liễu đại gia nắm trong tay khối tài sản khổng lồ và sau những thành công kinh doanh, dường như ...

Là họa hay là phúc?

Đời người có rất nhiều chuyện, ở chỗ u minh đã tự có sắp đặt, một việc là phúc hay là họa thường không giống như biểu hiện bề ngoài và cũng không thể dễ dàng nhận định.

Bí ẩn chuyên cơ ''ngày tận thế'' của Tổng thống Mỹ

Để phòng trường hợp chiến tranh hạt nhân hay thảm họa xảy ra, Mỹ đã chế tạo ra máy bay "ngày tận thế", được trang bị đầy đủ để chính phủ Mỹ có thể duy trì hoạt động.

Chị Liễu Hà Tĩnh: Kiếm ngàn tỷ nước ngoài, về chơi showbiz

 Liễu đại gia vốn là một nữ thương gia có tiếng trong việc buôn bán đa ngành liên quốc gia. Ở tuổi 46, Liễu đại gia nắm trong tay khối tài sản khổng lồ và sau những thành công kinh doanh, dường như ...

Là họa hay là phúc?

Đời người có rất nhiều chuyện, ở chỗ u minh đã tự có sắp đặt, một việc là phúc hay là họa thường không giống như biểu hiện bề ngoài và cũng không thể dễ dàng nhận định.

Bí ẩn chuyên cơ ''ngày tận thế'' của Tổng thống Mỹ

Để phòng trường hợp chiến tranh hạt nhân hay thảm họa xảy ra, Mỹ đã chế tạo ra máy bay "ngày tận thế", được trang bị đầy đủ để chính phủ Mỹ có thể duy trì hoạt động.

'Điểm danh' 5 công nghệ an toàn hiện đại nhất trên ô tô

Công nghệ an toàn cho xe hơi ngày nay không chỉ tập trung vào việc bảo vệ người lái và người ngồi trong xe khi xảy ra va chạm, mà còn giúp ngăn ngừa va chạm; đồng thời giúp tài xế tập trung hơn, lái ...

Ô tô từ Thái Lan vọt lên dẫn đầu xe nhập khẩu về Việt Nam

Trong quý I/2016, Thái Lan vượt qua Hàn Quốc, Trung Quốc trở thành thị trường dẫn đầu cung cấp ô tô cho Việt Nam với hơn 7.800 chiếc, tăng 64,5%.

NHA KHOA SMILE CARE

VÀNG BẠC PHÚ QUÝ

zenna

shoppee

SUNHOUSE

QC Chân trang Cty sắc đẹp việt
Khuyến mãi

Copyright © Thương hiệu vàng