NHÀ ĐẤT CỦ CHI

gà ác tiềm cây thị

Trường Đại học Kinh tế TP HCM mở lớp đào tạo hội nhập toàn cầu
Lượt xem: 626
Trường mời lãnh đạo Lotte, Hyundai, CJ... chia sẻ kinh nghiệm thành công của Hàn Quốc; cách hội nhập, nhằm đào tạo đội ngũ quản lý Việt Nam có tầm nhìn thế giới.

Trường Đại học Kinh tế TP HCM và Liên đoàn Công nghiệp Hàn Quốc (nghiệp đoàn có uy tín tập hợp các tập đoàn lớn của xứ sở kim chi như Samsung, LG, Daewoo, Hyundai, SK, GS...) vừa ra mắt chương trình "Quản trị cấp cao toàn cầu Việt Nam - Hàn Quốc" (Korea - Vietnam Global Advance Management -KVAM).

Chương trình nhằm đào tạo đội ngũ quản lý Việt Nam có tầm nhìn vươn ra thế giới, hướng doanh nghiệp Việt hội nhập toàn cầu dựa trên kinh nghiệm của các tập đoàn Hàn Quốc và uy tín giảng dạy lĩnh vực kinh tế, quản trị của nhà trường.

Tiến sĩ Chung Un-Chan, Chủ tịch Viện Đồng tăng trưởng Hàn Quốc, nguyên Thủ tướng Hàn Quốc, nguyên Hiệu trưởng Đại học Quốc gia Seoul (SNU) đóng vai trò xúc tiến chuyển giao mô hình đào tạo nhân lực chất lượng cao của Hàn Quốc cùng trường Đại học Kinh tế TP HCM (UEH).

Học cùng quản lý cấp cao Hàn Quốc

Giảng viên Hàn Quốc được lựa chọn trên hai tiêu chí gồm quản lý cấp cao của doanh nghiệp Hàn Quốc đã từng là doanh nghiệp vừa và nhỏ, phát triển thành doanh nghiệp toàn cầu; quản lý doanh nghiệp có hợp tác mạnh mẽ với Việt Nam để cùng tạo ra mô hình kinh doanh mới.

Ông Kim Bong-Man, Tổng thư ký Học viện Quản lý Quốc tế - IMI (thuộc Liên đoàn đoàn Công nghiệp Hàn Quốc) cho biết, chương trình có sự tham gia chia sẻ của lãnh đạo kỳ cựu Hàn Quốc như ông Jin Dae-Je, Cựu Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; ông Chung Jin-Haeng, Phó chủ tịch Tập đoàn Hyundai; ông Lee Jin-Sung, Tổng giám đốc Lotte Accelerator. Hơn 10 quản trị cấp cao của các tập đoàn Hàn Quốc như Big Hit Entertainment, SK Group, Nexon Korea, Cong Cafe Korea, Taekwang Group... còn tham gia giảng dạy trong khóa học.

Mô hình đào tạo kết nối và chia sẻ quốc tế

Trường Đại học Kinh tế TP HCM thiết kế mô hình kết nối và chia sẻ (networking and sharing) giúp tạo mối quan hệ giữa doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc. Các buổi tọa đàm kéo dài trong 20 tuần theo chuỗi chủ đề xoay quanh lộ trình để các doanh nghiệp Việt gia nhập thị trường toàn cầu. Ngoài ra, còn có những buổi thể thao và chia sẻ (sport networking), cùng ăn tối và kết nối (dinner networking).

Đội ngũ quản lý Hàn Quốc sẽ phân tích kinh nghiệm thành công lẫn thất bại của "người khổng lồ", với nhiều trường hợp điển hình (case study) như Hyundai, LG, Lotte, CJ, SK... Các chuyên gia kinh tế Việt còn được cập nhật các chính sách, thông tin mới nhất về cơ hội và thách thức của doanh nghiệp nước nhà trong quá trình quốc tế hóa.

Tiến sĩ Chung Un-Chan cho biết, Liên đoàn Công nghiệp Hàn Quốc (FKI) chuyển giao bí quyết được tích lũy suốt 40 năm của xứ sở kim chi từ các chương trình đào tạo doanh nghiệp (trong đó có chương trình CEO, CEO kế nhiệm, hợp tác quốc tế...) cho trường Đại học Kinh tế TP HCM. Sự hợp tác giữa hai tổ chức hàng đầu góp phần vào quá trình thúc đẩy hợp tác giáo dục, kinh tế song phương của hai nước.

Chương trình còn đi sâu hỗ trợ doanh nghiệp nắm bắt cơ hội quốc tế từ chính sách kinh tế, ngoại giao của Việt Nam, đến nền tảng cần thiết để xây dựng, phát triển doanh nghiệp toàn cầu... Giám đốc, các nhà trị cấp cao Việt có cơ hội trải nghiệm thực tế trong chuyến đi đến xứ sở kim chi (field trip).

Các trường đại học cần chia sẻ sự phát triển với cộng đồng và đóng vai trò là nguồn năng lượng cho sự sáng tạo, Tiến sĩ Un-Chan Chung nói.


Tiến sĩ Chung Un-Chan, nguyên Thủ tướng Hàn Quốc đánh giá cao chương trình đào tạo Quản trị cấp cao toàn cầu của trường Đại học Kinh tế TP HCM.


Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Đông Phong, Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế TP HCM cho biết, "Quản trị cấp cao toàn cầu Việt Nam - Hàn Quốc" khác biệt với chương trình đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA), các hoạt động như coffee talk, tham quan doanh nghiệp... nhờ cách thiết kế nội dung, hình thức học tập, trải nghiệm thực tiễn. Ông kỳ vọng mô hình này sẽ phát triển thành diễn đàn, mạng lưới trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm giữa CEO Hàn Quốc và Việt Nam, tồn tại lớn mạnh theo thời gian.

"Các buổi chia sẻ, giao lưu có thể mở ra cơ hội hợp tác đầu tư giữa hai nước, cùng nhau vươn ra thị trường quốc tế. Trong tương lai, chương trình định hướng liên kết cùng hiệp hội doanh nhân, cộng đồng doanh nghiệp để gắn kết nhu cầu kiến thức và thực tiễn mà các đơn vị mong muốn cập nhật", Giáo sư Đông Phong nói.

Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Đông Phong, Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế TP HCM khẳng định UEH sẽ là cầu nối gắn kết các mối quan hệ toàn cầu giữa doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc.
 

Đào tạo đáp ứng nhu cầu nhân lực toàn cầu

Là một trong những trường hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo kinh tế và quản trị, Đại học Kinh tế TP HCM cho thấy tầm nhìn chiến lược và khả năng đào tạo chương trình quốc tế, được Tiến sĩ Chung Un-Chan, nguyên Thủ tướng Hàn Quốc đánh giá cao. Trước xu thế toàn cầu hóa, đào tạo đội ngũ quản lý tại doanh nghiệp có kiến thức, kỹ năng, tầm nhìn rộng mở là nhu cầu tất yếu, đóng góp cho sự phát triển kinh tế Việt Nam.

Đại diện doanh nghiệp, ông Huỳnh Văn Thòn, CEO Tập đoàn Lộc Trời cho biết, toàn cầu hóa đang diễn ra mạnh mẽ trên ba phương diện: con người, thái độ hợp tác, điều kiện cần thiết về công nghệ khoa học. Chương trình đào tạo quản trị cấp cao của trường Đại học Kinh tế TP HCM đang đi theo xu hướng đó, đáp ứng đúng điều mà doanh nhân đang cần: niềm tin, kiến thức và trải nghiệm.

Ông Trần Kim Chung, Chủ tịch Tập đoàn C.T. Group nhận định, doanh nghiệp Hàn Quốc là điểm đến của các học thuyết quản trị có tính năng động cao và chúng ta có thể học bài học quý báu từ phát triển kinh tế, sản xuất. Khóa học sẽ có ích cho đội ngũ quản lý Việt trong việc điều hành, vươn ra thế giới.Giảng viên Đại học Kinh tế TP HCM và các doanh nhân trẻ Việt tham dự chương trình.
 

"Bất kể doanh nghiệp lớn hay nhỏ, toàn cầu hay trong nước muốn vững mạnh thì phải có tinh thần doanh nhân, phải dám thử thách và vượt qua thử thách, có tinh thần sáng tạo. Trong đó, mỗi cá nhân, nhất là cấp quản lý cần được đào tạo bài bản, có tinh thần học hỏi, thử thách và thậm chí mạo hiểm. Vượt qua ranh giới quốc gia, tiếp cận thị trường quốc tế là cách để cá nhân, doanh nghiệp tích lũy kinh nghiệm, hội nhập toàn cầu", Tiến sĩ Chung Un-Chan nói.

 

Nguồn tin : vnexpress.net
Theo dõi Tin tức qua FB, G+:
Thích và chia sẻ bài này trên:

In
Nhà đất Củ Chi
CỬA LƯỚI CHỐNG MUỖImking coffee

Tin doanh nghiệp

Chọn giải pháp tiết kiệm điện năng từ Phoenix

Công ty TNHH TM-DV-KT Phoenix đem đến cho người tiêu dùng các sản phẩm đèn năng lượng mặt trời tốt nhất cùng với một giá cả phải chăng nhất có thể.

Công ty của Trấn Thành cam kết bồi thường 1 tỷ đồng cho khách hàng?

Công ty True Natural Việt Nam của Trấn Thành cam kết bồi thường 1 tỷ đồng nếu cá nhân hay tổ chức nào phát hiện sản phẩm có chứa chất cấm. Việc bảo hiểm 1 tỷ cho khách chính là chiêu trò PR hay lời cam kết của thương hiệu?

Katana – Thương hiệu dao bếp “Made in Vietnam” chất lượng Quốc tế

Katana là một thương hiệu dao bếp “Made in VietNam” nhưng đạt chất lượng xuất khẩu Châu Âu, Nhật Bản. Cùng với đó, những chiếc dao sắc và bền bỉ từ Katana đã trở thành nguồn cảm hứng giúp các bà nội trợ tạo ra những bữa ăn nhanh chóng, ngon miệng cho cả gia đình.

Ứng dụng công nghệ truy xuất nguồn gốc trong quy trình sản xuất tại TDG FARM

Song hành cùng sự phát triển vượt bậc không ngừng của xã hội là sự xuất hiện dày đặc của những hàng hóa không rõ xuất xứ trên thị trường khiến người tiêu dùng lo ngại về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người.

Emart Việt Nam nói gì về bán đại siêu thị cho 'ông lớn' ô tô?

Emart đã gặp khó khăn trong quá trình triển khai mở rộng hoạt động kinh doanh thông qua việc mở thêm nhiều địa điểm kinh doanh mới.

Chị Liễu Hà Tĩnh: Kiếm ngàn tỷ nước ngoài, về chơi showbiz

 Liễu đại gia vốn là một nữ thương gia có tiếng trong việc buôn bán đa ngành liên quốc gia. Ở tuổi 46, Liễu đại gia nắm trong tay khối tài sản khổng lồ và sau những thành công kinh doanh, dường như ...

Là họa hay là phúc?

Đời người có rất nhiều chuyện, ở chỗ u minh đã tự có sắp đặt, một việc là phúc hay là họa thường không giống như biểu hiện bề ngoài và cũng không thể dễ dàng nhận định.

Bí ẩn chuyên cơ ''ngày tận thế'' của Tổng thống Mỹ

Để phòng trường hợp chiến tranh hạt nhân hay thảm họa xảy ra, Mỹ đã chế tạo ra máy bay "ngày tận thế", được trang bị đầy đủ để chính phủ Mỹ có thể duy trì hoạt động.

Chị Liễu Hà Tĩnh: Kiếm ngàn tỷ nước ngoài, về chơi showbiz

 Liễu đại gia vốn là một nữ thương gia có tiếng trong việc buôn bán đa ngành liên quốc gia. Ở tuổi 46, Liễu đại gia nắm trong tay khối tài sản khổng lồ và sau những thành công kinh doanh, dường như ...

Là họa hay là phúc?

Đời người có rất nhiều chuyện, ở chỗ u minh đã tự có sắp đặt, một việc là phúc hay là họa thường không giống như biểu hiện bề ngoài và cũng không thể dễ dàng nhận định.

Bí ẩn chuyên cơ ''ngày tận thế'' của Tổng thống Mỹ

Để phòng trường hợp chiến tranh hạt nhân hay thảm họa xảy ra, Mỹ đã chế tạo ra máy bay "ngày tận thế", được trang bị đầy đủ để chính phủ Mỹ có thể duy trì hoạt động.

'Điểm danh' 5 công nghệ an toàn hiện đại nhất trên ô tô

Công nghệ an toàn cho xe hơi ngày nay không chỉ tập trung vào việc bảo vệ người lái và người ngồi trong xe khi xảy ra va chạm, mà còn giúp ngăn ngừa va chạm; đồng thời giúp tài xế tập trung hơn, lái ...

Ô tô từ Thái Lan vọt lên dẫn đầu xe nhập khẩu về Việt Nam

Trong quý I/2016, Thái Lan vượt qua Hàn Quốc, Trung Quốc trở thành thị trường dẫn đầu cung cấp ô tô cho Việt Nam với hơn 7.800 chiếc, tăng 64,5%.

NHA KHOA SMILE CARE

VÀNG BẠC PHÚ QUÝ

zenna

shoppee

SUNHOUSE

QC Chân trang Cty sắc đẹp việt
Khuyến mãi

Copyright © Thương hiệu vàng