Content Marketing là cái chi chi
Lượt xem: 1.719
Nhân bạn Linh Mạnh Nguyễn đặt một câu hỏi rất chi là oái oăm: content marketing khác truyền thông ở chỗ nào, và chiến lược content marketing khác chiến lược truyền thông ra sao, xét thấy trả lời trong một cái còm không đủ, bèn viết cho trọn một cái note vậy.

Content Marketing là cái chi chi - Lê Quốc Vinh, Thương hiệu vàng, thương hiệu vàng quốc gia, thương hiệu vàng việt nam, thương hiệu vàng sản phẩm dịch vụ, thương hiệu vàng công nghiệp việt nam, thương hiệu vàng nông nghiệp việt nam, thương hiệu vàng thuỷ sản việt nam, thương hiệu vàng ngành y tế việt nam, thương hiệu vàng bạc đá quý việt nam, thương hiệu vàng quốc gia việt nam, thương hiệu vàng quốc tế, thương hiệu vàng hội nhập kinh tế quốc tế, thương hiệu vàng asean, thương hiệu vàng đông nam á, thương hiệu nhãn hiệu vàng việt nam, trang vàng thương hiệu việt nam, thương hiệu sao vàng đất việt, thương hiệu vàng du lịch việt nam, giải thưởng thương hiệu vàng sáng tạo việt nam, thương hiệu vàng xây dựng việt nam, thương hiệu vàng nội thất việt nam, thương hiệu vàng, thương hiệu vàng du lịch dịch vụ việt nam, Thương hiệu vàng thực phẩm Việt Nam, thương hiệu vàng châu á thái bình dương, thương hiệu nhãn hiệu vàng việt nam, thương hiệu vàng ngành tóc việt nam, thương hiệu vàng nha khoa, nha khoa uy tín việt nam, spa uy tín việt nam, thương hiệu vàng spa việt nam, Thương hiệu vàng, logo và slogan ấn tượng, Thương Hiệu Vàng Uy Tín, thương hiệu vàng đất việt

Ông Lê Quốc Vinh hiện là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc của Tập đoàn Le Invest (Holdings) Corporation – (Tập đoàn Truyền thông Lê) với 3 công ty thành viên gồm: Công ty Le Media, Công ty Le Bros, và Công ty Vietnam CEO Corporation. Cả 3 công ty đều được đánh giá là những công ty hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực xuất bản, báo chí, truyền thông, marketing, quan hệ công chúng và tổ chức sự kiện. Ông Lê Quốc Vinh cũng là thành viên sáng lập và thành viên HĐQT của Công ty Fansipan Media Corporation, chủ đầu tư và điều hành trực tiếp kênh truyền hình Giải Trí TV.

Thứ nhất, nếu dùng thuật ngữ TRUYỀN THÔNG (communication), thì dứt khoát không đồng nghĩa với public relations (PR) nhé. Lúc này, TRUYỀN THÔNG – communication sẽ bao hàm rất rộng, trong đó sẽ liên quan đến nhiều phương tiện truyền thông, từ báo chí (media) đến các phương tiện truyền tải thông tin khác, từ bảng quảng cáo ngoài trời, trên hông xe bus, loa phường,… đến đoàn người diễu hành hay điện thoại di động. Vì vậy, CHIẾN LƯỢC TRUYỀN THÔNG lúc này sẽ bao hàm chiến lược sử dụng một hoặc nhiều kênh truyền thông để chuyển tải thông điệp, mà tuỳ theo mục đích và cả khả năng rủng rỉnh tiền bạc, dân lập kế hoạch chiến lược áp dụng hoạt động Above the Line (ATL), Below the Line (BTL) hay PR.

Thứ hai, TRUYỀN THÔNG cũng là “media” (vẫn được dạy rằng tiếng Việt phong phú lắm, nhưng té ra là 2 từ tiếng Anh khác nhau mà dịch ra tiếng Việt giống nhau). Trong trường hợp này thì CHIẾN LƯỢC TRUYỀN THÔNG chỉ hàm ý là một “media strategy”, và nó cũng chả đồng nghĩa với public relations tẹo nào. Media strategy thì cũng có thể là một chiến lược sử dụng các phương tiện truyền thông (thường là báo chí) để truyền tải thông điệp, tức là có khi đơn thuần là quảng cáo (media buying) trong hoạt động Above the Line, hoặc là một chiến dịch quan hệ báo chí (media relations) trong public relations.Lâu nay, một bộ phận lớn trong chúng ta vẫn nghĩ rằng public relations – PR (mà người ta dịch một cách thô lỗ là quan hệ công chúng), là dùng content – nội dung để quảng bá. Vì vậy, có đến quá nửa các doanh nghiệp và cả những người tự gọi mình là PR practitioner hì hụi viết bài quảng cáo advertorial và gọi đó là “bài PR”. Nhưng không hẳn thế, vì PR rộng hơn nhiều so với media relations, càng không bao giờ đơn giản như việc ngồi nghĩ ra một cái bài báo cho thật hay ho và tìm cách lobby hoặc mua chỗ đăng lên báo chí. Mục tiêu cốt lõi của PR là làm cho công chúng hiểu đúng nhất và tích cực về doanh nghiệp hoặc tổ chức/cá nhân, nên chưa chắc nhất thiết phải “đẻ” ra nội dung nào đó để đăng báo, mà có khi chỉ cần tạo cơ hội cho báo chí “nhìn” rõ mình là đủ.Thứ ba, bàn về CONTENT. Với cách đặt vấn đề ở trên thì rõ ràng là CONTENT không đồng nhất với truyền thông rồi, hoặc ít ra thì việc sử dụng content chỉ là một phần trong công cụ media relations mà thôi. Content, trong media relations, cho dù là một bài báo ca ngợi ngút trời đi chăng nữa, không trực tiếp gia tăng doanh số bán hàng cho các thương hiệu, mà là củng cố uy tín, hình ảnh của thương hiệu, làm cho công chúng yêu quý thương hiệu đó hơn.

Vậy, CONTENT MARKETING là gì? Dứt khoát đó là một khái niệm hiện đại, và hoàn toàn không có nghĩa là tạo ra “nội dung” để quảng bá cho thương hiệu. Đó là giải pháp cung cấp nội dung, hầu hết là loại nội dung khách quan, hữu ích và phi quảng cáo, để thu hút người tiêu dùng, từ đó sẽ lồng các thông điệp quảng cáo cho thương hiệu một cách khéo léo, từ từ gây ảnh hưởng lên người tiêu dùng. Ví dụ, một thời, Unilever đầu tư cho chương trình “Sức sống mới” trên VTV1, cùng với website cùng tên, như là chương trình tư vấn độc lập, khách quan cho người nội trợ, để rồi đan xen hình ảnh các thương hiệu của họ vào một cách khéo léo.

MegaMedia xây dựng một chương trình dành cho tài xế xe tải trên sóng VOH (Đài tiếng nói TP.HCM), và nhồi thương hiệu dầu nhớt Shell vào đó. Tạp chí Đẹp xây dựng chương trình truyền hình thực tế “Không thể không đẹp” để tư vấn cho phụ nữ tự tin với chính mình, phát trên sóng VTV3 và Đẹp Online, Đẹp TV, Facebook fanpage… là để làm marketing cho Angela và một số thương hiệu làm đẹp và thời trang khác. Đó là những ví dụ về content marketing.

Nói dài dòng văn tự, để cho dễ hiểu, xin lấy một ví dụ: Chẳng hạn, bạn làm marketig cho một của hàng bán hoa. Nếu bạn tìm cách để báo chí hoặc các phương tiện truyền thông khác ca ngợi hoa của bạn đẹp nhất, tươi nhất, và bạn là người cắm hoa nghệ thuật nhất, v.v… thì đó là bạn đang thực thi chiến lược truyền thông. Nhưng nếu bạn mở ra một trang web dạy cắm hoa, cách chọn hoa một cách ý nghĩa cho mỗi dịp trọng đại, kéo hàng chục ngàn người theo dõi, và đâu đó trên trang web, một cách tinh tế, có logo, địa chỉ cửa hàng hoa của bạn… thì đó là bạn đang làm content marketing đấy.

 
Định nghĩa nhặt từ http://www.haravan.com/ Content marketing là hình thức marketing khởi tạo và phát tán nội dung hữu ích, liên quan trực tiếp đến khách hàng mục tiêu nhằm mục đích gây sự chú ý, tạo tương tác và xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng – đem lại lợi nhuận cho công ty.
 

 

Lê Quốc Vinh

Nguồn tin : vmcc.org.vn
Theo dõi Tin tức qua FB, G+:
Thích và chia sẻ bài này trên:

In

Tin cùng ngày

CỬA LƯỚI CHỐNG MUỖImking coffee

Tin doanh nghiệp

Ông chủ Him Lam Dương Công Minh: Đừng học Him Lam, hãy học Vingroup của Phạm Nhật Vượng ấy

“Anh Vượng là một con người đặc biệt, tạo nên những sản phẩm không chỉ Việt Nam cần mà thế giới cũng cần, những thứ chỉ đi đến thế là cùng rồi’, ông chủ Him Lam Dương Công Minh chia sẻ.

CEO một sàn TMĐT Trung Quốc kiếm được 3 tỷ USD trong một ngày

Khối tài sản của Colin Huang, vị tỷ phú kín tiếng đứng sau Pinduoduo, đã tăng thêm 3 tỷ USD chỉ trong một ngày sau khi nền tảng thương mại điện tử (TMĐT) hàng giảm giá của ông ghi nhận doanh thu vượt kỳ vọng.

Alibaba rót gần 1 tỷ USD vào Lazada

Tập đoàn từ Trung Quốc tiếp tục đầu tư thêm gần 1 tỷ USD vào Lazada, nâng tổng mức đầu tư từ đầu năm lên 1,3 tỷ USD.

Vì sao doanh nghiệp Việt dễ bị lừa đảo thương mại?

Chị V. cho rằng do ghen tuông khi hát karaoke, bạn trai đã đánh đập, lột quần áo, quay video để ép nạn nhân không trình báo công an.

Ông nhựa Minh Hùng CPVC BlazeMaster tham gia hội chợ Secutech 2022

Minh Hùng Blaze Master - Ống nhựa dùng trong hệ thống chữa cháy tự động xuất hiện tại hội chợ Secutech 2022

Chị Liễu Hà Tĩnh: Kiếm ngàn tỷ nước ngoài, về chơi showbiz

 Liễu đại gia vốn là một nữ thương gia có tiếng trong việc buôn bán đa ngành liên quốc gia. Ở tuổi 46, Liễu đại gia nắm trong tay khối tài sản khổng lồ và sau những thành công kinh doanh, dường như ...

Là họa hay là phúc?

Đời người có rất nhiều chuyện, ở chỗ u minh đã tự có sắp đặt, một việc là phúc hay là họa thường không giống như biểu hiện bề ngoài và cũng không thể dễ dàng nhận định.

Bí ẩn chuyên cơ ''ngày tận thế'' của Tổng thống Mỹ

Để phòng trường hợp chiến tranh hạt nhân hay thảm họa xảy ra, Mỹ đã chế tạo ra máy bay "ngày tận thế", được trang bị đầy đủ để chính phủ Mỹ có thể duy trì hoạt động.

Chị Liễu Hà Tĩnh: Kiếm ngàn tỷ nước ngoài, về chơi showbiz

 Liễu đại gia vốn là một nữ thương gia có tiếng trong việc buôn bán đa ngành liên quốc gia. Ở tuổi 46, Liễu đại gia nắm trong tay khối tài sản khổng lồ và sau những thành công kinh doanh, dường như ...

Là họa hay là phúc?

Đời người có rất nhiều chuyện, ở chỗ u minh đã tự có sắp đặt, một việc là phúc hay là họa thường không giống như biểu hiện bề ngoài và cũng không thể dễ dàng nhận định.

Bí ẩn chuyên cơ ''ngày tận thế'' của Tổng thống Mỹ

Để phòng trường hợp chiến tranh hạt nhân hay thảm họa xảy ra, Mỹ đã chế tạo ra máy bay "ngày tận thế", được trang bị đầy đủ để chính phủ Mỹ có thể duy trì hoạt động.

'Điểm danh' 5 công nghệ an toàn hiện đại nhất trên ô tô

Công nghệ an toàn cho xe hơi ngày nay không chỉ tập trung vào việc bảo vệ người lái và người ngồi trong xe khi xảy ra va chạm, mà còn giúp ngăn ngừa va chạm; đồng thời giúp tài xế tập trung hơn, lái ...

Ô tô từ Thái Lan vọt lên dẫn đầu xe nhập khẩu về Việt Nam

Trong quý I/2016, Thái Lan vượt qua Hàn Quốc, Trung Quốc trở thành thị trường dẫn đầu cung cấp ô tô cho Việt Nam với hơn 7.800 chiếc, tăng 64,5%.

NHA KHOA SMILE CARE

Đồng phục phát thịnh

VÀNG BẠC PHÚ QUÝ

zenna

shoppee

GỐM SÔNG HỒNG

NHÀ ĐẤT CỦ CHI
Khuyến mãi

Copyright © Thương hiệu vàng