"Trái tim vàng" Nguyễn Phương Tâm lan tỏa lòng tử tế bằng hành động thiết thực
Lượt xem: 613
Nhiệt tình với các hoạt động vì cộng đồng nhưng khá kín tiếng, chị Nguyễn Phương Tâm. Là người đứng đầu một doanh nghiệp phát triển vững vàng, đối với chị giờ đây “công việc & phụng sự” là lẽ sống lớn lao của mình. Ở ngưỡng tuổi thành đạt & viên mãn nhất đời người, chị vẫn chưa dừng lại, vẫn ấp ủ những khát khao cống hiến cho đời nhiều hơn nữa!

Doanh nhân Nguyễn Phương Tâm - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn bất động sản Đại Thành Công

Nghịch cảnh tiếp thêm nghị lực phụng sự cho đời

Chị Nguyễn Phương Tâm là Chủ tịch HĐQT Tập đoàn bất động sản Đại Thành Công. Công ty có tuổi đời hơn 11 năm, hoạt động đa lĩnh vực, tập trung chủ yếu vào bất động sản dân dụng, bất động sản du lịch và bất động sản công nghiệp. Tiền thân của Đại Thành Công là một công ty chuyên về du lịch. Sau nhiều năm tham gia thị trường, nhận thấy được tiềm năng cũng như muốn tạo dựng giá trị tốt hơn, chị quyết định “lấn sân” sang lĩnh vực mới. “Mô hình bất động sản du lịch của công ty hướng đến lợi ích lâu dài, mang đến sự thay đổi thực chất cho người dân và địa phương chứ không phải giàu lên trong phút chốc!” - chị cho biết.

batch_IMG_8457

Nhiệt thành nhưng thầm lặng, chị Phương Tâm hăng say trong từng công tác thiện nguyện và các hoạt động vì cộng đồng nhưng ít khi nêu tên mình. Phần lớn lợi nhuận từ Đại Thành Công đều được chị trích ra cho các hoạt động vì cộng đồng. Đối với chị, phụng sự cộng đồng là cách vun đắp cho tinh thần, tình thương bên trong mình. “Từng trải qua nghịch cảnh, thiếu thốn và khó khăn, giờ có đầy đủ rồi mình muốn cho đi thật nhiều. Chỉ mong sao mỗi ngày thức dậy sẽ có thêm một người vui, xã hội lại bớt đi một gánh nặng!” - chị tâm sự.

Trong đại dịch COVID-19 lịch sử ở Sài Gòn, dù gặp khó khăn thiếu thốn đủ bề, chị Phương Tâm vẫn dốc sức cho các kế hoạch hỗ trợ, tiếp tế người dân vùng dịch. Có lúc gần như công ty cạn sạch ngân quỹ. Kể về quãng thời gian đó, chị cho biết chính đức tin vào những điều tốt đẹp đã cho chị động lực để vượt qua mọi thứ. “Khó khăn, thử thách đã cho mình cơ hội được trở về bên trong, nhìn ra được những điều tốt đẹp, sáng tỏ. Và cũng thật mừng khi Đại Thành Công có những cán sự thấu hiểu, cùng đồng hành & chia sẻ các giá trị đó với mình!” - chị xúc động cho biết.

Lan tỏa lòng tử tế bằng hành động thiết thực 

Ngoài vai trò là một doanh nhân, chị Phương Tâm cũng từng là một giảng viên. Những năm tháng trên giảng đường mở cho chị một cách nhìn & cách nghĩ hoàn toàn khác. Nó thôi thúc đẩy toàn bộ cách làm của chị trong rất nhiều vấn đề. Chị nhận ra mình vẫn có thể đóng góp cho thiện nguyện ngay chính trong công việc của mình thường ngày. “Chúng tôi sẵn sàng tiếp nhận những nhân sự trẻ mới ra trường để đào tạo, giúp họ phát triển tài năng, tự quyết định cuộc đời mình & trở về đóng góp cho quê nhà. Đó là điều mà Đại Thành Công luôn tự hào!” - chị Phương Tâm khẳng định.

batch_IMG_1863

Chiến lược tuyển dụng và phát triển nguồn nhân sự ngay tại địa phương đã chứng minh cho sự phát triển vững vàng của Đại Thành Công. Sau nhiều năm, tại 6 khu vực thị trường của công ty, nơi nào cũng tăng trưởng tốt, tạo dựng được lòng tin & uy tín thương hiệu đối với khách hàng. Và điều tự hào nhất là chị Phương Tâm có thể lan tỏa các giá trị tốt đẹp lớn hơn rất nhiều so với việc đi làm từ thiện. Chị Phương Tâm khẳng định: “Đại Thành Công có thể là một doanh nghiệp nhỏ. Chúng tôi không giúp mọi người làm giàu nhưng sẵn sàng chia sẻ cơ hội để cùng nhau làm cho cuộc sống trở nên tốt hơn từng ngày!”

Không kể về những thành tựu hay kế hoạch kinh doanh, Đại Thành Công qua mô tả của doanh nhân Nguyễn Phương Tâm là giữ vững “Tâm - Tầm - Tài - Trí - Tín”. Đối với chị, đó là 5 chữ của sự nhắc nhở, luôn soi xét bản thân & hướng mình cùng cộng sự đến những điều tử tế, có ích. “Đại Thành Công chia sẻ ước mơ, tầm nhìn & sự phát triển chung cho cộng đồng ở những nơi chúng tôi đi qua. Mong sao 5 giá trị này sẽ luôn giúp mọi người quay trở về bên trong, trở nên tốt hơn trong từng suy nghĩ, lời nói và việc làm!” - chị bày tỏ.

batch_IMG_1890

Vừa mới đây, trong chương trình Tết Ba Miền 2023 - Chào xuân Quỹ Mão, chị Phương Tâm được tôn vinh Đại sứ Trái tim vàng vì cộng đồng. Đây không phải là một giải thưởng mà chính là sự công nhận của cộng đồng đối với những hoạt động thiện nguyện của chị cũng như là món quà mà mọi người trao tặng chị. Món quà này chính là động lực để nữ doanh nhân Tâm Tài tiếp tục cống hiến cho cộng đồng.

Hướng về tương lai, nỗ lực vì mục tiêu lớn

Càng đi nhiều nơi khắp cả nước, đến nhiều quốc gia trên thế giới, chị Nguyễn Phương Tâm càng đau đáu về một dự án lớn của cuộc đời. Đó là phát triển một hệ giá trị riêng cho thương hiệu du lịch Việt Nam. Tầm nhìn đó khác hẳn với cách làm du lịch từ trước đến nay. Chị say mê phân tích: “Thực sự Việt Nam mình có nhiều cái rất đẹp không thua kém bất kỳ nước nào. Tại sao mỗi người dân mình không thể trở thành một đại sứ thương hiệu du lịch, lan tỏa những giá trị thu hút khách du lịch đến đây!”

Trong tâm tư của nữ doanh nhân đầy bản lĩnh, kinh doanh và thiện nguyện “Luôn xuất phát từ con người và hướng về những điều tốt đẹp cho con người”. Chị từng mơ ước rằng mai này mình sẽ dựng nên ở những vùng xa xôi nhất thật nhiều mái chùa và trường nghề. Nó sẽ giúp cho người dân được chở che về mặt tinh thần, vươn lên thoát nghèo ngay tại chính quê hương mình. “Mơ ước lớn nhất của mình là sẽ có một ngày không còn ai phải bươn chải mưu sinh nơi đất khách quê người xa xôi. Họ sẽ sống tốt ở chính nơi họ sinh ra!” - chị bày tỏ.

Trải qua một năm với nhiều sự kiện biến động, càng trân trọng hơn những thành quả mình có được sau đại dịch. Dù hiện tại và sắp tới còn đối diện với nhiều thử thách, chị Nguyễn Phương Tâm vẫn không ngừng lại những ước mơ và kế hoạch lớn lao của mình. “Chúc cho năm 2023 mọi người sẽ luôn an lạc và thành công trong cuộc sống. Còn mình, mình chỉ mong bản thân thật nhiều sức khỏe để tiếp tục cống hiến & lan tỏa giá trị có ích cho đời cho công đồng!”.

batch_RAII1355

Suy nghĩ thực tế, có tầm nhìn dài hạn & hướng về giá trị bền vững là những gì khái quát nên chân dung con người của nữ doanh nhân Nguyễn Phương Tâm. Xuất phát từ tâm, hướng về cộng đồng & miệt mài cho đi không hề đòi hỏi. Cách làm thiện nguyện của chị Nguyễn Phương Tâm xứng đáng là giá trị sáng đẹp, gieo nguồn cảm hứng cho các thế hệ doanh nhân tiếp tục cống hiến cho đời.

PV

Nguồn tin :
Theo dõi Tin tức qua FB, G+:
Thích và chia sẻ bài này trên:

In

Các tin khác

Mới cập nhật

gia công mỹ phẩm

Tin doanh nghiệp

Hãng Sơn VIVA Nhận Vinh Danh TOP 10 Thương Hiệu Phát Triển Bền Vững Quốc Gia 2024

Sáng ngày 11.5.2024, tại Nhà hát Quân Đội (Hà Nội) đã diễn ra chương trình Diễn đàn Phát triển thương hiệu bền vững quốc gia 2024. Chương trình có tiêu chí xét chọn khắt khe và nghiêm ngặt, việc đánh giá, chấm điểm do các chuyên gia kinh tế, kỹ thuật hàng đầu thực hiện. Vượt qua hàng nghìn hồ sơ dự tuyển của các doanh nghiệp trong và ngoài nước, Công ty cổ phần đầu tư ASA Group Quốc tế với Thương hiệu SƠN VIVA đã xuất sắc lọt vào Top 10 Thương hiệu bền vững Quốc gia 2024, khẳng định được vị trí thương hiệu phát triển vững mạnh tại thị trường trong nước và quốc tế.

Thương hiệu ROSE NANO – Doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và phân phối ngành Sơn

Công Ty TNHH Đầu Tư TM DV Đại Dương là đơn vị tiên phong trong sản xuất và phân phối các sản phẩm sơn nội, ngoại thất, sơn chống thấm, sơn lót chống kiềm và bột bả. Thương hiệu sơn Rose Nano của công ty đã trở thành cái tên quen thuộc và đáng tin cậy đối với người tiêu dùng. Ngày 11/05/2024, tại Nhà hát Quân Đội - Hà Nội, công ty đã vinh dự nhận danh hiệu “Sản Phẩm Chất Lượng - Dịch Vụ Hoàn Hảo năm 2024,” giải thưởng do người tiêu dùng bình chọn và được trao bởi Ban tổ chức sự kiện.

Nam Anh Plastic - Ưu điểm vượt trội, ứng dụng đa năng

Công ty cổ phần Nam Anh Plastic là đơn vị sản xuất & phân phối tấm nhựa kính Polycarbonate (hay còn gọi là tấm nhựa lấy sáng, tấm nhựa thông minh, . . . ) sản phẩm được sản xuất từ 100% hạt nhựa nguyên sinh Polycarbonate nhập khẩu từ các nước như Germany, Korea, Arabic. Với gần 10 năm làm việc trong lĩnh vực nhựa Polycarbonate sản phẩm của chúng tôi đã được đông đảo người tiêu dùng trong nước và ngoài nước tin tưởng và tiêu dùng.

A.A Việt Nam: Ra Mắt Thương Hiệu Kem Đánh Răng Dr.RIM

A.A Việt Nam là công ty tổng của tập đoàn Genus. Với những thành công vang dội của chuỗi Genus Spa, A.A Việt Nam đã thừa thắng xông lên tự tin cho ra mắt dòng sản phẩm kem đánh răng mới mang thương hiệu Dr.RIM. Sự kiện này đánh dấu bước đi mới đa dạng hóa hoạt động kinh doanh của công ty, đồng thời lấn sân sang sàn thương mại điện tử (TMĐT) hot nhất hiện nay là Tiktokshop.

Công ty TNHH giống thủy sản SUMO TOM nhận danh hiệu Top 10 Thương hiệu mạnh Quốc Gia năm 2024

Công ty TNHH sản xuất giống thủy sản SUMO TOM vừa vinh dự đón nhận danh hiệu Top 10 Thương hiệu mạnh Quốc Gia năm 2024, Chương trình do các cơ quan hữu quan phối hợp tổ chức và được truyền hình trực tiếp trên Đài truyền hình HTV1.

Chị Liễu Hà Tĩnh: Kiếm ngàn tỷ nước ngoài, về chơi showbiz

 Liễu đại gia vốn là một nữ thương gia có tiếng trong việc buôn bán đa ngành liên quốc gia. Ở tuổi 46, Liễu đại gia nắm trong tay khối tài sản khổng lồ và sau những thành công kinh doanh, dường như ...

Là họa hay là phúc?

Đời người có rất nhiều chuyện, ở chỗ u minh đã tự có sắp đặt, một việc là phúc hay là họa thường không giống như biểu hiện bề ngoài và cũng không thể dễ dàng nhận định.

Bí ẩn chuyên cơ ''ngày tận thế'' của Tổng thống Mỹ

Để phòng trường hợp chiến tranh hạt nhân hay thảm họa xảy ra, Mỹ đã chế tạo ra máy bay "ngày tận thế", được trang bị đầy đủ để chính phủ Mỹ có thể duy trì hoạt động.

Chị Liễu Hà Tĩnh: Kiếm ngàn tỷ nước ngoài, về chơi showbiz

 Liễu đại gia vốn là một nữ thương gia có tiếng trong việc buôn bán đa ngành liên quốc gia. Ở tuổi 46, Liễu đại gia nắm trong tay khối tài sản khổng lồ và sau những thành công kinh doanh, dường như ...

Là họa hay là phúc?

Đời người có rất nhiều chuyện, ở chỗ u minh đã tự có sắp đặt, một việc là phúc hay là họa thường không giống như biểu hiện bề ngoài và cũng không thể dễ dàng nhận định.

Bí ẩn chuyên cơ ''ngày tận thế'' của Tổng thống Mỹ

Để phòng trường hợp chiến tranh hạt nhân hay thảm họa xảy ra, Mỹ đã chế tạo ra máy bay "ngày tận thế", được trang bị đầy đủ để chính phủ Mỹ có thể duy trì hoạt động.

Ô tô từ Thái Lan vọt lên dẫn đầu xe nhập khẩu về Việt Nam

Trong quý I/2016, Thái Lan vượt qua Hàn Quốc, Trung Quốc trở thành thị trường dẫn đầu cung cấp ô tô cho Việt Nam với hơn 7.800 chiếc, tăng 64,5%.

'Điểm danh' 5 công nghệ an toàn hiện đại nhất trên ô tô

Công nghệ an toàn cho xe hơi ngày nay không chỉ tập trung vào việc bảo vệ người lái và người ngồi trong xe khi xảy ra va chạm, mà còn giúp ngăn ngừa va chạm; đồng thời giúp tài xế tập trung hơn, lái ...

NHA KHOA SMILE CARE

Đồng phục phát thịnh

VÀNG BẠC PHÚ QUÝ

zenna

shoppee

GỐM SÔNG HỒNG

CỬA VINDOOR CHÂN TRANG
Khuyến mãi

Copyright © Thương hiệu vàng