NHÀ ĐẤT CỦ CHI

gà ác tiềm cây thị

Ông Nguyễn Đức Tài bật mí cách giữ người: Chính là tiền và niềm vui!
Lượt xem: 693
Mặc dù chính sách ESOP gây ra tranh cãi và bị cho là gây thiệt hại cho cổ đông nhỏ, song ông Nguyễn Đức Tài quan niệm, đây là chính sách tạo ra động cơ về tiền và niềm vui cho nhân viên.

Cổ phiếu MWG tăng giá mạnh sau ĐHĐCĐ

Có không ít tò mò với diễn biến cổ phiếu MWG của Thế Giới Di Động sau phiên họp Đại hội đồng cổ đông thường niên của doanh nghiệp này diễn ra cuối tuần trước.

Bất chấp các lo ngại cũng như sự bất mãn của cổ đông nhỏ lẻ, MWG vẫn tăng mạnh 4.000 đồng lên 90.100 đồng.

Tại đại hội diễn ra chiều ngày 6/6 vừa qua, Hội đồng quản trị MWG đã trình thông qua việc phát hành cổ phiếu ưu đãi cho Ban điều hành và cán bộ quản lý chủ chốt (ESOP) với tỷ lệ 3% tổng số cổ phiếu đang lưu hành.

Giá bán là giá thấp nhất giữa 10.000 đồng/cổ phiếu hoặc 50% giá thị trường. Thời gian thực hiện trước 31/3/2021. Tờ trình này sau đó vẫn được thông qua với tỷ lệ cao 90,74% trong khi tỷ lệ không tán thành là 6,3%.

Theo quan điểm của ông Nguyễn Đức Tài về ESOP, đây là chính sách mang lại động cơ và niềm vui cho người lao động ở MWG. Ông cho rằng, một công ty còn “ngon” thì thưởng cũng phải “thú vị”, sự thú vị ở đây chính là chính sách ESOP.

Việc thưởng ESOP cũng có hiệu quả hơn thưởng tiền. ESOP bị “khoá” trong 4 năm và gây khó khăn cho doanh nghiệp đối thủ nếu muốn lôi kéo nhân sự của MWG.

Từ quan điểm trên, ông Nguyễn Đức Tài cho rằng, nếu cổ đông cảm thấy bực bội với chính sách ESOP thì cân nhắc việc tiếp tục đầu tư vào MWG hay đầu tư vào một cổ phiếu khác mang lại cả tiền và niềm vui cho cổ đông.

Cũng tại đại hội, ông Nguyễn Đức Tài khẳng định cột mốc 10 tỷ USD doanh số sẽ đến trong 5 năm, mỗi năm công thêm khoảng 1 tỷ USD. Nếu Bách Hoá Xanh đi nhanh hơn thì cột mốc 10 tỷ USD có thể rút xuống trong 3-4 năm tới. Sau khi Bách Hoá Xanh có lời sẽ tăng tốc mở rộng trở lại.

Trước câu hỏi của một cổ đông: “Giả sử có bên muốn mua MWG với giá 10 tỷ USD hoặc 15 tỷ USD thì công ty có bán không”, ông Nguyễn Đức Tài trả lời: “Công ty này được xây dựng để phát triển lớn mạnh không phải xây để bán”.

Thị trường lập kỷ lục về khớp lệnh

Tiếp tục là một phiên giao dịch tràn ngập hi vọng cho những nhà đầu tư đang nắm giữ cổ phiếu. Thị trường trong phiên hôm qua (8/6) tăng tích cực không chỉ về giá mà còn về lượng.

VN-Index tăng mạnh 13,7 tương ứng 1,55% lên 899,92 điểm; HNX-Index tăng 2,02 điểm tương ứng 1,71% lên 120,1 điểm và UPCoM-Index tăng 0,87 điểm tương ứng 1,54% lên 57,3 điểm.

Thanh khoản lập kỷ lục trên HSX với khối lượng giao dịch đạt 572,01 triệu cổ phiếu, giá trị giao dịch lên tới 8.432,38 tỷ đồng. HNX cũng thu hút tới 1.005,63 tỷ đồng với 102,2 triệu cổ phiếu giao dịch. Con số này trên UPCoM là 42,65 triệu cổ phiếu tương ứng 417,17 tỷ đồng.

Bức tranh thị trường được bao trùm bởi sắc xanh. Thống kê có đến 603 mã tăng giá, 119 mã tăng trần trên cả 3 sàn giao dịch so với 214 mã giảm và 29 mã giảm sàn.

Một số cổ phiếu tăng giá và có thanh khoản cực “khủng”. Có thể kể đến ROS với khối lượng khớp lên tới 44,37 triệu cổ phiếu, không hề có dư bán và dư mua giá trần còn tới 11,55 triệu đơn vị.

“Họ FLC” nổi sóng và hôm qua FLC cũng tăng trần và được khớp rất mạnh, có 22,27 triệu cổ phiếu được sang tay, không còn dư bán, có dư mua giá trần. AMD tăng trần và cũng khớp 9,42 triệu đơn vị, không có dư bán, có dư mua giá trần.

Bên cạnh đó, ITA vẫn giữ độ “nóng”, tăng trần lên 4.960 đồng, khớp lệnh 15,46 triệu đơn vị, các lệnh bán được quét sạch sẽ, dư mua giá trần còn tới 10,49 triệu đơn vị. Tương tự, HSG cũng tăng trần lên 11.300 đồng, khớp 15,06 triệu đơn vị, không có dư bán và còn dư mua giá trần.

Cổ phiếu vốn hoá lớn cũng đang thể hiện tốt vai trò và hỗ trợ đáng kể cho VN-Index. BID tăng 1.900 đồng lên 44.000 đồng đóng góp 2,18 điểm, VNM tăng 3.600 đồng lên 122.800 đồng đóng góp 1,79 điểm, GAS tăng 2.000 đồng lên 79.000 đồng đóng góp 1,09 điểm, VIC, SAB, MWG cũng có ảnh hưởng tích cực tới diễn biến chung.

Chiều ngược lại, một số cổ phiếu nằm ngoài dòng chảy chung, giảm giá lạc lõng như TPB, VPB, CTD, HDB nhưng ảnh hưởng của những mã này không đáng kể.

Theo nhận xét của Công ty chứng khoán Rồng Việt (VDSC), thị trường tiếp tục đi lên bất chấp áp lực chốt lời đang hiện hữu. Dòng tiền tỏ ra hưng phấn khi nhiều thông tin tích cực cả trên thế giới và trong nước liên tục được đăng tải.

Thanh khoản ở mức cao kỷ lục cũng cho thấy nhiều nhà đầu tư đã sẵn lòng bán ra cổ phiếu. Do đó, nhà đầu tư được khuyến nghị cân nhắc giảm dần tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục, nhất là với những cổ phiếu có dấu hiệu suy yếu.

Mai Chi

Nguồn tin :
Theo dõi Tin tức qua FB, G+:
Thích và chia sẻ bài này trên:

In
Nhà đất Củ Chi

Các tin khác

Mới cập nhật

CỬA LƯỚI CHỐNG MUỖImking coffee

Tin doanh nghiệp

Tín đồ hàng Nhật giải toả 'cơn khát' với không gian mua sắm tại PANPAN Thác Bà, Yên Bái

Tin vui cho người tiêu dùng tại Thị trấn Thác Bà, Yên Bái với chi nhánh cửa hàng Nhật PanPan đã ra đời. Chúc mừng sự kiện khai trương, rất nhiều người tiêu dùng đã đến tham quan và mua sắm.

Người tiêu dùng Vĩnh Phúc trải nghiệm mua sắm tại cửa hàng nhật PanPan

PanPan Vĩnh Tường - Cửa hàng nội địa Nhật, hàng nhập khẩu đầu tiên tại tỉnh Vĩnh Phúc chính thức khai trương vào ngày hôm nay 20/7/2021. Hàng nghìn mã hàng đã được lên kệ để phục vụ cho người tiêu dùng ở khu vực này.

Jeff Bezos rời ghế CEO Amazon, người kế nhiệm là ai?

Ngày 5/7 đánh dấu cột mốc Jeff Bezos chuyển giao chức vụ CEO cho người kế nhiệm để "về hưu" ở tuổi 57.

Tổng giám đốc Trần Ngọc Doanh xây dựng Trần Doãn Group uy tín, đẳng cấp

Ông Trần Ngọc Doanh, Tổng giám đốc Trần Doãn Group được giới doanh nhân biết đến là một trong những doanh nhân trẻ, bản lĩnh, có nhiều cống hiến. Hiện ông cũng đang đảm nhận vai trò Phó chủ tịch Hội đồng cố vấn CLB DN Tiên Phong Việt Nam, Trưởng ban đối ngoại VPPN Tạp chí Thương gia & Thị trường.

Công ty Global Takson Việt Nam vững bước trước đại dịch

Là công ty non trẻ với hơn 3 năm hoạt động, nhưng với dây chuyển sản xuất công nghiệp hiện đại, khép kín đảm bảo năng suất và chất lượng, Công ty Global Takson Việt Nam đã cung cấp ra thị trường các sản phẩm may mặc chất lượng cao đạt tiêu chuẩn xuất đi Hàn Quốc, Mỹ, Châu Âu…

Chị Liễu Hà Tĩnh: Kiếm ngàn tỷ nước ngoài, về chơi showbiz

 Liễu đại gia vốn là một nữ thương gia có tiếng trong việc buôn bán đa ngành liên quốc gia. Ở tuổi 46, Liễu đại gia nắm trong tay khối tài sản khổng lồ và sau những thành công kinh doanh, dường như ...

Là họa hay là phúc?

Đời người có rất nhiều chuyện, ở chỗ u minh đã tự có sắp đặt, một việc là phúc hay là họa thường không giống như biểu hiện bề ngoài và cũng không thể dễ dàng nhận định.

Bí ẩn chuyên cơ ''ngày tận thế'' của Tổng thống Mỹ

Để phòng trường hợp chiến tranh hạt nhân hay thảm họa xảy ra, Mỹ đã chế tạo ra máy bay "ngày tận thế", được trang bị đầy đủ để chính phủ Mỹ có thể duy trì hoạt động.

Chị Liễu Hà Tĩnh: Kiếm ngàn tỷ nước ngoài, về chơi showbiz

 Liễu đại gia vốn là một nữ thương gia có tiếng trong việc buôn bán đa ngành liên quốc gia. Ở tuổi 46, Liễu đại gia nắm trong tay khối tài sản khổng lồ và sau những thành công kinh doanh, dường như ...

Là họa hay là phúc?

Đời người có rất nhiều chuyện, ở chỗ u minh đã tự có sắp đặt, một việc là phúc hay là họa thường không giống như biểu hiện bề ngoài và cũng không thể dễ dàng nhận định.

Bí ẩn chuyên cơ ''ngày tận thế'' của Tổng thống Mỹ

Để phòng trường hợp chiến tranh hạt nhân hay thảm họa xảy ra, Mỹ đã chế tạo ra máy bay "ngày tận thế", được trang bị đầy đủ để chính phủ Mỹ có thể duy trì hoạt động.

'Điểm danh' 5 công nghệ an toàn hiện đại nhất trên ô tô

Công nghệ an toàn cho xe hơi ngày nay không chỉ tập trung vào việc bảo vệ người lái và người ngồi trong xe khi xảy ra va chạm, mà còn giúp ngăn ngừa va chạm; đồng thời giúp tài xế tập trung hơn, lái ...

Ô tô từ Thái Lan vọt lên dẫn đầu xe nhập khẩu về Việt Nam

Trong quý I/2016, Thái Lan vượt qua Hàn Quốc, Trung Quốc trở thành thị trường dẫn đầu cung cấp ô tô cho Việt Nam với hơn 7.800 chiếc, tăng 64,5%.

NHA KHOA SMILE CARE

VÀNG BẠC PHÚ QUÝ

zenna

shoppee

SUNHOUSE

QC Chân trang Cty sắc đẹp việt
Khuyến mãi

Copyright © Thương hiệu vàng