NHÀ ĐẤT CỦ CHI

gà ác tiềm cây thị

Chủ tịch HĐQT Công ty Venus Vũ Ngọc Hương: Hạnh phúc là tự tay nấu những bữa cơm cho gia đình
Lượt xem: 1.370
Nhân ngày Gia đình Việt Nam (28/6), Chủ tịch HĐQT Công ty Venus Vũ Ngọc Hương chia sẻ về gia đình và sự chia sẻ giữa công việc với thiên chức người phụ nữ trong gia đình.

Đảm nhận vị trí người dẫn đầu của 2 Công ty đang phát triển đồng thời cũng là người mẹ của 4 người con, niềm vui của bà Vũ Ngọc Hương cũng vì thế được nhân đôi. Nếu như vị ngọt trong công việc là thành công thì hạnh phúc trong vai trò người mẹ là tự tay nấu những bữa ăn cho gia đình nhỏ của chính mình. Qua đó bà có thể hiểu rõ hơn những người con của mình từ đó tham vấn cho họ trong quá trình khởi nghiệp.

Công việc 9, gia đình 10

Là người điều hành chính của hai doanh nghiệp gia đình, với các ngành kinh doanh như dịch vụ cho thuê, quản lý tòa nhà, chăm sóc sức khỏe, giáo dục…, nữ CEO sinh năm 1976 Vũ Ngọc Hương cho rằng nữ doanh nhân chỉ thành công khi gia đình mình đầy hạnh phúc.

Bà Hương kể, đã hơn 20 năm nay, ngoài công việc tại công ty, với bà thứ 7 và chủ nhật là những ngày bà không thể xa căn nhà của mình. Công việc những ngày cuối tuần của bà đó là đi chợ nấu cơm cho cả gia đình và cuối ngày cùng các con đi công viên hoặc đi dạo phố… tất cả để nắng nghe những điều thầm khín của con mình.

Chủ tịch HĐQT Công ty Venus Vũ Ngọc Hương.
Chủ tịch HĐQT Công ty Venus Vũ Ngọc Hương trong chương trình CEO – Chìa khóa thành công của VTV1 về vấn đề thương hiệu

“Tôi có 5 người con, nhưng không phải ai cũng đi theo con đường kinh doanh của gia đình. Tôi cho các con lựa chọn và làm theo sở thích của mình. Tôi phát triển theo lõi đồng tâm, nghĩa là tôi làm dịch vụ lõi, còn các con làm các dịch vụ xung quanh mang tính chất bổ trợ, gắn kết nhau”, bà Hương nói và cho biết, bà đang tính toán và thực hiện tìm kiếm, đào tạo thế hệ kế cận trong số các cháu ruột và cả ở những người không phải người nhà mình.

Cũng theo bà Hương thì hiện những người con của bà đã bắt đầu trưởng thành, chính vì vậy bà bắt đầu dậy con bà cách khởi nghiệp. Qua những bữa cơm gia đình, bà mới hiểu tính nết từng người từ đó tham vấn cho họ trong quá trình lập nghiệp.

“Tôi thường nói với con tôi, khi khởi nghiệp hãy xác định khởi nghiệp để đi làm hay khởi nghiệp để tạo ra sản nghiệp riêng. Việc khởi nghiệp phải bắt đầu bằng việc mình phải tìm ra cái nào mình có lợi thế nhất, được trải nghiệm trong thời gian dài, và không được nhụt chí khi mà thất bại sẽ nghĩ tới việc bỏ cuộc. Khi nắm rõ điểm mạnh yếu của bản thân thì phải có kế hoạch cụ thể để xây dựng chiến lược kinh doanh và cần tham khảo những người đi trước và phải kiên trì khi khởi nghiệp”, bà Hương nói.

Còn nếu không độc lập tự chủ được thì bà Hương cho biết sẽ hướng con theo một cách khác.  Bà vẫn thường nhắc nhở các con rằng  doanh nghiệp gia đình có lợi thế của nó, đặc biệt là trong giai đoạn đầu của nền kinh tế tư nhân phát triển bởi lúc này mọi người cùng gánh vác cùng chia sẻ với nhau hơn cả 8 tiếng một ngày, tao thành một chất kết nối.   Điều này  khác với mô hình hợp tác, các cá nhân rất dễ bỏ cuộc, nhưng doanh nghiệp gia đình sẽ không như vậy.

Không đạo đức coi như thất bại

“Tôi có một cô con gái và cậu con trai thích hợp với công việc vợ chồng tôi đang làm, nhưng lại có hai cậu con trai không thích công việc gia đình mà thích làm việc khác. Đối với những người không thích hợp tôi phải hìa hòa giữa cái tôi có và đào tạo thế hệ kế cận đó là con mình và cả những người nhà mình, thậm chí là cả những người không trong gia đình mình”, bà hương chia sẻ.

Bà Hương cho rằng doanh nghiệp gia đình muốn bền vững phải thừa kế được lớp kế cận hợp lý, không độc quyền bằng con mình mà phải biết mở rộng ra bên ngoài, các chiến lược cho lớp kế cận cũng phải xác thực và dài hơi. Một phần tiếp theo đó là càng nắn thì càng dễ nắm bắt, bà cho rằng  không nên quá gay ngắt trong công việc, những gì càng nhân văn, càng mang lại giá trị cho xã hội càng bền vững.

“Con tôi có giỏi cỡ mấy nếu không có đạo đức cũng coi như không thành công, ngoài ra cỏn phải linh hoạt theo thời cuộc. Ví dụ như việc bố mẹ trước khi làm ngày này nhưng thời buổi này người con phải linh hoạt theo kịp nhu cầu xã hội. Ngoài ra giá trị cốt lõi càng vì công đồng nhiều thì mức độ lan tỏa và bền vững càng cao. Bởi tôi quan niệm, đối với chiến lựợc doanh nghiệp gia đình, tôi bắt đầu bằng việc pahỉ làm được gì cho xã hội, phải đi theo hướng bền vững và truyền thống. ”, bà Hương chia sẻ

Ngoài ra, đều quan trọng nhất bà dạy con bà chính triết lý kinh doanh: chất lượng dịch vụ phải nhân văn và mang lại giá trị cho xã hội. Nếu doanh nghiệp gia đình xây dựng bằng hình thức độc đoán, thì thế hệ kế nghiệp có giỏi cỡ mấy cũng không thể duy trì được doanh nghiệp lâu dài. Quy mô doanh nghiệp gia đình không thể hiện ở việc có vốn lớn để tổ chức các cuộc kinh doanh áp đảo hay bài bản, mà phải đi bằng các bước chậm mà chắc, để tạo ra được thị trường ngách của riêng mình, rồi mở rộng dần.

“Chiến lược của Venus là đi từ thị trường ngách, chất lượng sản phẩm và chăm chỉ từng hạt bột mà nên, sau đó mới đi đến truyền thông, thương hiệu bằng những việc làm cụ thể thể hiện trách nhiệm xã hội. Tôi muốn các thế hệ sau cũng phải nắm rõ chân lý này”, CEO Hương nói.

Gia Huy
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ DỊCH VỤ SAO KIM
Địa chỉ: 177 Hai Ba Trung str, Ward 6, Dist 3, HCM, Viet Nam
Điện thoại: (+84.8) 62 88 99 55 - (+84) 62 66 22 44.
Fax: (+84.8) 62 81 62 62
Email: info@venuscorp.vn
Website: venuscorp.vn
 

 

 

Nguồn tin : baodautu.vn
Theo dõi Tin tức qua FB, G+:
Thích và chia sẻ bài này trên:

In
Nhà đất Củ Chi

Các tin khác

Mới cập nhật

CỬA LƯỚI CHỐNG MUỖImking coffee

Tin doanh nghiệp

Đề xuất áp giá sàn vé máy bay, sẽ không còn vé 0 đồng

Cục Hàng không Việt Nam vừa đề xuất Bộ GTVT áp mức giá tối thiểu (giá sàn) bằng 20% mức giá tối đa vé máy bay phổ thông nội địa hiện tại từ ngày 1-11-2021 đến hết ngày 31-10-2022.

Bộ Công thương xác minh thông tin mì Hảo Hảo chứa chất cấm

Vụ Khoa học công nghệ (Bộ Công thương) cho biết đang xác minh thông tin về việc sản phẩm mì Hảo Hảo và miến Good của Công ty cổ phần Acecook Việt Nam được cho là phát hiện có chất cấm.

Tỷ phú USD Đài Loan khởi nghiệp từ trang trại lợn

Khởi nghiệp từ một trang trại lợn, Zhang Congyuan hiện là tỷ phú giàu nhất Đài Loan (Trung Quốc) với tài sản trị giá 13 tỷ USD. Huali - tập đoàn của Zhang - với những khách hàng lớn như Nike, Converse và Vans sản xuất hơn 180 triệu đôi giày mỗi năm.‎

Chìa khoá tạo nên giá trị “Nhôm đúc Quang Minh”

Trải qua hành trình dài chinh phục thị trường, cùng với bàn tay tài hoa của những người thợ lành nghề, Nhôm đúc Quang Minh cho ra đời các sản phẩm phong cách, mang đến sức sống cho công trình. Mục tiêu của Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Nam Sơn - Nhà máy Nhôm đúc Quang Minh là trở thành một thương hiệu nhôm đúc được tin dùng hàng đầu Việt Nam, là lựa chọn số 1 của khách hàng khi lựa chọn và thiết kế kiến trúc ngôi nhà của mình.

PANPAN và hành trình thay đổi thói quen mua sắm của người Việt

Nếu trước đây người dân Việt vẫn xem những cửa hàng tạp hoá truyền thống là lựa chọn hàng đầu thì ngày nay việc ra đời của hàng loạt siêu thị, cửa hàng tiện lợi đã thay đổi thói quen mua sắm của người dân. Ví như, từ khi PANPAN ra đời, người dân đã làm quen với việc “nâng cấp” cuộc sống bằng những món hàng chất lượng chuẩn Nhật, giá bình dân mà việc mua sắm cũng tiện lợi với sự hỗ trợ của nền tảng công nghệ 4.0.

XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

Top 10 nhượng quyền thương hiệu hấp dẫn nhất ở Việt Nam

Hình thức kinh doanh nhượng quyền thương hiệu là một lựa chọn tuyệt vời cho tất cả những ai đang có ý định mở cơ sở kinh doanh của riêng mình. Tại Việt Nam, số lượng doanh nghiệp mở theo hình thức kinh doanh này ngày càng tăng nhanh, và đó là lý do tại sao chúng tôi muốn giới thiệu TOP10 Nhượng quyền thương hiệu hấp dẫn nhất để đầu tư.

Chị Liễu Hà Tĩnh: Kiếm ngàn tỷ nước ngoài, về chơi showbiz

 Liễu đại gia vốn là một nữ thương gia có tiếng trong việc buôn bán đa ngành liên quốc gia. Ở tuổi 46, Liễu đại gia nắm trong tay khối tài sản khổng lồ và sau những thành công kinh doanh, dường như ...

Là họa hay là phúc?

Đời người có rất nhiều chuyện, ở chỗ u minh đã tự có sắp đặt, một việc là phúc hay là họa thường không giống như biểu hiện bề ngoài và cũng không thể dễ dàng nhận định.

Bí ẩn chuyên cơ ''ngày tận thế'' của Tổng thống Mỹ

Để phòng trường hợp chiến tranh hạt nhân hay thảm họa xảy ra, Mỹ đã chế tạo ra máy bay "ngày tận thế", được trang bị đầy đủ để chính phủ Mỹ có thể duy trì hoạt động.

Chị Liễu Hà Tĩnh: Kiếm ngàn tỷ nước ngoài, về chơi showbiz

 Liễu đại gia vốn là một nữ thương gia có tiếng trong việc buôn bán đa ngành liên quốc gia. Ở tuổi 46, Liễu đại gia nắm trong tay khối tài sản khổng lồ và sau những thành công kinh doanh, dường như ...

Là họa hay là phúc?

Đời người có rất nhiều chuyện, ở chỗ u minh đã tự có sắp đặt, một việc là phúc hay là họa thường không giống như biểu hiện bề ngoài và cũng không thể dễ dàng nhận định.

Bí ẩn chuyên cơ ''ngày tận thế'' của Tổng thống Mỹ

Để phòng trường hợp chiến tranh hạt nhân hay thảm họa xảy ra, Mỹ đã chế tạo ra máy bay "ngày tận thế", được trang bị đầy đủ để chính phủ Mỹ có thể duy trì hoạt động.

'Điểm danh' 5 công nghệ an toàn hiện đại nhất trên ô tô

Công nghệ an toàn cho xe hơi ngày nay không chỉ tập trung vào việc bảo vệ người lái và người ngồi trong xe khi xảy ra va chạm, mà còn giúp ngăn ngừa va chạm; đồng thời giúp tài xế tập trung hơn, lái ...

Ô tô từ Thái Lan vọt lên dẫn đầu xe nhập khẩu về Việt Nam

Trong quý I/2016, Thái Lan vượt qua Hàn Quốc, Trung Quốc trở thành thị trường dẫn đầu cung cấp ô tô cho Việt Nam với hơn 7.800 chiếc, tăng 64,5%.

NHA KHOA SMILE CARE

VÀNG BẠC PHÚ QUÝ

zenna

shoppee

SUNHOUSE

QC Chân trang Cty sắc đẹp việt
Khuyến mãi

Copyright © Thương hiệu vàng