NHÀ ĐẤT CỦ CHI

gà ác tiềm cây thị

Á quân ''đường lên đỉnh Olympia'' ngày ấy, bây giờ
Lượt xem: 744
Bảo vệ thành công luận án tiến sĩ tại Nhật ở tuổi 32, Nguyễn Nguyễn Thái Bảo, người từng đoạt giải Nhì chung kết “Đường lên đỉnh Olympia” năm 2004 và quán quân “Rung chuông vàng” toàn quốc do VTV3 tổ chức năm 2009 trở về làm giảng viên, bác sĩ tại Bộ môn Ngoại, Trường đại học Y Dược, Đại học Huế.

TS. BS. Nguyễn Nguyễn Thái Bảo (phải) cùng kíp phẫu thuật

TS. BS. Nguyễn Nguyễn Thái Bảo (phải) cùng kíp phẫu thuật

Gần gũi với bệnh nhân

Tôi biết sự trở lại của quán quân Nguyễn Nguyễn Thái Bảo qua lời giới thiệu của PGS.TS. Nguyễn Khoa Hùng, Phó Hiệu trưởng, Giám đốc Bệnh viện Trường đại học Y Dược Huế.

PGS. Hùng giới thiệu về TS. Bảo bằng niềm tự hào. “Nếu không bị ảnh hưởng dịch COVID-19, TS.Thái Bảo đã tham dự hội nghị Khoa học công nghệ tuổi trẻ ngành Y tế do Bộ Y tế và Trung ương Đoàn tổ chức tại Hà Nội rồi”, thầy Hùng nói.

Nói về bác sĩ trẻ Thái Bảo, bệnh nhân Nguyễn Phất (83 tuổi) cười rạng rỡ. Ông Phất tuổi cao lại mổ lại vết thương cũ nên rất lo lắng khi nhập viện. Nhưng nỗi lo của ông nhanh chóng qua đi nhờ những hành động, cử chỉ ân cần của bác sĩ trẻ Thái Bảo. Ông Phất chia sẻ: “Được bác sĩ Bảo hỏi han, trò chuyện trong suốt thời gian tôi nhập viện để mổ nên tôi được trấn an, không còn lo lắng gì nữa”.

Với Thái Bảo, ân cần, gần gũi với bệnh nhân là nguyên tắc đạo đức làm nghề được anh thấm nhuần từ người cha đáng kính cũng là bác sĩ và từ những thầy cô trên giảng đường đại học.

Điều đó tiếp tục được bồi đắp trong thời gian 4 năm anh làm nghiên cứu sinh tại Khoa Phẫu thuật chỉnh hình, Trường đại học Y khoa Hamamatsu, Nhật Bản. Theo Thái Bảo, bác sĩ dành nhiều thời gian gần gũi, tìm hiểu bệnh nhân sẽ tạo cho người bệnh được tâm lý yên tâm, tin tưởng và hợp tác trong quá trình điều trị. “Hiểu rõ bệnh nhân, bác sĩ có thể vận dụng thêm biện pháp tâm lý trong điều trị bệnh”, TS. Bảo cho hay.

 TS. BS. Nguyễn Nguyễn Thái Bảo (thứ 2 từ trái qua) với các giáo sư người Nhật

TS. BS. Nguyễn Nguyễn Thái Bảo (thứ 2 từ trái qua) với các giáo sư người Nhật


Nghiên cứu nhiều kỹ thuật hiện đại

Giành Quán quân “Rung chuông vàng” khi là sinh viên năm 5, nhưng đợi khi tốt nghiệp và giữ lại trường làm giảng viên (Trường đại học Y Dược Huế), Thái Bảo mới sử dụng phần thưởng để tham gia khóa tu nghiệp tại New Zealand. Đó cũng là thời gian anh “săn” học bổng nghiên cứu sinh. Năm 2015, Bảo vượt qua nhiều điều kiện khắt khe để nhận học bổng toàn phần của Chính phủ Nhật Bản làm nghiên cứu sinh 4 năm tại Trường đại học Y khoa Hamamatsu.

Muốn gặt hái được nhiều hơn ngoài tấm bằng tiến sĩ trên đất nước mặt trời mọc, thay vì hoàn thiện chương trình học 4 năm theo quy định, Thái Bảo nỗ lực hoàn thành trong hơn 2 năm. Thời gian còn lại anh xin tham gia các ca mổ khó cùng các chuyên gia đầu ngành và tham gia làm thành viên các đề tài của các giáo sư để học hỏi kinh nghiệm, đồng thời để tiếp cận những kỹ thuật hiện đại trong phẫu thuật chuyên ngành.

Xác định sẽ trở về nước cống hiến khi hoàn thành nghiên cứu sinh, trong quá trình nghiên cứu tại Trường đại học Y khoa Hamamatsu, Thái Bảo luôn chọn cho mình những đề tài nghiên cứu phù hợp và đang cần ở Việt Nam để thực hiện. Đầu tiên anh chọn đề tài “Phương pháp xác định mật độ xương dựa vào hình ảnh X – quang”.

Thái Bảo giải thích, với đề tài này, bác sĩ có thể sử dụng phim chụp X – quang của bệnh nhân để đo chỉ số mức độ loãng xương và nguy cơ gãy xương do loãng xương thay vì sử dụng máy đo mật độ loãng xương có kinh phí rất lớn, hiện đang rất hạn chế ở Việt Nam và nhiều nước khác trên thế giới.

Với đề tài này, Thái Bảo được tham dự Hội nghị khoa học chấn thương chỉnh hình tại Mỹ, sau đó được đăng trên Tạp chí Chấn thương chỉnh hình Hàn Quốc. Đề tại này cũng giúp anh giành giải Nhất Hội nghị khoa học trẻ Việt – Nhật.

Tiếp đó, anh nghiên cứu thêm đề tài “Dựng hình 3D trong mô phỏng vận động khớp háng”, giúp bác sĩ chẩn đoán rõ hơn, chính xác hơn từ mô hình trực quan 3D thay vì chỉ chẩn đoán bằng phim như trước khi thực hiện phẫu thuật khớp háng. Đối với đề tài này, Thái Bảo cũng được tham gia báo cáo tại Hội nghị khoa học chấn thương chỉnh hình quốc tế tại Mỹ và hiện đang bước đầu được áp dụng tại Việt Nam.


TS. BS. Nguyễn Nguyễn Thái Bảo khám bệnh cho bệnh nhân


Truyền cảm hứng cho sinh viên

Nhắc đến 2 giải thưởng thời sinh viên trước đây, Thái Bảo chia sẻ, anh không lấy đó làm áp lực cho bản thân, song tự nhủ luôn cố gắng để tạo những dấu ấn riêng cho lĩnh vực mình lựa chọn.

Hiện tại anh đang linh hoạt áp dụng những kỹ thuật mới, hiện đại đã lĩnh hội được vào thực tiễn và nỗ lực rèn luyện tay nghề trong từng ca mổ. Sau mỗi ca mổ, dù mổ chính hay tham gia mổ, TS. Thái Bảo đều lưu lại tất cả quy trình để tự đánh giá, hoàn thiện chuyên môn về chấn thương chỉnh hình.

Truyền cảm hứng và luôn nhắc nhở sinh viên biết đặt câu hỏi ngược lại trước các kiến thức thầy cô truyền đạt, từ đó tìm hiểu sâu hơn và sẽ được bổ sung thêm nhiều kiến thức mới hơn là phương pháp giảng dạy được TS. Thái Bảo lựa chọn trong vai trò là giảng viên.

PGS. TS. Lê Nghi Thành Nhân, Trưởng bộ môn Ngoại, Trường đại học Y Dược Huế đánh giá: Những đề tài nghiên cứu của TS. BS. Nguyễn Nguyễn Thái Bảo có tính ứng dụng cao, phù hợp với xu thế hiện tại và tương lai trong lĩnh vực chấn thương chỉnh hình mà các nước phát triển trên thế giới cũng đang hướng đến.

Hiện TS. Thái Bảo đang linh hoạt ứng dụng một cách sáng tạo những đề tài nghiên cứu của mình để điều trị bệnh trong điều kiện thực tế tại Việt Nam. Bên cạnh kiến thức chuyên môn, sự chỉn chu, phong cách làm việc chuyên nghiệp, những đức tính, tố chất cần có của một giảng viên, bác sĩ được TS.Thái Bảo thể hiện trong khám chữa bệnh cũng như trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học.

Nguồn tin : baothuathienhue.vn
Theo dõi Tin tức qua FB, G+:
Thích và chia sẻ bài này trên:

In
Nhà đất Củ Chi

Tin cùng ngày

CỬA LƯỚI CHỐNG MUỖImking coffee

Tin doanh nghiệp

Người vợ kín tiếng của tỷ phú Phạm Nhật Vượng lần đầu tiên xuất hiện

Bà Phạm Thu Hương - phu nhân tỷ phú Phạm Nhật Vượng lần đầu xuất hiện trước truyền thông trong nước và quốc tế.

Nội thất Toàn Thắng - Đơn vị cung cấp và lắp đặt sàn gỗ Gõ đỏ Nam Phi

Nội thất Toàn Thắng với uy tín lâu năm trên thị trường, nhằm mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm sàn gỗ tự nhiên chất lượng cao như: Sàn gỗ Căm xe, sàn gỗ Gõ đỏ, sàn gỗ Giáng Hương, sàn gỗ Chiu Liu, sàn gỗ Óc chó, sàn gỗ Sồi Mỹ… Trên đây là những loại gỗ có khả năng chịu được khí hậu khắc nghiệt ở nước ta.

Tỷ phú gốc Thanh Hóa vọt lên top 3 người giàu nhất sàn chứng khoán

Top người giàu nhất sàn chứng khoán bất ngờ có sự xáo trộn lớn khi gương mặt mới nổi vượt qua hai tỷ phú gạo cội Hồ Hùng Anh (Chủ tịch Techcombank) và Nguyễn Đăng Quang (Chủ tịch Masan Group), đứng thứ 3 người giàu nhất sàn.

Phú Mỹ Holdings nỗ lực hoàn thiện và hướng đến phát triển bền vững

Là một doanh nghiệp trẻ trong lĩnh vực bất động sản (BĐS), 2 năm đầu xây dựng, phát triển trong bối cảnh đại dịch Covid-19, Phú Mỹ Holdings gặp nhiều khó khăn, có những lúc sai lầm, vấp ngã, nhưng với tinh thần vấp ngã hôm nay để tương lai phát triển vững vàng, đội ngũ lãnh đạo và nhân viên Phú Mỹ Holdings đã thừa nhận khuyết điểm, khắc phục sai lầm, nỗ lực hoàn thiện và hướng đến phát triển bền vững.

Loạt nhân sự cấp cao rút khỏi Coteccons

Theo đó, chỉ trong quãng thời gian hơn 1 tháng cuối năm 2021, nhiều nhân sự cao cấp đã rời Coteccons sau một thời gian ngắn làm việc tại đây.

Chị Liễu Hà Tĩnh: Kiếm ngàn tỷ nước ngoài, về chơi showbiz

 Liễu đại gia vốn là một nữ thương gia có tiếng trong việc buôn bán đa ngành liên quốc gia. Ở tuổi 46, Liễu đại gia nắm trong tay khối tài sản khổng lồ và sau những thành công kinh doanh, dường như ...

Là họa hay là phúc?

Đời người có rất nhiều chuyện, ở chỗ u minh đã tự có sắp đặt, một việc là phúc hay là họa thường không giống như biểu hiện bề ngoài và cũng không thể dễ dàng nhận định.

Bí ẩn chuyên cơ ''ngày tận thế'' của Tổng thống Mỹ

Để phòng trường hợp chiến tranh hạt nhân hay thảm họa xảy ra, Mỹ đã chế tạo ra máy bay "ngày tận thế", được trang bị đầy đủ để chính phủ Mỹ có thể duy trì hoạt động.

Chị Liễu Hà Tĩnh: Kiếm ngàn tỷ nước ngoài, về chơi showbiz

 Liễu đại gia vốn là một nữ thương gia có tiếng trong việc buôn bán đa ngành liên quốc gia. Ở tuổi 46, Liễu đại gia nắm trong tay khối tài sản khổng lồ và sau những thành công kinh doanh, dường như ...

Là họa hay là phúc?

Đời người có rất nhiều chuyện, ở chỗ u minh đã tự có sắp đặt, một việc là phúc hay là họa thường không giống như biểu hiện bề ngoài và cũng không thể dễ dàng nhận định.

Bí ẩn chuyên cơ ''ngày tận thế'' của Tổng thống Mỹ

Để phòng trường hợp chiến tranh hạt nhân hay thảm họa xảy ra, Mỹ đã chế tạo ra máy bay "ngày tận thế", được trang bị đầy đủ để chính phủ Mỹ có thể duy trì hoạt động.

'Điểm danh' 5 công nghệ an toàn hiện đại nhất trên ô tô

Công nghệ an toàn cho xe hơi ngày nay không chỉ tập trung vào việc bảo vệ người lái và người ngồi trong xe khi xảy ra va chạm, mà còn giúp ngăn ngừa va chạm; đồng thời giúp tài xế tập trung hơn, lái ...

Ô tô từ Thái Lan vọt lên dẫn đầu xe nhập khẩu về Việt Nam

Trong quý I/2016, Thái Lan vượt qua Hàn Quốc, Trung Quốc trở thành thị trường dẫn đầu cung cấp ô tô cho Việt Nam với hơn 7.800 chiếc, tăng 64,5%.

NHA KHOA SMILE CARE

Đồng phục phát thịnh

VÀNG BẠC PHÚ QUÝ

zenna

shoppee

GỐM SÔNG HỒNG

QC Chân trang Cty sắc đẹp việt
Khuyến mãi

Copyright © Thương hiệu vàng