NHÀ ĐẤT CỦ CHI

gà ác tiềm cây thị

TP.HCM muốn đột phá phát triển hướng biển Cần Giờ
Lượt xem: 382
Lãnh đạo TP.HCM cho rằng vịnh Cần Giờ là cơ hội tạo bước ngoặt, thay đổi phương thức và mô hình phát triển của TP, chuyển từ phát triển dựa trên đất đai sang dựa vào biển.

TP.HCM muốn đột phá phát triển hướng biển Cần Giờ

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan phát biểu tại hội thảo. Ảnh: TÁ LÂM

Sáng 30-3, Ban Kinh tế Trung ương phối hợp với UBND TP.HCM cùng các sở ngành tổ chức hội thảo “TP.HCM – tầm nhìn kinh tế biển kết nối chuỗi đô thị quốc tế”.

Phát biểu mở đầu hội thảo, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan cho biết phát triển về hướng biển là mong muốn và ý chí của các thế hệ lãnh đạo và người dân TP. Do vậy, xác định hướng chiến lược để TP có kinh tế biển và chuỗi đô thị biển phát triển, kết nối với quốc tế và khu vực đã trở thành nhu cầu cấp thiết của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP.

Theo ông Hoan, việc chuyển hóa không gian kinh tế biển vùng Cần Giờ theo định hướng bảo tồn giá trị môi trường sinh thái, nhân văn. Đồng thời, phát huy hiệu quả và bền vững tiềm năng và động lực phát triển, liên kết vùng, từng bước liên kết khu vực và quốc tế là bước đột phá của TP và vùng TP.HCM trong hành trình hướng ra biển.

Ông Hoan cho rằng, mô hình phát triển trong tương lai của TP cần đặt kết nối vùng một cách quyết liệt để tận dụng và phát triển kinh tế biển, cảng biển gắn với chuỗi đô thị biển. Trong đó, vịnh Cần Giờ là cơ hội tạo bước ngoặc, thay đổi phương thức và mô hình phát triển của TP, tức là chuyển từ phát triển dựa trên đất đai sang phát triển dựa vào biển. Khu đô thị du lịch Cần Giờ là động lực mới để phát triển.

Từ hội thảo này, ông Hoan mong muốn các đại biểu thảo luận để tìm ra hướng xây dựng cơ chế cho liên kết vùng để tạo sự đồng thuận, đưa TP.HCM trở thành trung tâm thu hút các nguồn lực phát triển, làm động lực lan tỏa và thúc đẩy toàn vùng phát triển.

Tiến sĩ Nguyễn Đức Hiển, Phó trưởng Ban Kinh tế Trung ương, cho rằng là một thành phố ven biển, TP.HCM đóng vai trò đầu tầu trong các tỉnh, thành phố ven biển cũng như cả nước. Năm 2020, TP chiếm tới hơn 37% tổng GRDP của các tỉnh thành phố ven biển, FDI chiếm hơn 25% tổng thu hút FDI của các tỉnh thành phố ven biển và 10,8% cả nước.

Theo ông Hiển, trong thời gian qua, Đảng ta luôn có sự quan tâm đặc biệt về phát triển kinh tế biển và đô thị biển. Nghị quyết 36 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa 12 đã xác định mục tiêu đến năm 2030, kinh tế thuần biển đóng góp khoảng 10% GDP cả nước; kinh tế của 28 tỉnh, thành phố ven biển chiếm 65% đến 70% GDP cả nước.

Đến năm 2045, Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh, phát triển bền vững, thịnh vượng, an ninh, an toàn; kinh tế biển đóng góp quan trọng vào nền kinh tế đất nước.

Do vậy, ông Hiển mong muốn được lắng nghe ý kiến nhà khoa học và các chuyên gia đánh giá, làm rõ về vai trò và tầm quan trọng của đô thị hóa, trong đó có các đô thị biển. Làm rõ kinh nghiệm các nước trong phát triển các đô thị biển, trong đó có các dự án lấn biển để phát triển đô thị.

Đồng thời, đề xuất các quan điểm, mô hình, chủ trương và chính sách lớn để phát triển các các đô thị ven biển của nước ta đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Riêng với TP.HCM, ông Hiển mong muốn các chuyên gia thảo luận, kiến nghị và đề xuất về các nhiệm vụ và giải pháp đối với thúc đẩy phát triển kinh tế biển về phía Cần Giờ gắn với triển khai thực hiện dự án Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ đã được Thủ tướng phê duyệt.

Nguồn tin :
Theo dõi Tin tức qua FB, G+:
Thích và chia sẻ bài này trên:

In
Nhà đất Củ Chi
CỬA LƯỚI CHỐNG MUỖImking coffee

Tin doanh nghiệp

Đề xuất áp giá sàn vé máy bay, sẽ không còn vé 0 đồng

Cục Hàng không Việt Nam vừa đề xuất Bộ GTVT áp mức giá tối thiểu (giá sàn) bằng 20% mức giá tối đa vé máy bay phổ thông nội địa hiện tại từ ngày 1-11-2021 đến hết ngày 31-10-2022.

Bộ Công thương xác minh thông tin mì Hảo Hảo chứa chất cấm

Vụ Khoa học công nghệ (Bộ Công thương) cho biết đang xác minh thông tin về việc sản phẩm mì Hảo Hảo và miến Good của Công ty cổ phần Acecook Việt Nam được cho là phát hiện có chất cấm.

Tỷ phú USD Đài Loan khởi nghiệp từ trang trại lợn

Khởi nghiệp từ một trang trại lợn, Zhang Congyuan hiện là tỷ phú giàu nhất Đài Loan (Trung Quốc) với tài sản trị giá 13 tỷ USD. Huali - tập đoàn của Zhang - với những khách hàng lớn như Nike, Converse và Vans sản xuất hơn 180 triệu đôi giày mỗi năm.‎

Chìa khoá tạo nên giá trị “Nhôm đúc Quang Minh”

Trải qua hành trình dài chinh phục thị trường, cùng với bàn tay tài hoa của những người thợ lành nghề, Nhôm đúc Quang Minh cho ra đời các sản phẩm phong cách, mang đến sức sống cho công trình. Mục tiêu của Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Nam Sơn - Nhà máy Nhôm đúc Quang Minh là trở thành một thương hiệu nhôm đúc được tin dùng hàng đầu Việt Nam, là lựa chọn số 1 của khách hàng khi lựa chọn và thiết kế kiến trúc ngôi nhà của mình.

PANPAN và hành trình thay đổi thói quen mua sắm của người Việt

Nếu trước đây người dân Việt vẫn xem những cửa hàng tạp hoá truyền thống là lựa chọn hàng đầu thì ngày nay việc ra đời của hàng loạt siêu thị, cửa hàng tiện lợi đã thay đổi thói quen mua sắm của người dân. Ví như, từ khi PANPAN ra đời, người dân đã làm quen với việc “nâng cấp” cuộc sống bằng những món hàng chất lượng chuẩn Nhật, giá bình dân mà việc mua sắm cũng tiện lợi với sự hỗ trợ của nền tảng công nghệ 4.0.

XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

Top 10 nhượng quyền thương hiệu hấp dẫn nhất ở Việt Nam

Hình thức kinh doanh nhượng quyền thương hiệu là một lựa chọn tuyệt vời cho tất cả những ai đang có ý định mở cơ sở kinh doanh của riêng mình. Tại Việt Nam, số lượng doanh nghiệp mở theo hình thức kinh doanh này ngày càng tăng nhanh, và đó là lý do tại sao chúng tôi muốn giới thiệu TOP10 Nhượng quyền thương hiệu hấp dẫn nhất để đầu tư.

Chị Liễu Hà Tĩnh: Kiếm ngàn tỷ nước ngoài, về chơi showbiz

 Liễu đại gia vốn là một nữ thương gia có tiếng trong việc buôn bán đa ngành liên quốc gia. Ở tuổi 46, Liễu đại gia nắm trong tay khối tài sản khổng lồ và sau những thành công kinh doanh, dường như ...

Là họa hay là phúc?

Đời người có rất nhiều chuyện, ở chỗ u minh đã tự có sắp đặt, một việc là phúc hay là họa thường không giống như biểu hiện bề ngoài và cũng không thể dễ dàng nhận định.

Bí ẩn chuyên cơ ''ngày tận thế'' của Tổng thống Mỹ

Để phòng trường hợp chiến tranh hạt nhân hay thảm họa xảy ra, Mỹ đã chế tạo ra máy bay "ngày tận thế", được trang bị đầy đủ để chính phủ Mỹ có thể duy trì hoạt động.

Chị Liễu Hà Tĩnh: Kiếm ngàn tỷ nước ngoài, về chơi showbiz

 Liễu đại gia vốn là một nữ thương gia có tiếng trong việc buôn bán đa ngành liên quốc gia. Ở tuổi 46, Liễu đại gia nắm trong tay khối tài sản khổng lồ và sau những thành công kinh doanh, dường như ...

Là họa hay là phúc?

Đời người có rất nhiều chuyện, ở chỗ u minh đã tự có sắp đặt, một việc là phúc hay là họa thường không giống như biểu hiện bề ngoài và cũng không thể dễ dàng nhận định.

Bí ẩn chuyên cơ ''ngày tận thế'' của Tổng thống Mỹ

Để phòng trường hợp chiến tranh hạt nhân hay thảm họa xảy ra, Mỹ đã chế tạo ra máy bay "ngày tận thế", được trang bị đầy đủ để chính phủ Mỹ có thể duy trì hoạt động.

'Điểm danh' 5 công nghệ an toàn hiện đại nhất trên ô tô

Công nghệ an toàn cho xe hơi ngày nay không chỉ tập trung vào việc bảo vệ người lái và người ngồi trong xe khi xảy ra va chạm, mà còn giúp ngăn ngừa va chạm; đồng thời giúp tài xế tập trung hơn, lái ...

Ô tô từ Thái Lan vọt lên dẫn đầu xe nhập khẩu về Việt Nam

Trong quý I/2016, Thái Lan vượt qua Hàn Quốc, Trung Quốc trở thành thị trường dẫn đầu cung cấp ô tô cho Việt Nam với hơn 7.800 chiếc, tăng 64,5%.

NHA KHOA SMILE CARE

VÀNG BẠC PHÚ QUÝ

zenna

shoppee

SUNHOUSE

QC Chân trang Cty sắc đẹp việt
Khuyến mãi

Copyright © Thương hiệu vàng