NHÀ ĐẤT CỦ CHI

gà ác tiềm cây thị

'Ai làm chậm tiến độ sân bay Long Thành thì đứng ra ngoài'
Lượt xem: 141
Sân bay Long Thành là công trình trọng điểm, ai làm chậm, ảnh hưởng tiến độ thì đứng ra ngoài, để người khác làm, Phó thủ tướng Lê Văn Thành chỉ đạo.
Phó thủ tướng Lê Văn Thành
 
Chiều 9/12, Phó thủ tướng Lê Văn Thành chủ trì cuộc giao ban với các bộ, ngành và tỉnh Đồng Nai về tiến độ xây dựng sân bay Long Thành.
 
Bộ trưởng Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể đánh giá tiến độ giải phóng mặt bằng còn chậm. Đến tháng 3/2022, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) dự kiến triển khai gói thầu san lấp mặt bằng, cần 2.500 ha. Tiến độ xây dựng các khu tái định cư cũng không hoàn thành trong năm 2021, phải kéo dài đến tháng 5/2022, ảnh hưởng trực tiếp đến việc di dời dân.
 
Về tiến độ giải ngân, năm 2021 đạt 5.900 tỷ đồng (38%) theo kế hoạch vốn; lũy kế từ năm 2018 đến nay được 13.200 tỷ đồng, đạt 58%.
 
Chủ tịch tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng báo cáo đến nay tỉnh đã thu hồi 4.108 ha (đạt 85%), phần diện tích còn lại sẽ hoàn thành trong năm 2021. Tổng diện tích giai đoạn một cần giao cho Cảng vụ Hàng không miền Nam là 1.810 ha để đầu tư xây dựng hạ tầng cảng và 722 ha dự trữ đất dôi dư. Đến nay, tỉnh đã giao đất đợt một 1.284 ha (gần 71%).
 
Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai khẳng định đơn vị thi công "không lo khâu mặt bằng giai đoạn một, thi công đến đâu tỉnh sẽ bàn giao mặt bằng đến đó". Trong quý I/2022, tỉnh sẽ bàn giao toàn bộ 2.500 ha mặt bằng giai đoạn một.
 
Đề cập đến vướng mắc về thủ tục bàn giao đất, đại diện ACV nhất trí "cứ có mặt bằng là thi công", làm theo hình thức cuốn chiếu và đề nghị vừa làm, vừa hoàn thiện thủ tục.
 
Sau khi nghe các báo cáo, Phó thủ tướng Lê Văn Thành nêu rõ dự án có tổng vốn đầu tư hơn 109.000 tỷ đồng (khoảng 4,6 tỷ USD), nếu chậm trễ một ngày thiệt hại sẽ rất lớn. Các đơn vị cần tập trung cao độ cho công tác giải phóng mặt bằng, phải có tinh thần đổi mới.
 
So với cuộc họp cách đây hơn một tháng, ông Thành đánh giá có chuyển biến tích cực, đạt một số kết quả, như giải phóng mặt bằng tăng thêm mấy trăm ha. "Tuy nhiên, tiến độ cụ thể không đạt yêu cầu, cần rút kinh nghiệm. Khi đã có sự thống nhất thì cần triển khai ngay, quyết liệt để đạt kết quả. Chỉ một đơn vị chùng xuống thì cả dự án sẽ chậm lại", Phó thủ tướng nói.
 
Ông Thành nhất trí với đề xuất của Bộ Giao thông Vận tải về thành lập Ban chỉ đạo đối với dự án này, do Phó thủ tướng làm Trưởng ban; yêu cầu rà soát, kiện toàn Ban Quản lý dự án với chức năng, nhiệm vụ, bộ máy tổ chức, quy chế làm việc đầy đủ, vì mô hình không tốt thì sẽ không rõ trách nhiệm.
 
"Phải bố trí nơi làm việc của Ban Quản lý dự án gần ngay công trường để thuận tiện giám sát công trình. Các cuộc họp giao ban định kỳ, sẽ mời Trưởng ban quản lý dự án tham dự", Phó thủ tướng yêu cầu.
 
Về giải phóng mặt bằng, Phó thủ tướng đề nghị UBND tỉnh Đồng Nai bàn giao đủ 1.810 ha trong tháng 12, phần còn lại (700 ha) phải xong trong tháng 1/2022; bàn giao toàn bộ mặt bằng dự án trong tháng 6/2022.
 
Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp được giao phối hợp với Ngân hàng Nhà nước, ACV sớm đàm phán hợp đồng vốn, chọn nhà đầu tư tốt.
 
Sau cuộc họp này, Phó thủ tướng đề nghị Bộ Giao thông Vận tải phê duyệt từng mốc tiến độ cụ thể của mỗi hạng mục dự án do ACV và Ban Quản lý dự án xây dựng trình. Mục tiêu phải hoàn thành toàn bộ công trình trước tháng 1/2025, trên cơ sở đó căn cứ vào tiến độ để đôn đốc thực hiện, kiểm điểm trách nhiệm nếu không hoàn thành.
 
"Tinh thần là phải tiết kiệm thời gian ngay từ khâu tư vấn thiết kế, lập hồ sơ mời thầu, xây dựng, mua sắm trang thiết bị. Hồ sơ mời thầu rõ tiến độ hoàn thành", Phó thủ tướng Lê Văn Thành nói.
 
Chủ trương đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành được Quốc hội thông qua với công suất 100 triệu hành khách, 5 triệu tấn hàng hóa mỗi năm. Khái toán toàn bộ dự án khoảng 336.630 tỷ đồng (tương đương 16,06 tỷ USD, áp dụng tỷ giá của năm 2014), trong đó giai đoạn một 114.450 tỷ đồng (5,45 tỷ USD).
 
Viết Tuân
Nguồn tin :
Theo dõi Tin tức qua FB, G+:
Thích và chia sẻ bài này trên:

In
Nhà đất Củ Chi

Các tin khác

Mới cập nhật

CỬA LƯỚI CHỐNG MUỖImking coffee

Tin doanh nghiệp

Người vợ kín tiếng của tỷ phú Phạm Nhật Vượng lần đầu tiên xuất hiện

Bà Phạm Thu Hương - phu nhân tỷ phú Phạm Nhật Vượng lần đầu xuất hiện trước truyền thông trong nước và quốc tế.

Nội thất Toàn Thắng - Đơn vị cung cấp và lắp đặt sàn gỗ Gõ đỏ Nam Phi

Nội thất Toàn Thắng với uy tín lâu năm trên thị trường, nhằm mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm sàn gỗ tự nhiên chất lượng cao như: Sàn gỗ Căm xe, sàn gỗ Gõ đỏ, sàn gỗ Giáng Hương, sàn gỗ Chiu Liu, sàn gỗ Óc chó, sàn gỗ Sồi Mỹ… Trên đây là những loại gỗ có khả năng chịu được khí hậu khắc nghiệt ở nước ta.

Tỷ phú gốc Thanh Hóa vọt lên top 3 người giàu nhất sàn chứng khoán

Top người giàu nhất sàn chứng khoán bất ngờ có sự xáo trộn lớn khi gương mặt mới nổi vượt qua hai tỷ phú gạo cội Hồ Hùng Anh (Chủ tịch Techcombank) và Nguyễn Đăng Quang (Chủ tịch Masan Group), đứng thứ 3 người giàu nhất sàn.

Phú Mỹ Holdings nỗ lực hoàn thiện và hướng đến phát triển bền vững

Là một doanh nghiệp trẻ trong lĩnh vực bất động sản (BĐS), 2 năm đầu xây dựng, phát triển trong bối cảnh đại dịch Covid-19, Phú Mỹ Holdings gặp nhiều khó khăn, có những lúc sai lầm, vấp ngã, nhưng với tinh thần vấp ngã hôm nay để tương lai phát triển vững vàng, đội ngũ lãnh đạo và nhân viên Phú Mỹ Holdings đã thừa nhận khuyết điểm, khắc phục sai lầm, nỗ lực hoàn thiện và hướng đến phát triển bền vững.

Loạt nhân sự cấp cao rút khỏi Coteccons

Theo đó, chỉ trong quãng thời gian hơn 1 tháng cuối năm 2021, nhiều nhân sự cao cấp đã rời Coteccons sau một thời gian ngắn làm việc tại đây.

Chị Liễu Hà Tĩnh: Kiếm ngàn tỷ nước ngoài, về chơi showbiz

 Liễu đại gia vốn là một nữ thương gia có tiếng trong việc buôn bán đa ngành liên quốc gia. Ở tuổi 46, Liễu đại gia nắm trong tay khối tài sản khổng lồ và sau những thành công kinh doanh, dường như ...

Là họa hay là phúc?

Đời người có rất nhiều chuyện, ở chỗ u minh đã tự có sắp đặt, một việc là phúc hay là họa thường không giống như biểu hiện bề ngoài và cũng không thể dễ dàng nhận định.

Bí ẩn chuyên cơ ''ngày tận thế'' của Tổng thống Mỹ

Để phòng trường hợp chiến tranh hạt nhân hay thảm họa xảy ra, Mỹ đã chế tạo ra máy bay "ngày tận thế", được trang bị đầy đủ để chính phủ Mỹ có thể duy trì hoạt động.

Chị Liễu Hà Tĩnh: Kiếm ngàn tỷ nước ngoài, về chơi showbiz

 Liễu đại gia vốn là một nữ thương gia có tiếng trong việc buôn bán đa ngành liên quốc gia. Ở tuổi 46, Liễu đại gia nắm trong tay khối tài sản khổng lồ và sau những thành công kinh doanh, dường như ...

Là họa hay là phúc?

Đời người có rất nhiều chuyện, ở chỗ u minh đã tự có sắp đặt, một việc là phúc hay là họa thường không giống như biểu hiện bề ngoài và cũng không thể dễ dàng nhận định.

Bí ẩn chuyên cơ ''ngày tận thế'' của Tổng thống Mỹ

Để phòng trường hợp chiến tranh hạt nhân hay thảm họa xảy ra, Mỹ đã chế tạo ra máy bay "ngày tận thế", được trang bị đầy đủ để chính phủ Mỹ có thể duy trì hoạt động.

'Điểm danh' 5 công nghệ an toàn hiện đại nhất trên ô tô

Công nghệ an toàn cho xe hơi ngày nay không chỉ tập trung vào việc bảo vệ người lái và người ngồi trong xe khi xảy ra va chạm, mà còn giúp ngăn ngừa va chạm; đồng thời giúp tài xế tập trung hơn, lái ...

Ô tô từ Thái Lan vọt lên dẫn đầu xe nhập khẩu về Việt Nam

Trong quý I/2016, Thái Lan vượt qua Hàn Quốc, Trung Quốc trở thành thị trường dẫn đầu cung cấp ô tô cho Việt Nam với hơn 7.800 chiếc, tăng 64,5%.

NHA KHOA SMILE CARE

Đồng phục phát thịnh

VÀNG BẠC PHÚ QUÝ

zenna

shoppee

GỐM SÔNG HỒNG

QC Chân trang Cty sắc đẹp việt
Khuyến mãi

Copyright © Thương hiệu vàng