10 chiến lược Instagram cho nhà tiếp thị sáng tạo
Lượt xem: 1.427
Từ khi được Facebook thâu tóm năm 2012, Instagram đã có mức độ tăng trưởng đáng kinh ngạc, lên đến 400% - minh chứng cho thấy đây là một trong những công cụ hữu ích cho các nhà tiếp thị.

 Thương hiệu vàng, thương hiệu vàng quốc gia, thương hiệu vàng việt nam, thương hiệu vàng sản phẩm dịch vụ, thương hiệu vàng công nghiệp việt nam, thương hiệu vàng nông nghiệp việt nam, thương hiệu vàng thuỷ sản việt nam, thương hiệu vàng ngành y tế việt nam, thương hiệu vàng bạc đá quý việt nam, thương hiệu vàng quốc gia việt nam, thương hiệu vàng quốc tế, thương hiệu vàng hội nhập kinh tế quốc tế, thương hiệu vàng asean, thương hiệu vàng đông nam á, thương hiệu nhãn hiệu vàng việt nam, trang vàng thương hiệu việt nam, thương hiệu sao vàng đất việt, thương hiệu vàng du lịch việt nam, giải thưởng thương hiệu vàng sáng tạo việt nam, thương hiệu vàng xây dựng việt nam, thương hiệu vàng nội thất việt nam, thương hiệu vàng, thương hiệu vàng du lịch dịch vụ việt nam, Thương hiệu vàng thực phẩm Việt Nam, thương hiệu vàng châu á thái bình dương, thương hiệu nhãn hiệu vàng việt nam, thương hiệu vàng ngành tóc việt nam, thương hiệu vàng nha khoa, nha khoa uy tín việt nam, spa uy tín việt nam, thương hiệu vàng spa việt nam, Thương hiệu vàng, logo và slogan ấn tượng, Thương Hiệu Vàng Uy Tín, thương hiệu vàng đất việt

Một lợi thế lớn của Instagram là dễ sử dụng. Ngoài ra, nó không (hoặc chưa) bị tác động quá nhiều bởi quảng cáo giống như Facebook. Do đó, Instagram là một kênh tiếp thị vừa thân thiện lại vừa tiết kiệm. Ngoài ra, vì là một mạng xã hội mang tính trực quan nên việc thu hút được sự chú ý của người dùng trên Instagram dễ hơn nhiều so với trên Facebook.

Hơn nữa, Instagram thúc đẩy sự tham gia của một người theo dõi (follower) nhiều gấp 58 lần Facebook và gấp 120 lần so với Twitter, theo Entrepreneur.

Tính trực quan sinh động của Instagram chính là mảnh đất màu mỡ cho những nhà tiếp thị thích sáng tạo. Tuy nhiên, nếu bạn đang có kế hoạch sử dụng mạng xã hội này như một kênh tiếp thị, tốt nhất là nên vạch ra sẵn một số kế hoạch trước khi bắt tay vào thực hiện. Dưới đây là một số ý tưởng đáng tham khảo của Penny C. Sansevieri – CEO Hãng tư vấn tiếp thị Author Marketing Experts:

1. Chọn một chủ đề chính

Hãy chuẩn bị sẵn một kế hoạch về kiểu nội dung mà bạn sẽ đăng. Bằng cách đó, tài khoản của bạn sẽ có một định hướng mục tiêu rõ ràng hơn. Việc chọn chủ đề có thể dựa vào hoặc xoay quanh thông điệp cốt lõi hay có liên quan đến điều mà bạn đang muốn quảng bá. Trong một số trường hợp, nó cũng có thể chỉ đơn giản là một màu sắc chủ đạo.

Dù chọn chủ đề gì, điều quan trọng nhất là phải giúp cho những người theo dõi (và cả những người theo dõi tiềm năng) biết họ sẽ có thể mong chờ điều gì từ tài khoản Instagram của bạn.

2. Tạo một tiểu sử (bio) ấn tượng

Tiểu sử là một trong những phần nội dung quan trọng đối với một tài khoản Instagram, đặc biệt là khi bạn muốn dùng tài khoản cho mục đích tiếp thị. Vì vậy hãy dành thời gian đầu tư để có một nội dung tiểu sử thật ấn tượng.

Hãy chọn thông điệp cho thấy bạn là “chuyên gia” trong một lĩnh vực cụ thể nhằm thu hút sự quan tâm đối với những nội dung bạn đang tiếp thị, từ đó giúp chuyển đổi lượng truy cập từ Instagram đến website chính.

3. Phổ biến địa chỉ website

Đầu tiên, hãy đảm bảo rằng website chính của bạn hiển thị tốt trên trình duyệt di động vì phần lớn người dùng Instagram đều sử dụng thiết bị di động để trực tuyến. Sau đó, địa chỉ website này phải xuất hiện trong phần tiểu sử và trong mọi bài đăng của bạn: dưới dạng watermark (dòng chữ mờ thể hiện bản quyền ảnh), dạng nội dung trong phần miêu tả ảnh (description) hay ở phần bình luận.

4. Đăng những hình ảnh đơn giản và ý nghĩa

Trung bình một người bị thu hút bởi một điều gì đó trong 8 giây đầu tiên, vì vậy, hãy nhanh chóng “mê hoặc” những người theo dõi bạn bằng những hình ảnh rõ ràng, có ý nghĩa nhưng không đòi hỏi họ phải suy nghĩ nhiều. Nghĩa là những hình ảnh này cần phải thú vị, hấp dẫn và đơn giản.

Và vì phần đông người dùng sử dụng thiết bị di động với một số giới hạn nhất định trên màn hình hiển thị nên những hình ảnh có chứa quá nhiều chữ sẽ không phải là lựa chọn lý tưởng.

5. Duy trì bài đăng với tần suất cố định

Số lượng bài đăng càng nhiều, bạn sẽ phát triển càng nhanh. Một số những tài khoản “hot” đăng từ 4 – 10 lần/ngày. Tần suất này có thể nằm ngoài khả năng nhưng bạn phải đặt ra mục tiêu đăng tối thiểu 1 nội dung/ngày.

6. Tận dụng hashtag

Hashtag là một dạng chức năng, công cụ tìm kiếm được tạo ra bằng cách thêm dấu “#” vào trước một từ khóa hoặc một cụm từ khóa.

11 hashtag trên một bài đăng có thể là con số mơ ước với nhiều người, nhưng thực ra nếu biết cách tận dụng, bạn có thể có đến 30 hashtag trong một bài đăng. Và tất cả hashtag này không nhất thiết chỉ nằm trong phần mô tả hình ảnh mà chúng cũng có thể phát huy tác dụng khi được đặt trong phần bình luận.

7. Nhắc đến, đính kèm (mention, tag) tên người dùng khác vào bài đăng

“Tag” hoặc “mention” một người dùng Instagram có liên quan đến bài đăng là một trong những cách hiệu quả để quảng bá thông tin, vì những người dùng trong mạng lưới của họ cũng sẽ tiếp cận được thông tin của bạn. Để sử dụng tính năng này, bạn chỉ cần gõ dấu “@” kèm với tên người dùng bạn muốn xuất hiện trong bài đăng của mình.

Đừng “tag”, “mention” ngẫu nhiên nhiều người dùng vào bài đăng, vì khi đó Instagram có thể sẽ đưa ra lời cảnh báo hoặc khóa tài khoản của bạn. Tuy nhiên, nếu người dùng khác thực sự có liên quan mật thiết với nội dung đăng tải, đây là một tính năng tuyệt vời cho tiếp thị.

8. Chia sẻ địa điểm

Tương tự như chức năng “tag” hay “mention”, chia sẻ địa điểm cũng là một cách hiệu quả để tăng cường sự kết nối với nhiều người trên mạng xã hội.

9. Sử dụng những bức ảnh thật xuất sắc

Những bức ảnh đẹp của riêng bạn có thể thu hút một số người, nhưng nếu bạn đang bám sát vào một chủ đề chính, hãy xem xét việc sử dụng hình ảnh từ các website chuyên về hình ảnh, dù là website có thu phí hay miễn phí.

10. Tùy chỉnh hình ảnh

Sau khi tìm thấy những bức ảnh thích hợp, bạn nên thực hiện một số tùy chỉnh để giúp chúng mang màu sắc cá nhân hơn. Chẳng hạn như thêm tên sản phẩm hoặc giới thiệu ngắn gọn về sản phẩm, trích dẫn một câu nói ý nghĩa của người nổi tiếng…

Bất kể tùy chỉnh thế nào, hãy đảm bảo rằng bạn có đặt logo hoặc địa chỉ website vào bức ảnh. Nhờ đó, sức ảnh hưởng của bức ảnh sẽ vượt ra khỏi phạm vi Instagram và những khách hàng tiềm năng sẽ tìm thấy sản phẩm/dịch vụ của bạn dễ dàng hơn.

BÍCH TRÂM
Nguồn tin :
Theo dõi Tin tức qua FB, G+:
Thích và chia sẻ bài này trên:

In
CỬA LƯỚI CHỐNG MUỖImking coffee

Tin doanh nghiệp

Ông chủ Him Lam Dương Công Minh: Đừng học Him Lam, hãy học Vingroup của Phạm Nhật Vượng ấy

“Anh Vượng là một con người đặc biệt, tạo nên những sản phẩm không chỉ Việt Nam cần mà thế giới cũng cần, những thứ chỉ đi đến thế là cùng rồi’, ông chủ Him Lam Dương Công Minh chia sẻ.

CEO một sàn TMĐT Trung Quốc kiếm được 3 tỷ USD trong một ngày

Khối tài sản của Colin Huang, vị tỷ phú kín tiếng đứng sau Pinduoduo, đã tăng thêm 3 tỷ USD chỉ trong một ngày sau khi nền tảng thương mại điện tử (TMĐT) hàng giảm giá của ông ghi nhận doanh thu vượt kỳ vọng.

Alibaba rót gần 1 tỷ USD vào Lazada

Tập đoàn từ Trung Quốc tiếp tục đầu tư thêm gần 1 tỷ USD vào Lazada, nâng tổng mức đầu tư từ đầu năm lên 1,3 tỷ USD.

Vì sao doanh nghiệp Việt dễ bị lừa đảo thương mại?

Chị V. cho rằng do ghen tuông khi hát karaoke, bạn trai đã đánh đập, lột quần áo, quay video để ép nạn nhân không trình báo công an.

Ông nhựa Minh Hùng CPVC BlazeMaster tham gia hội chợ Secutech 2022

Minh Hùng Blaze Master - Ống nhựa dùng trong hệ thống chữa cháy tự động xuất hiện tại hội chợ Secutech 2022

Chị Liễu Hà Tĩnh: Kiếm ngàn tỷ nước ngoài, về chơi showbiz

 Liễu đại gia vốn là một nữ thương gia có tiếng trong việc buôn bán đa ngành liên quốc gia. Ở tuổi 46, Liễu đại gia nắm trong tay khối tài sản khổng lồ và sau những thành công kinh doanh, dường như ...

Là họa hay là phúc?

Đời người có rất nhiều chuyện, ở chỗ u minh đã tự có sắp đặt, một việc là phúc hay là họa thường không giống như biểu hiện bề ngoài và cũng không thể dễ dàng nhận định.

Bí ẩn chuyên cơ ''ngày tận thế'' của Tổng thống Mỹ

Để phòng trường hợp chiến tranh hạt nhân hay thảm họa xảy ra, Mỹ đã chế tạo ra máy bay "ngày tận thế", được trang bị đầy đủ để chính phủ Mỹ có thể duy trì hoạt động.

Chị Liễu Hà Tĩnh: Kiếm ngàn tỷ nước ngoài, về chơi showbiz

 Liễu đại gia vốn là một nữ thương gia có tiếng trong việc buôn bán đa ngành liên quốc gia. Ở tuổi 46, Liễu đại gia nắm trong tay khối tài sản khổng lồ và sau những thành công kinh doanh, dường như ...

Là họa hay là phúc?

Đời người có rất nhiều chuyện, ở chỗ u minh đã tự có sắp đặt, một việc là phúc hay là họa thường không giống như biểu hiện bề ngoài và cũng không thể dễ dàng nhận định.

Bí ẩn chuyên cơ ''ngày tận thế'' của Tổng thống Mỹ

Để phòng trường hợp chiến tranh hạt nhân hay thảm họa xảy ra, Mỹ đã chế tạo ra máy bay "ngày tận thế", được trang bị đầy đủ để chính phủ Mỹ có thể duy trì hoạt động.

'Điểm danh' 5 công nghệ an toàn hiện đại nhất trên ô tô

Công nghệ an toàn cho xe hơi ngày nay không chỉ tập trung vào việc bảo vệ người lái và người ngồi trong xe khi xảy ra va chạm, mà còn giúp ngăn ngừa va chạm; đồng thời giúp tài xế tập trung hơn, lái ...

Ô tô từ Thái Lan vọt lên dẫn đầu xe nhập khẩu về Việt Nam

Trong quý I/2016, Thái Lan vượt qua Hàn Quốc, Trung Quốc trở thành thị trường dẫn đầu cung cấp ô tô cho Việt Nam với hơn 7.800 chiếc, tăng 64,5%.

NHA KHOA SMILE CARE

Đồng phục phát thịnh

VÀNG BẠC PHÚ QUÝ

zenna

shoppee

GỐM SÔNG HỒNG

NHÀ ĐẤT CỦ CHI
Khuyến mãi

Copyright © Thương hiệu vàng