Hoa khôi doanh nhân Hồ Như Quỳnh: Tự tin mới là điều tôi cần trong kinh doanh
Lượt xem: 1.125
Nếu gặp Hồ Như Quỳnh ngoài xã hội, chắc chắn, nhiều người sẽ nhầm tưởng cô là một người tham gia showbiz, bởi trông cô như người mẫu. Nhưng nếu đến Công ty TNHH dịch vụ thương mại và tư vấn xúc tiến đầu tư Lửa Việt (Lửa Việt Travel), bạn sẽ gặp một Hồ Như Quỳnh chững chạc trong vai trò là Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc.
- Chào Hồ Như Quỳnh, được biết bạn là Hoa khôi Doanh nhân tài sắc 2015; là Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Lửa Việt Travel - một doanh nghiệp đã khẳng định được "chỗ đứng" trong ngành du lịch, tổ chức sự kiện, xúc tiến thương mại... Vậy có sự liên hệ nào giữa danh hiệu hoa khôi với thành công trong quản lý và điều hành doanh nghiệp?
 
- Hồ Như Quỳnh: Tôi đăng ký thành lập Lửa Việt Travel và chính thức đi vào hoạt động từ cuối năm 2013; đến năm 2015, tôi mới tham gia cuộc thi Hoa khôi Doanh nhân tài sắc. Trước khi được suy tôn là Hoa khôi doanh nhân, doanh nghiệp của tôi đã dần đi vào ổn định. Đầu năm 2018, Lửa Việt Travel có bước chuyển mình mạnh mẽ và quyết định lấy tên là Queen Group gồm 5 công ty thành viên. Nói như vậy để thấy rằng, danh hiệu hoa khôi không phải là phương tiện để tôi "đánh bóng" cho bản thân và doanh nghiệp. Công ty chúng tôi tiền thân chỉ là một phòng vé máy bay, vận chuyển, đặt bàn khách sạn, các tour du lịch... nhưng hiện nay, đã mở rộng thêm một số hoạt động khác, trong đó, một số hoạt động đã đem lại tiếng vang cho doanh nghiệp, như chương trình tôn vinh quốc gia và xúc tiến thương mại tại Singapore, Malayxia; chương trình giao thương Việt Nam - Asean tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh; chương trình giao thương doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam - Hàn Quốc... Trong năm 2018 này, chúng tôi đã phối hợp với một số đơn vị bạn triển khai 5 dự án lớn, là tuyên truyền vì an toàn giao thông Thủ đô; môi trường Thủ đô xanh - sạch - đẹp; phòng cháy chữa cháy... Đặc biệt, chúng tôi phối hợp với Đại sứ quán Bulgaria tổ chức Lễ hội hoa hồng tại Công viên nước Hồ Tây, đã thu hút đông du khách đến thưởng ngoạn dịp đầu xuân.
 
Tuy nhiên, cũng phải nói rằng, thông qua cuộc thi Hoa khôi Doanh nhân tài sắc 2015, cũng có nhiều người biết đến tôi hơn. Là phụ nữ, ai cũng muốn mình đẹp trong mắt người khác. Qua đó, cũng cảm thấy tự tin hơn trong giao tiếp và công việc kinh doanh.
 
 
- Nói như vậy thì trước đây, bạn cũng chưa phải là người thực sự tự tin?
 
- Hồ Như Quỳnh: (Cười) Tự tin cũng là một quá trình phấn đấu để vượt qua chính mình. Khi mới thành lập Lửa Việt, tôi là người rất nhát, nhu mì, sợ thất bại. Nhưng các cụ ta đã dạy "cái khó, ló cái khôn"; trong những thời điểm khó khăn nhất, tôi tự thách thức lòng quyết tâm của chính bản thân mình và đã vượt qua được giới hạn của bản thân. Với một người trẻ, khởi nghiệp luôn đi cùng với rủi ro. Có những hợp đồng lớn tưởng như đã chắc trong tầm tay, nhưng lại bị tuột khỏi, bởi bản thân chưa chuẩn bị kĩ, chưa tự tin trong công việc. Thất bại nhiều thì kinh nghiệm cũng dày lên.
 
Tôi nhớ, khi còn là sinh viên, tôi đã tự đặt quyết tâm cho mình là không ỷ lại tiền chu cấp của gia đình. Chính vì vậy, tôi đã tìm được một công việc kinh doanh nhỏ phù hợp để có tiền trang trải, và điều đó cũng giúp tôi có thêm kinh nghiệm sau này.
 
- Trước đây, có phải bạn học tại một trường kinh tế hay không?
 
- Hồ Như Quỳnh: Không, tôi học tại Trường Đại học văn hóa Hà Nội, là ngôi trường đã cho tôi những kiến thức quý giá, giúp tôi hiểu hơn về văn hóa, về đất nước, con người Việt Nam, là hành trang quý cho tôi trong công việc kinh doanh dịch vụ du lịch hiện nay.
 
- Danh hiệu "Hoa khôi" cũng là một thứ tài sản vô hình, nhiều bạn đã biết tận dụng thứ "tài sản" đó để tạo bước ngoặt trong cuộc đời mình. Đối với Hồ Như Quỳnh, có bao giờ bạn nghĩ sẽ thử cơ hội trong showbiz?
 
- Hồ Như Quỳnh: Tôi yêu công việc quản lý và kinh doanh của mình; có lẽ, showbiz không phù hợp với tôi. Tôi tự nhận thấy bản thân là người chỉ biết đến công việc, hết giờ làm việc thì về nhà, không thích những chốn vui chơi xa hoa. Mặc dù làm quản lý cũng phải giao tiếp nhiều với đối tác, nhưng tôi cũng là người sống khá khép kín, ít giao du...
 
- Người ta bảo, người trẻ, nếu thành công sớm thì hay tự tin thái quá, có thể dẫn tới những suy nghĩ áp đặt, nhất là với nhân viên dưới quyền. Hồ Như Quỳnh có bao giờ bị nhân viên, miệng thì nói "phục tùng", nhưng trong lòng thì "không phục" hay không?
 
- Hồ Như Quỳnh: Chúng tôi là một tập thể gồm toàn những người trẻ; có lẽ, so với họ, tôi không còn là người trẻ nữa (cười). Nói vui vậy, chứ chúng tôi là một tập thể đoàn kết. Tôi lấy hiệu quả công việc làm thước đo, vì vậy, mỗi nhân viên, khi muốn đạt hiệu quả cao trong công việc đều có cách làm riêng mà họ cho là đúng nhất. Tôi tôn trọng suy nghĩ của họ, miễn sao, làm gì thì cũng phải đặt chữ "Tâm" lên hàng đầu, vì uy tín của Công ty nữa. Tôi nghĩ, khi người quản lý đặt trọn niềm tin vào nhân viên và giao tiếp với nhân viên bằng cái "tâm trong, trí sáng" thì không thể có chuyện nhân viên không tôn trọng. 
 
Hoa khôi - doanh nhân Hồ Như Quỳnh cùng người thân của mình.
 
- Bạn nói đến "tâm trong, trí sáng", nói thì dễ, nhưng thực hiện nó không phải là điều đơn giản?
 
- Hồ Như Quỳnh: Đúng vậy. Mới nghe, có vẻ như đó là những lời sáo rỗng, nhưng thực tế, đây là cốt lõi để tồn tại. Tôi luôn nói với nhân viên của mình rằng, làm gì cũng phải có ý nghĩa, tốt nhất cho đối tác, thực sự vì khách hàng. Tôi luôn đặt cái tâm vào kinh doanh. Nếu tâm tốt, tôi sẽ tạo nên môi trường làm việc chuyên nghiệp cho nhân viên của mình, thúc đẩy sự sáng tạo của họ. Nếu tâm tốt, chúng tôi sẽ mang tới khách hàng những điều tốt đẹp nhất. Khi nhân viên và khách hàng hài lòng, chắc chắn, doanh nghiệp sẽ thành công.
 
- Bạn mong đợi điều gì trong tương lai?
 
- Hồ Như Quỳnh: Rất nhiều mục tiêu và hoài bão mà tôi đặt ra, nhưng để thực hiện nó, cần phải làm từng bước, từng bước một.
 
Chúng tôi đang có trụ sở chính tại Hà Nội và đã mở được chi nhánh tại TP.  Hồ Chí Minh và Bắc Ninh. Sắp tới, chúng tôi muốn hiện diện nhiều hơn ở miền Trung nên cần có một chi nhánh đại diện tại đây. Về dài hạn, chúng tôi đang phấn đấu để Queen group trở thành Tốp các công ty du lịch tốt nhất; Tốp các nhà tổ chức du lịch chuyên nghiệp nhất. Chúng tôi có một câu phương châm hành động: "Nâng giá trị - tạo thành công" để biến những mục tiêu trở thành hiện thực...
 
- Xin cảm ơn Hoa khôi Doanh nhân tài sắc Hồ Như Quỳnh. Chúc bạn luôn thành công trong sự nghiệp!
 
Nữ doanh nhân Hồ Như Quỳnh đã vinh dự được nhận các giải thưởng: “Hoa khôi doanh nhân tài sắc (năm 2015); Doanh nhân học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh (vinh dự được tiếp kiến Thủ tướng Chính phủ năm 2016); Doanh nhân, doanh nghiệp xuất sắc thời kỳ hội nhập APEC, do Tạp chí Đông Nam Á tổ chức (năm 2016); Doanh nhân trẻ Thăng Long, do Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức (năm 2017); Doanh nhân cống hiến, doanh nhân có nhiều thành tích, doanh nhân khởi nghiệp xuất sắc (năm 2019), do CLB Đầu tư và khởi nghiệp Việt Nam tổ chức và nhiều phần thưởng danh giá khác...

 

Nguồn tin :
Theo dõi Tin tức qua FB, G+:
Thích và chia sẻ bài này trên:

In

Các tin khác

Mới cập nhật

CỬA LƯỚI CHỐNG MUỖImking coffee

Tin doanh nghiệp

CEO Phan Huyền được bổ nhiệm chức vụ mới tại Ova Group

Ngày 02/8 vừa qua, Ova Group đã tổ chức lễ ký kết bổ nhiệm chức vụ mới giữa Ms Phan Huyền và tập đoàn Ova. Đây là sự kết hợp phát triển vượt bậc vừa đưa chị trở thành một trong những nhà lãnh đạo cấp cao của thương hiệu, vừa đưa giá trị của Ova được lan toả rộng rãi và phát triển hơn…

Từ cậu bé giao báo trở thành CEO

17 năm trôi qua, anh Lê Trương Vĩnh Phú (35 tuổi) vẫn chưa quên khoảnh khắc nhận được suất học bổng Tiếp sức đến trường năm 2005 của báo Tuổi Trẻ.

'Quả táo thần kỳ của Kimura': Câu chuyện khích lệ ý chí con người

Đây là cuốn tiểu thuyết hiện thực về người nông dân được cho là "kẻ ngốc" của Nhật Bản trong hành trình 20 năm theo đuổi ước mơ trồng táo không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật.

Thực phẩm Việt Sin và hành trình một phần tư thế kỷ

Việt Sin là 1 công ty thực phẩm có bề dày lịch sử, hình thành và phát triển đã được 25 năm. Từ một cơ sở sản xuất kinh doanh nhỏ, đến nay Việt Sin đã trở thành một doanh nghiệp có tiếng trong ngành thực phẩm, từng bước khẳng định được thương hiệu tại thị trường Việt Nam và đang vươn ra thị trường quốc tế.

Cập nhật quan trọng của Zalo áp dụng từ ngày 1 tháng 8 năm 2022

Mạng xã hội Zalo mới đây phát đi thông báo có cập nhật quan trọng kể từ ngày 1.8.2022.

Chị Liễu Hà Tĩnh: Kiếm ngàn tỷ nước ngoài, về chơi showbiz

 Liễu đại gia vốn là một nữ thương gia có tiếng trong việc buôn bán đa ngành liên quốc gia. Ở tuổi 46, Liễu đại gia nắm trong tay khối tài sản khổng lồ và sau những thành công kinh doanh, dường như ...

Là họa hay là phúc?

Đời người có rất nhiều chuyện, ở chỗ u minh đã tự có sắp đặt, một việc là phúc hay là họa thường không giống như biểu hiện bề ngoài và cũng không thể dễ dàng nhận định.

Bí ẩn chuyên cơ ''ngày tận thế'' của Tổng thống Mỹ

Để phòng trường hợp chiến tranh hạt nhân hay thảm họa xảy ra, Mỹ đã chế tạo ra máy bay "ngày tận thế", được trang bị đầy đủ để chính phủ Mỹ có thể duy trì hoạt động.

Chị Liễu Hà Tĩnh: Kiếm ngàn tỷ nước ngoài, về chơi showbiz

 Liễu đại gia vốn là một nữ thương gia có tiếng trong việc buôn bán đa ngành liên quốc gia. Ở tuổi 46, Liễu đại gia nắm trong tay khối tài sản khổng lồ và sau những thành công kinh doanh, dường như ...

Là họa hay là phúc?

Đời người có rất nhiều chuyện, ở chỗ u minh đã tự có sắp đặt, một việc là phúc hay là họa thường không giống như biểu hiện bề ngoài và cũng không thể dễ dàng nhận định.

Bí ẩn chuyên cơ ''ngày tận thế'' của Tổng thống Mỹ

Để phòng trường hợp chiến tranh hạt nhân hay thảm họa xảy ra, Mỹ đã chế tạo ra máy bay "ngày tận thế", được trang bị đầy đủ để chính phủ Mỹ có thể duy trì hoạt động.

'Điểm danh' 5 công nghệ an toàn hiện đại nhất trên ô tô

Công nghệ an toàn cho xe hơi ngày nay không chỉ tập trung vào việc bảo vệ người lái và người ngồi trong xe khi xảy ra va chạm, mà còn giúp ngăn ngừa va chạm; đồng thời giúp tài xế tập trung hơn, lái ...

Ô tô từ Thái Lan vọt lên dẫn đầu xe nhập khẩu về Việt Nam

Trong quý I/2016, Thái Lan vượt qua Hàn Quốc, Trung Quốc trở thành thị trường dẫn đầu cung cấp ô tô cho Việt Nam với hơn 7.800 chiếc, tăng 64,5%.

NHA KHOA SMILE CARE

Đồng phục phát thịnh

VÀNG BẠC PHÚ QUÝ

zenna

shoppee

GỐM SÔNG HỒNG

NHÀ ĐẤT CỦ CHI
Khuyến mãi

Copyright © Thương hiệu vàng