Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dâng hương tại tượng đài Bác Hồ ở Cô Tô
Lượt xem: 79
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng đoàn đại biểu đã thành kính dâng hoa, dâng hương tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh trên huyện đảo Cô Tô, Quảng Ninh.
 
Hôm nay (28/10), Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và đoàn công tác đã dự lễ chào cờ tại cột cờ chủ quyền Tổ quốc trên đảo Cô Tô. Đồng thời, Chủ tịch nước dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại khu di tích quốc gia đặc biệt, khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.
 
Nhân chuyến thăm và làm việc này, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã tới gặp gỡ, thăm hỏi, tặng quà và trao 20 lá cờ Tổ quốc cho bà con ngư dân tại khu neo đậu, tránh trú bão thuộc Trung tâm hậu cần dịch vụ nghề cá huyện đảo Cô Tô.
 
Chủ tịch nước chúc bà con ngư dân ra khơi đạt sản lượng cao, khai thác thủy sản đạt kết quả tốt, phát triển kinh tế gia đình, góp phần phát triển kinh tế xã hội của huyện và bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
 
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cũng tới thăm, tặng quà và động viên cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn đảo Cô Tô. Chủ tịch nước ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của cán bộ, chiến sĩ trên đảo. Vượt qua mọi khó khăn, vất vả nơi đảo tiền tiêu, các lực lượng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước giao phó, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
 
Với vị trí chiến lược quan trọng, Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân trong huyện Cô Tô đã đoàn kết thống nhất giữ vững chủ quyền biển đảo quê hương.
 
Việc tham gia nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu để ứng phó với mọi tình huống có thể xảy ra được thực hiện tốt, góp phần giữ vững chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc; giữ vùng ngư trường ổn định, phong phú, sản lượng đánh bắt cao. Nhiều gia đình đã gắn bó với đảo, bám biển từ lâu đời.
 
Điều mà Chủ tịch nước ấn tượng hơn nữa là đời sống vật chất tinh thần của người dân trên đảo Cô Tô được cải thiện, nâng cao. Trên đảo không còn hộ nghèo, không có người ăn xin, không có ma túy, trộm cắp.
 
Trường học khang trang, đầy đủ cấp học từ tiểu học đến THPT. Công tác khám chữa bệnh, chăm, sóc sức khỏe ban đầu rất tốt. Đời sống trên đảo nhộn nhịp, trở thành điểm du lịch hấp dẫn, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước.
 
Thời gian tới, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng yêu cầu Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân trên đảo phải luôn nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của vị trí chiến lược trọng yếu của vùng biển Đông Bắc Tổ quốc.
 
Từ đó, xác định rõ nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo Cô Tô là nhiệm vụ quan trọng nhất. Tăng cường phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng để xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc, làm tốt nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu.
 
Phải đẩy mạnh hơn nữa phát triển tiềm năng, lợi thế, thế mạnh của huyện để xây dựng huyện đảo không ngừng lớn mạnh, nhất là trong khai thác, đánh bắt, nuôi trồng, bảo vệ bền vững nguồn lợi thủy sản. Trở thành nơi hậu cần vững chắc cho các tàu thuyền ở các nơi khác. Chú trọng bảo vệ môi trường, quản lý tài nguyên, tích cực bảo vệ rừng, xây dựng huyện trở thành trung tâm sinh thái bảo tồn và phát huy đa dạng sinh học, xây dựng huyện trở thành huyện đảo xanh.
 
Quan tâm, chăm lo đời sống người dân cả về vật chất và tinh thần. Chăm lo cho sự nghiệp giáo dục con em trên đảo. Chú trọng công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng, xây dựng hệ thống chính trị. Tăng cường năng lực quốc phòng, trang bị phương tiện hiện đại cho lực lượng cứu nạn cứu hộ, quan tâm cải thiện điều kiện sinh hoạt cho cán bộ, chiến sĩ trên đảo.
 
Chủ tịch nước tin tưởng, phát huy truyền thống, sự đoàn kết, thống nhất của Đảng bộ, quân và dân, huyện đảo Cô Tô sẽ hoàn thành tốt các nhiệm vụ đã đề ra, xây dựng huyện đảo ngày càng giàu đẹp, văn minh.
 
Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký khẳng định tỉnh sẽ tiếp tục chăm lo xây dựng huyện Cô Tô trở thành huyện phát triển kinh tế xanh. Trở thành trung tâm sinh thái, Cô Tô trở thành huyện đảo tiêu biểu về mọi mặt, giữ vững chủ quyền biển đảo quốc gia.
 
Với truyền thống kỷ luật và đồng tâm, đoàn kết, thống nhất, sáng tạo, đột phá, Đảng bộ, chính quyền, quân và nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh nguyện tiếp tục ra sức bảo vệ vững chắc từng tấc đất, tấc biển.
Nguồn tin :
Theo dõi Tin tức qua FB, G+:
Thích và chia sẻ bài này trên:

In

Các tin khác

Mới cập nhật

CỬA LƯỚI CHỐNG MUỖI

Tin doanh nghiệp

Công ty Nhôm Nam Sung, doanh nghiệp thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế

Ngày 05/12/2023, Cục Thuế tỉnh Long An tổ chức Hội nghị tuyên dương người nộp thuế chấp hành tốt chính sách, pháp luật thuế năm 2022, đợt này đã có 84 tổ chức, người nộp thuế điển hình tiêu biểu được trao tặng bằng khen, giấy khen về thành tích hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ nộp thuế.

Vì sao doanh nghiệp cần phải có phần mềm ERP thay vì sử dụng excel

Excel là một công cụ mạnh mẽ, có thể được sử dụng để quản lý nhiều loại dữ liệu khác nhau. Tuy nhiên, Excel không phải là một giải pháp quản lý doanh nghiệp toàn diện. Phần mềm ERP (Enterprise Resource Planning) cung cấp một giải pháp thay thế toàn diện hơn, mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

Axit Nucleic - Bước đột phá trong

Axit nucleic là một phát hiện quan trọng trong y khoa và làm đẹp hiện nay. Trong y khoa, axit nucleic là “chìa khóa” phát hiện các loại bệnh lý, đặc biệt quan trọng trong việc ức chế phát triển các tế bào ung thư. Trong làm đẹp, axit nucleic có khả năng làm trẻ hóa da, giúp đảo ngược lão hóa tuyệt vời.

Golden Dila mở rộng hệ thống phân phối toàn quốc

Mới đây, sản phẩm Golden Dila được phân phối bởi công ty cổ phần TVI Holdings đã đánh dấu sự có mặt chính thức của mình ở thị trường Thành phố Hồ Chí Minh tại lễ khai trương công ty TNHH XNH Thư OBELLE. Tại đây, nhà phân phối Thư OBELLE đã giới thiệu sản phẩm Golden Dila tới quý quan khách tham dự chương trình và được đông đảo người tiêu dùng đón nhận.

Công ty TNHH Nhôm Nam Sung - Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao chuẩn hội nhập năm 2023

Ngày 16/11/2023, tại TP.HCM, Công ty TNHH Nhôm Nam Sung vinh dự được Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao trao tặng danh hiệu Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao chuẩn hội nhập năm 2023 do người tiêu dùng bình chọn và đáp ứng các yêu cầu của Ban tổ chức đưa ra.

Chị Liễu Hà Tĩnh: Kiếm ngàn tỷ nước ngoài, về chơi showbiz

 Liễu đại gia vốn là một nữ thương gia có tiếng trong việc buôn bán đa ngành liên quốc gia. Ở tuổi 46, Liễu đại gia nắm trong tay khối tài sản khổng lồ và sau những thành công kinh doanh, dường như ...

Là họa hay là phúc?

Đời người có rất nhiều chuyện, ở chỗ u minh đã tự có sắp đặt, một việc là phúc hay là họa thường không giống như biểu hiện bề ngoài và cũng không thể dễ dàng nhận định.

Bí ẩn chuyên cơ ''ngày tận thế'' của Tổng thống Mỹ

Để phòng trường hợp chiến tranh hạt nhân hay thảm họa xảy ra, Mỹ đã chế tạo ra máy bay "ngày tận thế", được trang bị đầy đủ để chính phủ Mỹ có thể duy trì hoạt động.

Chị Liễu Hà Tĩnh: Kiếm ngàn tỷ nước ngoài, về chơi showbiz

 Liễu đại gia vốn là một nữ thương gia có tiếng trong việc buôn bán đa ngành liên quốc gia. Ở tuổi 46, Liễu đại gia nắm trong tay khối tài sản khổng lồ và sau những thành công kinh doanh, dường như ...

Là họa hay là phúc?

Đời người có rất nhiều chuyện, ở chỗ u minh đã tự có sắp đặt, một việc là phúc hay là họa thường không giống như biểu hiện bề ngoài và cũng không thể dễ dàng nhận định.

Bí ẩn chuyên cơ ''ngày tận thế'' của Tổng thống Mỹ

Để phòng trường hợp chiến tranh hạt nhân hay thảm họa xảy ra, Mỹ đã chế tạo ra máy bay "ngày tận thế", được trang bị đầy đủ để chính phủ Mỹ có thể duy trì hoạt động.

Ô tô từ Thái Lan vọt lên dẫn đầu xe nhập khẩu về Việt Nam

Trong quý I/2016, Thái Lan vượt qua Hàn Quốc, Trung Quốc trở thành thị trường dẫn đầu cung cấp ô tô cho Việt Nam với hơn 7.800 chiếc, tăng 64,5%.

'Điểm danh' 5 công nghệ an toàn hiện đại nhất trên ô tô

Công nghệ an toàn cho xe hơi ngày nay không chỉ tập trung vào việc bảo vệ người lái và người ngồi trong xe khi xảy ra va chạm, mà còn giúp ngăn ngừa va chạm; đồng thời giúp tài xế tập trung hơn, lái ...

NHA KHOA SMILE CARE

Đồng phục phát thịnh

VÀNG BẠC PHÚ QUÝ

zenna

shoppee

GỐM SÔNG HỒNG

CỬA VINDOOR CHÂN TRANG
Khuyến mãi

Copyright © Thương hiệu vàng