NHÀ ĐẤT CỦ CHI

gà ác tiềm cây thị

Doanh nhân – Ca sĩ Trường Kha: Nỗ lực hết mình sẽ thành công
Lượt xem: 3.811
Khi nghĩ lại những gian truân vất vả mà mình đã phải nỗ lực vượt qua trong cuộc sống cũng như công việc, những khó khăn đó hoặc hơn thế nữa thì bây giờ đối với tôi tất cả đều “Bình thường”, vì theo tôi có tài năng nhưng phải có ý chí mạnh mẽ thì mới thành công. Đó là lời chia sẻ của Doanh nhân, Ca sĩ Trường Kha - Giám đốc Cty Mỹ nghệ Trầm hương Trường Kha.

Thương hiệu vàng,thương hiệu vàng quốc gia, thương hiệu vàng việt nam, thương hiệu vàng sản phẩm dịch vụ , thương hiệu vàng công nghiệp việt nam, thương hiệu vàng nông nghiệp việt nam , thương hiệu vàng thuỷ sản việt nam, thương hiệu vàng ngành y tế việt nam, thương hiệu vàng bạc đá quý việt nam, thương hiệu vàng quốc gia việt nam, thương hiệu vàng quốc tế, thương hiệu vàng hội nhập kinh tế quốc tế, thương hiệu vàng asean, thương hiệu vàng đông nam á, thương hiệu nhãn hiệu vàng việt nam , trang vàng thương hiệu việt nam, thương hiệu sao vàng đất việt, thương hiệu vàng du lịch việt nam, giải thưởng thương hiệu vàng sáng tạo việt nam, thương hiệu vàng xây dựng việt nam, thương hiệu vàng nội thất việt nam, thương hiệu vàng vàng, thương hiệu vàng du lịch dịch vụ việt nam, Thương hiệu vàng thực phẩm Việt Nam, thương hiệu vàng châu á thái bình dương, thương hiệu nhãn hiệu vàng việt nam, thương hiệu vàng ngành tóc việt nam, thương hiệu vàng nha khoa, nha khoa uy tín việt nam, spa uy tín việt nam, thương hiệu vàng spa việt nam, Thương hiệu vàng, logo và slogan ấn tượng, Thương Hiệu Vàng Uy Tín, thương hiệu vàng đất việt

Trường Kha (TK) hiện là một doanh nhân trẻ, Giảng viên trường Đại học và cũng là Ca sĩ có nhiều kinh nghiệm trên thương trường, cùng với những ước mơ hoài bão. Để trở thành Doanh nhân – Ca sĩ Trường Kha như bây giờ, anh đã phải tạm gác lại đam mê nghệ thuật, để thi đậu vào trường đại học ngoại thương, vì với anh con đường duy nhất là phải học và học, và anh đã vinh dự nhận bằng tốt nghiệp loại xuất sắc.

Nỗ lực phấn đấu để khẳng định mình

Doanh nhân – Ca sĩ Trường Kha: Nỗ lực hết mình sẽ thành công

Anh xuất thân trong gia đình có cha là người Việt, mẹ là người Việt gốc Hoa, nhờ sở hữu hai dòng máu Việt – Hoa có sẵn trong người nên Trường Kha có thêm lợi thế về ngôn ngữ Hoa rất tốt, cùng với tài năng nghệ thuật bẩm sinh do trời ban, nên thời còn ngồi trên ghế nhà trường anh đã từng đoạt nhiều giải thưởng về các bộ môn năng khiếu nghệ thuật như: Giải nhì giọng đơn nam tại trường THPT Sơn Tịnh 1 (1996), nay là trường PTTH Võ Nguyên Giáp - Quảng Ngãi, trong những năm học tại ngôi trường này anh đã đem vinh dự về cho nhà trường nhiều giải thưởng văn học – văn nghệ…; Trong cuộc thi về văn học anh cũng vinh dự đoạt giải nhất và giải 3 hội họa, anh đã từng là hạt nhân và là thành viên trong đội văn nghệ nhà trường ... Đây cũng là những dấu ấn trong đời, giúp anh tự tin bước vào lĩnh vực nghệ thuật sau này.

Doanh nhân – Ca sĩ Trường Kha: Nỗ lực hết mình sẽ thành công

Sự kiện quan trọng ảnh hưởng lớn đến cuộc đời khi anh đặt chân lên Tp.HCM (năm 1996) để tiếp tục học lên đại học, rồi Thạc sĩ kinh tế, ngay từ những ngày đầu dời quê lên thành phố anh đã phải bắt đầu với cuộc sống tự lập, và đành phải tạm gác lại những đam mê nghệ thuật, với suy nghĩ là phải cố gắng học. Sau khi ra trường, với niềm tin mạnh mẽ anh luôn nhắc nhở bản thân mình phải vượt qua mọi khó khăn…, cố gắng đi làm để tự trang trải mọi thứ, cũng như sau này sẽ thực hiện hoá những mơ ước đã ấp ủ từ lâu, nên cần phải có nguồn kinh tế mạnh mẽ để hỗ trợ. Vì vậy, anh đã nhận làm việc cho một công ty nước ngoài để học kinh nghiệm, sau một thời gian để làm chủ bản thân anh đã tự tin thành lập công ty riêng cho mình, và bắt đầu lao vào công việc kinh doanh với những gian truân, vất vả. Nhưng với nghị lực của bản thân, anh không ngừng phấn đấu để khẳng định mình, đến nay anh đã trở thành một doanh nhân thành đạt có nhiều phát minh sáng chế thành công các sản phẩm do Cty anh sản xuất được Nhà nước công nhận như: Nến mỹ thuật, công dụng của trầm hương, Nhang cao cấp… Trong lĩnh vực kinh doanh Mỹ nghệ, khi nói đến thương hiệu Trường Kha thì người tiêu dùng trong và ngoài nước đều biết đến qua những dòng sản phẩm mỹ nghệ cao cấp, đặc biệt là dòng sản phẩm mang tính tâm linh Phật Pháp.

Bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, anh còn viết lách cho nhiều tạp chí Tôn giáo - Phật Giáo, chuyên viên tài chính và Giảng viên dạy luật thương mại cho trường đại học, các cơ quan thỉnh giảng…, đồng thời kết hợp với các đơn vị về kinh tế cũng như văn hoá trong, ngoài nước. Ngoài ra, anh cũng thường xuyên xuất hiện liên tục rất ấn tượng trên sóng truyền hình ở hai kênh HTV7 và HTV9 của Đài Truyền hình TP.HCM, là người dẫn chương trình thông minh, tinh tế trong loạt chương trình Hành trình văn hóa, tiêu biểu… Nhờ vậy, Trường Kha đã vinh dự được công ty CP Du lịch V.Y.C (thuộc UBND TP.HCM) trao tặng danh hiệu đạt kỷ lục người trẻ tuổi nhất đi khắp năm châu và vào rừng già Amazon. Tính đến thời điểm này, tại Việt nam, anh là một trong số ít người trẻ tuổi có những hành trình  đạt kỷ lục đi đủ 6 châu lục (trừ Bắc cực), tiêu biểu như: Rừng già Amazon, Nam cực, 10 bộ tộc ở Nam Mỹ, Bolivia, Cao nguyên Tây tạng ở Himalaya…

Thành công để hiện thực hoá ước mơ

Doanh nhân – Ca sĩ Trường Kha: Nỗ lực hết mình sẽ thành công

Khi đã thành công trong lĩnh vực SXKD, trở thành Doanh nhân thành đạt, có trong tay nguồn tài chính vững chắc, lúc này anh mới bắt tay vào hiện thực hoá những giấc mơ mà bản thân anh đã mơ ước và trăn trở từ bấy lâu. Ước mơ đầu tiên mà anh thực hiện nhưng rất âm thầm, đó là quan tâm đến các hoạt động xã hội cộng đồng, tiếp đến là thực hiện niềm đam mê nghệ thuật, theo quan điểm sống của anh là: Hãy làm kinh tế tốt để có cuộc sống vững chắc cho bản thân và giúp đỡ mọi người có hoàn ảnh khó khăn, cũng như thực hiện những niềm đam mê nghệ thuật mà mình từng mơ ước, anh cũng luôn khuyên các bạn trẻ đừng phủ nhận giá trị của đồng tiền, chúng ta không sống vì tiền mà phải hiểu rằng khi có đủ điều kiện về kinh tế, mà chính bạn là người làm kinh tế thì các bạn rất dễ dàng phân định, cân nhắc cũng như thông hiểu những điều mà mình làm.  Anh mong muốn mình có thể giúp ích cho những người có tâm hồn đồng điệu nhưng còn khó khăn, nâng nghị lực sống của họ bằng những khả năng vật chất và tinh thần mà anh có thể hỗ trợ toàn tâm toàn ý, với  tâm niệm, cứu một người bằng xây 7000 ngôi Chùa. Vì vậy, anh luôn hướng trái tim của mình vào cộng đồng, thầm lặng thực hiện những công việc mà anh cho rằng đã là con người, thì phải biết yêu thương, chia sẻ. Anh cũng luôn tự nhủ trong cuộc đời này bản thân anh đã trải qua nhiều gian nan vất vả, nhưng so với nhiều người khác thì anh còn may mắn hơn họ, nên anh luôn đồng cảm với những người kém may nắm hơn mình bằng tất cả trái tim và tình yêu thương con người với con người, và luôn nghĩ  bổn phận mình phải chia sẻ. Nghĩ sao làm vậy, từ nhiều năm qua anh đã âm thầm chung tay với người nghèo, học sinh nghèo, chùa chiền..., tại các tỉnh thành phố trên cả nước như: TP.HCM, Tây Nam Bộ, Tây Ninh, Củ Chi, Bình Phước, Gia Lai, Lâm Đồng, Qui Nhơn, Bà Rịa – Vũng Tàu…, bằng nhiều hình thức đóng góp: Quà, tiền, xây nhà, xây cầu, xây chùa, xây trường, cấp học bổng, dưỡng bệnh, cho áo quan tẩm liệm cho người cơ nhỡ, làm trai đàn…

Trao đổi với Văn Hóa Doanh Nhân, Doanh nhân – Ca sĩ Trường Kha đã chia sẻ: “Đến bây giờ khi đã thỏa nguyện với định hướng công việc của đời mình, và có nguồn tài chính ổn định thì tôi mới nghĩ đến thực hiện hoá những giấc mơ đã luôn ấp ủ trong tim mình”. Vì vậy, anh đã đi tìm lại những người đã từng giúp đỡ anh trong lúc khó khăn, để được chia sẻ cũng như trả ơn, đồng thời thực hiện những MV ca hát và sáng tác âm nhạc, niềm khao khát mà anh đã từng phải nín nhịn từ rất lâu. Tháng 3/2016, anh chính thức ra mắt Album đầu tiên mang tên "Trái tim lầm lỡ", những ca khúc trong CD này đã gắn bó với anh suốt một thời trai trẻ, trong album đầu tay này được anh lên ý tưởng và thực hiện bao gồm 14 ca khúc nhạc Hoa, lời Việt như: Dáng em, Tâm hồn xao động, Trong em tình vẫn sáng, Tình đơn phương, Phai dấu cuộc tình, Yêu trong mộng mơ, Chia tay trong mơ, Liều thuốc cho trái tim, Trái tim lầm lỡ, Những lời dối gian, Mưa trên cuộc tình, Phong ba tình đời, Tiếng sáo phiêu bồng và Hát ca xuân rộn ràng. Với giọng ca trầm bổng và trẻ trung trời cho, anh đã thể hiện rất cảm xúc và tình cảm, những ca khúc này kể về những góc khuất của cuộc sống và cũng như chiếc chìa khóa mở ra để giải tỏa những góc khuất mở đường đến những đều tốt đẹp hơn. Nhờ đi nhiều, gặp bao thắng cảnh của đất nước, anh đã chắt lọc, lựa chọn để ghi hình, dàn dựng và minh họa các bối cảnh trong từng ca khúc tại Long An, Bình Phước, Phú Quốc, Nha Trang, Hội An, Quảng Nam, Huế, Quảng Bình…

Anh cũng cho biết thêm: Sau sự thành công của Album thứ nhất, năng lượng cùng với cung bậc của xúc cảm trong anh hiện dành cho nghệ thuật rất nhiều, hàng ngày anh vẫn dành từ 3 đến 4 tiếng để luyện thanh và sáng tác. Vì vậy, cuối tháng 4/2016, anh tiếp tục giới thiệu Album 2  gồm 12 ca khúc, đặc biệt những ca khúc này đều do anh sáng tác với chủ đề “Tình yêu và hòa bình”, Album được anh đạo diễn và ghi hình chủ yếu ở Tây Tạng, Bhutan, Nepal, Ấn Độ... Tiếp đến là đầu tháng 5/ 2016, anh tiếp tục hành trình trải nghiệm mới là vừa sản xuất và đạo diễn phim truyện truyền hình nhiều tập về những câu chuyện nhân duyên có tựa “Con đường huyền bí” cũng do anh viết kịch bản. Phim được quay ở Tây Tạng, với dàn diễn viên là các bạn trẻ vừa tốt nghiệp trường Sân khấu – Điện ảnh, đồng thời anh cũng làm diễn viên nhập vai trong bộ phim này.

Tự tin với thử thách mới

Doanh nhân – Ca sĩ Trường Kha: Nỗ lực hết mình sẽ thành công

Anh cũng chia sẻ thêm với Văn Hoá Doanh Nhân: “Nếu công việc tiếp tục thuận lợi thì tôi sẽ xây dựng một nhà hát chuyên nghiệp để thỏa mãn đam mê giá trị nghệ thuật của mình cùng các đồng nghiệp, nhất là đối với các nghệ sĩ trẻ, đây chính là điều mong ước mà tôi đã ấp ủ, khao khát từ lâu”.

Là doanh nhân đã thành đạt, nay lại tiếp tục khẳng định mình trong lĩnh vực ca hát, anh thực sự tự tin với công việc mới này và có cảm nghĩ như thế nào?

Trường Kha luôn chọn cho mình lối sống giản dị, tin vào nhân duyên, giống như thể đúng thời khắc thì mình phải làm, nên khi bước vào lĩnh vực nghệ thuật cũng thế, luôn mong muốn có nhiều sức khỏe cũng như sự tĩnh tâm để làm nhiều việc, mang lại lợi lạc cho xã hội cũng như cống hiến cho đời những cảm nhận và trải nghiệm mà mình đã đi qua, tất nhiên bản thân TK cũng phải học hỏi và cố gắng nhiều hơn.

Trước khi làm điều gì, TK cũng suy nghĩ thật kỹ mới quyết định, khi đã quyết định thì cố gắng hoàn thành sứ mạng của mình với từng vai trò trong công việc đó. Tham gia nghệ thuật là thuộc phạm trù thiên khiếu, trước đây TK cũng đã từng tham gia, nhưng lúc đó chưa có điều kiện nên đành xếp lại, giờ điều kiện đã có nên TK cũng tự tin thực hiện.

TK tham gia nghệ thuật với mong muốn nhân rộng tình yêu thương vào cộng đồng, bằng những sáng tác cũng như thể hiện những sáng tác đó, TK cảm nhận xã hội ngày nay rất cần sự yêu thương chia sẻ trong ứng xử giữa con người với nhau. 

Được biết, anh hiện vừa là Doanh Nhân vừa là Giảng viên trường đại học, đồng thời là Ca sĩ anh có thể chia sẻ cảm giác này như thế nào? 3 lĩnh vực này có liên quan và hỗ trợ nhau không?

Làm kinh tế, giảng dạy và tham gia nghệ thuật tưởng chừng không liên quan nhưng với TK là sự dung hòa hết sức cần thiết, hổ trợ rất quan trọng cho cuộc sống quanh mình.

Làm kinh tế có rất nhiều rủi ro, áp lực, nhưng làm nghệ thuật thì lại giảm được căng thẳng, bản thân TK trong đời sống là người nói ít, làm nhiều và thích nhìn nhiều, nên những tâm sự cũng như cảm nhận cuộc sống xung quanh của mình thường đặt vào tâm trạng của bài hát để giải tỏa và được hóa giải những bức bách, mệt mỏi. Giảng dạy giúp TK luôn ý thức phải điềm tĩnh, đạo đức, thông hiểu và chia sẻ, luôn cập nhật kiến thức và trẻ trung. Nhờ vậy mà lúc nào TK cũng nhìn cuộc sống rất nhẹ nhàng.

Trên nền tảng đã có sẵn, 3 lĩnh vực mà hiện anh đang đồng hành cùng lúc có sự khác biệt không? Dự kiến trong thời gian tới hướng phát triển các lĩnh vực này như thế náo? Mục tiêu mà anh đang hướng tới cho mình là gì?

Nhìn theo chiều cuộc sống hiện tại, 3 lĩnh vực này đòi hỏi phải có thiên khiếu, nhân duyên, cùng với kinh nghiệm sống, cũng như phải sắp xếp, rạch ròi và nguyên tắc của từng việc, TK thấy mình giống như một diễn viên phải gọng gàng trong từng vai diễn, để tránh sự phấn khích bản thân mình phải biết “bình thường”, nên mọi việc cũng không khác biệt.

TK muốn làm nhiều thứ, tuy nhiên với thời điểm hiện tại TK muốn phát huy về những sáng tác và thể hiện những ca khúc mang âm hưởng Tình yêu – Tôn giáo và hòa bình. Quan niệm của TK trong công việc là luôn sống và làm việc hết mình với hiện tại, còn mục tiêu hướng tới…(cười),  như TK đã chia sẻ ở trên rồi là nếu công việc tiếp tục thuận lợi thì…

Theo anh thì một Ca sĩ nên thể hiện, truyền cảm hứng của mình đến khán giả cũng như ứng xử như thế nào? để khán giả có thể hiểu được, khiến họ quí mến và luôn tin tưởng ủng hộ anh?

Hãy chọn những gì mình yêu thích và cháy hết mình, cái gì thật nhất của bạn thì sẽ truyền năng lượng cảm hứng đến người nghe để cảm thụ nó, là người nghệ sĩ thì ai cũng mong muốn thể hiện nhiều hơn thứ mình đam mê, điều đó tốt thôi, nhưng phải có sự trao dồi, học hỏi cũng như thử nghiệm. Về phần mình, trước mắt TK chỉ làm những gì trong khả năng cũng như phạm trù cho phép của bản thân, để khán giả cảm nhận cũng như dễ nhận diện ra sự khác biệt của mình trong vườn hoa âm nhạc Việt.  

Hiện nay, nhiều bạn trẻ có giọng hát tốt muốn trở thành ca sĩ và cũng đã có nhiều người đã thử làm ca sĩ, nhưng không phải ai cũng thành công như mong đợi, anh nghĩ gì về điều này?

Lĩnh vực nào cũng vậy, nếu chỉ dừng ở mức độ đam mê và thiên khiếu thì chưa đủ, các bạn sẽ rất chật vật và khó khăn. TK rất ủng hộ các bạn trẻ phát huy sở trường năng khiếu của bản thân, tuy nhiên các bạn cần phải trau dồi kiến thức về văn hóa để dễ nhìn nhận một vấn đề, cần phải cho mình một cái nghề để ổn định cuộc sống, và hết sức ý thức về các mối quan hệ, hãy nuôi dưỡng, gìn giữ và tôn trọng những mối quan hệ. Những gì đam mê của bạn, các bạn hãy gìn giữ, trao dồi, công việc nào cũng có nhân duyên, thời điểm thích hợp mới thuận hợp, các bạn có đam mê thì đừng ngại chờ đợi, mọi việc rồi cũng sẽ theo mong muốn của bạn, vấn đề còn lại là thời gian.

Xin cảm ơn và chúc anh tiếp tục gặt hái những thành công mới.

                                                                                                         T.Lan (thực hiện)

Nguồn tin :
Theo dõi Tin tức qua FB, G+:
Thích và chia sẻ bài này trên:

In
Nhà đất Củ Chi

Các tin khác

Mới cập nhật

CỬA LƯỚI CHỐNG MUỖImking coffee

Tin doanh nghiệp

Người vợ kín tiếng của tỷ phú Phạm Nhật Vượng lần đầu tiên xuất hiện

Bà Phạm Thu Hương - phu nhân tỷ phú Phạm Nhật Vượng lần đầu xuất hiện trước truyền thông trong nước và quốc tế.

Nội thất Toàn Thắng - Đơn vị cung cấp và lắp đặt sàn gỗ Gõ đỏ Nam Phi

Nội thất Toàn Thắng với uy tín lâu năm trên thị trường, nhằm mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm sàn gỗ tự nhiên chất lượng cao như: Sàn gỗ Căm xe, sàn gỗ Gõ đỏ, sàn gỗ Giáng Hương, sàn gỗ Chiu Liu, sàn gỗ Óc chó, sàn gỗ Sồi Mỹ… Trên đây là những loại gỗ có khả năng chịu được khí hậu khắc nghiệt ở nước ta.

Tỷ phú gốc Thanh Hóa vọt lên top 3 người giàu nhất sàn chứng khoán

Top người giàu nhất sàn chứng khoán bất ngờ có sự xáo trộn lớn khi gương mặt mới nổi vượt qua hai tỷ phú gạo cội Hồ Hùng Anh (Chủ tịch Techcombank) và Nguyễn Đăng Quang (Chủ tịch Masan Group), đứng thứ 3 người giàu nhất sàn.

Phú Mỹ Holdings nỗ lực hoàn thiện và hướng đến phát triển bền vững

Là một doanh nghiệp trẻ trong lĩnh vực bất động sản (BĐS), 2 năm đầu xây dựng, phát triển trong bối cảnh đại dịch Covid-19, Phú Mỹ Holdings gặp nhiều khó khăn, có những lúc sai lầm, vấp ngã, nhưng với tinh thần vấp ngã hôm nay để tương lai phát triển vững vàng, đội ngũ lãnh đạo và nhân viên Phú Mỹ Holdings đã thừa nhận khuyết điểm, khắc phục sai lầm, nỗ lực hoàn thiện và hướng đến phát triển bền vững.

Loạt nhân sự cấp cao rút khỏi Coteccons

Theo đó, chỉ trong quãng thời gian hơn 1 tháng cuối năm 2021, nhiều nhân sự cao cấp đã rời Coteccons sau một thời gian ngắn làm việc tại đây.

Chị Liễu Hà Tĩnh: Kiếm ngàn tỷ nước ngoài, về chơi showbiz

 Liễu đại gia vốn là một nữ thương gia có tiếng trong việc buôn bán đa ngành liên quốc gia. Ở tuổi 46, Liễu đại gia nắm trong tay khối tài sản khổng lồ và sau những thành công kinh doanh, dường như ...

Là họa hay là phúc?

Đời người có rất nhiều chuyện, ở chỗ u minh đã tự có sắp đặt, một việc là phúc hay là họa thường không giống như biểu hiện bề ngoài và cũng không thể dễ dàng nhận định.

Bí ẩn chuyên cơ ''ngày tận thế'' của Tổng thống Mỹ

Để phòng trường hợp chiến tranh hạt nhân hay thảm họa xảy ra, Mỹ đã chế tạo ra máy bay "ngày tận thế", được trang bị đầy đủ để chính phủ Mỹ có thể duy trì hoạt động.

Chị Liễu Hà Tĩnh: Kiếm ngàn tỷ nước ngoài, về chơi showbiz

 Liễu đại gia vốn là một nữ thương gia có tiếng trong việc buôn bán đa ngành liên quốc gia. Ở tuổi 46, Liễu đại gia nắm trong tay khối tài sản khổng lồ và sau những thành công kinh doanh, dường như ...

Là họa hay là phúc?

Đời người có rất nhiều chuyện, ở chỗ u minh đã tự có sắp đặt, một việc là phúc hay là họa thường không giống như biểu hiện bề ngoài và cũng không thể dễ dàng nhận định.

Bí ẩn chuyên cơ ''ngày tận thế'' của Tổng thống Mỹ

Để phòng trường hợp chiến tranh hạt nhân hay thảm họa xảy ra, Mỹ đã chế tạo ra máy bay "ngày tận thế", được trang bị đầy đủ để chính phủ Mỹ có thể duy trì hoạt động.

'Điểm danh' 5 công nghệ an toàn hiện đại nhất trên ô tô

Công nghệ an toàn cho xe hơi ngày nay không chỉ tập trung vào việc bảo vệ người lái và người ngồi trong xe khi xảy ra va chạm, mà còn giúp ngăn ngừa va chạm; đồng thời giúp tài xế tập trung hơn, lái ...

Ô tô từ Thái Lan vọt lên dẫn đầu xe nhập khẩu về Việt Nam

Trong quý I/2016, Thái Lan vượt qua Hàn Quốc, Trung Quốc trở thành thị trường dẫn đầu cung cấp ô tô cho Việt Nam với hơn 7.800 chiếc, tăng 64,5%.

NHA KHOA SMILE CARE

Đồng phục phát thịnh

VÀNG BẠC PHÚ QUÝ

zenna

shoppee

GỐM SÔNG HỒNG

QC Chân trang Cty sắc đẹp việt
Khuyến mãi

Copyright © Thương hiệu vàng