Doanh nhân Nguyễn Thị Thy Phương: có con mới hiểu lòng cha mẹ
Lượt xem: 1.918
Sinh ra trong một gia đình nghèo thành thị, cha mẹ không có điều kiện để mua sắm cho chị những vật dụng đắt tiền như chúng bạn. Thương cha mẹ, chị chỉ biết học thật giỏi để cho cha mẹ yên lòng. Những khó khăn của gia đình nhiều lúc vượt quá sức đối với cha mẹ già, tưởng chừng cái sự học của chị phải dừng lại, nhưng nhìn sự ham học của con, cha mẹ chị lại gắng gượng tự nhủ: ráng thêm chút nữa, rồi tới đâu hay tới đó!

công ty in lâm kiến vân,

Doanh nhân Nguyễn Thị Thy Phương và mẹ - Ảnh: Thanh Phong

Khi được hỏi về tình cảm của cha mẹ dành cho con, mẹ chị Nguyễn Thi Thy Phương chỉ đáp ngắn gọn: tình cảm của cha mẹ dành cho con thì không bút nào tả hết. Còn ba chị, người là chỗ dựa cho vợ con những ngày tháng khó khăn thì vẫn nhớ như in quãng thời gian vất vả làm lụng nuôi con ăn học.

 Thương hiệu vàng,thương hiệu vàng quốc gia, thương hiệu vàng việt nam, thương hiệu vàng sản phẩm dịch vụ , thương hiệu vàng công nghiệp việt nam, thương hiệu vàng nông nghiệp việt nam , thương hiệu vàng thuỷ sản việt nam, thương hiệu vàng ngành y tế việt nam, thương hiệu vàng bạc đá quý việt nam, thương hiệu vàng quốc gia việt nam, thương hiệu vàng quốc tế, thương hiệu vàng hội nhập kinh tế quốc tế, thương hiệu vàng asean, thương hiệu vàng đông nam á, thương hiệu nhãn hiệu vàng việt nam , trang vàng thương hiệu việt nam, thương hiệu sao vàng đất việt, thương hiệu vàng du lịch việt nam, giải thưởng thương hiệu vàng sáng tạo việt nam, thương hiệu vàng xây dựng việt nam, thương hiệu vàng nội thất việt nam, thương hiệu vàng vàng, thương hiệu vàng du lịch dịch vụ việt nam, Thương hiệu vàng thực phẩm Việt Nam, thương hiệu vàng châu á thái bình dương, thương hiệu nhãn hiệu vàng việt nam, thương hiệu vàng ngành tóc việt nam, thương hiệu vàng nha khoa, nha khoa uy tín việt nam, spa uy tín việt nam, thương hiệu vàng spa việt nam, Thương hiệu vàng, logo và slogan ấn tượng, Thương Hiệu Vàng Uy Tín, thương hiệu vàng đất việt

Doanh nhân Nguyễn Thị Thy Phương và ba - Ảnh: Thanh Phong

Nhắc lại những ngày tháng cơ hàn, cha của nữ doanh nhân Nguyễn Thị Thy Phương vẫn không giấu được những bùi ngùi. Khi chị Phương lên lớp 8 thì gia đình gặp biến cố, kinh tế gia đình đi xuống nghiêm trọng. Cái ăn, cái mặc của cả một gia đình dường như quá sức với đôi vai gầy guộc của người đàn ông xứ Quảng, trụ cột của gia đình. Khuôn mặt hằn sâu những nếp nhăn là dấu tích còn lại của những tháng ngày lao động cực nhọc, bòn mót từng đồng để dành dụm cho vợ cho con. Đã có lúc quá mệt mỏi, ông bảo con nghỉ học để phụ giúp gia đình. Nhưng cô con gái Nguyễn Thị Thy Phương của ông thì cứ năn nỉ ba để được đi học. Thương con ông lại tự nhủ với lòng mình: thôi, ráng thêm chút nữa, rồi tới đâu hay tới đó. Đôi dòng nước mắt của ông lão gần 70 tuổi trực trào ra khi nhớ về những ngày tháng tưởng như chưa xa lắm. Ngày đó, nếu ông không “ráng thêm chút nữa” thì giờ đây chắc gì trong ngành in đã có một nữ doanh nhân thành đạt Nguyễn Thị Thy Phương, giám đốc Công ty in Lâm Kiến Vân để cho ông và cả gia đình tự hào?!

Gia đình nhỏ của doanh nhân Nguyễn Thị Thy Phương, Giám đốc Công ty in Lâm Kiến Vân - Ảnh: Thanh Phong

Nguyễn Thị Thy Phương vào đậu đại học, ông vừa mừng, vừa lo. Mừng vì con mình học hành giỏi giang, điều kiện gia đình không bằng người ta nhưng học hành thì lại không thua ai cả, xem điểm thi cho con mà ông không tin nổi vào mắt mình. Còn nỗi lo thì cũng không phải là nhỏ. Ba năm Thy Phương học cấp 3, ông đã phải khăn gói xa nhà đi làm thuê trong Sài Gòn, giờ thêm 4 năm đại học nữa, biết xoay sở thế nào đây? Không nỡ để cho con phải nghỉ học, ông lại tự nhủ mình “ráng thêm chút nữa” cho tương lai của con thêm rộng mở.

Nhưng cô con gái yêu của ông không để ông phải nuôi hết 4 năm đại học. Năm thứ 2 của đại học, Nguyễn Thị Thy Phương đã cùng với bạn bè mua hàng về bán lại kiếm lời, lấy tiền trang trải học phí và sinh hoạt. Không những kiếm đủ tiền tự lo cho bản thân, chị Phương còn có tiền gửi về phụ giúp cho cha mẹ khi vẫn còn chưa nhận bằng tốt nghiệp đại học.

Thương cha mẹ, không muốn mình trở thành gánh nặng của gia đình, với bản tính thông minh, nhạy bén vốn có, chị luôn cố gắng làm việc, kiếm tiền bằng chính sức lao động của mình với khát vọng thoát nghèo, vừa để lo cho tương lai của bản thân, vừa để giúp đỡ người thân, vừa làm giàu cho xã hội.

Cha mẹ chị vất vả, không có điều kiện để dạy dỗ gì nhiều cho các con. Thành công ngày hôm nay của chị là do chị tự thân vận động, cha mẹ không giúp được gì nhiều, nhưng cả cuộc đời sống chân chất, lương thiện của cha mẹ chính là bài học làm người quý giá nhất mà cha mẹ đã dạy cho chị, để khi bước vào kinh doanh, chị cũng phục vụ khách hàng một cách chân tình.

Hai cô cháu gái xinh xắn, dễ thương luôn là niềm vui cho ông bà ngoại

Khi có gia đình, sinh con chị càng hiểu tấm lòng cha mẹ dành cho con. Chị luôn lấy bản thân mình ra làm tấm gương cho các con học tập. Chị tạo mọi điều kiện cho các con có thể học tập tốt nhất. Nhưng với chị, tốt nhất không có nghĩa là phải tốn nhiều tiền. Vẫn chưa quên những ngày tháng khó khăn của gia đình, chị không chiều chuộng con theo kiểu con nhà giàu muốn gì được nấy. Hai cô con gái của chị hàng ngày vẫn đi học tại một trường công lập như bao bạn bè khác mặc dù chị có đủ điều kiện để gửi con vào học trong những ngôi trường đẳng cấp hơn. Chị mong con không có thói quen đua đòi, biết sống hòa đồng với các bạn nghèo khó hơn mình, biết vâng lời cha mẹ.

Với cha mẹ ruột cũng như cha mẹ chồng, chị luôn chu toàn. Mặc dù các cụ đều sinh sống ngoài Đà Nẵng, thỉnh thoảng mới vào thành phố Hồ Chí Minh thăm con cháu, nhưng lần nào cha mẹ vào thăm, mặc dù công việc rất bận rộn chị cũng cố gắng sắp sếp thời gian chăm sóc, tạo cho các cụ những niềm vui những mong cha mẹ có thể sống lâu, sống vui, sống khỏe cùng con cháu.

Mùa Vu Lan báo hiếu, chị hạnh phúc khi vẫn còn đủ cả cha lẫn mẹ để được quan tâm, phụng dưỡng và để cho cha mẹ chứng kiến từng bước trưởng thành của bản thân. Với chị, như vậy là hạnh phúc. Hiếu thảo với cha mẹ hôm nay cũng chính là lời răn dạy thiết thực nhất cho các con biết ơn ông bà, cha mẹ, sống làm một người con hiếu nghĩa.

Viết Cương - Phật Giáo và Doanh Nhân

Nguồn tin :
Theo dõi Tin tức qua FB, G+:
Thích và chia sẻ bài này trên:

In

Mới cập nhật

gia công mỹ phẩm

Tin doanh nghiệp

Fanstar - Thương hiệu Xuất sắc Châu Á 2025

Ngày 28/06/2025 vừa qua, tại Nhà Hát Bến Thành – Thành phố Hồ Chí Minh, Fanstar đã vinh dự đón nhận danh hiệu Thương hiệu Xuất sắc Châu Á 2025 do Viện Nghiên cứu Kinh tế Châu Á trao tặng. Sự công nhận này phản ánh sự cống hiến không ngừng của Fanstar trong việc nâng tầm chất lượng dịch vụ, tạo nên những sự kiện ấn tượng và để lại dấu ấn tốt đẹp trong tâm trí khách hàng. Giải thưởng này là một sự khích lệ cho uy tín của Fanstar trong lĩnh vực sự kiện.

Hạnh Tâm An - Hành Trình Hơn Một Thập Kỷ Kiến Tạo Giá Trị Từ Sâm Ngọc Linh

Công ty TNHH Thương Mại Vạn Đức Thịnh được sáng lập và điều hành bởi doanh nhân Bạch Ngọc Bích, là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực kinh doanh các dòng sản phẩm từ sâm ngọc linh. Với tầm nhìn chiến lược và sứ mệnh nâng cao sức khỏe cộng đồng, Vạn Đức Thịnh đã và đang phát triển đa dạng các dòng sản phẩm chủ đạo như Sâm Ngọc Linh Hạnh Tâm An, Yến Sào Vạn Đức Thịnh, Trà thảo dược cùng nhiều loại thảo dược quý khác.

Thương hiệu Viên Kê Bê Tông Sỹ Bẩy – Uy tín, chất lượng làm nên thành công!

Ông Nguyễn Văn Sỹ- CEO Công Ty Cổ Phần Sỹ Bẩy, chia sẻ về hành trình khởi nghiệp cùng những thành tựu mà Viên kê bê tông Sỹ Bẩy đã đạt được sau 10 năm nỗ lực không ngừng nghỉ!

VietinBank eFAST: Trợ lý tài chính thông minh cho doanh nghiệp trên nền tảng công nghệ hiện đại

Hệ thống VietinBank eFAST, được vinh danh là "Ngân hàng số dành cho KHDN tốt nhất Việt Nam 2024", không chỉ tích hợp đầy đủ dịch vụ ngân hàng thiết yếu mà còn nổi bật với khả năng giải ngân online, bảo lãnh online tiên phong. Nền tảng này ứng dụng AI, Big Data, Machine Learning, hỗ trợ giao dịch ngoại tệ 24/7 và đảm bảo bảo mật chuẩn quốc tế, hướng tới một hệ sinh thái số đồng bộ cho doanh nghiệp.

BoxHome – Xây Tổ Ấm Bền Vững, Kiến Tạo Niềm Tin

Trong thời đại mà “ngôi nhà” không chỉ đơn thuần là nơi che mưa nắng, mà còn là không gian thể hiện phong cách sống và giá trị tinh thần, BoxHome – thương hiệu thuộc Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Phương Ly – đã và đang trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy của hàng trăm gia đình và doanh nghiệp trên khắp cả nước.

XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

Hợp tác quốc tế giữa Viện Dinh dưỡng Quốc gia (NIN) và Viện Sức khỏe Nutrilite (NHI)

Vào 17/2/2025 vừa qua, tại Ada, Michigan, Mỹ tập đoàn Amway – Thương hiệu hàng đầu về chăm sóc sức khỏe giúp mọi người có cuộc sống tốt đẹp hơn khỏe mạnh hơn - công bố hợp tác quốc tế giữa Viện Dinh dưỡng Quốc gia (NIN) và Viện Sức khỏe Nutrilite (NHI). Hai bên chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược tại trụ sở Tập đoàn Amway (Michigan, Mỹ). Sự kiện này đánh dấu bước tiến bản lề của Amway trong việc nâng cao chất lượng nghiên cứu dinh dưỡng, thúc đẩy trao đổi chuyên môn và tìm ra các giải pháp tối ưu nhằm cải thiện sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là tại Việt Nam.

Chị Liễu Hà Tĩnh: Kiếm ngàn tỷ nước ngoài, về chơi showbiz

 Liễu đại gia vốn là một nữ thương gia có tiếng trong việc buôn bán đa ngành liên quốc gia. Ở tuổi 46, Liễu đại gia nắm trong tay khối tài sản khổng lồ và sau những thành công kinh doanh, dường như ...

Là họa hay là phúc?

Đời người có rất nhiều chuyện, ở chỗ u minh đã tự có sắp đặt, một việc là phúc hay là họa thường không giống như biểu hiện bề ngoài và cũng không thể dễ dàng nhận định.

Bí ẩn chuyên cơ ''ngày tận thế'' của Tổng thống Mỹ

Để phòng trường hợp chiến tranh hạt nhân hay thảm họa xảy ra, Mỹ đã chế tạo ra máy bay "ngày tận thế", được trang bị đầy đủ để chính phủ Mỹ có thể duy trì hoạt động.

Chị Liễu Hà Tĩnh: Kiếm ngàn tỷ nước ngoài, về chơi showbiz

 Liễu đại gia vốn là một nữ thương gia có tiếng trong việc buôn bán đa ngành liên quốc gia. Ở tuổi 46, Liễu đại gia nắm trong tay khối tài sản khổng lồ và sau những thành công kinh doanh, dường như ...

Là họa hay là phúc?

Đời người có rất nhiều chuyện, ở chỗ u minh đã tự có sắp đặt, một việc là phúc hay là họa thường không giống như biểu hiện bề ngoài và cũng không thể dễ dàng nhận định.

Bí ẩn chuyên cơ ''ngày tận thế'' của Tổng thống Mỹ

Để phòng trường hợp chiến tranh hạt nhân hay thảm họa xảy ra, Mỹ đã chế tạo ra máy bay "ngày tận thế", được trang bị đầy đủ để chính phủ Mỹ có thể duy trì hoạt động.

Saigonlube được vinh danh “Thương Hiệu Mạnh Quốc Gia 2023”

Vừa qua tại TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ Công Bố “Thương Hiệu Mạnh Quốc Gia 2023”, là một sự kiện đánh dấu những nỗ lực đóng góp của doanh nghiệp, thương hiệu uy tín, chất lượng cao trên thị trường. ...

Ô tô từ Thái Lan vọt lên dẫn đầu xe nhập khẩu về Việt Nam

Trong quý I/2016, Thái Lan vượt qua Hàn Quốc, Trung Quốc trở thành thị trường dẫn đầu cung cấp ô tô cho Việt Nam với hơn 7.800 chiếc, tăng 64,5%.

NHA KHOA SMILE CARE

Đồng phục phát thịnh

VÀNG BẠC PHÚ QUÝ

zenna

shoppee

GỐM SÔNG HỒNG

CỬA VINDOOR CHÂN TRANG
Khuyến mãi

Copyright © Thương hiệu vàng