Phân bón Bình Điền đồng hành cùng Chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam
Lượt xem: 119
Chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Kinh tế Trung ương, Bộ NNPTNT, Bộ Công Thương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt phối hợp Công ty CP Phân bón Bình Điền, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) được giao thực hiện.
 
Chương trình được tổ chức vào đúng ngày kỷ niệm 92 năm- thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930- 14/10/2022)
 
Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; đồng chí Lương Quốc Đoàn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam; đại diện các bộ, ban ngành TW; hội nông dân các địa phương; các doanh nghiệp, hợp tác xã luôn đồng hành cùng nông dân. Đặc biệt là sự có mặt của 100 nông dân Việt Nam xuất sắc cùng nhiều nông dân điển hình trong phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phát động.
 
Mỗi Nông dân xuất sắc là một bông hoa đẹp.
 
Phát biểu tại buổi Lễ, sau khi đánh giá rất cao Hội Nông dân Việt Nam đã chủ trì, tổ chức thành công việc bình chọn và trao danh hiệu Nông dân Việt Nam xuất sắc từ năm 2013 đến nay. Đây là sự kiện rất có ý nghĩa nhằm tôn vinh, động viên những tấm gương nông dân có nhiều thành tích trong sản xuất, kinh doanh, làm giàu chính đáng cho gia đình mình và đóng góp cho xã hội, Chủ tịch nước nói: “100 nông dân được tuyên dương hôm nay là đại diện tiêu biểu cho 3,6 triệu nông dân giỏi từ mọi miền của Tổ quốc…Đây là những bông hoa đẹp tô thắm thêm truyền thống lao động cần cù, sáng tạo của dân tộc ta nói chung, nông dân ta nói riêng…”.
 
 
Điều đáng ghi nhận là, trong số 100 nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2022 có rất nhiều nông dân trẻ, tìm con đường khởi nghiệp với nông nghiệp và thành công nhờ ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số, như anh Đặng Dương Minh Hoàng, anh Hoàng Phú Hội, ở tỉnh Bình Phước đã mạnh dạn ứng dụng công nghệ số vào các công đoạn của quá trình sản xuất, tiêu thụ nông sản; tạo ra mô hình kinh tế tuần hoàn, sản xuất thân thiện với môi trường nhờ ứng dụng công nghệ vi sinh; bà Nguyễn Thị Hoan ở Na Rì, Bắc Kạn, xây dựng hợp tác xã sản xuất miến dong, đưa sản phẩm miến đạt OCOP 5 sao quốc gia và xuất khẩu sang EU; hay hợp tác xã của ông Nguyễn Thanh Giang (Thoại Sơn, An Giang) mạnh dạn đưa máy bay không người lái vào trong các khâu sản xuất lúa; nhiều nông dân là người dân tộc thiểu số đã biết tận dụng tiềm năng, giá trị văn hóa của dân tộc mình để làm du lịch sinh thái như anh Sình Dỉ Gai ở xã Lũng Cú, Đồng Văn, Hà Giang…
 
 
100 nông dân Việt Nam xuất sắc được bình chọn năm nay có nhiều cái nhất: - Có doanh thu lớn nhất là ông Nguyễn Chí Hưng (SN 1985) ở Cà Mau. Với mô hình kinh doanh thức ăn thuỷ sản, kết hợp trại sản xuất tôm, cua giống; nuôi tôm siêu thâm canh bền vững, doanh thu 70 tỷ đồng, lợi nhuận thu được từ 5-10 tỷ đồng/năm- Nông dân có diện tích trồng bưởi lớn nhất là ông Lê Minh Sang ở Bình Dương với 60 ha, năng suất 350 tấn/năm, tổng thu nhập 13,2 tỷ đồng, lợi nhuận 3,8 tỷ đồng/năm- Nông dân người dân tộc thiểu số có diện tích trồng cà phê lớn nhất là anh Y Pốt Niê (dân tộc Êđê).  Hiện, anh đang liên kết trồng 50ha cà phê. Anh là một trong số ít nông dân trẻ dân tộc Ê đê, mạnh dạn khởi nghiệp và thành công với thương hiệu Ê đê Café. Sau 2 năm khởi nghiệp, Ê đê Café đã được công nhận OCOP 4 sao, giải quyết việc làm cho hàng chục lao động, giúp hàng chục hộ đồng bào dân tộc thiểu số tại địa phương nâng cao thu nhập từ cây cà phê- Nông dân tạo nhiều việc làm cho lao động nông thôn nhất là ông Nguyễn Văn Bi ở Cần Thơ với mô hình sản xuất, kinh doanh rau muống sạch, nhãn hiệu Rau an toàn Hoà Phát, tạo  việc làm cho trên 120 lao động với thu nhập bình quân 6 triệu đồng/người/tháng- Nông dân có đàn gà nhiều nhất là ông Hoàng Mạnh Ngọc, ở Hà Nội với 20 vạn gà bố mẹ, 100 máy ấp trứng chuyên sản xuất, kinh doanh con giống gia cầm, ông Ngọc có doanh thu hơn 50 tỷ đồng, lợi nhuận 5 tỷ đồng/năm- Nông dân nuôi đàn bò nhiều nhất là ông Trần Văn Thắng ở Hà Nội. Với đàn bò 200 con/lứa, 5 lứa/năm xoay vòng nuôi 1.000 con bò kết hợp với việc giết mổ, chế biến thực phẩm từ bò, doanh thu 65 tỷ đồng, thu lãi 3,6 tỷ đồng/năm- Nữ nông dân có lợi nhuận tốt nhất là bà Nguyễn Thanh Thuỷ đến từ Bạc Liêu. Với mô hình nuôi tôm sú, tôm thẻ, diện tích 45 ha, năng suất đạt 5 tấn/ha, 225 tấn/năm, bà Thuỷ có doanh thu 60 tỷ đồng, lợi nhuận 20 tỷ đồng/năm.
 
Thật đáng tự hào
 
Đồng chí Lương Quốc Đoàn - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam nhấn mạnh, những tấm gương nông dân Việt Nam xuất sắc không chỉ là những người đổi mới, sáng tạo trong sản xuất mà còn nhạy bén trong nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ, cũng là những người có đóng góp đáng kể cho quá trình xây dựng nông thôn mới, bảo vệ an ninh trật tự ở mỗi địa phương; bảo vệ chủ quyền Tổ quốc trên đất liền và trên biển.
 
Em Hoàng Ánh Tuyết, quê ở tỉnh Hưng Yên, đang là sinh viên năm cuối của Học viện Nông nghiệp Việt Nam, được tham dư buổi lễ, Tuyết nói: “Em rất tự hào về  nông dân Việt Nam, nhất là những người được vinh danh Nông dân xuất sắc hôm nay. Ra trường em sẽ về quê, làm nông dân và hy vọng sẽ có ngày được vinh danh như các bác, các cô ấy.”
 
Bình Điền đồng hành cùng chương trình
 
Từ suy nghĩ của TGĐ Công ty CP Phân bón Bình Điền- muốn có một phần thưởng danh dự dành tặng nông dân, năm 2013, được sự tán đồng của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, danh hiệu Nông dân Việt Nam xuất sắc đã ra đời. 10 năm qua, Bình Điền luôn là đơn vị tài trợ chính duy nhất, đồng thời là đơn vị đồng tổ chức các hoạt động của chương trình. 
 
Ngô Văn Đông, phân bón Bình Điền
 
Theo ông ông Ngô Văn Đông, TGĐ Công ty CP Phân bón Bình Điền, 10 năm qua, với 10 lần tổ chức, Chương trình đã vinh danh gần 700 nông dân Việt Nam xuất sắc trong cả nước, thời gian chưa dài và số lượng nông dân được vinh danh còn quá ít ỏi so với con số nhiều triệu nông dân đang ngày đêm bám đồng ruộng, rừng, biển, đổ mồ hôi, sôi nước mắt để làm ra nông, thủy sản  phục vụ cho tiêu dùng trong nước và xuất khẩu sang 180 nước và vùng lãnh thổ trên thế giới, đóng góp phần rất quan trọng vào việc bảo đảm an ninh, ổn định cho đất nước. Với phương châm là bạn đồng hành của nhà nông, Công ty Bình Điền sẽ tiếp tục đồng hành với Chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam trong thời gian tới. Phục vụ nông dân, tôn vinh nông dân, vì một nền nông nghiệp phát trển hiện đại và bền vững là trách nhiệm, Công ty Phân bón Bình Điền tự hào về điều đó.
 
Trần Đình Thế
Nguồn tin :
Theo dõi Tin tức qua FB, G+:
Thích và chia sẻ bài này trên:

In

Các tin khác

Mới cập nhật

CỬA LƯỚI CHỐNG MUỖImking coffee

Tin doanh nghiệp

Công nghệ “chiếu sáng xanh” từ Vianco Lighting kiến tạo không gian sống an lành

Là một trong những thương hiệu hàng đầu trong ngành chiếu sáng, Vianco Lighting luôn mang đến những sản phẩm chiếu sáng chất lượng cao, hiện đại, thân thiện với môi trường và an toàn cho người dùng Việt.

Thanh Tâm Cosmetic vinh dự đạt top 10 Thương hiệu – Nhãn hiệu xuất sắc Châu Á Thái Bình Dương 2022

Công ty TNHH Thanh Tâm Cosmetic là đơn vị chuyên phân phối các dòng mỹ phẩm Serum Trị Mụn, dưỡng trắng da cao cấp mang thương hiệu T&T ACNE.

Doanh nhân Nguyễn Thanh Sơn, người hết mình với công tác phát triển Hội doanh nghiệp quận Bình Tân

So với nhiều doanh nghiệp trong quận Bình Tân, Công ty cổ phần du lịch Sa Huỳnh (Sa Huynh Travel JSC) chưa phải là công ty lớn nhưng những đóng góp của anh Nguyễn Thanh Sơn, giám đốc Sa Huynh Travel JSC cho sự phát triển của Hội doanh nghiệp quận Bình Tân là rất lớn, được lãnh đạo quận và lãnh đạo Hội doanh nghiệp đánh giá cao.

Lý giải việc Meta của Mark Zuckerberg 'tuột dốc' quá nhanh

Từ công ty nghìn tỷ USD, giờ đây nhân viên Meta phải chia nhau chỗ ngồi, trong khi giá cổ phiếu giảm đến 70%.

TNK Pharma Natural xây dựng thương hiệu thực phẩm bảo vệ sức khỏe thuần Việt

“Việt Nam chúng ta là một quốc gia vô cùng phong phú về dược liệu nhưng thời gian qua chúng ta vẫn chưa biết cách phát triển tương xứng với tiềm năng của chúng. Đặc biệt, nhân công rất dồi dào về kinh nghiệm nghiên cứu y học dân tộc. Vậy tại sao, chúng ta không xây dựng và phát triển sản phẩm thuần Việt” - CEO Đinh Quang Khánh - người đồng sáng lập thương hiệu TNK Pharma Natural chia sẻ.

Chị Liễu Hà Tĩnh: Kiếm ngàn tỷ nước ngoài, về chơi showbiz

 Liễu đại gia vốn là một nữ thương gia có tiếng trong việc buôn bán đa ngành liên quốc gia. Ở tuổi 46, Liễu đại gia nắm trong tay khối tài sản khổng lồ và sau những thành công kinh doanh, dường như ...

Là họa hay là phúc?

Đời người có rất nhiều chuyện, ở chỗ u minh đã tự có sắp đặt, một việc là phúc hay là họa thường không giống như biểu hiện bề ngoài và cũng không thể dễ dàng nhận định.

Bí ẩn chuyên cơ ''ngày tận thế'' của Tổng thống Mỹ

Để phòng trường hợp chiến tranh hạt nhân hay thảm họa xảy ra, Mỹ đã chế tạo ra máy bay "ngày tận thế", được trang bị đầy đủ để chính phủ Mỹ có thể duy trì hoạt động.

Chị Liễu Hà Tĩnh: Kiếm ngàn tỷ nước ngoài, về chơi showbiz

 Liễu đại gia vốn là một nữ thương gia có tiếng trong việc buôn bán đa ngành liên quốc gia. Ở tuổi 46, Liễu đại gia nắm trong tay khối tài sản khổng lồ và sau những thành công kinh doanh, dường như ...

Là họa hay là phúc?

Đời người có rất nhiều chuyện, ở chỗ u minh đã tự có sắp đặt, một việc là phúc hay là họa thường không giống như biểu hiện bề ngoài và cũng không thể dễ dàng nhận định.

Bí ẩn chuyên cơ ''ngày tận thế'' của Tổng thống Mỹ

Để phòng trường hợp chiến tranh hạt nhân hay thảm họa xảy ra, Mỹ đã chế tạo ra máy bay "ngày tận thế", được trang bị đầy đủ để chính phủ Mỹ có thể duy trì hoạt động.

'Điểm danh' 5 công nghệ an toàn hiện đại nhất trên ô tô

Công nghệ an toàn cho xe hơi ngày nay không chỉ tập trung vào việc bảo vệ người lái và người ngồi trong xe khi xảy ra va chạm, mà còn giúp ngăn ngừa va chạm; đồng thời giúp tài xế tập trung hơn, lái ...

Ô tô từ Thái Lan vọt lên dẫn đầu xe nhập khẩu về Việt Nam

Trong quý I/2016, Thái Lan vượt qua Hàn Quốc, Trung Quốc trở thành thị trường dẫn đầu cung cấp ô tô cho Việt Nam với hơn 7.800 chiếc, tăng 64,5%.

NHA KHOA SMILE CARE

Đồng phục phát thịnh

VÀNG BẠC PHÚ QUÝ

zenna

shoppee

GỐM SÔNG HỒNG

NHÀ ĐẤT CỦ CHI
Khuyến mãi

Copyright © Thương hiệu vàng